รีวิว เซียะ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น หมูตุ๋น

เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
2 check-ins
Quality Review
ข้าวแกงกะหรี่สูตรเยาวราชรสอ่อนไป เนื้อตุ๋นยังไม่พอ ซุปออกหวาน อร่อยสุดคือลูกชิ้นเนื้อเอ็น (2.5*)
เมนูเด็ด:เกาเหลาเนื้อ, ข้าวแกงกะหรี่หมู

[ซีรี่ย์ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นที่ได้ลองช่วงที่ผ่านมา: ร้านที่ 1]
ร้านนี้ผมเคยรีวิวไปแล้วรอบหนึ่งก่อนหน้านี้นานมาก ตอนนั้นให้ 3 ดาวเพราะถือว่ายังพอได้อยู่ รอบนี้มาใหม่ลองดูครับว่าจะเป็นยังไง ผมผ่านมาทานเป็นช่วงมื้อเช้าก่อนไปคุยงานประมาณเกือบ 9 โมงได้

[ที่ตั้งร้าน:]
ริมถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันตก) ฝั่งที่วิ่งมาจากตลิ่งชันไปบางแค ร้านอยู่ก่อนถึงซอยที่จะเลี้ยวเข้าถนนบางแวก (ทะลุจรัญ 13) เล็กน้อย จอดรถริมถนนแถวหน้าร้านได้เลย ตรงนี้ถนนกว้าง

ลักษณะร้านเป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหาติดกัน มีห้องแอร์ด้วย แต่เปิดช่วงกลางวัน ตอนเช้ายังไม่เปิดครับ ร้านนี้มีรายการทีวีเคยมาถ่ายและลงบทความตามสื่อเห็นได้จากที่เค้าเอามาแปะโปรโมทตั้งแต่หน้าร้านครับ

[เมนูอาหาร:]
มีทั้งเมนูข้าว (ข้าวแกงกะหรี่สูตรเยาวราช สไตล์คล้ายๆร้านนายโย่งเจ้าเก่าแก่) และก๋วยเตี๋ยวกับเกาเหลาหรือสั่งเป็นหม้อไฟ (หมู-เนื้อ แยกหม้อ) นอกเหนือจากพวกเนื้อสด-เนื้อตุ๋น-ลูกชิ้น ที่นี่มีเมนูเนื้อแบบพิเศษด้วยคือ เนื้อโกเบเปื่อย น่องเปื่อย น่องกรอบ (จานแยก 100 บาท) เอ็นแก้ว (80 บาท) สามารถสั่งผสมกับเมนูเนื้อตุ๋นแบบธรรมดาอื่นๆได้ ราคาก็เพิ่มตามด้วย

ครั้งนี้สั่งมา 2 อย่างเลย จัดอิ่มมื้อเช้า

• ข้าวแกงกะหรี่หมู (40 บาท) ผมว่ารสชาติน้ำแกงกะหรี่อ่อนไป ไม่เหมือนที่เยาวราชเท่าไหร่ ส่วนหมูจะออกแข็งๆหน่อยน่าจะใช้สันนอกทำ เคียงกับกุนเชียง (เหมือนเอาไปทอดก่อนออกกรอบๆเกือบแข็ง) พริกชี้ฟ้าซอย

• เกาเหลาเนื้อ ชิ้น-ชิ้นเอ็น-สด-เปื่อย ราคาน่าจะ 50 บาท ทีละอย่างเลย เริ่มจากผักที่ใส่ร้านนี้เป็นผักบุ้งเน้นก้านเล็กๆกับถั่วงอก (สั่งเป็นเกาเหลาใส่มาเยอะมากเกือบกลืนเนื้อ) ต่อไปน้ำซุปผมว่าออกจางๆไปหน่อยและออกหวานนำชัดเลย (ไม่ต้องเติมน้ำตาลเลย) ถ้าไปช่วงเที่ยงๆบ่ายๆน่าจะดีขึ้น ว่าต่อที่เนื้อต่างๆ เนื้อสดเป็นแผ่นออกบางๆออกแข็งๆหน่อย ส่วนเนื้อเปื่อยมันไม่เปื่อยตามชื่อครับออกแข็งๆ (ไม่ใช่กรอบ) เข้าใจว่าไปตอนเช้าเลยตุ๋นยังไม่ค่อยพอเท่าไหร่ครับ อร่อยสุดชามนี้คงเป็นลูกชิ้นเนื้อเอ็นครับ มีกลิ่นเนื้อหอมๆปรุงรสได้กลิ่นพริกไทยดี ปริมาณถึงจะไม่แพงมาก (ร้านดังๆจะประมาณสิบปลายๆถึงร้อย) แต่ปริมาณเนื้อเป็นชิ้นๆนับได้ประมาณ 4 ชิ้น

น้ำเปล่าขวดพลาสติก 10 บาท น้ำแข็งคิดแก้วละ 2 บาท

การบริการไปตอนเช้าเหมือนพนักงานยังไม่ค่อยพร้อมเท่าไหร่เหมือนพึ่งเปิดร้าน ลองอ่านรีวิวผมก่อนหน้าก็จะทราบว่าเรื่องพนักงานครั้งก่อนผมก็เจอปัญหาอย่างหนึ่งครับ


สรุปครั้งนี้ผมให้น้อยลงอีก 2.5 ดาว แต่ความรู้สึกทั้งเรื่องรสชาติและอื่นๆไปในทางลบ ขอให้ 2 ดาวครับ จากที่ได้ลองมาสรุปว่าร้านนี้อร่อยที่ตัวพวกเนื้อกรอบต่างๆ (ที่ต้องเพิ่มราคาพิเศษ) กับ ลูกชิ้นเนื้อเอ็น

฿
ข้าวแกงกะหรี่หมูสูตรเยาวราช
เกาเหลาเนื้อชิ้น ชิ้นเอ็น สด เปื่อย
เกาเหลาเนื้อชิ้น ชิ้นเอ็น สด เปื่อย
ข้าวแกงกะหรี่หมูสูตรเยาวราช

40 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 ม.ค. 2014

เซียะ...เนื้อตุ๋น หมูตุ๋น หม้อไฟ แกงกะหรี่สูตรเยาวราช @ถนนกาญจนาภิเษก-บางแวก

อ่านต่อ »