รีวิว ส้มตำยกครก

4 ต.ค. 2016
photo
2 check-ins
Quality Review
ส้มตำยกครก ร้านอาหารอีสานรสแซ่บของจังหวัดพังงาที่ไม่ควรพลาด
เมนูเด็ด:ส้มตำปูม้า, ตับหวาน, ลาบหมู, ปีกไก่ย่าง, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน

ส้มตำยกครกเป็นร้านอาหารที่อยู่ติดถนนใหญ่เส้นพังงา-ทับปุด เปิดให้บริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ตั้งแต่ 10:00-20:30 น. ร้านหยุดทุกวันจันทร์ บรรยากาศในร้านให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งกินอาหารอยู่กลางป่า ท่ามกลางธรรมชาติสุดๆ เพราะที่ร้านมีต้นไม้ล้อมรอบ อยู่ติดกับคลองพังงา ลักษณะเด่นของร้านนี้คือ เมื่อสั่งส้มตำ เราจะได้ส้มตำที่ใส่อยู่ในครกขนาดจิ๋ว เมนูเด็ดที่เราสั่งคือ 1. ส้มตำปูม้า สำหรับเมนูนี้เป็นการนำปูม้าสดๆ มาตำรวมกับส้มตำไท ความหวานของเนื้อปูสดแช่แข็งบวกกับรสชาติของตำไทเป็นอะไรที่อร่อยแบบลงตัวสุดๆ 2. ตับหวาน สำหรับเมนูนี้เป็นเมนูที่โดนใจเราสุดๆ เพราะรสชาติทีอร่อยกลมกล่อม เน้นเปรี้ยวนำ และมีกลิ่นหอมของข้าวคั่ว ชวนให้น้ำลายไหลสุดๆ 3. ลาบหมู เมนูนี้รสชาติเหมือนกันกับตับหวาน แต่มีความโดดเด่นอยู่ตรงที่ในลาบได้เพิ่มหนังหมูเข้าไปด้วย ทำให้เพิ่มรสสัมผัสแบบกรุบๆ เวลาเคี้ยว ถือว่าเพลินไปอีกแบบ 4. ปีกไก่ย่าง เมนูนี้ถือว่าเป็นอีกเมนูที่ท็อปฮิต นอกจากความนุ่ม หวานแบบกลมกล่อมของตัวไก่ย่างแล้ว น้ำจิ้มไก่ย่างที่เสิร์ฟคู่กันยิ่งช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อย *ข้อมูลเพิ่มเติม ลาบที่ใส่หนังหมูคือลาบที่รับอิทธิพลมาจากอาหารเวียดนาม ปกติจะใส่เครื่องในด้วยค่ะ (เครดิต: นุ้งกอล์ฟ ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ) 5. ต้มแซ่บกระดูกอ่อน โดยส่วนตัวสำหรับเราแล้ว เมนูนี้ถือได้ว่ารสชาติยังเฉยๆ เพราะต้มรสชาติอ่อนเกินไป ไม่ค่อยออกรสของสมุนไพรต่างๆ ที่ใส่ในต้มมา ร้านนี้เป็นร้านที่ถือได้ว่ามีคนเยอะตลอดเวลา เพราะนอกจากคนที่มากินจะเป็นคนในพื้นที่เองแล้ว ยังมีผู้คนที่สัญจรผ่านไปมาหรือผู้คนที่จะเดินทางไปยังจังหวัดอื่นๆ ที่ขับรถผ่านแล้วแวะทานอีกเป็นจำนวนมาก ดังนั้นถ้าอยากจะมาสัมผัสรสชาติอาหารอีสานแซ่บๆ โดนๆ ในจังหวัดพังงาอย่าง "ส้มตำยกครก" เราแนะนำให้เผื่อเวลานิดนึงในการรอคิว 😋😋😋

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 4 ต.ค. 2016
฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
คู่รัก

1 Like1 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
แวะพักก่อนเดินทางต่อ ร้านอร่อยริมทาง
เมนูเด็ด:ส้มตำไทย, ไก่ย่าง, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, ส้มตำยกครก, คอหมูย่าง, ตำปูปลาร้า, ยำปลาดุกฟู, ส้มตำข้าวโพดทอด

ชอบบรรยากาศ ราคา รสชาด เมนูหลากหลาย และที่สำคัญได้แวะพักเติมพลังก่อนเดินทางต่อ เมนูแนะนำเยอะ แต่ที่เด็ดสุด ไก่ย่าง หมักถึงเครื่องมาก ร้านอยู่ริมถนนเลยแยกวังหม้อแกง พังงา ก่อนถึงแดรี่ฮัท ราคาสบายกระเป๋าเชิญพิสูจน์

ดูเพิ่มเติม »
ส้มตำยกครกส้มตำยกครกส้มตำยกครก

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
อย่างแซ่บ ส้มตำยกครก
เมนูเด็ด:ปลาทับทิมเผาเกลือ, ลาบปลาหมึกสด, ส้มตำราดหน้า, ปีกไก่ทอดน้ำปลา, ส้มตำยกครก, ไก่ย่าง (ใหญ่)

พูดถึงความแซ่บของส้มตำไครๆก้อชอบและไม่เบื่อด้วยนร้ากินดั้ยทุกวัน ร้านนี้เป็นร้านที่มีความหรอยของอาหารความแซ่บ มาที่นี้จะชอบกินขนมถ้วยบอกเลยว่าหรอยมาก กินมาหลายที่ละ ก้อมีที่นี้นี่แหละที่หรอย ร้านนั่งสบายยุติดคลอง พนักงานต้องรับดี ราคาก้อไม่แพง

ดูเพิ่มเติม »
ส้มตำยกครกส้มตำยกครกส้มตำยกครก

0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 ก.ย. 2018

ยากกินอะไรแซ๊บๆต้องร้านี้

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
อร่อยแบบต้องยกซด
เมนูเด็ด:คอหมูย่าง, ยำผักบุ้งกรอบ, ลาบตับหวาน, แหนมกระดูกอ่อน, ส้มตำปูม้ายกครก, น้ำเสาวรสสด, สละลอยแก้ว

ส้มตำร้านขึ้นชื่อของพังงาที่ใครๆ มาก็ต้องทาน เพราะสไตล์การเสิร์ฟเมนูอันโดดเด่นของทางร้าน คือเสิร์ฟส้มตำแบบยกมาทั้งครกเลยทีเดียว สำหรับเมนูที่สั่งบอกได้เลยว่าอร่อยทุกอย่าง เกลี้ยงทุกจาน ของคาวจบแล้วใครจะต่อด้วยของหวานก็ดี เพราะทางร้านมีสละลอยแก้ว เฉาก๊วย และไอศกรีม ยำผักบุ้งกรอบ >>> บอกเลยว่าต้องลอง อร่อยกรอบ โดนใจมาก ตำข้าวโพดไข่เค็ม >>> ปกติชอบตำข้าวโพดเป็นที่สุด แต่จานนี้ยังไม่สุดเท่าที่กิน...

อ่านต่อ »
ส้มตำยกครกส้มตำยกครกส้มตำยกครก

3 Likes0 Comment
Share
4 ม.ค. 2018
photo
2 check-ins
Quality Review
‘ส้มตำยกครก’ ร้านอาหารอีสานรสเด็ดที่ใครผ่านต้องแวะ
เมนูเด็ด:ตำไทยไข่เยี่ยวม้า, ไก่ย่าง (ใหญ่), ยำวุ้นเส้น

กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่เคยเขียนรีวิวไปแล้วครั้งหนึ่ง :) ร้านยังกว้าง แบ่งเป็นโซนให้เลือกนั่งและมีโต๊ะเยอะเหมือนเดิม ปกติคนจะเยอะอยู่แล้ว แต่นี่มาช่วงเทศกาลปีใหม่ คนยิ่งเยอะไปอีก ดีหน่อยตรงที่อาหารรอไม่นาน วันนี้เราเลือกนั่งโซนโต๊ะติดริมคลอง จะได้บรรยากาศชิลๆ อีกอย่างคือไม่ต้องไปเบียดกับใคร หัวไม่ปวดดี เรามากัน 5 คน สั่งเมนูรวมทั้งของคาวและของหวานรวม 9 อย่าง - ส้มตำไทย เอกลักษณ์อยู่ตรงที่ต...

อ่านต่อ »
ส้มตำยกครกส้มตำยกครกส้มตำยกครก

0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 4 ต.ค. 2016

ส้มตำยกครก ร้านอาหารอีสานรสแซ่บของจังหวัดพังงาที่ไม่ควรพลาด

อ่านต่อ »
ตำยกครก ใครผ่านต้องแวะ
เมนูเด็ด:ไก่ย่าง, ปีกไก่ทอดน้ำปลา, ส้มตำยกครก, ตำปูปลาร้า

มาพังงาแล้วอยากแซ่บ ต้องแวะร้านนี้เลยค่ะ ส้มตำยกครก ลูกค้าเขาเยอะจริงๆค่ะ บางทีไปทานคนเยอะแถบจะไม่มีโต๊ะนั่ง ภายในร้านกว้าง ติดใจตำปูปลาร้ามากๆค่ะ เด็ดตรงที่ว่า เวลาเสริฟมาทั้งครกเลยค่ะ ไปแล้วห้ามพลาดของหวาน ขึ้นชื่อของร้านน่ะค่ะ เฉาก๋วยชากังราว ร้านติดริมคลอง บรรยากาศสบาย แล้วคุณจะรู้ว่าพังงาก็มีของดีเหมือนกันค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อั้ยย่ะ !! หร่อยจังฮู้

หลังจากที่ตระเวนมาหลายวันและได้ชิมอาหารท้องถิ่นของจังหวัดพังงามาหลายอย่างรวมถึงทานอาหารทะเลมื้อเย็นมาหลายวันก็เกิดอาการอึนๆ อืดๆ เริ่มคิดถึงส้มตำ ระหว่างทางที่กลับมาจากกระบี่ก่อนจะถึงทางแยกพังงาเห็นป้ายไฟตัวโตๆเขียนว่าส้มตำยกครกก็ไม่รอช้าครับกลับรถแทบจะดริฟท์ 360 องศา เลี้ยวเข้าร้านอย่างไว บริเวณร้านค่อนข้างมืดครับ แต่พอเดินเข้าไปด้านในลูกค้าเยอะมากครับทำให้มีเริ่มมีความมั่นใจขึ้นมา...

อ่านต่อ »
ปีกไก่ทอดเกลือลาบวุ้นเส้นตับหวาน

45 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ครัวเลิศรส
Ad ·
ครัวเลิศรส
ร้านอาหารตามสั่งรสเด็ด มีทั้งซีฟู้ดสดใหม่ และเมนูพื้นเมืองภูเก็ต