เสวย (Savoey) Mercury Ville

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว เสวย Mercury Ville

2 check-ins
Quality Review
ประทับใจกับเมนูอาหารและขนมไทยประยุกต์อร่อยๆ
เมนูเด็ด:บัวลอยเสวยทรงเครื่อง, ราดหน้าปลาเต้าซี่, ปอเปี๊ยะพระจันทร์

เคยไปทาน เสวย ที่สาขาจามจุรีสแควร์ แล้วจำได้ว่าอาหารอร่อยสมราคา ครั้งนี้ได้โอกาสมาทานที่สาขา mercury ville ชั้น 2 ซึ่งเดินทางสะดวก บรรยากาศดีกว่า มองเห็นวิวรถไฟฟ้า และมีที่นั่งเยอะพอสมควร แต่ถ้ามาทานวันธรรมดาตอนเที่ยง คนอาจจะเยอะหน่อยนะคะ บางวันอาจต้องรอคิว แต่ก้อไม่นานมากค่ะ เมนูอาหารที่นี่จะมีทั้งไทยและจีน (เล็กน้อย) ซึ่งแทบทุกอย่างมีภาพประกอบหน้าตาน่าทาน ไว้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้อย่างดีเลยค่ะ สำหรับเมนูที่ทานก้อจะมี - ปอเปี๊ยะพระจันทร์ ตัวแป้งกรอบไม่อมน้ำมัน ส่วนไส้ก้ออร่อย เพราะจะเป็นไส้กุ้งสับหยาบๆ แบบยังมีกุ้งชิ้นเล็กๆให้ได้เคี้ยว และให้มากำลังดี ไม่แบนราบเหมือนหลายๆที่ค่ะ - เส้นใหญ่ราดหน้าปลาเต้าซี่ ตอนสั่งเมนูนี้ เค้าจะให้เลือกได้ว่าจะเอาเส้นใหญ่หรือเส้นหมี่ ซึ่งเส้นที่นี่เค้าจะเอาไปผัดในกระทะจนหอม และกรอบนิดๆ ส่วนน้ำราดก้อให้เครื่องมาไม่หวง รสชาติอาจจจะค่อนไปทางเค็มหน่อยๆ แต่โดยรวมถือว่าอร่อยใช้ได้ค่ะ ตอนแรกไม่ได้สนใจจะสั่งขนมเลยนะคะ เพราะตั้งใจจะไปทานร้านอื่นอยู่แล้ว แต่หลังจากได้เปิดดูเมนูของหวาน ก้อต้องเปลี่ยนใจกระทันหัน ลองสั่ง บัวลอยเสวยทรงเครื่อง ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูขนมไทยประยุกต์มาลองชิมดูค่ะ สำหรับบัวลอยทรงเครื่อง จะเสิร์ฟ์พร้อมไอศครีมวนิลลา และโรยหน้าด้วยข้าวตังกรอบๆ รสชาติ ตัวบัวลอยเหนียวหนุบหนับ มีรสหวานนิดๆ อร่อยถูกใจมากๆค่ะ ทานคู่ไอศครีมซึ่งสามารถเปลี่ยนรสชาติได้ เราลองเปลี่ยนเป็นมะขาม ฟังดูอาจไม่เข้ากัน แต่ส่วนตัวให้ผ่านเลยค่ะ ข้าวตังที่โรยมาก้อกรุบกรอบเข้ากันดี ถือว่าเป็นท้อปปิ้งใหม่ๆ ที่ดึงความเป็นไทยออกมาได้ดีมากๆค่ะ สรุป ต่อไปนี้ถ้าอยากทานอาหารไทย-จีนอร่อยๆ ราคาไม่แพง แถมมีขนมหน้าตาน่าทาน ซึ่งหาไม่ได้จากที่อื่น เสวย คงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆในใจเลยค่ะ ^^


49 Likes2 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
19 ก.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารไทยอร่อยๆ กินไปดูรถไฟฟ้าไป

ร้านเสวย ร้านอาหารไทยที่หลายคนรู้จักกันมานาน ปัจจุบันมีหลายสาขารองรับหลายพื้นที่ วันนี้มากินสาขา เดอะเมอคิวรี่วิลล์ ชิดลม ความสะดวกสบายในการเดินทางดีมาก ลง bts ชิดลม เข้าทางเชื่อมอาคารมาเลย หรือจะขับรถมาก็มีที่จอดรถในอาคาร รสชาติอาหาร ไม่ทำให้ผิดหวังสมชื่อร้าน มาตรฐานพอๆกับสาขาอื่น แกงปูใบชะพลู คือดีรสเข้มข้นมาก อย่างอื่นรสออกกลาง กินได้ทุกคน

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
1 มิ.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ทานอาหารไทยรสชาติดี กับร้านชื่อนี้ที่เราคุ้นเคย
เมนูเด็ด:ยำถั่วพลู, ปลากระพงราดพริก

เคยทานเสวยมาหลายที่ ประทับใจบ้าง ผิดหวังบ้างแล้วแต่สาขา ครั้งนี้มาลองที่สาขา Mercury Ville ชั้น 2 ใครเดินทางมาจาก BTS ก็ลงสถานีชิดลมแล้วจะมีทางเชื่อมทะลุเข้าตึกได้เลยค่ะ โปรโมชั่นส่วนลดของทางร้านทำร่วมกับบัตรธนาคารกรุงศรี ใครจะไปอย่าลืมเอาไปนะคะจะได้ไม่พลาดส่วนลด 10% ภายในตัวร้านก็ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นหน่อยเมื่อเปรียบเทียบกับสาขาอื่นพนักงานบริการดี มีแนะนำอาหารและโปรโมชั่นส่วนลดต่างๆให้ด้วย น่...

อ่านต่อ »

66 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารไทยอร่อยรสชาติไว้ใจได้ สะดวกติด BTS
เมนูเด็ด:ปลากระพงผัดพริกเกลือ

เวลาพาหรือแนะนำชาวต่างชาติมาทานอาหารไทยอร่อยๆ ไว้ใจได้ ราคาปานกลาง ติด BTS ต้องคิดถึงเสวยสาขานี้เป็นที่แรกเสมอ เมนูหลากหลาย ซีฟู๊ดก็มี อย่างปูทะเล เค้าจะเข็นรถมาให้ลูกค้าดูไซส์ตกลงราคากันก่อนเลย วันนี้มีเมนูพิเศษช่วง Fresh Summer Seafood ราคาโอเคด้วยเลยสั่งมาลองทานสองอย่าง ปลากระพงผัดพริกเกลือ (420++): ปลาทั้งตัวสดเว่อร์ ทางร้านจะเอาปลามาทอดแป้งกรอบบางๆก่อนแล้วโรยเครื่องพริกคั่วเกลือทอด...

อ่านต่อ »

61 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
อีกครั้งก้อยังไม่ผิดหวัง
เมนูเด็ด:ออส่วน

ครั้งนี้มาทานกันหลายคน เลยได้สั่งหลายเมนูหน่อยค่ะ แต่เสียดายที่อาหารมาค่อนข้างเร็ว และมาทีเดียวพร้อมๆกัน เลยถ่ายรูปไม่ทันไปบางเมนูค่ะ เมนูที่สั่งครั้งนี้ก้อจะมี - ปอเปี๊ยะเสวย เป็นปอเปี๊ยะแป้งสีชมพูสูตรพิเศษของทางร้าน ที่ปรุงมาเรียบร้อยแล้ว มีรสชาติในตัว สามารถทานได้เลยโดยไม่ต้องใช้น้ำจิ้มค่ะ - ข้าวผัดปู ไปหลายคนเลยสั่งเป็นจานใหญ่ ซึ่งก้อใหญ่จริงนะคะ รสชาติกำลังดี ผัดข้าวร่วน และให้เนื้อปูมาเย...

อ่านต่อ »

41 Likes4 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 1 ก.พ. 2015

ประทับใจกับเมนูอาหารและขนมไทยประยุกต์อร่อยๆ

อ่านต่อ »
21 ก.ย. 2014
photo
Quality Review
อาหารไทยรสชาติดั้งเดิม ที่เพิ่มคือความทันสมัย

เพิ่งมา Mercury Ville เป็นครั้งแรกเลยค่ะ ตึกสีแดงโดดเด่น ตั้งอยู่ตรงข้ามเซ็นทรัล ชิดลม มีร้านอาหารชื่อดังหลายๆ ร้านมารวมอยู่ที่นี่ แวะมาทานที่ร้านเสวยค่ะ ร้านเสวยเปิดมา 40 ปีแล้ว มีการขยายสาขามาเรื่อยๆ จนมาเปิดที่สาขานี้ เมนูแรกที่ถือว่าเป็นสูตรเฉพาะ เปาะเปี๊ยะเสวย สีชมพูดูแปลกตา ยังไม่เคยเห็นที่ไหน ไม่มีน้ำจิ้มราดแบบที่อื่น ทานไปจะได้รสเปรี้ยว หวาน เค็มจากตัวแป้งเลย เป็นสูตรเฉพาะของเค้าจริง...

อ่านต่อ »

16 Likes0 Comment
Share
12 มิ.ย. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารไทยในบรรยากาศทันสมัย

รีวิวนี้ดองค่ะ ประมาณ 2 เดือนได้ 😁 จริงๆ วันนั้นสั่งหลายอย่างเลย แต่ถ่ายรูปไม่ทัน เพราะไปกับที่ทำงาน อาหารอร่อยดีค่ะ ชอบน้ำพริกลงเรือ ผัดเผ็ดปลาดุกทอดกรอบ ไก่ย่างนุ่ม มาพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ บางเมนูก็รสชาติธรรมดา หรืออ่อนไป อย่าง หมึกผัดไข่เค็ม โดยรวมถือว่าอาหารที่นี่รสชาติดีค่ะ ราคาค่อนข้างสูงหน่อย เป็นธรรมดาของร้านในห้าง

ดูเพิ่มเติม »

16 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Ginger
Ginger
3.4
7 รีวิว฿฿฿
Metro On Wireless Hotel Indigo Bangkok
Metro On Wireless Hotel Indigo Bangkok
3.9
24 รีวิว฿฿฿
ChingchaCharlee สยามพารากอน
ChingchaCharlee สยามพารากอน
3.4
90 รีวิว฿฿฿
แสนแซ่บ สยามพารากอน
แสนแซ่บ สยามพารากอน
3.4
123 รีวิว฿฿฿
SEKAI NO YAMACHAN ซอยธนิยะ
SEKAI NO YAMACHAN ซอยธนิยะ
3.7
49 รีวิว฿฿฿