รีวิว Katsushin (かつ真) สุรวงศ์

เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
สวรรค์ของคนรักการชุบแป้งทอด
เมนูเด็ด:ทงคัตสึสันนอก, รากบัวทอด

ร้านหมูชุบแป้งทอดสไตล์ญี่ปุ่นเจ้าดังประจำสีลม ใครๆเสิร์ชหาร้านทงคัตสึต้องขึ้นชื่อร้านนี้เป็นลำดับต้นๆ มีโอกาสมาทานปลายเดือนมีนาคม ก่อนโควิดระบาดเดือนเมษายน ร้านยังมีลูกค้าแวะเวียนมาเรื่อยๆในตอนกลางวัน แต่ด้วยความที่เป็นร้านสไตล์ญี่ปุ่นก็จะคับแคบไปหน่อย มีทั้งนั่งโต๊ะและนั่งบาร์ ข้อดีคือการมาทานตอนกลางวันจะมีเซ็ตอาหารกลางวันในราคาที่เบาๆกว่าตอนเย็น ชุดทงคัตสึสันนอก (ราคา 240 บาท) - ประกอบด้วยข้าว ซุป หมูทอดและกะหล่ำปลีซอย ข้าวและซุปอร่อยตามมาตรฐานญี่ปุ่น ส่วนพระเอกอย่างหมูสันนอกทอดได้ดี แม้ว่าชิ้นจะหนาแต่ไม่อมน้ำมันเลย แถมมันก็น้อยมากประหนึ่งเป็นหมูสันใน 555 สำหรับคนที่กินปริมาณปกติ เราว่าเซ็ตนี้อิ่มแบบจุกเลยแหล่ะ ที่ไม่ค่อยชอบคือน้ำสลัดที่รู้สึกรสชาติอ่อนไปหน่อย ชุดเนื้อสับสอดไส้ชีส (ราคา 310 บาท) - อันนี้ชิ้นจะใหญ่กว่าเนื้อสันนอกเพราะมีการยัดไส้ชีสด้านใน แบบว่าหั่นมาให้เห็นชีสเยิ้มๆหลังทอดเสร็จ สวยงามมากค่ะ ส่วนตัวเนื้อสับมีรสชาติปรุงมากำลังดี ไม่จัดจนเกินไป เมื่อเจอกับชีสเค็มๆมันๆแล้วยกให้อร่อยแซงเมนูสันนอกไปเลย ดีจริงอะไรจริง รากบัวทอด (ราคา 60 บาท) - มีหลายคนรีวิวว่าเด็ดเลยลองสั่งมาบ้าง เอ้อ! เด็ดจริงอะไรจริง สไลด์บางๆ ทอดกรอบๆ อันนี้มีอมน้ำมันเล็กน้อย แนะนำให้รีบกินตอนมาเสิร์ฟ เพราะทิ้งไว้เกิน 5 นาทีก็เหนียวแล้ว เกี๊ยวซ่า (ราคา 100 บาท) - เกี๊ยวซ่าสไตล์ญี่ปุ่น อร่อย แต่ชิ้นเล็กไป ไส้ไม่มาก เมนูนี้ไม่ค่อยแนะนำ สรุปคือเป็นสวรรค์ของคนรักขอบทอด ชุบแป้งทอด ไม่ผิดหวังแน่นอน กรอบ แห้ง แต่เนื้อด้านในยังแน่นอยู่ ปริมาณก็สมราคา ไม่น่าเกลียด ใครชอบแนวนี้ต้องมาโดน


10 Likes1 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ทงคัตสึอร่อยมากๆ
เมนูเด็ด:ชุดข้าวแกงกะหรี่(หมูชุบแป้งทอด), ชุดหมูสันในชุบแป้งทอด ไส้กระเทียมชีส

Katsushin อยู่สุรวงศ์​ ซอยทานตะวัน(สีลมซอย6)​ ชอบทงคัตสึร้านนี้มากๆ​ อร่อยประทับใจ​ ได้รสชาติอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ​ ทอดกรอบและไม่อมน้ำมัน​ ใช้เนื้อหมูสันในคุณภาพดี​ อร่อยเต็มคำ​ ชอบสลัดมันบดที่เสิร์ฟมาด้วยกันกับผักซอย​ เป็นร้านเล็กๆบรรยากาศญี่ปุ่น​ นั่งที่เคาเตอร์บาร์ก็ดี​ไปอีก​ พอดีโต๊ะเต็มแล้ว😆

ดูเพิ่มเติม »
9 Likes1 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
review of the day
สั่งกลับมาทานที่บ้านก็อร่อยเหมือนเดิม

ถ้าอยากทานทงคัตสึร้านคัตสึชินร้านนี้ต้องติดท็อป 1 ใน 3 ของในเมืองไทยอย่างแน่นอน ช่วงที่ไม่ให้นั่งที่ร้านก็สามารถสั่งกลับมาทานกันที่บ้านหมูทอดของร้านนี้ก็ยังกรอบนอกนุ่มในเนื้อชุ่มฉ่ำอยู่เหมือนเดิม ทานคู่กับมัสตาร์ดกับซอสทงคัตสึรสชาติเข้มข้นของทางร้าน มีน้ำซุปแถมมาให้ด้วย สั่งกลับมาทานที่บ้านก็ยังอร่อย

ดูเพิ่มเติม »
9 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 ก.ค. 2019

ทงคัตสึอันดับต้นๆในดวงใจ

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านทงคัตสึ ที่หนึ่งในใจ

ร้านทงคัตสึ ที่หนึ่งในใจ มาทานแล้ว ต้องมาซ้ำอีก ถ้ามีโอกาส เริ่มแรกที่รู้จักร้านนี้ คือ ดูจากรายการเสือร้องไห้ ดูเสร็จเลยทานมาตาม เนื่องจากสถาการณ์โควิด-19 เลยทำให้ไม่ต้องจองล่วงหน้าเมื่อเมื่อก่อน ลูกค้าสามารถ walk in มาที่หน้าร้านได้เย

ดูเพิ่มเติม »
6 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 ก.ค. 2020

ทงคัตสึขึ้นชื่อ

อ่านต่อ »
26 พ.ค. 2021
photo
Quality Review
1 ในร้านทงคัตสึที่รักที่สุด
เมนูเด็ด:ทงคัตสึสันใน, ทงคัตสึสันนอก, หมูสันในชุบแปงทอด+มันบดทอด+หมูเนื้อบดชุบแป้งทอด

ส่วนตัวได้ยินชื่อเสียงของทงคัตสึของร้านนี้มาหลายต่อหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้มา ลองซักที ตอนแรกกะจะไปลองที่สาขาดองกิ ทองหล่อก็ดันปิดตัวไปซะอีก เลยมาลอง ที่สาขานี้หลังจากเห็นรีวิวแล้วน่าสนใจก็เลยลองแวะมาชิมดู เมนูเด่นที่นี่แน่นอนว่าต้องเป็นตัวเมนูหมูทอด ซึ่งที่นี่ทำได้ทั้งสันในและสันนอก ทอดได้ไม่อมน้ำมัน กรอบ หมูคุณภาพดีบีบมะนาวตัดเลี่ยนไปเพิ่มความหอมได้ดีกับ ผักและสลัดมันฝรั่ง อร่อยลงตั...

อ่านต่อ »
61 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านหมูทอด สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ยกให้ร้านนี้ค่ะ
เมนูเด็ด:ทงคัตสึสันนอก, Maguro Tataki (เสต๊กปลาโอญี่ปุ่น), กุ้งทอด, ปลาหมึกวาซาบิ, ทงคัตสึไส้ไข่ปลาดองชีส

คิดถึงหมูทอด คิดถึงร้านนี้ก่อนเลย ถ้าไม่ติดว่าต้องรอคิวนานนะ รสชาติดีญี่ปุ่นแท้ เราชอบสเต้กปลาโอทานแล้วมันสดชื่นดี หมูทอดไส้ไข่ปลาดองชีส คือแปลกเีไม่เคยทาน พอทานด้วยกันมันก็ลงตัวดีนะ ตามสไตล์ ซุป สลัด ข้าว เติมไม่อั้น กุ้งน้อยๆ ทานเล่นกำลังดี ไม่มันไม่เลี่ยนจนเกินไปค่ะ ส่วนหมึกวาซาบิก็ของโปรดอยู่แล้ว 🥰

ดูเพิ่มเติม »
8 Likes2 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tim Hortons สามย่านมิตรทาวน์
Ad ·
Tim Hortonsสามย่านมิตรทาวน์
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน
KOKOPAN Soi Silom 2/1
Ad ·
KOKOPANSoi Silom 2/1
คาเฟ่ขนมปังเก๋ ๆ น่านั่งถ่ายรูป ไฮไลต์ครัวซองต์มินิกับลาเต้เย็นนุ่ม ๆ