รีวิว RIVERVIBE Restaurant and Bar

เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
วิวหลักล้าน อาหารหลักร้อยจริง
เมนูเด็ด:พาสต้าปูนิ่มกะเพรากรอบ

River Vibe Restaurant & Bar ได้ชื่อว่าเป็นร้านลี้ลับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใครไม่คุ้นเคยย่านตลาดน้อยยากที่จะหาเจอ ที่ผมรู้เพราะไปพัก River View Residence ซึ่ง River Vibe ก็คือร้านอาหารของโรงแรมบนชั้นดาดฟ้านั่นเอง ถามว่าอยู่ตรงไหน ตามแผนที่ระบุว่าซอยวานิช 2 เวลาไปจริงให้มองหาศาลเจ้าโจวซือกงดีกว่า อยู่ติดกันครับ (ก.พ.2564) เมื่อกดลิฟท์เล็ก ๆ ของโรงแรมขึ้นไปยังชั้น 8 จะเป็นส่วน restaurant ให้เดินขึ้นบันไดวนไปชั้นดาดฟ้าซึ่งจะเป็นส่วน bar ตรงตามสโลแกนอาหารหลักร้อยวิวหลักล้านแท้จริงไม่หลอกลวง ผมสั่งม็อกเทลมาจิบก่อน 1 แก้ว (ช่วงนั้น กทม.โดนมาตรการห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร) จานหลักขอพาสต้าปูนิ่มกะเพรากรอบ ผัดมาได้ถึงรสถูกใจคนไทย ปูนิ่มชุบแป้งทอดกรอบเคี้ยวกรุบ เข้ากับเส้นพาสต้าที่นุ่มพอดี จานนี้อร่อยครับ ส่วนของกินเล่นอีกอย่าง ตอนแรกผมสั่งอะไรไว้จำไม่ได้แล้ว ปรากฎว่าของหมด พนักงานแนะนำเป็นไก่ห่อใบเตยแทน เนื้อไก่เป็นอกไก่ล้วน ความน่าหม่ำจึงลดลง คนที่ลดน้ำหนักต้องกินแต่เนื้ออกไก่น่าจะเข้าใจดี มันไม่มีหนังกับความมัน กินบ่อย ๆ น่าเบื่อมาก 555 อีกอย่างเหมือน concept ของเมนูนี้พยายามเลียนแบบอาหารจีนอย่างกุยช่ายที่จิ้มกับซีอิ๊วดำ สำหรับผมไม่ชอบเลย ขอเป็นน้ำจิ้มไก่รสหวาน หรือน้ำจิ้มแจ่วน่าจะเข้าท่ากว่า ยามขึ้นไปบน River Vibe ได้กินดื่มแก้มบรรยากาศก็คุ้มแล้ว แถมค่าเสียหายปานกลาง ไม่ได้แพงเว่อร์ด้วย ถ้ามีโอกาส (หลังสถานการณ์โควิดดีขึ้น) ลองพาแฟนไป dinner ดู โค้งน้ำเจ้าพระยาในมุมที่ไม่เคยเห็นตรงนี้งดงามมากครับ

฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
คู่รัก
อื่นๆ
อีกมุมหนึ่งของโค้งน้ำเจ้าพระยาที่ไม่เหมือนวิวจากโรงแรมใหญ่
อื่นๆ
ดวงตะวันใกล้ลาลับขอบฟ้า ทางซ้ายมือของร้านอาหารอยู่ตรงข้ามกับ Icon Siam
อื่นๆ
ขอม็อกเทลที่เลียนแบบ Mohito มาจิบรับลมชมวิวก่อน
อื่นๆ
พาสต้าปูนิ่มกะเพรากรอบ 300 บาท
อื่นๆ
เส้นนุ่มรสเค็มเผ็ด ไม่สร้างความผิดหวัง
อื่นๆ
ไก่ห่อใบเตย ติตรงน้ำจิ้มซีอิ๊วแบบกุยช่าย ไม่ค่อยเข้ากับเนื้ออกไก่

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
31 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
Chill on rooftop

Location ลึกลับมาก ให้ตายเหอะ นางตั้งอยู่บนชั้น 8 ของโรงแรมเล็กๆในซอกหลืบ ยอมรับว่าขึ้นมาแล้วบรรยากาศคือดีจริง วิวสวยมาก แต่หงุดหงิดกับการที่เค้ารับจองโต๊ะด้วย เราเลยได้โต๊ะเดียวที่เหลืออยู่คิอศาลพระภูมิบนดาดฟ้าแบบติดอ่ะแก 55 อาหารมีให้เลือกหลากหลาย เราสั่งสปาเกตตี้ขี้เมา 195 บาท++ และ ข้าวผัดสับปะรด 155 บาท++ ราคาอาหารหลายๆอย่างที่นี่ค่อนข้างสูง แต่ถือว่าไม่แพง เพราะรสชาติอร่อยมากๆ ค่อนข้าง...

อ่านต่อ »
RIVERVIBE Restaurant and Bar
RIVERVIBE Restaurant and Bar
RIVERVIBE Restaurant and Bar

1 Like0 Comment
Share
19 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านอาหาร บาร์ บรรยากาศดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา
เมนูเด็ด:สปาเกตตี้ผัดขี้เมาทะเล, ช็อคโกแลตเย็น

River Vibe Restaurant & Bar ตั้งอยู่ชั้น 8 ของ River View Guesthouse ย่านตลาดน้อย เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 07.30-23.00 น. วันนี้เรามาตระเวนถ่ายรูปพรีเวด เลยเลือกมาพักและเปลี่ยนชุดที่ร้านนี้ บรรยากาศร้านคือดีมาก ลมพัดเย็นสบาย เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและวิวกรุงเทพฯ เรามากลางวันยังว่าสวยเลย ช่วงเย็นๆ จนยาวไปถึงค่ำ บรรยากาศคงดีกว่านี้มาก เราลองสั่งอาหารมา 2 อย่าง แล้วก็ช็อคโกแลตเย็น - ยำส้มโอ เหมือ...

อ่านต่อ »
RIVERVIBE Restaurant and Bar
RIVERVIBE Restaurant and Bar
RIVERVIBE Restaurant and Bar

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ทานอาหารพร้อมชมวิวริมน้ำยามค่ำ
เมนูเด็ด:ปีกไก่ทอด, ทอดมันกุ้ง

ทริปตระเวนกินของเรา ตั้งใจขอมาจบที่ร้านนี้ค่ะ เพื่อมาทานอาหารพร้อมชมวิวริมน้ำสวยๆไปด้วยค่ะ - ชุดน้ำพริกอ่องแคปหมู+เครื่องจิ้ม รสชาติไม่เผ็ดเท่าไหร่ น่าจะเน้นขายคนต่างชาติด้วย เลยรสจัดมากไม่ได้ รสออกหวานนำไปหน่อย - ยำส้มโอ ส้มโอไม่ค่อยชุ่มฉ่ำเท่าไหร่ พอมายำเลยไม่เข้ารสมากนัก แต่รสน้ำยำโอเค - กุ้งราดซอสมะขาม กุ้งตัวใหญ่พอประมาณ เนื้อกุ้งโอเค ซอสออกหวานๆ - ยอดอ่อนทานตะวันผัดกระเทียมพริกสด รสชา...

อ่านต่อ »
27 Likes0 Comment
Share
9 ก.พ. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารราคาหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน
เมนูเด็ด:เบียร์วุ้น, กล้วยหอมทอด กับไอศกรีมวนิลา, ชุดน้ำพริกอ่อง, แกงส้มกุ้งผักรวม, ปลากระพงทอดน้ำปลา

ร้าน River Vibe Bar ตั้งอยู่บนชั้น ที่ 8 ของ River View Guest House ซึ่งจากชั้นที่ 8 สามารถเดินขึ้นบันไดไปอีกชั้นข้างบน อยู่แถวตลาดน้อย ใกล้ๆวัดโจซือกง บรรยากาศดี ลมเย็นมาก วิวโค้งน้ำ เจ้าพระยา เห็น ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆเป็น ล้ง และ อีกได้เป็น วิว ด้าน Icon Siam และเห็นปรางค์วัดอรุณอยู่ไกลๆ ช่วงเวลาเย็นๆ วิวพระอาทิตย์ตก สวยมาก. อาหารเป็นแนวไทยผสมผสานกับ ฝรั่ง เข่น พวก พาสต้า ราคาถูกจานละร้อยกว่า...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านวิวแม่น้ำ บรรยากาศดีทั้งตอนเย็นและค่ำ

🏚มาย่านตลาดน้อยหลายรอบ แต่ก็ยังเก็บร้านน่านั่งได้ไม่ครบสักที😅 🏢River Vibe Restaurant & Bar เป็นอีกร้านที่บรรยากาศดี๊ดีค่ะ ร้านอยู่ชั้น 8 ของ River view guest house วิวที่ได้ก็จะประมาณมุมสูงริมแม่น้ำ ลมดี ชิลๆไปค่ะ วิวสวยทั้งตอนเย็นและตอนค่ำ แนะนำให้มาช่วงนี้แหละ จะได้ครบทุกบรรยากาศ 🍲อาหารที่สั่งมา ทานได้ค่ะ คือพอใช้ได้ ไม่ได้มีเมนูไหนว๊าวววว เน้นมากินบรรยากาศแทน😁 🤠บริการมาตรฐาน ทางไปโ...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Zongter1962
Ad ·
Zongter1962
ร้านสีแดงสไตล์จีนน่าถ่ายรูป พร้อมเสิร์ฟเมนูครบทั้งคาวหวาน
หอยแครงลวกเจ๊ภา
Ad ·
หอยแครงลวกเจ๊ภา
นักกินห้ามพลาด! หอยแครงสดหวาน เด้งสู้ฟัน พร้อมจิ้มน้ำจิ้มถั่วสูตรเฉพาะ