รีวิว RIVERVIBE Restaurant and Bar

13 เม.ย. 2021
ดูแล้ว 445
Quality Review
วิวหลักล้าน อาหารหลักร้อยจริง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: พาสต้าปูนิ่มกะเพรากรอบ

River Vibe Restaurant & Bar ได้ชื่อว่าเป็นร้านลี้ลับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใครไม่คุ้นเคยย่านตลาดน้อยยากที่จะหาเจอ ที่ผมรู้เพราะไปพัก River View Residence ซึ่ง River Vibe ก็คือร้านอาหารของโรงแรมบนชั้นดาดฟ้านั่นเอง ถามว่าอยู่ตรงไหน ตามแผนที่ระบุว่าซอยวานิช 2 เวลาไปจริงให้มองหาศาลเจ้าโจวซือกงดีกว่า อยู่ติดกันครับ (ก.พ.2564) เมื่อกดลิฟท์เล็ก ๆ ของโรงแรมขึ้นไปยังชั้น 8 จะเป็นส่วน restaurant ให้เดินขึ้นบันไดวนไปชั้นดาดฟ้าซึ่งจะเป็นส่วน bar ตรงตามสโลแกนอาหารหลักร้อยวิวหลักล้านแท้จริงไม่หลอกลวง ผมสั่งม็อกเทลมาจิบก่อน 1 แก้ว (ช่วงนั้น กทม.โดนมาตรการห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร) จานหลักขอพาสต้าปูนิ่มกะเพรากรอบ ผัดมาได้ถึงรสถูกใจคนไทย ปูนิ่มชุบแป้งทอดกรอบเคี้ยวกรุบ เข้ากับเส้นพาสต้าที่นุ่มพอดี จานนี้อร่อยครับ ส่วนของกินเล่นอีกอย่าง ตอนแรกผมสั่งอะไรไว้จำไม่ได้แล้ว ปรากฎว่าของหมด พนักงานแนะนำเป็นไก่ห่อใบเตยแทน เนื้อไก่เป็นอกไก่ล้วน ความน่าหม่ำจึงลดลง คนที่ลดน้ำหนักต้องกินแต่เนื้ออกไก่น่าจะเข้าใจดี มันไม่มีหนังกับความมัน กินบ่อย ๆ น่าเบื่อมาก 555 อีกอย่างเหมือน concept ของเมนูนี้พยายามเลียนแบบอาหารจีนอย่างกุยช่ายที่จิ้มกับซีอิ๊วดำ สำหรับผมไม่ชอบเลย ขอเป็นน้ำจิ้มไก่รสหวาน หรือน้ำจิ้มแจ่วน่าจะเข้าท่ากว่า ยามขึ้นไปบน River Vibe ได้กินดื่มแก้มบรรยากาศก็คุ้มแล้ว แถมค่าเสียหายปานกลาง ไม่ได้แพงเว่อร์ด้วย ถ้ามีโอกาส (หลังสถานการณ์โควิดดีขึ้น) ลองพาแฟนไป dinner ดู โค้งน้ำเจ้าพระยาในมุมที่ไม่เคยเห็นตรงนี้งดงามมากครับ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Supphawat
3652.5k15.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 วันที่แล้ว
ดูแล้ว 40
Quality Review
วิวสวยงามมากครับ อาหารอร่อย บริการดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดหมูแดดเดียว

ร้านอยู่บนโรงแรม River View Residence แถวตลาดน้อย ทางเข้าลึกลับจริงๆครับ จอดรถได้ที่ศาลเจ้าโจวซือกง ชั่วโมงละ 20 บาท ร้านอยู่ชั้น 8 ของโรงแรมครับ วิวแม่น้ำที่นี่สวยมากนะครับ มุมกว้างมาก พนักงานบริการดีครับ อาหารอร่อย ที่สั่งมี; - ข้าวผัดหมูแดดเดียว 180.- ดีงามมากครับ ชอบเลย - เขียวหวานไก่ย่างโรตี 250.- ดีเช่นกันครับ - ไก่ผัดเม็ดมะม่วง 220.- หอมอร่อยดีครับ แนะนำครับ เป็นอีกร้านที่วิวสวย ราคาไ...อ่านต่อ

photo
Jackie
25176605
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 1,143
Quality Review
Chill on rooftop
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

Location ลึกลับมาก ให้ตายเหอะ นางตั้งอยู่บนชั้น 8 ของโรงแรมเล็กๆในซอกหลืบ ยอมรับว่าขึ้นมาแล้วบรรยากาศคือดีจริง วิวสวยมาก แต่หงุดหงิดกับการที่เค้ารับจองโต๊ะด้วย เราเลยได้โต๊ะเดียวที่เหลืออยู่คิอศาลพระภูมิบนดาดฟ้าแบบติดอ่ะแก 55 อาหารมีให้เลือกหลากหลาย เราสั่งสปาเกตตี้ขี้เมา 195 บาท++ และ ข้าวผัดสับปะรด 155 บาท++ ราคาอาหารหลายๆอย่างที่นี่ค่อนข้างสูง แต่ถือว่าไม่แพง เพราะรสชาติอร่อยมากๆ ค่อนข้าง...อ่านต่อ

photo
Praewy
233682.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 พ.ย. 2020
ดูแล้ว 1,506
Quality Review
ร้านอาหาร บาร์ บรรยากาศดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: สปาเกตตี้ผัดขี้เมาทะเล, ช็อคโกแลตเย็น

River Vibe Restaurant & Bar ตั้งอยู่ชั้น 8 ของ River View Guesthouse ย่านตลาดน้อย เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 07.30-23.00 น. วันนี้เรามาตระเวนถ่ายรูปพรีเวด เลยเลือกมาพักและเปลี่ยนชุดที่ร้านนี้ บรรยากาศร้านคือดีมาก ลมพัดเย็นสบาย เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและวิวกรุงเทพฯ เรามากลางวันยังว่าสวยเลย ช่วงเย็นๆ จนยาวไปถึงค่ำ บรรยากาศคงดีกว่านี้มาก เราลองสั่งอาหารมา 2 อย่าง แล้วก็ช็อคโกแลตเย็น - ยำส้มโอ เหมือ...อ่านต่อ

photo
JoyMymelody
14.7k3.8k87.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ม.ค. 2020
ดูแล้ว 2,875
Quality Review
ทานอาหารพร้อมชมวิวริมน้ำยามค่ำ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปีกไก่ทอด, ทอดมันกุ้ง

ทริปตระเวนกินของเรา ตั้งใจขอมาจบที่ร้านนี้ค่ะ เพื่อมาทานอาหารพร้อมชมวิวริมน้ำสวยๆไปด้วยค่ะ - ชุดน้ำพริกอ่องแคปหมู+เครื่องจิ้ม รสชาติไม่เผ็ดเท่าไหร่ น่าจะเน้นขายคนต่างชาติด้วย เลยรสจัดมากไม่ได้ รสออกหวานนำไปหน่อย - ยำส้มโอ ส้มโอไม่ค่อยชุ่มฉ่ำเท่าไหร่ พอมายำเลยไม่เข้ารสมากนัก แต่รสน้ำยำโอเค - กุ้งราดซอสมะขาม กุ้งตัวใหญ่พอประมาณ เนื้อกุ้งโอเค ซอสออกหวานๆ - ยอดอ่อนทานตะวันผัดกระเทียมพริกสด รสชา...อ่านต่อ

photo
Pongoreo
1.6k6835.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ก.พ. 2020
ดูแล้ว 2,524
Quality Review
อาหารราคาหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เบียร์วุ้น, กล้วยหอมทอด กับไอศกรีมวนิลา, ชุดน้ำพริกอ่อง, แกงส้มกุ้งผักรวม, ปลากระพงทอดน้ำปลา

ร้าน River Vibe Bar ตั้งอยู่บนชั้น ที่ 8 ของ River View Guest House ซึ่งจากชั้นที่ 8 สามารถเดินขึ้นบันไดไปอีกชั้นข้างบน อยู่แถวตลาดน้อย ใกล้ๆวัดโจซือกง บรรยากาศดี ลมเย็นมาก วิวโค้งน้ำ เจ้าพระยา เห็น ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆเป็น ล้ง และ อีกได้เป็น วิว ด้าน Icon Siam และเห็นปรางค์วัดอรุณอยู่ไกลๆ ช่วงเวลาเย็นๆ วิวพระอาทิตย์ตก สวยมาก. อาหารเป็นแนวไทยผสมผสานกับ ฝรั่ง เข่น พวก พาสต้า ราคาถูกจานละร้อยกว่า...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Cafe Eiffel Pop up store @House No.1
Ad ·
Cafe EiffelPop up store @House No.1
คาเฟ่น่านั่งซอยหลังสวน ร้านน่ารัก ครัวซองต์หอมเนย เมนูอิตาเลียนถูกปาก
3.9
29 รีวิว฿฿฿฿
Mustmeat สีลม
Ad ·
Mustmeatสีลม
เนื้อไทยคุณภาพ บรรยากาศ Cozy ห้ามพลาดเนื้อ Dry-Aged รสเข้มชุ่มฉ่ำ
3.9
41 รีวิว฿฿฿฿