รีวิว Play Farm Restaurant เทพารักษ์

24 มี.ค. 2013
photo
7 check-ins
Quality Review
แนว! ชิล! เป็นกันเองในบรรยสกาศริมน้ำ
เมนูเด็ด:ตับนกกระจอกเทศพริกไทยดำ

ร้านนี้เป็นร้านเปิดใหม่ย่าน เทพารักษ์สมุทรปราการที่ค่อนข้างจะหาร้านแบบนี้ยากหรือว่าหาไม่ได้เลยแม้แต่ในกทม. ในบรรยากาศสไตล์ Hay day หรือว่า แนวฟิวชั่นคันทรี่ ที่รวมเอาความชิลเสมือนนั่งทานข้าวหรือดริ้งเบาๆในฟาร์มข้างริมน้ำ พร้อมชมบรรดาเป็ดน้อยต่างๆว่ายไปมา อย่างว่าแหละครับมีร้านไหนเลี้ยง เป็ด ห่าน ไก่งวง ว่ายไปมา อยู่ข้างท่านขณะดริ้งบ้าง (ร้านตั้งอยู่บนน้ำ บรรดาสัตว์โลกน่ารักจะว่ายไปมาอยู่ข้างใต้หรือข้างๆท่านครับ) สำหรับที่ตั้งนั้นร้านนี้อยู่สุดซอยเทวา 3 ขับมาทางสำโรงเลี้ยวซ้ายตรงไปเรื่อยๆ จนเห็นป้ายไฟรูปไก่ที่ตั้งอยู่บนรถกระบะยกสูง นั่นแหละครับ ขับเข้าไปสุดซอยเลย จะพบกับลานจอดรถ จอดสบายๆและเดินเข้าร้านได้เลย อาหารสำหรับร้านนี้นั้น เน้นเมนูเนื้อนกกระเทศครับ สามารถสั่งได้เลยว่าอยากให้ทำอย่างไร และสำหรับเมนูพิเศษที่ไม่เคยเจอและไม่เคยทานมาก่อนนั่นคือ ตับนกกระจอกเทศพริกไทยดำจานร้อนครับ ทางร้านจะนำตับนกกระจอกเทศเกรด A ไปผัดคลุกเคล้ากับเครื่องเทศและเครื่องปรุงต่างๆจนเข้าที่ และราดลงบนจานกระทะร้อนๆ บนโต๊ะเลยครับ รสชาตินั้นเข้าถือเนื้อมากๆ เหมาะกับทานเป็นกับข้าวหรือทานเล่นก็เยี่ยม นอกจากนี้ยังมีตับนกกระจอกเทศชุบไข่ทอดสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งสามารถรวมความเป็นไทยและญี่ปุ่นได้ดีทีเดียว ส่วนเนื้อนกกระจอกเทศนั้น เท่าที่ผมเคยทานมาจะเหนียวและเคี้ยวยากแตาร้านนี้ไม่ใช่ครับ เพราะเลือกแต่เนื้อแดงเกรด A เท่านั้น ในราคาจานละ 220 บาท นุ่มเคี้ยวสนุกทีเดียว นอกจากนั้นสำหรับผู้ที่ชอบการดื่มเป็นชีวิตสามารถเลือกนั่งบนแหจับปลาที่ขึงอยู่เหนือน้ำ หรือจะนอนเล่นเคล้ากองฟางริมน้ำก็ดี ฟังเพลงเบาๆจากวงดนตรีที่ตามใจลูกค้าสุดๆ ไม่ว่าคุณจะขอเพลง คุณจะร้องเพลง หรือคุณจะเต้น จัดได้หมด หรืออยากพายเรือเล่น ร้องเพลงบนเรือ ร้านนี้จัดได้ครับ เครื่องดื่มหรืออาหารนอกเมนู ลองสั่งได้ตลอดครับ ปล. เมาแล้วกรุณาอย่าแกล้ง เป็ด ห่าน ไก่ ที่ทางร้านเลี้ยงไว้เพื่อความเพลิดเพลิน ปล.2 ไม่มีกลิ่นสัตว์ ปล.3 ไกลไปหน่อยครับไม่งั้นผมคงได้ไปบ่อยๆ


16 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
28 ม.ค. 2018
photo
มารอบที่5แล้วมั้ง รสจัดจ้านอร่อย

ทุกครั้งที่มาก็จะสั่งผัดฉ่าของที่นี่อร่อย และเมนูเกี่ยวกับนกกระจอกเทศของขึ้นชื่อที่นี่ต้องไม่พลาด นกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ รอบนี้ลองกินแกงเหลืองปลากระพงอร่อยไม่เผ็ดเกินไป หมูมะนาวหมูนุ่มดี ไก่ทอดอร่อยแทะเพลิน ข้าวผัดปลาเค็มก็ผัดได้ดี กินลืมถ่ายรูปเมนูมา

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
14 ส.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ฟาร์มริมน้ำแหล่งเพาะความอร่อย
เมนูเด็ด:ต้มแซ่บกระดูกหมู

ใครมีบ้านอยู่ริมน้ำบอกเลยว่าน่าอิจฉา บรรยากาศยามเย็นที่มีลมพัดผ่านพร้อมวิวสายน้ำที่ไหลเอื่อยๆ ร้าน play farm มีจุดดึงดูดลูกค้าตรงบรรยากาศ ใครจะไปคิดว่าจากถ.เทพารักษ์ เข้ามาไม่ไกลจะมีร้านอาหารบรรยากาศดีริมคลองสำโรงที่ตกแต่ได้น่าสนใจอยู่ ภายในร้านตกแต่งตามชื่อร้านสไตล์ฟาร์ม แต่ไม่รบกวนการนั่งทานอาหารริมน้ำ เขาแบ่งโซนได้ดี โซนฟาร์มจะอยู่เกือบหน้าร้าน ส่วนที่นั่งชิลนั่งทานมีทั้งโซนริมน้ำและด้า...

อ่านต่อ »
เมนูอันเท่าบ้าน หมดปัญหาเรื่องสายตาไม่ดี
Play Farm Restaurant เทพารักษ์
Play Farm Restaurant เทพารักษ์

4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านบรรยากาศดีริมน้ำ แนววินเทจ

ร้าน play farm จะอยู่ถนนเทพารักษ์ต่ะ ซอยเทวา3 กดแอปวงในละเด้งร้านนี้ใกล้ๆเลยลองเข้ามาทานดูค่ะ มาถึงประมาณ4โมงเย็นค่ะ คนเลยน้อย ร้านนี้จะเป็นแนวนั่งชิวๆค่ะ มีคลองใหญ่ริมน้ำติดกะร้านเลยค่ะ คลองน้ำใสไม่เหม็นนะคะเหมือนแม่น้ำมากกว่า ของตกแต่งร้านจะออกแนวเก่าๆวินเทจนะคะ ส่วนที่นั่งจะดูไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ค่ะ ส่วนมากคนมาเย็นๆดึกๆทานเหล้ากัน รอบๆร้าน จะมีสัตว์มากมายค่ะ กระต่าย นกหลายชนิด นกฮูกแคระหรื...

อ่านต่อ »
เนื้อนกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำกะทะร้อน
ต้มแซปกระดูกหมู
กุ้งกะหรี่หมี่กระเทียม

9 Likes0 Comment
Share
29 ส.ค. 2013
photo
บรรยากาศดีเวอร์ๆเลยค่า

ร้านต่อไปที่จะเขียนถึงก็ยังคงเป็นร้านอาหารยามเย็นอยู่ดี อิอิ กับร้านนี้เลยค่ะ ร้านPlay Farm Restaurant ที่อยู่แถวๆเทพารักษ์ สำหรับร้านนี้เคยไปทานมาครั้งหนึ่งแล้วค่ะ ร้านนี้เป็นร้านค่อนข้างใหญ่และบรรยากาศร้านดีเวอร์ๆ ดีจนประทับใจเลยค่ะ บรรยากาศมันดูสบายตา ชิวๆ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะแยะเลย(แต่รูปที่ถ่ายไว้ดันโดนไวรัสกินไปเรียบร้อยเเล้ว T^T) การบริการเราว่างั้นๆนะ ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นเป็นพิเศษเท...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารรสชาติดี กับบรรยากาศริมคลอง
เมนูเด็ด:ส้มตำทะเล, กุ้งกระหรี่หมี่กระเทียม

ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยแคบๆ ติดฝั่งคลองสำโรง อาจจะเข้าออก-ยากเล็กน้อย แต่มีที่จอดรถให้พอเหมาะกับขนาดของร้านค่ะ ขนาดของตัวร้าน ออกจะคับแคบไปหน่อย เมื่อมีลูกค้าที่มีขนาดกลุ่มใหญ่ๆ มา เสียงจะดังมาก ทำให้ลดความเป็นส่วนตัวไปค่ะ วันที่ไปทาน. นั่งใกล้คอกเลี้ยงแพะ กลิ่นสาปค่อนข้างแรงค่ะ (ที่บ้านเลี้ยงแมว และนอนด้วยกัน เดี๋ยวจะหาว่าแอนตี้สัตว์เลี้ยง) และสภาพสัตว์ที่เลี้ยงในกรง ดูเลี้ยงตามมีตามเกิด ส่วน...

อ่านต่อ »
ปูอัดซาซิมิ
กุ้งกะหรี่ หมี่กระเทียม
ส้มตำทะเล

4 Likes0 Comment
Share