4.2
17 เรตติ้ง (13 รีวิว)

รีวิว บาราโรตี -

photo
Cheun Meun
2k1.5k20k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 มิ.ย. 2016
ดูแล้ว 848
Quality Review
โรตี และอาหารอร่อย ๆ ใกล้ท่าเรือปากบารา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โรตีกรอบ, โรตี แกงถั่ว, โรตีกล้วยหอม, โรตีมะตะบะ, ข้าวยำ

ที่สตูลโรตีเป็นที่นิยมกันมาก ทานได้ทั้งวันทั้งมื้อเช้า สาย บ่าย เย็น ค่ำ กินเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวานก็ได้ ร้านโรตีก็หาทานได้ง่ายมากมีอยู่ทั่วทุกหนแห่ง คราวนี้จะพามารู้จักกับร้านบาราโรตี ร้านอาหารยามเช้าในอ.ละงูกันค่ะ ร้านนี้เป็นร้านอาหารอิสลาม อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากท่าเรือปากบารา (ประมาณ 1 กม.) เปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้า ปิดช่วงบ่ายขึ้นอยู่กับว่ามีลูกค้ามั้ย (บางทีเลทไปถึงบ่าย 2 นู่น) ร้านนี้ถึงจะชื่อบาราโรตีแต่อาหารที่ร้านไม่ได้มีแต่โรตีนะคะ มีเมนูให้เลือกทานเพียบค่า ทั้งเมนูอาหารเช้า , อาหารจานเดียว , อาหารตามสั่ง , โรตี , กาแฟ ฯลฯ อ้อ รับทำข้าวกล่องด้วยค่ะ ทั้งร้านมีที่นั่งประมาณ 20 โต๊ะนะคะ ถือว่าเยอะพอสมควรค่ะ สำหรับใครที่มาทานที่ร้าน เวลาสั่งอาหารก็จะมีใบรายการให้เลือก เขียนจำนวนเมนูที่ต้องการและเบอร์โต๊ะลงไปแค่นี้ก็เรียบร้อย ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟก็นั่งเล่นเน็ตไปเพลิน ๆ ที่ร้านมีไวไฟให้ใช้ฟรีด้วยค่า พาสเวิร์ดอยู่บนโต๊ะนี่แหละ เริ่ด มาถึงเมนูที่ได้ชิมกันบ้าง - ชาชักร้อน-เย็น ส่วนตัวชอบชาร้อนมากกว่าเพราะเข้มข้นและหวานน้อยกว่าแบบเย็นค่ะ - ไข่ลวกก็มีนะคะเหยาะซีอิ๊วพริกไทยนิดหน่อย ซดร้อน ๆ อาหย่อย - ข้าวหมกไก่ ข้าวหุงมาไม่นิ่มเละ ร่วนดี น้ำจิ้มรสหวาน+เปรี้ยวช่วยตัดเลี่ยน - ข้าวมันไก่มีน้ำจิ้ม 2 แบบ + ราดซีอิ๊วดำมาด้วย เมนูนี้เราว่าโอเค มาตรฐานทั่วไปค่ะ - ผัดเนื้อแดง เป็นการนำเนื้อไปผัดกับซอสแดงและผัก เนื้อเป็นส่วนที่ไม่ติดมันก็เลยเหนียวไปนิดค่ะ - แกงตอแมะห์ (ตูมิห์) เป็นอาหารพื้นเมืองของจ.สตูล เป็นแกงปลา เน้นความหอมของเครื่องเทศ รสอมเปรี้ยวนิด ๆ - แกงส้ม รสยังไม่จัดจ้านเท่าไหร่ - ข้าวเหนียวปลาเค็ม ข้าวเหนียวของที่ร้านจะเป็นข้าวเหนียวหุงกับหัวกะทินะคะ ทานคู่กับปลาเค็มจะมีความหอมและมันของกะทิ คล้าย ๆ กินข้าวเหนียวมูนนั่นแหละ - ข้าวยำ เมนูนี้คนชอบผักน่าจะชอบ ของที่ร้านนี้จะใส่เกสรบัวมาด้วย เราเป็นคนชอบทานข้าวยำอยู่แล้วนะ ของที่ร้านนี้ก็อร่อยถูกปากจ้า - โรตีกับน้ำตาล , นมข้นหวาน และแกงถั่วเหลือง โรตีแป้งนุ่มอ่ะ ชอบ ทานกับนมข้นหวาน+น้ำตาลนี่อร่อยอยู่แล้ว ส่วนแกงถั่วเหลืองรสจะไม่จัดออกมัน ๆ - โรตีไข่ดาวนี่พึ่งเคยเห็น ทานเป็นอาหารคาวแหละนะ หลัก ๆ ก็มีโรตี + ไข่ดาว + แกงถั่วเหลือง คล้าย ๆ เมนูที่แล้วแต่ไม่มีนมข้นหวานและน้ำตาล มีไข่ดาวมาแทน - โรตีมะตะบะ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มและอาจาด เมนูนี้ขอแนะนำเลยนะคะ อร่อยมาก กลมกล่อม ชอบที่เค้าทอดมาไม่มันไม่เยิ้มด้วยอ่ะ มันเลยไม่เลี่ยน - โรตีกล้วยหอม เสิร์ฟพร้อมกับน้ำตาลและนมข้นหวาน โรตีกับกล้วยสำหรับเราเข้ากันอยู่แล้วอ่ะนะ ที่ร้านเค้าทอดมาได้ดีด้วยไง แป้งไม่หนามาก กรอบนอกนุ่มใน กินร้อน ๆ ฟินนนน - โรตีกรอบก็ดีงามไม่แพ้กัน กรอบ และไม่มันเยิ้ม ชอบอีกหล่ะ ใครผ่านไปแถวท่าเรือปากบาราลองเผื่อเวลาช่วงเช้า ๆ ก่อนลงเรือไปหลีเป๊ะแวะทานอาหารที่ร้านดูค่ะ อร่อยดีงามหลายเมนูเลย

หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Panupon Samaimongkol
669167.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 เม.ย. 2023
ดูแล้ว 244
Quality Review
ราคาพอรับได้หากอยากทานโรตี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โรตีกรอบ

✅️ ข้อดี 1. น้ำดื่มและน้ำแข็งฟรีบริการด้วยตนเอง 2. มีห้องน้ำให้บริการฟรี ⛔️ ข้อควรระวัง 1. ที่จอดรถหน้าร้านเป็นแบบริมถนนข้างทางซึ่งมีจำกัด 🏠 ร้านนี้เป็นร้านโรตีที่ขายอยู่ริมหาดปากบาราซึ่งเป็นจุดก่อนที่จะขึ้นไปเกาะหลีเป๊ะ อยู่ฝั่งต่งข้ามเยื้องกับ 7-11 ร้านใหญ่ - ร้านนี้จะขาย (1) โรตีที่กินแบบคาวด้วยการจิ้มกับแกง หรือจะทำเป็นอาหารเช้าที่มีโรตีไข่ดาว (2) ไก่ทอด ข้าวหมกไก่ทอด ไก่ต้ม ข้าว...อ่านต่อ

ราคา 35 บาท ณ วันที่ 16 เมษายน 2566ราคา 35 บาท ณ วันที่ 16 เมษายน 2566ฟรี
photo
Wachi Kowwarin
7.1k3.5k33.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 504
Quality Review
อาหารเช้าง่ายๆ เมนูหลากหลายดี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โรตีไข่ดาว, ไก่ทอด, โรตีไข่ + น้ำแกง

อาหารเช้าพื้นบ้าน เมนูหลากหลาย ทั้งข้าวยำ/ โรตีคาว-หวาน/ มะตะบะ/ ข้าวหมกไก่/ ข้าวเหนียวไก่ทอด อาหารจานเดียว-ตามสั่ง ตั้งอยู่ริมถนนก่อนถึงท่าเรือปากบารา ขั้นตอน : เลือกที่นั่งได้เอง เขียนเมนู จำนวน ระบุเบอร์โต๊ะ จากนั้นอาหารมาเสิร์ฟ มีบริการน้ำดื่มฟรีบริการตัวเอง เมนูที่สั่ง 🔸 ข้าวหมกไก่ ราคา 50 บาท ข้าวเป็นเม็ดร่วนไม่นิ่มมากกลิ่นหอมอ่อนๆ ไก่เนื้อเหนียวทอดแห้งไม่อมน้ำมัน น้ำจิ้มรสหวานเปรี้ยว...อ่านต่อ

photo
Do is On The WAY
2241.2k7.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 มิ.ย. 2019
ดูแล้ว 1,930
Quality Review
ร้านดังประจำท้องถิ่น รสมือถูกปากถูกใจ ข้าวยำสมุนไพรอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวยำสมุนไพร

ถือเป็นร้านขวัญใจชาวบ้านและนักท่องเที่ยวกันเลยทีเดียว ในบรรยากาศท้องถิ่นเห็นวิวทะเลสบายๆ กับเมนูท้องถิ่นที่ปรุงออกมาอร่อยควรค่าแก่การมาลิ้มลอง รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/bara-roti-pakbara-satun-thailand/ดูเพิ่มเติม

คุณแม่ ไรหนับ. เพียรสกุล และ เชฟเคน มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์
photo
tHe BesTz
1.6k1.1k3.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 มี.ค. 2018
ดูแล้ว 1,731
Quality Review
แวะกินก่อนถึงท่าเรือ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ร้านอยู่ก่อนถึงท่าเรือปากบารา จอดรถข้างทาง แวะกินโรตีน้ำแกง มะตะบะ ชาชักและก็นมเย็น โรคตีทอดแป้งก็อร่อยดีนะกินได้ มะตะบะกินไม่ค่อยเป็นอะไม่ค่อยชอบ ชาชักขมไปเยอะเลย นมเย็นก็หวานไป กินไปสักพักเอา2อย่างผสมกันและดีขึ้นหน่อยดูเพิ่มเติม

photo
saoguide
5.4k1.7k27.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 พ.ค. 2016
ดูแล้ว 1,037
Quality Review
อาหารเช้าสุดฟิน ณ ปากบารา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมกไก่, มะตะบะ, เนื้อแดง, โรตี แกงถั่ว

วันนี้จะพาไปกินอาหารเช้าที่เป็นมื้อหนึ่งที่ประทับใจของทริปนี้นะคะ (จนต้องทำรีวิวแยกให้แล้วกัน ฮา) ซึ่งทางททท.ก็พาพวกเรานั่งรถตู้ไปกันค่ะ นั่งรถไปจากรร.ก็ราวๆ 10-15 นาทีเองหละค่ะ ร้านนี้เปิดเวลา 6.00-13.00 (หรือบางวันก็ 14.00 ค่ะ แล้วแต่ลูกค้าและของว่ายังมีอยู่มั้ย) ไม่มีวันหยุดนะคะ เพราะฉะนั้นจะมากินได้คือมื้อเช้ากับกลางวันเท่านั้นค่ะ เป็นร้านที่เปิดมาเกือบยี่สิบปีแล้วนะคะ หุๆ ลักษณะร้านจะเ...อ่านต่อ