solos coffee

ปิดอยู่จะเปิดในวันอาทิตย์ เวลา 10:00

รีวิว solos coffee

Quality Review
พบปะ Celeb Barista ในสไตล์ Chef’s Table
เมนูเด็ด:คอร์สกาแฟแบบ Chef's table

คอกาแฟหลายๆท่าน คงยังมีภาพจำตอน Red Diamond สาขาแรกเริ่มเป็นที่ฮือฮา เราจะได้พบปะ บาริสต้าฝรั่งสุดเซอร์ คุณ Nicholas คนนี้เสมอ เหมือนจะเป็นโลโก้ของร้านเลยก็ว่าได้ และตอนนี้ได้แยกย้ายไม่ได้เป็นพาร์ทเนอร์อะไรกันแล้ว คุณ Nicholas จึงมาเป็นร้านใหม่ “Solos” โซโล่เดี่ยวเป็นของตัวเอง กับคอนเซ็ปท์แนว Chef’s table ให้บริการเป็นรอบและต้องจองรอบล่วงหน้า วันนึงมี 4 รอบและรับลูกค้ารอบละ 6 คนเท่านั้น พอเปิดบ้านเข้าไปจะเห็นโซนคั่วกาแฟ และในส่วนของห้องแอร์ที่เป็นบาร์กาแฟ เคาน์เตอร์โต๊ะไม้ยาวและเครื่องทำกาแฟระดับเวิลด์คลาส แค่มาดูบาริสต้าทำกาแฟก็สนุกแล้ว ชอบความตั้งใจและใส่ใจ การใช้เทคนิคทำกาแฟของแต่ละแก้ว เราไปกันห้าคนเลยได้แลกเปลี่ยนชิมกาแฟกันหลายแก้ว หลายสไตล์เลย ทางบาริสต้าจะถามก่อนว่าเราชอบทานกาแฟแบบไหน แนะนำเมล็ดกาแฟที่ตรงกับความชอบของเรา ใส่นมหรือไม่ ร้อนเย็น เมล็ดกาแฟจะมาจากเมืองนอกทั้งหมด ทานมาทุกแก้วก็รสชาติดีงามตามท้องเรื่อง กาแฟค่อนข้างเข้มมากเลยทีเดียว ชิมไปชิมมารวมกับของตัวเองอีกสองแก้ว นี่แอบเมากาแฟเล็กน้อย ราคาต่อคน 900 บาทสำหรับ 2 แก้ว และ 1200 บาทสำหรับ 3 แก้ว แต่ไม่แนะนำ 3 แก้วเพราะคาเฟอีนจะโอเว่อโหลดมากเกินในจุดนั้น โดยรวม ชอบนะถือว่าเป็นคอร์สกาแฟประสบการณ์ดีดี โดยบาริสต้าที่เราชื่นชอบ (ตั้งแต่ยุค Red Diamond) ทางร้านมีขายกาแฟขวด แบบ take away สั่งได้ตรงหน้าประตูทางเข้าร้าน พิกัดร้าน: อยู่บนถนนพระราม 9 ซอย 41 จอดรถริมทางได้

฿฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

45 Likes1 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
Omakasake Coffee ประสบการณ์แปลกใหม่ ประทับใจค่ะ

#OmakaseCoffee #SpecialtyCoffee #BKK ☕☕ Solos Coffee ☕☕ (พระราม 9, กทม) 🔥🔥 โพสต์นี้จะพาไปลอง Omakasake Coffee หรือ Chef's Table Coffee ซึ่งเป็นประสบการณ์ทีาค่อนข้างจะแปลกใหม่ประมาณนึงสำหรับเราเลยค่ะ 🔥🔥 Barista หลัก/เจ้าของ คือคุณ Nicholas ซึ่งเคยเป็นหุ้นส่วนกับร้าน Red Diamond อีกหนึ่งร้าน Specialty Coffee ที่คอกาแฟน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว ซึ่ง Nicholas ออกมาทำร้านของตัวเองกับคุณยิปซีนัก...

อ่านต่อ »
19 Likes0 Comment
Share
8 เม.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านกาแฟสไตล์ omakase ที่เปิดให้ซื้อกาแฟใส่ขวดแบบ take-away
เมนูเด็ด:Signature latte .

ผ่านมาแถวนี้ เลยขอแวะซื้อกาแฟฝีมือคุณ Nicholas ซะหน่อย ช่วงนี้ทางร้านจะเปิดขายแบบให้ซื้อกลับเท่านั้น โดยสามารถเช็คเมนูจากตู้และกดสั่งผ่านอินเตอร์คอมได้เลย โดยคุณ Nicholas จะเป็นคนรับออร์เดอร์และนำกาแฟมาส่งให้ผ่านช่องเล็กๆ พร้อม QR Code ให้เรา scan จ่ายตังค์ได้เพื่อความสะดวก (no cash accepted) Signature Latte หอมและรสละมุน ลงตัวพอดี ส่วน Black Cold Brew ก็ดีนะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟแบบไม่...

อ่านต่อ »
22 Likes0 Comment
Share
12 เม.ย. 2020
photo
Quality Review
Cold black อร่อยดีครับ

ร้านอยู่แถวพระราม 9 ครับ ช่วงนี้ take away อย่างเดียว ไม่มี omakase ครับ - Cold black 160 บาท ใส่มาเต็มขวดเลย แทบล้น ปริมาณเยอะดี และอร่อยครับ aftertaste นานดีด้วย ส่วนตัวชอบเลยครับ #ส่งกำลังใจรีวิวให้ร้านโปรด #สปดกรจรกม

ดูเพิ่มเติม »
solos coffee

3 Likes0 Comment
Share
27 ก.พ. 2020
photo
Quality Review
ชมลีลา Barista Nicholas กับดื่มกาแฟคั่วบดอย่างดี คัดสรรจากหลายแหล่ง
เมนูเด็ด:Piccolo, Dirty Kitten

ทำ youtube เก็บลีลา Barista เเละบรรยากาศ เอาไว้คะ https://youtu.be/Www3FUZeY14 ที่ Solos เค้าทำกาแฟ ไม่แมส เค้าทำแบบ omakase คือ tailor made ให้ตรงกับความชอบของผู้ดื่ม Solos มาจากคำว่า Solo คือ เดี่ยวๆ แต่ เติม s เพราะ เดี่ยว แต่ สองเดี่ยว มารวมกัน คือ Barista Nicholas กับ แฟนเค้า น้องยิปซี สองคนที่มีความเป็นตัวของตัวเอง แต่มาอยู่รวมกัน การจะมาดื่มกาแฟที่นี่ ต้องตั้งใจมา ต้องโทรจอง วันน...

อ่านต่อ »
9 Likes1 Comment
Share
23 มี.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
ถ้าต้องการมากกว่ากาแฟ ที่นี่คือใช่
เมนูเด็ด:Dirty Kitten

วันนี้ก็จะพาไปร้านกาแฟที่ไม่ได้เปิดรับลูกค้าทั่วไปแต่ต้อง "จอง" ล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ กับร้านกาแฟ Solos Coffee ของบาริสต้า Nicholas Haw ที่เคยอยู่ร้าน Red Diamond ที่เราเคยรีวิวไปแล้ว ซึ่งพิกัดของร้านนี้ก็อยู่แถวถนนพระรามเก้านะคะ ตาม google map นี้เลยค่ะ search ด้วยคำว่า solos coffee ได้เลยนะคะ ซึ่งที่นี่เราว่าไปรถส่วนตัวหรือแท็กซี่น่าจะสะดวกกว่าค่ะ สามารถจอดรถได้ที่ข้างทางเลยนะคะ สำหรับก...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Shabu One เดอะไนน์ พระราม 9
Ad ·
Shabu OneThe Nine Rama 9
ชาบูซุปเข้ม หลากเครื่องเคียง ทั้งหมู เนื้อ ทะเล มีครบ น้ำจิ้มหลากหลาย
3.9
64 รีวิว฿฿฿
Gen Pu Kan Thonglor ทองหล่อ
Ad ·
Gen Pu Kan Thonglor1 Thonglor
ปิ้งย่างญี่ปุ่นน้ำจิ้มสูตร 60 ปี! ทีเด็ดลิ้นวัวหมักต้นหอมแสนนุ่มสุดฟิน
4.1
7 รีวิว฿฿฿