รีวิว ตรังหมูย่าง

18 มิ.ย. 2020
photo
Quality Review
อร่อยทุกอย่างนะ
เมนูเด็ด:ติ่มซำ, ขนมจีนแกงปู, น้ำซุป, หมูผัดเต้าหู้ยี้, หมูเกาหยุก, ขนม

มาเมืองตรังต้องมาลองทานหมูย่าง ซึ่งเราแอบโชคดีที่ร้านนี้ยังเปิดอยู่เพราะตอนที่มาถึงก็บ่ายโมงครึ่งเข้าไปแล้ว (จากที่กูเกิ้ลดู เห็นว่าร้านส่วนใหญ่ปิดตอนบ่ายโมง) เมื่อมาจอดรถหน้าร้านก็สัมผัสได้ถึงความเก่าแก่ ดั้งเดิม สิ่งแรกที่ประทับใจคือ อัธยาศัยและการต้อนรับของคุณพี่ที่เป็นคนตักกับข้าวอยู่ด้านหน้า แกเห็นว่าเราเป็นคนต่างถิ่น แกคอยแนะนำว่ากับข้าวอันไหนต้องลองทาน อันไหนอร่อย เมื่อนั่งที่โต๊ะแล้ว ก็จะมีติ่มซำนึ่งร้อนๆใส่ถาดมาให้เลือกหลายอย่าง ทุกสิ่งที่วางบนโต๊ะวันนี้อร่อยทุกอย่างเลย เราประทับใจหมูผัดเต้าหู้ยี้มากๆ ที่รสชาติกลมกล่อม และไม่มีกลิ่นเต้าหู้ยี้แรงๆ (เอาจริงๆ ไม่ได้กลิ่นเลย) และอีกอย่างที่ประทับใจคือขนมจีนน้ำยาปู ที่กลิ่นและรสเข้ากันมาก เป็นกลิ่นเครื่องแกง กับรสชาติอูมามิ น้ำยาปูที่นี่จะไม่เหมือนที่กรุงเทพที่เป็นเหมือนน้ำยากะทิ ใส่ปูเป็นก้อนๆ แต่ที่นี่จะเป็นน้ำยาสีออกเหลืองขมิ้น และมีเนื้อปูผสมเหมือนปั่นลงไปเลย มีน้ำซุปมาให้ซดคล่องคอ สีของน้ำซุปเหมือนกับสีของบักกุ๊เต๋ แต่ไม่มีกลิ่นยาจีนแรงๆ ติ่มซำก็อร่อยใช้ได้ ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋า รสชาติดี กุ้งสด สรุป อาหร่อยยยย ต้องมาลอง

อื่นๆ
หมูผัดเกาหยุก
หมูผัดเกาหยุกหมูผัดเต้าหู้ยี้
อื่นๆ
อื่นๆ
หมูย่าง
อื่นๆ

0 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
หมูย่าง
ติ่มซำ
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
มาตรัง ห้ามพลาด
เมนูเด็ด:ติ่มซำ, หมูย่าง, ขนมจีนแกงปู, โกปี้ออ, ไข่ลวก

มาถึงตรังแต่เช้า มื้ออาหารเช้าที่ต้องแวะคือ ร้านหมูย่างเมืองตรัง หาที่จอดรถริมถนนหน้าร้าน ซึ่งในร้านคนแน่นตลอดเวลา หาโต๊ะว่างๆแล้วรีบนั่ง พนักงานรับสั่งอาหารรวดเร็ว โกปี้ ออไข่ลวก ติ่มซำ หมูย่าง ขนมจีนแกงปู อร่อยทุกอย่าง ราคามิตรภาพ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
[ตรัง] กินหมูย่างเมืองตรังแบบออริจินั่น

ความทรงจำในวัยเด็ก เคยมาเยี่ยมตรัง 1 ครั้ง จำได้ว่า ได้ลองชิม “หมูย่างเมืองตรัง” แต่จำรสชาติไม่ได้ วันนี้ได้มาเยือนอีกครั้ง ต้องลองชิมหลายๆเจ้า ร้านแรกที่ได้มาชิมหมูย่างคือร้านนี้ครับ ร้านเป็นอาคารพานิชโบราณขนาดค่อนข้างใหญ่ อวดเขียงหมูย่างสีเข้มเป็นเอกลักษณ์ไว้หน้าร้าน เข้ามานั่งแล้วสั่ง “หมูย่าง” อย่างเดียวมาลองชิม “หมูย่างเมืองตรัง” รสชาติจะหวานนำ ปนเค็มปะแล่ม เนื้อเหนียวเคี้ยวสนุก สลับกับห...

อ่านต่อ »
ตรังหมูย่าง
ตรังหมูย่าง
ตรังหมูย่าง
ตรังหมูย่าง

8 Likes0 Comment
Share
Quality Review
The Best of หมูย่างตรัง และติ่มซำเช้า in the World 🌍
เมนูเด็ด:หมูย่างและติ่มซำ, ติ่มซำ, หมูย่าง

.:: ตรังหมูย่าง ::. 🥩🥓🥟 The Best of หมูย่างตรัง และติ่มซำเช้า in the World 🌍 ติ่มซำสูตรต้นตำรับ จิ้มน้ำส้มเจือง ขนมจีบหมูเนื้อแน่นๆ หมูล้วนๆ และปอเปี๊ยะทอดมีขายที่ตรังเท่านั้น เด็ดสุดต้องเป็น หมูย่างเมืองตรัง เนื้อหมูหวาน หนังกรอบ ออริจินอล กินตั้งแต่เด็กจนโต ยกให้ร้านนี้ที่ 1 เลย ปล. ก้อนขาวๆนี้เรียกว่า ปาท่องโก๋ นะ ของจริงชื่อจริงจ้าาาาา [••• ••• •••] (9/9 hedonic scale) #OngjeedsDish ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
1 ส.ค. 2020
photo
Quality Review
ไม่กินหมูย่างมาไม่ถึงเมืองตรัง
เมนูเด็ด:หมูย่าง

มาตรังต้องกินหมูย่าง มีร้านหมูย่างให้ทานเยอะมากๆเต็มไปหมด..แบบไม่รู้ว่าร้านไหนอร่อยแล้ว ออริจินัลจริงๆเอาเป็นว่าทานมันทุกร้านที่หิวเลยละกัน ส่วนร้านนี้ผมให้สามดาวกับการให้บริการที่น่ารักของพนักงานครับ รสชาติไม่ได้แตกต่างจากร้านอื่น

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
21 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
หมูย่าง...ตรังหมูย่าง!!
เมนูเด็ด:ติ่มซำ, หมูย่าง

• ข้าวหมูย่างเมืองตรัง อร่อยๆๆ กรอบนอก นุ่มใน มันเยอะหน่อย แต่รสชาติเข้มข้น หมูย่างแต่ละร้านมีเอกลักษณ์ที่บอกไม่ถูกเหมือนกันว่าต่างกันตรงไหน แนะนำว่า ก็กินมันทุกร้านนี่แหละ อิอิ • ติ่มซำ อิ่มแล้วแต่อยากกิน 555 ติ่มซำเฉยๆ นะ พอกินได้ ไม่ได้ว้าวมาก หมดนี่ 95 บาทค่าา 🥰 (4 ดาว)

ดูเพิ่มเติม »
ตรังหมูย่าง
ตรังหมูย่าง

8 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Lion’s Tale
Ad ·
Lion’s Tale
จิบไวน์ในบรรยากาศโรแมนติก สัมผัสรสชาติแห่งท้องทะเล โดยเชฟตรังมือหนึ่ง