รีวิว Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้

30 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
อาหารไทยรสชาติอร่อย บรรยากาศดี บริการเยี่ยม
เมนูเด็ด:แสร้งว่ากุ้งปลาดุกฟู ใบชะพลูกรอบ, ต้มยำเนื้อปูโสมในลูกมะพร้าวอ่อน

ใช้ดีลจากวงใน คุ้มมากๆ เราไปกันสองคน ประทับใจตั้งแต่ไปถึง น้องๆ ต้อนรับดีมาก ยิ้มแย้มแจ่มใส อธิบายรายละเอียดได้ดี แต่ละเมนูที่มาเสิร์ฟ จะมีการอธิบายว่าคืออะไร #หอยเชลล์กอและ : หอยเชลล์ตัวใหญ่ สดดี น้ำซอสเข้มข้น #พล่าปลาสเตอเจียนรมควันมะม่วงเบา : อันนี้เสิร์ฟมาบนกลีบบัวหลวงที่ทานไปพร้อมกันได้เลย อร่อยนะ เลิฟมากๆ #ตับห่านซอสมะขามคาราเมลแมงโก้ : อันนี้คุณผู้ชายทานแทน มีคอมเมนต์ว่าเลี่ยนไปนิดนึงค่ะ #แสร้งว่ากุ้งปลาดุกฟู : กุ้งตัวใหญ่ สด เนื้อเด้งมาก ราดน้ำยำรสจัด อร่อยค่ะ #ต้มยำเนื้อปูโสมในลูกมะพร้าว : เมนูนี้เลิฟเลย อร่อยมาก เนื้อปูเน้นๆ สด หวาน อร่อย ในน้ำซุปต้มยำแบบใส รสจัดจ้าน เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวอ่อน ให้ตักเนื้อมะพร้าวมาทานคู่กัน อร่อยอย่าบอกใครเลย #แกงคั่วปูใบชะพลู : ชอบมากเหมือนกัน ปูสด หวาน น้ำแกงคั่วเข้มข้น ทานกับข้าวสวยร้อนๆ กำลังดี #ลาบขาเป็ดกงฟีต์ : ขาเป็ดเนื้อละลายในปาก ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่ม ราดน้ำลาบ หอมข้าวคั่ว เมนูนี้ชิ้นใหญ่ ทานแล้วอิ่มเลยค่ะ #ข้าวเหนียวเปียกลำไยเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมกะทิ : เป็นขนมหวานที่หอม หวานกำลังดี อร่อยไม่น่าเชื่อเมื่อทานคู่กับไอศกรีมกะทิ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 30 ธ.ค. 2020
฿฿฿฿฿
คุยธุรกิจ
คู่รัก
อื่นๆ
อื่นๆ
Appitizer
อื่นๆ
ต้มยำเนื้อปูโสมในลูกมะพร้าว
อื่นๆ
อื่นๆ
ลาบขาป็ดกงฟีต์
อื่นๆ
แกงปูใบชะพลู
อื่นๆ
ซูกินีโครงการหลวงผัดซอสเป๋าฮื้อ
อื่นๆ
แสร้งว่ากุ้งลายเสือปลาดุกฟู
อื่นๆ
ข้าวเหนียวเปียกลำไย
อื่นๆ
อื่นๆ

0 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ 4 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวย อาหารคุณภาพดี
เมนูเด็ด:Set Lunch

Blue Elephant ได้รางวัลมิชลินไกด์ Michelin Plate (ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน) ร้านอาหารไทยดีๆ มีสาขาแรกที่กรุงบรัสเซล เบลเยี่ยม และมีสาขาที่ ปารีส ลอนดอน โคเปนเฮเกน มอลต้า กรุงเทพเป็นสาขาที่10 และ 13 ที่ภูเก็ต อาหารคุณภาพดี ร้านสวย พนักงานบริการดี เชฟสุดเฟรนลี่

ดูเพิ่มเติม »
10 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารไทยกับบรรยากาศสุดหรู

ครั้งนี้ซื้อดีลสุดคุ้มจากวงในครับ ในราคา 999++ แวบแรกต้องบอกว่าประทับใจกับบรรยากาศของร้านมากๆ แถมบริการของพนักงานยังดีมากด้วย สำหรับเมนูในดีลจะประกอบด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย เมนูหลัก และของหวาน สำหรับข้าวมีให้เลือกทั้งข้าวสวยและไรซ์เบอร์รี่เติมได้ตลอดครับ เซตนี้เหมาะสำหรับทานคนเดียวมากกว่าครับ ขอรีวิวรสชาติโดยรวม ถือว่า กลางๆ ครับ ไม่ถึงกับว้าวมาก แต่ที่ว้าว คือ หน้าตาของอาหาร ดูดีมากๆ ส่วนเม...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
Thai Food Fine Dining
เมนูเด็ด:ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน

อีกร้านที่เป็นอาคารสวยย้อนยุคบนถนนสาทร Blue Elephant การตกแต่ง ดูแบบไทยโบราณมีหลายๆมุมให้เลือกถ่ายรูปสวย มื้อนี้ทานมื้อเที่ยงง่ายๆ กับบริการของพนักงานที่ดูกระฉับกระเฉงดี ออเดิร์ฟวันนี้เป็นยำกับต้มข่าไก่ ทอดมันกุ้งกับยำส้มโอทับทิมสยามเมืองคอน จานนี้เก๋ดีเพราะมันกุ้งทอดมาได้อร่อยมีรสส้มโอยำตัดเข้ากันใช้ได้ ต้มโคล้งหอยเชลล์ จานนี้ออกเค็มไปหน่อยแต่ได้หอยเชลล์ชิ้นใหญ่ 2 ชิ้น ผัดไทยโบราณกุ้งสด ผ...

อ่านต่อ »
33 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
ตำนานอาหารไทยระดับโลกกว่า 40ปี

40กว่าปีที่ผ่านมา เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ได้พาอาหารไทยไปให้คนทั่วโลกได้รู้จักผ่านทางร้าน Blue Elephantและเครื่องแกงเครื่องปรุงยี่ห้อ Blue Spice ได้เกียรติรับเชิญมาร่วมฟังเชฟนูรอ ลูกชายทั้ง 2คน คิมและคริส ได้ร่วมกินข้าวพูดคุยกับทีมบริหารรุ่นใหม่ ทำให้ได้เห็นทิศทางใหม่ๆของร้านที่พยายามจะทำธุรกิจโดยคิดถึงชุมชน เกษตรกร ห่วงใยโลกและปกป้องธรรมชาติไปพร้อมๆกัน เป็นแนวคิดที่ดีมากๆ ปีนี้เชฟนูรอและ...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 ต.ค. 2020

ดีล BRWสุดคุ้ม

อ่านต่อ »
Quality Review
อาหารแปลกดี Food Presentation เลิศ รสชาติดีนะ
เมนูเด็ด:หอยเชลล์กอและ, ลาบขาเป็ดกงฟีต์, ข้าวเหนียวเปียกลำไยไอศกรีมมะลิ, ต้มยำเนื้อปูโสมในลูกมะพร้าวอ่อน

Food Presentation ดีงามมาก จัดได้สวยงามมาก ถูกใจ ร้านสวย นี่ซื้อโปรเซทมา ทั้งหมดนี้เซทสำหรับ 1 คน 999฿ ไม่รวมเครื่องดื่ม ก็ถือว่าคุ้มราคามากๆ รสชาติก็ถือว่าดีค่ะ รสไม่จัด ชอบ กำลังอร่อยกลมกล่อมอยู่ค่ะ ถือได้ว่าเกินความคาดหมายค่ะ ร้านก็สวย กว้างขวาง นั่งสบาย มีใส่รูปเมนูชื่ออาหารให้ดูด้วยค่ะ ที่ชอบเด่นๆ ก็มี หลายอย่างตามที่คอมเมนท์ใต้รูปด้วย วัตถุดิบที่ใช้ถือว่าดีนะ และปรุงรสตามสไตล์อาหารไทย ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
1 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
Blue Elephant Cooking School and Restaurant Bangkok ❤….อาหารไทยระดับพรีเมียมชื่อดังระดับโลกที่ไม่ควรพลาด
เมนูเด็ด:ตับห่านซอสมะขาม คาราเมลแมงโก้

วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปร้านอาหารไทยชื่อดังระดับโลกอายุกว่า 41 ปีอย่าง Blue Elephant ที่ได้รางวัลมากมาย และมีบลู สไปซ์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบลู เอเลเฟ่นท์ ที่จำหน่ายเครื่องแกงต่างๆ ไปกว่า 35 ประเทศทั่วโลก สำหรับตัวร้านอาหารเองก็มี 5 สาขาทั่วโลก โดยมี 2 สาขาที่ไทยมานับ 19 ปีแล้ว สาขาที่ผมจะพาไปชมวันนี้เป็นตึกทรงฝรั่งเก่าแก่สุดสวยติดกับ BTS สุรศักดิ์ มีพื้นที่แบ่งเป็นทั้งร้านอาหาร และ cooking sc...

อ่านต่อ »
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้
Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tim Hortons Empire Tower
Ad ·
Tim HortonsEmpire Tower
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน
ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ
Ad ·
ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ
นักชิมยกนิ้ว! กวยจั๊บเจ้าดัง น้ำซุปหอม ซดคล่องคอ หมูกรอบเด็ดสะท้านลิ้น