เปลญวน (Pleyuan)

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:30
LMWN Users' Choice 2021

รีวิว เปลญวน

Quality Review
มาลองชิมเมนูหายากคือแกงคั่วหัวตาลหมูย่าง🐷
เมนูเด็ด:ไข่ฟูปูม้วน, หมูคอนโด, แกงคั่วหัวตาล

🚕ขับรถลงใต้ ผ่านจังหวัดเพชรบุรีหลายรอบ ตั้งใจจะแวะทานร้านนี้หลายครั้ง ก็ยังไม่มีโอกาสสักที 😅รอบนี้ตั้งใจมาก เลี้ยวเข้าร้านปุ๊บ!! ทำไมไม่มีคน!! 😭ร้านปิดวันพุธ🥵 😎อย่าให้คาใจค่ะ ขากลับผ่านมาอีกรอบ ได้กินซะที 555 🏡เปลญวน เพชรบุรี มีเมนูหายาก คือแกงคั่วหัวตาลหมูย่าง ซึ่งหัวตาลจะมีเยอะในเพชรนี่แหละค่ะ รสชาติจะคล้ายๆแกงคั่วยอดมะพร้าว หรือหน่อไม้นั่นเอง แต่ความรู้สึกพี่ในการลองชิมครั้งแรก รู้สึกว่าหัวตาลจะขื่นนิดๆ แต่โดยรวมๆ ก็ทานได้ค่ะ อร่อยดี 😁 🫔ไข่ฟูปูม้วน ก็เป็นอีกเมนูที่น่าลองค่ะ ไข่ฟูน่าทาน ด้านในอัดแน่นด้วยเนื้อปู อันนี้อร่อยค่ะ 🌶น้ำจิ้มเหมือนน้ำยำมะม่วง ทานไปทานมา เลี่ยน 555 กินแต่พอดี กำลังอร่อยค่ะ 🥢เส้นหมี่ผัดผัดกูด นี่ก็ไม่ค่อยเห็นที่ไหน เลยลองดู อร่อยค่ะ ผัดคล้ายๆหมี่กระเฉด แต่ใส่ผักกูดแทน 🐷หมูคอนโด ออกแนวสามชั้นทอดน้ำปลา กรอบ ดี! 👉อาหารที่สั่งมานี้ไม่มีแซ่บเลยจ้า เลยแก้เลี่ยนด้วย 🥤#โค้ก สักหน่อย อ่า....ดีขึ้น!!! 55 🌲บริเวณร้านมีจุดถ่ายรูปสวยๆ ด้วยนะ ทั้งรถโบราณ รถไฟ ชิงช้าสวรรค์ ทางไปโฮก🚗ร้านไม่ติดถนน ปักหมุดไปค่ะ 🚩ร้านอาหารเปลญวน เพชรบุรี 21 66 หมู่ที่ 6 ซอย เทศบาลบ้านลาด ตำบล ท่าเสน อำเภอบ้านลาด เพชรบุรี 76150 089 081 2559 https://maps.app.goo.gl/sjLfcxHb8DiQzpE26 #กิน #เที่ยว #อาหาร #อร่อย #food #travel #aroi #instrafood #eat #cafe #restaurant #foodie #foodpics #foodlover #foodstragram #foodoftheday #กินเที่ยวทั่วไทย #yummy #yummyfood #eatography #kintiew

฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านดังเมืองเพชรบุรี
เมนูเด็ด:กบป๊อบ, แกงคั่วหัวตาล, กวางผัดพริกไทยดำ

ร้านอาหารเปลญวน เพชรบุรี 🍴 พาไปทาน #อาหารไทย ร้านโปรด ณ #เมืองเพชรบุรี กันค่ะ ร้านเปลญวน หลบซ่อนตัวอยู่ในซอยลึกแถวๆ #บ้านลาด แต่ร้านใหญ่โตเลยนะคะ บรรยากาศร้านออกแนววินเทจ มีเมนูพื้นบ้านที่หาทานได้ยากหลายเมนูเลยค่ะ 👉 เมนูโปรดที่ต้องสั่งทุกครั้ง ต้องยกให้ #แกงคั่วหัวตาล ซึ่งเป็นเมนูเด็ดของร้านนี้ แกงข้นๆ ปรุงรสมากลมกล่อมดี หัวตาลมีทั้งแบบอ่อนแบบแก่ หมูย่างให้มาเยอะ ถูกใจค่ะ อีกเมนูโปรด ยกให...

อ่านต่อ »
12 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 15 เม.ย. 2018

ใครชอบอาหารคาวรสหวานนำคงถูกใจร้านนี้เป็นพิเศษค่ะ

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารบ้านๆแต่อร่อย เจ้าดังเมืองเพชร
เมนูเด็ด:ไข่ฟูปูม้วน, หมูคอนโด, ปลาอินทรีย์ผัดชะอม, น้ำส้มสด

🏠 เปลญวน - ร้านอาหารเก่าแก่เจ้าดังแห่งเมืองเพชร ทุกครั้งที่ไปหัวหินจะแวะมาทานร้านนี้เสมอ อาหารที่นี่มีเมนูให้เลือกเยอะอร่อยและราคาไม่แพง ทางร้านเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งและเที่ยวด้วยกัน คุ้มสุดๆ ร้านตกแต่งแนววินเทจมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ [ เมนูที่สั่ง ] 🦀 ไข่ฟูปูม้วน (200฿) - ไข่เจียวฟูๆทอดมากรอบนอกนุ่มใน แอบอมน้ำมันนิดๆไม่เยอะมาก ด้านในอัดแน่นด้วยเนื้อปู เสิร์ฟคู่กับอาจาด 🐟 ปลา...

อ่านต่อ »
10 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 15 มิ.ย. 2017

ร้านดังเมืองเพชร

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ราคาไม่แพง ปริมาณเยอะ

ขับรถเข้ากรุงเทพ เห็นว่าร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ และได้ UC2020 ด้วยเลยแวะทานค่ะ อ่อ ร้านนี้เข้ารวมโครงการเที่ยวด้วยกันด้วยนะคะ ร้านกว้างขว้างดีค่ะ ที่จอดรถเยอะ เราไปคนค่อนข้างน้อย อาหารเลยออกเร็วค่ะ เมนูที่สั่งมา กุ้งแช่น้ำปลา จัดจานดีเน้นเปรี้ยวนำค่ะ ใบเหลียงผัดไข่ รสชาติใช้ได้ค่ะ แกงส้มชะอมกุ้ง เมนูนี้พริกแกงรสชาติแรงไปค่ะ ยังไม่โดน ปลากระพงทอด ตัวใหญ่มาก มีผลไม้ราดมา ปลาสดดี แต่มันไม่เข้าก...

อ่านต่อ »
10 Likes0 Comment
Share
17 ก.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
ทานข้าว พร้อมชมบรรยากาศแบบวินเทจ
เมนูเด็ด:ปลากระพงนพเกล้า, ไข่เจียวฟูปู, ปลาอินทรีย์ผัดชะอม

ร้านเปลญวน ร้านดังของผู้ใหญ่นวล ผู้ชื่นชอบของโบราณของสะสมเก่า มาร้านนี้นอกจากได้ทานอาหารอร่อยแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆมากมายทีเดียวคะ พิกัดร้านอยู่ก่อนถึงชะอำเล็กน้อยคะ การเดินทางต้องขับรถเข้าซอยค่อนข้างลึก แต่คุ้มค่าทีเดียว ด้านในบริเวณร้าน ตกแต่งร้านแบบวินเทจ มีรถไฟเก่า มีโชว์รถโบราณ ชิงช้าสวรรค์ และของโชว์โบราณ รสมถึงยอดมนุษย์ มีมุมถ่ายรูปเยอะทีเดียวคะ ห้องอาหารมีโซนด้านนอก และในห้องแอร์ ส...

อ่านต่อ »
22 Likes0 Comment
Share
17 ส.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
คนเยอะร้านใหญ่​มาก​ เป็นพิพิธภัณฑ์​สะสมของเก่าทั้งไทยและต่างประเทศ

คนเยอะร้านใหญ่​มาก​ เป็นพิพิธภัณฑ์​สะสมของเก่าทั้งไทยและต่างประเทศ​ มีมุมให้ถ่ายรูปได้หลายมุมมาก​ สั่งไปเยอะ​ มาหลังเที่ยงวันอาทิตย์​มุ่งหน้ากลับ​ กทม​. 1.ไข่เจียวปู​ ปูไม่ได้เป็นก้อนใหญ่มาก​ แต่ก็เยอะพอควร​ กินกับน้ำยำมะม่วง​ เข้ากันได้ดี 2. ปลาอินทรีย์​ผัดกะปิชะอม​ จานนี้อร่อยสุด​ 3. ผัดไหลบัว​ ผัดน้ำมันหอย 4. ยำปลาช่อน​ จานนี้หวานไป​ ยังไม่ชอบ 5 ผัดหวานผัดกุ้ง​ จานนี้ก็ดี ค่าเสียหาย​ 700+...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

JN Cheesecake
Ad ·
JN Cheesecake
คาเฟ่เพชรบุรีเปิดใหม่ บรรยากาศอบอุ่น เสิร์ฟขนมหอมกรุ่นจากความตั้งใจ
BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
Ad ·
BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
ร้านผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา บรรยากาศริมแม่น้ำเพชรบุรี