Sushi Masato
ซูชิ฿฿฿฿฿

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 17:30
USERS' CHOICE 2020

รีวิว Sushi Masato

Quality Review
สุดยอดร้านซูชิเกรดพรีเมี่ยม by ตามล่า Fine Dining
เมนูเด็ด:omakase

ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining เราจะทยอยลงรีวิว+รายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลกกว่า 100 แห่ง 🇯🇵 Sushi Masato - ซูชิ มาซาโตะ 🍽 Michelin Plate 🍣 ซูชิ มาซาโตะ ร้านซูชิที่ขึ้นชื่อว่าจองยากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ดำเนินการโดยเชฟ Masato Shimizu สำหรับประวัติความหลงไหลในอาหารโดยเฉพาะซูชิของเชฟนั้นต้องย้อนกลับไปเมื่อครั้งเชฟมาซาโตะเห็นคุณลุงแล่ปลาเมื่ออายุ 5 ขวบ เมื่อโตขึ้นเชฟมาซาโตะได้เข้าฝึกงานเป็นผู้ช่วยเชฟซูชิระดับตำนานอย่างเชฟ Kugou Rikio ที่ร้าน Sukeroku กรุงโตเกียว 🇯🇵 เป็นเวลาถึง 7 ปี ต่อมาเชฟได้ย้ายถิ่นฐานไปทำงานที่นคร New York 🇺🇸 โดยได้ตำแหน่งเป็น Head chef ที่ร้าน Jewel Bako และได้รับรางวัล 1 Michelin Star ⭐️ เมื่ออายุเพียง 29 ปี และเป็นเชฟที่อายุน้อยที่สุดในกรุงนิวยอร์ค ณ เวลานั้นที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ หลังจากนั้นเชฟมาซาโตะได้ลาออกมาเปิดร้านอาหารของตัวเองชื่อ Marco Moreira และก็ไม่พลาดที่จะคว้ารางวัล 1 Michelin Star ⭐️ มาครองเป็นครั้งที่ 2 พ่วงด้วยรางวัล New York Rising Star Chef ประจำปี 2007 อีกด้วย หลังจากแต่งงานกับภรรยาลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น เชฟมาซาโตะจึงได้ตัดสินใจย้ายมาเปิดร้านซูชิเป็นของตัวเองในชื่อเดียวกัน และเป็นร้านซูชิชั้นสูงโดยเชฟชาวญี่ปุ่นร้านแรกๆในประเทศไทยเลยทีเดียว 🏡 ตัวร้านตั้งอยู่ในซอกหลืบของซอยสุขุมวิท 31 โดยมีทางเข้าเป็นซอยมืดๆเล็กๆ ตัวร้านไม่มีที่จอดรถโดยลูกค้าสามารถจอดรถได้ที่อาคาร S 31 ที่ปากซอย การมาทานที่นี่ต้องจองล่วงโดยเริ่มทำการจองในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 1 ของเดือนนั้นๆ จ่ายเงินเมื่อกดจอง และมักถูกจองเต็มในเวลาไม่ถึงชั่วโมง (โดยเฉพาะวันเสาอาทิตย์) นอกจากนี้ยังต้องเลือกชนิดคอร์ส Omakase ที่เราจะทานโดยมีราคาอยู่ที่ 4,000++ และ 6000++ บาทต่อคน โดยลูกค้าจะได้ทานอาหารเรียกน้ำย่อย นิงิริซูชิ รวมถึงเมนูตามฤดูกาลต่างๆ ปิดท้ายด้วยซุป ไข่หวานสูตรพิเศษของทางร้าน และของหวานอีก 1 อย่าง 🍣 เรื่องของซูชิอย่างแรกเลยคือคุณภาพปลาโดยเชฟมาซาโตะนำเข้าปลามาจากญี่ปุ่นทั้งหมด ซูชิทุกคำทานแล้วรู้สึกได้ถึงความสดของวัตถุดิบ มีเทคนิคการปรุงเเละรสชาติที่ซับซ้อน ข้าวที่นี่หมักด้วยซอสจนออกรสเปรี้ยว เหมาะกับคนชอบซูชิแบบข้าวเปรี้ยวซึ่งจะตัดกับรสหวานธรรมชาติของเนื้อปลาและวาซาบิได้เป็นอย่างดี ซูชิที่เราทานวันนี้ทุกคำอร่อยจนว้าวเกือบทั้งหมดสมกับเป็นร้านซูชิระดับทอปที่ดีที่สุดร้านหนึ่งในกรุงเทพเลยจริงๆ 👨🏻‍🍳 Standard Omakase (4000++/p) - Katsuo - Fresh Ikura Don - Hotate - Corn Soup - Sumi-Ika - Aji - Nodoguro - Akami Zuke - Anago - Kama Toro - Chutoro - Geso - Shinko - Ishigaki Gai - Murazaki Uni - Marazaki Uni - Kuruma Ebi - Anago - Miso Soup - Tamago - Yuzu Granita - Mineoka Tofu 👍 ซูชิพรีเมี่ยมชั้นยอด จัดเต็มหลายคอร์ส และเป็นหนึ่งในร้านซูชิที่ดีที่สุดในประเทศไทย รสชาติ : 14/20 ราคา : 10/20 ความคุ้มค่า : 13/20 บรรยากาศ : 15/20 บริการ : 14/20 ความประทับใจโดยรวม : 14/20 ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining เราจะทยอยลงรีวิว+รายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลกกว่า 100 แห่ง


4 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
14 มี.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
Omakase แบบ Premium
เมนูเด็ด:omakase

ร้านนี้พิเศษตรงที่เชฟเคยได้รับรางวัลมิชลิน 1 ดาว เมื่อครั้งเปิดร้านอยู่ที่ New York ดังนั้นเรื่องฝีมือและคุณภาพของอาหารที่กำลังจะได้ทานนั้นวางใจได้เลย เมื่อมาถึงก่อน จะถูกรับรองไปยังชั้น2ของร้าน เป็นลักษณะบาร์เล็กๆ มีเครื่องดื่มหลากหลายรูปแบบบริการ เมื่อเริ่มได้ที่ ทางร้านจะเชิญเราไปนั่งที่เคาน์เตอร์ด้านล่าง และมื้ออาหาร Omakase ก็จะเริ่มต้นหลักจากจุดนี้ โดยที่เชฟจะเสิร์ฟอาหารเรียกน้ำย่อยมาก่...

อ่านต่อ »
Sushi Masato
Sushi Masato
Sushi Masato

4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
จดๆจ้องๆอยู่สามปี ได้มาแล้วจ้า
เมนูเด็ด:Uni สองชนิด, omakase

Omakase course Michelin star chef ⭐️ คือจดๆจ้องๆมา3ปี จองยากใช้ได้เลยค่ะรับแค่10ที่และชอบตรงที่เชฟใหญ่เป็นคนปั้นให้เองทุกที่ เพราะเคยเจอที่ญี่ปุ่นทั้งที่จ่ายมาเท่ากันจองมายากเหมือนกัน แต่เชฟให้ลูกมือปั้น ทั้งที่เราตั้งใจมากินเพราะเชฟMichelinแท้ๆ เอ่าาานอกเรื่อง * ข้าวที่นี่รสชาติออกเปรี้ยว เชฟพูดภาษาอังกฤษได้ดีคอยชวนคุยตลอด ไม่เร่งให้จบไว มีเวลาถ่ายรูปในแต่ละจาน * score 4/5 วัตถุดิบของสดยังคล้...

อ่านต่อ »
Sushi Masato
Sushi Masato
Sushi Masato

4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ดีงามทุกประการ
เมนูเด็ด:Uni Soba, Okimari Sushi

ร้านอาหารญี่ปุ่นในไทยอีกหนึ่งร้านที่เรียกว่าต้องมาทานให้ได้ ด้วยความสดใหม่ของวัตถุดิบ และมีคุณภาพดีเลิศ ทำให้ติดใจจนอยากกลับมาทานใหม่อีกครั้งค่ะ 📍 พิกัด: 🏠 ​อยู่ในซอยสวัสดี 1 (ซอยสุขุมวิท 31) ปากซอยเป็นโรงแรม S31 💴 การชำระเงิน: ​ 💳 เงินสด และบัตรเครดิตทุกประเภท 🅿️ ที่จอดรถ: ​ 🚘 ไม่มีที่จอดรถค่ะ แต่สามารถจอดได้ที่โรงแรม S31 เสียค่าบริการชั่วโมงละ 50 บาท 📋 เมนูที่...

อ่านต่อ »
Sushi Masato
Sushi Masato
Sushi Masato

5 Likes0 Comment
Share
2 ก.พ. 2020
photo
Quality Review
Omakase ที่อร่อยสมราคา

ร้านMasato เป็นร้านเล็กๆอยู่ในซอง ทางเข้าดู zen ตกเเต่งสวยงามเเละชั้น 2 มีบาร์ Masato เป็นเชฟที่ไปอยู่ USA เเละกลับมาเปิดร้านที่ไทย รสชาติดีเทียบกับราคาเเล้วโอเคเลยค่ะ ปลาสด ไปทานได้เรื่อยๆ เเต่ไม่มีคำไหนที่ประทับใจหรือใช้ปลาเเปลกๆใหม่ๆให้คิดถึง

ดูเพิ่มเติม »
Sushi Masato
Sushi Masato
Sushi Masato

1 Like0 Comment
Share
26 มิ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านซูชิระดับ The Plate Michelin
เมนูเด็ด:ปลาไหลทะเล, Bafun Uni, Ankimo, Daikon

ร้าน Sushi Masato อยู่ซอยสุขุมวิท 31 ครับ ไม่มีที่จอดรถ แต่ดึกๆจอดในซอยพอได้ ตัวเชฟเองสมัยอยู่ New York ได้ 1 ดาว มิเชอลิน และได้ระดับ The Plate Michelin Bangkok ครับ เนื่องจากร้านคิวแน่นตลอดเลยจองได้แบบนั่งโต๊ะแทน คนทำจะเป็นเชฟผู้ช่วย แล้วเดินมาเสิร์ฟ​ที่โต๊ะคำต่อคำ ดังนั้นผมจะประเมินจากฝีมือของเชฟผู้ช่วยนะครับ สำหรับจานปลาดิบที่ทำได้ดีมากคือ Ankimo ตัวตับนุ่มเบา รสชาติเข้มข้นแต่ไม่เลี่ยน ท...

อ่านต่อ »
Sushi Masato
Sushi Masato
Sushi Masato

3 Likes0 Comment
Share