4.3
163 เรตติ้ง (110 รีวิว)LMWN Users' Choice 2023
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว บ้านครัวประมง

photo
Warich Nathtigoon
1921.9k30.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 ส.ค. 2023
ดูแล้ว 2,350
Quality Review
ปูม้านึ่งเนื้อหวานฉ่ำ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซบ ฟังเสียงคลื่นซัดบรรยากาศริมทะเลสบายๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดปู, ปูนึ่ง, ยำครัวประมง, ปลากระพงนึ่งมะนาว, กุ้งอบวุ้นเส้น, เนื้อปลาเก๋าผัดฉ่า, ขนมหวานทานฟรี‼️

จัดหนักจัดเต็มกับอาหารทะเลเน้นๆ ที่ "บ้านครัวประมง" บรรยากาศ - ร้านอยู่ข้างในซอยข้างๆทางเข้าหินสวยน้ำใส ขับเข้าซอยไปจนถึงสุดริมทะเลมีลานจอดรถป้ายชี้บอกชัดเจนว่าร้านอยู่ทางซ้ายมือ เข้าให้ถูกร้านนะเพราะตรงนี้มีอยู่ 2 ร้าน "บ้านครัวประมง" เดินเข้าร้านไปจะเป็นกะละมังของสดที่ยังมีชีวิตทั้งปูม้าและหอยตลับ เลือกที่นั่งตามชอบ(ริมทะเลก็ชิวดีนะ) เมนูอาหารจะเน้นเป็นอาหารทะเลมาครบ ทั้งกุ้งหอยปูปลา ไข่แมงดาทะเล เอ็นหอย ฯลฯ ปรุงเป็นเมนูจานเด็ดหลากหลายรสชาติตามแต่เราจะสั่ง พนักงานบริการดี วัตถุดิบอาหารทะเลสดใหม่ อาหารรอไม่นานด้วยครับ จานเด็ดแนะนำเลยของร้านนี้คือ "ปูม้านึ่ง" ไปเลือกเอาปูในกะละมังเลยจะเอาปูม้าตัวผู้ก้ามใหญ่ๆหรือเอาปูไข่ตัวเมียที่มีไข่ฉ่ำๆเต็มกระดองก็ได้ ใช้เวลาในการนึ่งประมาณ 20-25 นาที กิโลกรัมละ 750 บาท(ราคา ณ วันที่ 16 สิงหาคม 2566) กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดง่ายๆเลย รสชาติเดี๋ยวเราจะอธิบายตรงหมวดรสชาติให้นะ 😉 ราคา - วันนี้ไปกินกัน 3 คน พ่อแม่ลูก ประมาณ 1,8xx บาท อาหาร 6 อย่าง พร้อมน้ำ/น้ำแข็ง อีกหนึ่งอย่างที่ห้ามพลาดเลยของร้านนี้คือ ขนมหวานทานฟรี‼️ พนักงานจะเอาถ้วยกับช้อนพลาสติกมาให้หลังสั่งอาหารแล้ว ให้เราเอาไปตักขนมหวานตรงหน้าเคาน์เตอร์มากินได้เลยจ้า รสชาติ - "ปูม้านึ่ง" จานนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เลือกเอาปูตัวมีไข่ตัวใหญ่ๆเลยวันนี้ เนื้อสดหวานฉ่ำมากๆแกะไปกินไป มีที่หนีบก้ามอำนวยความสะดวกด้วย จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วยัดใส่ปากอยากจะกรี๊ดออกมาดังๆว่าอร่อยมากๆ "เนื้อปลาเก๋าผัดฉ่า" เป็นจานที่ได้มาโดยไม่ได้ตั้งใจจากความเข้าใจคลาดเคลื่อนกันของบ้านเราและพนักงานที่ร้าน แต่ๆๆ โคตรอร่อยเลยนะจานนี้ พ่อแม่เราชอบมากๆ เผ็ดเค็มครบรสกินกับข้าวผัดอร่อยเลย "ยำครัวประมง" เป็นแนวคล้ายๆยำทะเล มีกุ้งหมึกปลาเอาไปหั่นชิ้นเล็กๆละทอด เอามายำกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ อืมนะ กับแกล้มดีๆนี่เองสินะ "ปลากะพงนึ่งมะนาว" พริก กระเทียมและน้ำนึ่งมะนาวปรุงมาดี ทานกับเนื้อปลาอร่อยเข้ากัน เสิร์ฟบนเตาไฟมาร้อนๆเลย "กุ้งอบวุ้นเส้น" ของร้านนี้ไม่ใส่หม้อหาเสิร์ฟนะแต่ใส่มาในถ้วยปิดฝา กุ้งตัวเล็กๆน่ารัก ไม่ต้องแกะเปลือก "ข้าวผัดปู" ส่วนตัวแล้วรสชาติไม่ค่อยโดนเท่าไหร่เพราะใส่แค่รอทเต๋ามาเยอะมาก แต่เนื้อก้ามปูให้เยอะดีครับ ปล. ตรงจุดล้างมืออยากให้มีเปลือกมะนาวที่บีบใช้แล้วมาวางไว้ให้หยิบล้างมือหน่อยครับ แกะปูแล้วกลิ่นติดถ้าล้างแต่น้ำ/สบู่จะล้างกลิ่นไม่ค่อยออกฮะ #Amazingthailand

อื่นๆ
อื่นๆ
ปูนึ่ง
อื่นๆ
อื่นๆ
ปลากระพงนึ่งมะนาว
เนื้อปลาเก๋าผัดฉ่า
กุ้งอบวุ้นเส้น
ยำครัวประมง
ข้าวผัดปู
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ปูนึ่ง
อื่นๆ
ปูนึ่ง
อื่นๆ
ขนมหวานทานฟรี‼️
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
TbackpackP
951.2k8.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 259
Quality Review
บ้านครัวประมงริมทะเล 🏖
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันปลาอินทรีย์ 

❄️บ้านครัวประมง ตามมาจากการได้รับเลือก Wongnai Users' Choice ร้านอาหารติดทะเล มีเมนูให้ทานหลายเมนู ราคาไม่แรงมากครับ เมนผุที่เราสั่งวันนี้ 🫠ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ - ผัดผงกะหรี่รสชาติกลาง ไม่จัดจ้านมากเท่าไหร่ ปูนิ่มรสชาติดีครับ 🦀น้ำพริกไข่ปู - น้ำพริกทำออกมาได้ดี ทานกับผักเคียง ผักเคียงค่อนข้างเย็นไปหน่อย 🐚หอยกระโดดนึ่ง - มีความคาวเยอะไปนิด มีความตัวใหญ่ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ด ดีอยู่สำหรับใครไม่กลั...อ่านต่อ

photo
Pednoii AhHa
2.2k2.3k30.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,462
Quality Review
ร้านลับร้านอร่อยในหาดแม่พิมพ์ รสชาติโฮมมี่แบบบางเมนูลืมน้ำปลา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงทอดราดน้ำปลา, ยำครัวประมง, ไข่เจียวปู

ร้านอาหารทะเลที่ทางเข้าเองก็ดูลึกลับแล้ว ยิ่งมาช่วงกลางคืนยิ่งดูน่ากลัวไปอีก แต่เมื่อถึงแล้วจะพบกับที่จอดรถสุดตามมีตามเกิด และรถยนต์ที่จอดแน่นเกือบทุกช่องจอด แต่มีคนช่วยโบกอยู่นะ โดยร้านนี้จะอยู่ฝั่งซ้ายมือ โดยหน้าร้านจะมีกระต่ายซึ่งสีล่าสุดคือสีส้ม (เหมือนทาสีร้านใหม่) เดินเข้าไปในร้าน จะเจอกับบ่อพักวัตถุดิบ ที่ตักขนมหวาน และโต๊ะนั่งที่อยู่ติดกับริมทะเล ซึ่งบริเวณนี้แนะนำให้มาตั้งแต่ช่วงเย็นๆ ...อ่านต่อ

photo
LunnyToon
7.7k2.1k22.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ก.ย. 2023
ดูแล้ว 2,316
Quality Review
ราคาดังย่านนี้..ปลากระพงทอดน้ำปลาดีย์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงทอดราดน้ำปลา

ร้านดังย่านนี้ ได้รางวัล UC2023 การันตี มีที่จอดรถก่อนถึงร้าน ร้านมี 2 ร้านติด ให้ดูป้ายดีๆ เดินเข้าไปได้กลิ่นของทะเลชัดเจน บรรยากาศไปตอนค่ำมิดมองไม่เห็นวิวทะเล แต่ได้ยินเสียงคลื่น ร้านเปิดไฟสว่างมาก มีคนพอสมควร แต่อาหารออกเร็วดี มีขนมหวานให้ทานฟรี เมนูที่สั่ง ปลากระพงทอดน้ำปลา ราคา 350฿ ทอดมาร้อนๆอร่อย ซอสน้ำปลาเค้าดี ทานกับน้ำติ้มมีมะม่วงตัดกันดีที่เดียว ปลาหมึกผัดไข่เค็มเฉยๆ หอยนางรมส...อ่านต่อ

photo
Anakin
1404465.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 มิ.ย. 2023
ดูแล้ว 11,815
Quality Review
สด ใหม่ จากทะเล ราคาไม่แรง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดปู, ยำไข่แมงดา, ปลากระพงทอดราดน้ำปลา, ทะเลผัดฉ่า, ยำครัวประมง, ทอดมันปลาอินทรี

🌊 ร้านอาหารซีฟู้ดลับๆในซอกหลืบที่สุดแรงแซงทุกโค้งในบ้านเพ ช่วงเที่ยงวอล์คอินหมดสิทธิ์ แนะนำให้โทรจอง ด้วยความเป็นชาวประมงเป็นทุนเดิม เหมือนยกโป๊ะขึ้นบก วัตถุดิบสดใหม่จากทะเล อีกทั้งราคาไม่แรง 📍ถนนเพ-แกลงกร่ำ ระยอง 🏆 เมนูเด่นๆ กระพงทอดน้ำปลา ปลาสดเนื้อไม่ร่วนไซส์ใหญ่ น้ำยำสุดเฉียบ อร่อยแสงออกปาก ผัดฉ่าทะเลสุดจัดจ้าน ยำต่างๆ ยำไข่แมงดา ยำครัวประมง สุดจัดจ้าน พระเอกงานนี้ยกให้ ทอดมันปลาอินทร...อ่านต่อ

photo
Emmy Poko
2.6k1.5k26.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ก.ค. 2023
ดูแล้ว 2,028
Quality Review
อร่อยจริงๆ

พี่สาวพาไปกินร้านอาหารที่ระยอง บอกว่าถ้าผ่านหินสวยน้ำใสต้องแวะมาที่บ้านครัวประมง เรามาเกือบบ่ายสี่คิดเองเออเองว่าคนไม่เยอะหรอก เวลานี้ใครจะไปกินข้าวกัน ปรากฏพอเข้าไปคนเกือบเต็ม ดีนะโต๊ะยังพอมีเหลืออยู่บ้านนิดหน่อย เลยรีบสั่งอาหารดีกว่าเดี๋ยวจะรอนาน ปลาจาระเม็ดทอกน้ำปลาดีมากๆ ปลาสดทอดกรอบ น้ำราดดี เค็มๆหอมๆ ไข่หมึกทอดกระเทียมก็เด็ด รสจัด กินกับข้าวสวยก็ดี๊ดี กุ้งอบวุ้นเส้นก็รสมือแม่เลยจ้า ยำไข...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

GUSS coffee
Ad ·
GUSS coffee
คาเฟ่สไตล์ Coffee & Bar กาแฟดี เค้กนุ่ม มุมถ่ายรูปสวย นั่งชิลได้ทุกวัน