รีวิว เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)

27 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
ชื่อร้านสมตัว...เลิศรส
เมนูเด็ด:กุ้งพริกเกลือ

ร้านอาหารทะเลระดับภัตตาคารมาแอบซ่อนตัวในตึกเก่าแก่ติดริมน้ำปิง แลขลังดี ความนิยมไม่ตกเลย มีลูกค้าเข้าออกตลอดเวลา เพื่อเลี่ยงช่วงแออัดควรจะไปร้านประมาณ 11:00 น. หากไปหลายคนจะสั่งชิมได้หลายอย่างเนื่องจากอาหารจานใหญ่ เมนูที่ชื่นชอบคือ ข้าวผัดปู ที่ผัดแห้งและร่วน และที่ขาดไม่ได้ทุกมื้อคือ กุ้งผัดพริกเกลือ

฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
ปาร์ตี้ เที่ยว
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 5 ธ.ค. 2017

กุ้งผัดพริกขี้หนู

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ปลากะพงนึ่งมะนาว ... เด็ด
เมนูเด็ด:ปลากะพงนึ่งมะนาว

เมนูประจำที่ร้านเลิศรสนี้ มักจะสั่งแกงส้มกุ้งดอกแค กุ้งผ้ดพริกเกลือเป็นหลัก (สำหรับ 2 คน) แต่สำหรับมื้อนี้มากันหลายคนเลยสั่งข้าวผัดปู เนื้อปูผัดผงกระหรี่ หมึกแดดเดียว และปลากะพงนึ่งมะนาวมาด้วย โอวว..เมนูสดท้ายนี้มันเริ่ดมาก ปลาตัวโต เนื้อแน่น ส่วนน้ำยำรสจัดจ้าน นับเป็นอีกหนึ่งเมนูในดวงใจแล้ว

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 มิ.ย. 2018

ชื่อร้านสมตัว...เลิศรส

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อร่อยเว่อ กว่าจะเจอร้าน

อะไรเอ่ยหายาก กินง่าย สบายพุง ร้านเลิศรสใต้ร่มมะเฟือง ช่างเป็นร้านที่ซ่อนในซอกหลืบของอาคาร และอยู่หลังร้านค้า ไม่มีอะไรบ่งบอก ว่าเป็นร้านอาหาร เลิศรส เดินเข้าบ้านไป อ้อ อยู่ริมน้ำ มีต้นมะเฟืองที่สมบูรณ์เกินเหตุ ออกลูกเยอะมากก ม่ะ!!มาว่าถึงรายการอาหาร บอกเลยว่าอร่อยเลิศรสสมชื่อร้าน วันนี้มาทานเป็นหมู่คณะ เลือกอสหารหลายเมนู บางเมนูก้อไม่ทันได้ชิมหมดก่อน

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่หลังตึก รสชาติอาหารอร่อย ส่วนใหญ่เป็นอาหารทะเล
เมนูเด็ด:กระเพาะปลาผัดแห้ง, กุ้งผัดถั่วลันเตา, หอยจ๊อ

ร้านอาหารเก่าแก่ ริมแม่น้ำปิงของเมืองเชียงใหม่ ร้านจะหายากนิดหนึ่งนะคะ ถ้าไม่รู้จักจะไม่รู้เลยว่า ด้านหลังของอาคารห้องแถวมีร้านอาหารอร่อยๆ ซ่อนอยู่หลังตึก และอย่าเสียเวลากับการหาต้นมะเฟือง เพราะว่ามันอยู่หลังร้านค่ะ แต่ให้หาอู่รถปิยะยนต์ให้เจอ แล้วเลี้ยวรถเข้าไปในซอยนั้นเลย จะพบกับห้องแถวที่มีตู้แช่ติดป้ายว่า "เลิศรส" ให้เดินเข้าไปด้านในได้เลยค่ะ ภายในร้านค่อนข้างคับแคบ สไตล์บ้านๆ อาจจะไม่หรูหร...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
อร่อยดี..แต่ยุงเยอะ
เมนูเด็ด:กุ้งอบวุ้นเส้น, กุ้งผัดพริกเกลือ, ต้มยำทะเล, กั๊งผัดพริกเกลือ, ปลาหมึกผัดผงกระหรี่

ร้านใต้ร่มมะเฟือง อยู่ถนนวังสิงห์คำ ที่จอดรถหาตามข้างทาง ร้านอยู่ริมแม่น้ำปิง ร้านนี้ทางเข้าต้องเดินผ่านครัวไปด้านใน ถึงเป็นตัวร้าน ถือเป็นร้านเด็ดร้านหนึ่งขอเชียงใหม่ พาที่บ้านมาทานข้าว สั่งปลาหมึกผัดผงกระหรี่,กุ้งอบวุ้นเส้น,กั๊งผัดพริกเกลือ,ต้มยำทะเล และข้าวเปล่ามาทาน อร่อยทุกอย่าง ถึงเครื่องทุกจาน แต่เสียตรงยุงเยอะไปนิด

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
คุณภาพเน้นๆ ทะเลสดๆ
เมนูเด็ด:ปลาหมึกชุบแป้งทอด, กุ้งผัดพริกเกลือ, กั้งกระเทียม, ต้มยำทะเลน้ำข้น

อร่อย คุณภาพเน้น วัตถุดิบดี กุ้งผัดพริกเกลือ มาตัวใหญ่ๆ เต็มๆ กั้งกระเทียม คือสดกรึบเนื้อหวาน หมึกชุปแป้งทอด กินตอนร้อนๆ อร่อยมาก ต้มยำทะเลน้ำข้น เข้มข้นจริง ทะเลสดจริง คือดีไปหมดทุกอย่างค่ะ อยากสั่งอีกหลายเมนู แต่มากันแค่สองคน ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ ชื่อดังของเชียงใหม่ ร้านอาจจะหายากนิดนึง หน้าร้านไม่ได้ติดถนนหลัก และไม่ได้โดดเด่นชัดเจน ตอนไปถึงยังงงว่าร้านเปิดรึปิด ต้องหาที่จอดรถกันเองนะคะ เ...

อ่านต่อ »
เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)

3 Likes0 Comment
Share
8 ส.ค. 2013
photo
EDITOR'S CHOICE
ร้านเลิศรส อาหารทะเล(สด)รสเลิศ สถานที่ไม่หรู แต่อาหารสุดยอด จัดเต็มแบบคุ้มๆ
เมนูเด็ด:ก้ามปูทะเลนึ่งชิ้นโตๆ สดมากๆ, ปลากะพงนึ่งมะนาว สด แซ่บจัดจ้าน

ผมรู้จักร้านนี้โดยบังเอิญครับ ..คาดว่าใครหลายคนอาจจะรู้จักและไม่รู้จัก ด้วยความอยากกินอาหารทะเล เลยลองค้นหาใน google นี่แหละ ปรากฎว่ามีแต่ร้านดังๆ (ราคาแพงๆ) เต็มไปหมด บังเอิญมาสะดุดกับรีวิวของร้านนี้ในเวปนึง และไม่คิดว่าจะมีร้านแบบนี้ อยู่ตรงนี้ ทำเลนี้ ร้านตั้งอยู่บริเวณ ถ.วังสิงห์คำ อธิบายตั้งต้นง่ายๆ ที่หน้า รพ.ลานนาแล้วกัน จากหน้า รพ. ให้มุ่งหน้าไปทางสะพานป่าตัน ตรงที่จะเลี้ยวซ้...

อ่านต่อ »
เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)เลิศรส (ใต้ร่มมะเฟือง)

7 Likes2 Comments
Share