รีวิว บัวลอยเบญจรงค์

1 check-in
Quality Review
ย้ายร้าน (อีกครั้ง) =สถานีต่อไป ตลาดโต้รุ่งหน้าศาล
เมนูเด็ด:บัวลอยธรรมดา

ไม่ได้อยากรีวิวซ้ำนะครับ แต่มีเรื่องแจ้งข่าวให้ทราบ สำหรับแฟนพันธุ์แท้ร้านบัวลอยเบญจรงค์ ที่นักชิมบางคนอาจจะทราบแล้ว และบางท่านอาจจะไม่ทราบ เรื่องมีอยู่ว่า แกกำลังจะ*ย้ายร้าน*อีกครั้งเมื่อสิ้นสุดเดือนม.ค.58 ย้ายไปอยู่ *ตลาดโต้รุ่งหน้าศาล* เป็นการถาวร ผมเองไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสีย และไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่เผอิญว่าไปนั่งกินบัวลอยที่ร้าน (ที่ตั้งหลังปั๊มน้ำมัน) แล้วชวนคุณลุงแกคุยถึงป้ายย้าย...ว่าใยเล่าย้ายบ่อยจัง? คุณลุงแจกแจงว่า ที่ขายเดิมแถวๆหน้าโรงบาลเอกชลเจอผู้พิทักษ์สันติราษฏร์ใจดีไล่ดักแจกใบสั่งรถของลูกค้าทุกวัน เนื่องจากลูกค้าเยอะจัด...จนจอดรถกีดขวางทางจราจร ลุงไม่อยากมีปัญหาเลยต้องระเห็จย้ายมาหลังปั๊มน้ำมัน ย้ายมาที่ใหม่ไฉไลขายดีกว่าเดิม ที่จอดรถก็มี ที่นั่งก็พร้อม กว้างขวาง แต่เหมือนโชคชะตาเล่นตลกย้ายมาได้2เดือน เจ้าของปั๊มน้ำมันก็เรียกเข้าไปพบหลายครั้งบีบให้ย้ายออก เพราะ..ข้อหาขายดีเกินไป รถที่เข้ามาจอดด้านหลังวุ่นวาย กินพื้นที่ปั๊ม ดูแลไม่ไหว ฯลฯ สุดท้ายลุงว่า ลุงอยากอยู่ต่อ...แต่เจ้าของที่ไม่อยากให้อยู่ จึงจำเป็นต้องย้ายอีกครั้ง โดยมีจุดหมายปลายทางที่ตลาดโต้รุ่งหน้าศาล เพราะหวังว่าจะเป็นที่ปักหลักสุดท้าย และจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องที่จอดรถอีก ... จบข่าว.

฿
เพื่อนฝูง
ประหยัด!
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ

48 Likes9 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 29 ก.ย. 2014

...บัวลอยยยยย...เจ้าเพื่อนนนยากกก...

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
review of the day
บัวลอยไข่คู่ เด็ดดวงจริงๆ
เมนูเด็ด:บัวลอยไข่คู

วันนี้มาแนะนำ ร้านบัวลอย เจ้าดังของเมืองชลบุรี ที่เคยขายอยู่ที่ตลาดหน้าศาล ตอนนี้มาเปิดที่ ซอยบ้านสวน-สุขุมวิท25 แล้ว ช่วงนี้ มีเฉพาะซื้อกลับบ้าน เข้าไปในร้าน ทำกันสดๆ น่ากินเลย วันนี้สั่งบัวลอยไข่หวานบวกไข่เค็ม ราคา 45 บาท ใส่ถ้วยกลับบ้าน น่ากินมากๆ ไม่หวานเกินไป กำลังดี สมคำร่ำลือครับ

ดูเพิ่มเติม »
5 Likes0 Comment
Share
26 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
บัวลอยหนึบๆ มาแล้วจ้า
เมนูเด็ด:บัวลอยไข่หวาน, บัวลอยธรรมดา

วันนี้ขิงพามาชิมบัวลอยเจ้าดังของเมืองชลบุรี 🍨 บัวลอยไข่หวาน ไข่ละมุน สุกกำลังดี แป้งบัวลอยจะให้ความรู้สึกหนึบและแข็งนิดๆ น้ำกะทิเค็มหวานมัน หอมโอเค แนะนำให้ add line ร้านแล้วสั่งจองไว้ก่อน 🕰 17.00 -21.30 น. ☎️ 084 636 8931 🌐 https://www.facebook.com/Bualoibencharong/ 🚗 จอดรถริมถนน #เที่ยวกันไปกินกันนะ #บัวลอยเบญจรงค์ #คาเฟ่ #ชลบุรี *********************** ฝากกดไลค์ กด share เป็นกำลังใจ...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
3 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านใหม่น่านั่งกว่าเดิม
เมนูเด็ด:บัวลอยไข่หวาน

🌸 บัวลอยเบญจรงค์🌸 บัวลอยเจ้าอร่อยเจ้าดังหน้าศาลเปิดร้านใหม่น่านั่งกว่าเดิม!!! เปิดเมื่อวานเป็นวันแรก!!! ใครอยู่ชลบุรี และชอบกินบัวลอย คงไม่พลาดร้านบัวลอยเบญจรงค์อย่างแน่นอน หมี🐻🐼 เป็นคนนึงที่ชอบกินบัวลอยมาก และมาหน้าศาลทีไรต้องซื้อบัวลอยเบญจรงค์กลับทุกที 😋แต่ตอนนี้ไม่ต้องไปไกลถึงหน้าศาล ก็ได้กินบัวลอยอร่อยๆ เหมือนเดิม เพราะบัวลอยเบญจรงค์ เปิดร้านใหม่ ร้านน่ารัก น่านั่ง แอร์เย็นเจี๊ยบ ยุงไ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
25 เม.ย. 2020
photo
Quality Review
🚫🦠 บัวลอยช่วง covid19

🚫🦠 ช่วงนี้มีระบาด covid19 แต่ที่ร้านไม่ใส่ผ้าปิดปากกันเลย (บางคนใส่แต่ก็ดึงลง) 👎🏻 ควรมีมาตรการป้องกันที่ดีกว่านี้!! จริงๆต้องบอกว่าเป็นร้านประจำเลย รสชาติดี บัวเลยเคี้ยวหนึบ ราคาเริ่มต้น 20฿ บัวลอยธรรมดา 20฿ บัวลอย ใส่ไข่ 25฿ เมนูอื่นๆก็ยังคงเป็นบัวลอยประมาณนี้ บัวลอย พิเศษเม็ด ไม่ใส่ไข่ บัวลอย แป๊ะก๋วย ใส่ไข่ บัวลอย แปะก๊วย บัวลอย พิเศษเม็ด ใส่ไข่

ดูเพิ่มเติม »
บัวลอยเบญจรงค์

0 Like0 Comment
Share
รู้ยัง? “บัวลอยเบญจรงค์” เขาทำร้านใหม่ น่ารัก น่านั่งกว่าเดิม
เมนูเด็ด:บัวลอยธรรมดา, บัวลอย แปะก๊วย, แปะก๊วยมะพร้าวอ่อนในน้ำเชื่อม

“บัวลอยเบญจรงค์” เขาทำร้านใหม่ น่ารัก น่านั่งกว่าเดิม มีแอร์เย็นเจี๊ยบด้วยนะ ถึงร้านจะใหม่แต่รสชาติเด็ดไม่เปลี่ยนแปลง บัวลอยแป้งนุ่ม กะทิหวานหอมกำลังดี กินกับไข่หวาน โอ๊ยละมุนสุด ๆ บอกเลยใครไม่เคยกินบัวลอยร้านนี้คือพลาด! เพราะเค้าขึ้นชื่อ และขายมายาวนานมากแม่ ต้องลอง! . เปิดทุกวัน 17:30-21:00 น. พิกัด ซอยบ้านสวน-สุขุมวิท 25 (ตรงข้ามเทศบาลบ้านสวน)

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
30 ธ.ค. 2018
photo
2 check-ins
Quality Review
บัวลอยร้านดัง ณ ตลาดโต้รุ่ง:)
เมนูเด็ด:บัวลอย พิเศษเม็ด

‘บัวลอยเบญจรางค์’ ตลาดโต้รุ่งชลบุรี ร้านนี้อยู่ในตัวตลาดโต้รุ่งเลยค่ะ คนเยอะมากทุกครั้งที่ไป ไม่ว่าจะวันธรรมดาวันหยุดคนเยอะทุกวัน ที่หน้าร้านจะมีกระดาษให้เขียนว่าจะเอาอะไรบ้างแล้วเสียบไว้ แต่สำหรับกินในร้านเดินเข้าไปหาที่นั่ง แล้วแจ้งกะลุงได้เลย ทุกครั้งที่มากิน แอบรู้สึกว่ากินในร้านเร็วกว่าเอากลับบ้านนะคะ ฮ่าๆ ตัวบัวลอยนุ่มหนึบใช้ได้ค่ะ น้ำกะทิหวานไปนิดๆ แต่พอกินคู่กับไข่หวานและบัวลอย กลับเข...

อ่านต่อ »
บัวลอยเบญจรงค์
บัวลอยเบญจรงค์

4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Coffee Gift & Restaurant บ้านสวน
Ad ·
Coffee Gift & Restaurantบ้านสวน
อาหารหลักสิบ บรรยากาศหลักแสน มีเมนูกว่า 300 เมนู เริ่มต้นแค่ 39 บาท
Madamthong Cafe
Ad ·
Madamthong Cafe
คาเฟ่บางแสนโดดเด่นด้วยเบเกอรีโฮมเมดและเมนูเครื่องดื่มเด็ด ๆ อีกเพียบ!
฿฿