- รีวิว Anseong Emart Emat

รีวิว Anseong Emart Emat
Food center in korean supermarket(Emart)
ร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า หรือที่ไทยเราตามบิ๊กซี โลตัส ท็อปฯมีกันอยู่ในห้าง ราคาคุ้มค่า รสชาติอร่อย ที่มีแบ่งร้านเป็น 3ร้าน ด้วยกัน -อาหารเกาหลี (แนวเส้น) -อาหารเกาหลี (แกงพื้นเมืองเกาหลีต่างๆ) -อาหารญี่ปุ่น มาเริ่มกันที่การชำระเงินที่เป็นขั้นตอนแรกๆในการสั่งซื้อ บริเวณนั้นจะมีตู้โชว์เมนูอาหารซึ่งเป็นสินค้าโชว์อยู่ หลังจากเลือกดู ก็จะมีชื่อเมนูต่างๆและราคาอยู่ด้านล่างของอาหารที่โชว์ ก็เดินไปที่ตู้เลือกอาหารเพื่อทำการออเดอร์ เลือกร้านแล้วต่อด้วยอาหาร เลือกวิธีการชำระเงิน เงินสด/บัตร หลังจากชำระเงินเสร็จก็จะได้รับใบสลิปใบยาวและใบสั้น ใบสั้นด้านล่างจะมีบอกหมายเลข เราก็ไปนั่งโต๊ะรอดูหมายเลข(ของร้านหลักที่เราเลือก) ไฟสีแดงหน้าร้านก็จะขึ้นหมายเลข ต่างๆ พอถึงหมายเลขเรา ก็นำใบสลิปสั้นไปให้กับทางร้านแล้วยกอาหารมาทานที่โต๊ะ ตะเกียบซ่อมช้อนมีบริการอยู่ที่ร้านนั้นๆให้เราหยิบเอง น้ำดื่มบริการเองฟรี(น้ำเปล่า) เมื่อทานเสร็จก็นำถ้วยจานและถาดที่เราทานกลับไปคืนที่ร้าน.. เมนูแนะนำร้านแรก(เกาหลีเส้นๆ) -จาจังมยอน(กลิ่นหอมคล้านคันจาจังอร่อยรสชาติเข้มข้น) 4,000₩-5,000₩ -ทังซูยุค(หมูทอดแป้งนุ่มราดซอสเปรี้ยวหวานหนึบๆ)9,000₩สำหรับ2-3ท่าน (ถ้าสั่งเป็นชุดจาจังมยอนกับทังซูยุค เซตเล็ก*ซึ่งที่จริงไม่เล็กอิ่มมาก ราคาจะอยู่ที่ 7,000₩) #เครื่องเคียงของร้านนี้ก็คือหัวไชเท้าดองสีเหลือง ร้านที่2(เกาหลีแกงๆ) -อัลทัง(เป็นแกงเกาหลีที่ใส่เครื่องในปลา ไข่ปลาชิ้นใหญ่ๆ ซึ่งไข่ปลาจะหนึบๆไม่เหมือนไข่ปลาชนิดแข็งๆ และอื่นๆ โดยถ้าสั่งแกงตัวนี้มาก็จะได้ขาวสวย1ถ้วย และเครื่องเคียงอีกประมาณ3อย่าง) ร้านที่3(อาหารญี่ปุ่น) -ทงคัสซึ (ที่แนะนำเมนูนี้เพราะคุ้มค่าจริงๆค่ะ อร่อยราคาก็แล้วแต่ขนาดค่ะ) ร้านนี้เมนูอื่นก็น่าทานไปหมดค่ะ😊 ***ลองไปดูอาหารกันเลยค่ะ