รีวิว Le Normandie แมนดารินโอเรียนเต็ล

4 ม.ค. 2021
photo
Quality Review
อาหารอร่อย บริการดี

Le Normandie รอบสุดท้ายของปี 2563 พึ่งรู้ว่า Lunch ไม่เหมือน Dinner ==" ตอนแรกเข้าใจว่าแค่เสิฟน้อยกว่า Lunch จะมี 5 course ในขณะที่ dinner 8 course สำหรับ lunch จะได้ บรรยากาศสบายๆ ด้วยความสว่างที่กำลังดีในห้องอาหาร ลำดับการเสิฟเหมือนเดิม คือเริ่มจาก คานาเป้ ซึ่งจะขอข้ามไปใน post นี้ 1 Thon Rouge : Tuna + Pumpkin + Nastrutium ตัวพระเอกคือ ทูนา เนื้อนุ่มหวานไม่คาว จานนี้เพิ่มความหวานด้วยตัวฝักทองต้มสุก และใช้ความเค็มกัวความหะรูหะรา ของคาร์เวีย มาแต่งรส ให้กลมกล่อม เชฟเสิฟพร้อมเม็ดของ Nastrutium ประดับไว้ด้านบน รสของ Nastratium จะคล้ายๆเมล็ดฝักทอง แต่แข็งกว่าเล็กน้อย และมีกลิ่น spicy ทำให้จานนี้มี รส และกลิ่นที่มีมิติมากขึ้น 2. Encornet De Bretagne : Squid, Garlic, Bouillabaisse ปลาหมึก ความยากในการปรุงปลาหมึกคือ ต้องสุกกำลังดี ไม่งั้นจะเหนียวเคี้ยวยาก จานนี้เชฟทำได้สุกพอเหมาะ เนื้อนิ่มเค็มธรรมชาติ top ด้วย Garlic puree ช่วยชูกลิ่นของจานให้ดีขึ้น ด้านใต้จริงๆ มีอะไรสักอย่างต้มกับน้ำหมึกของปลาหมึก ลืมฟัง แล้วก็มีซอส Bouillabaisse (บูลาเบซ) เข้มข้น เพิ่มรสชาติ หวานเค็ม 3 Endive de Pleine Terre : Endive, Ham, Beaufort จานนี้เป็นแนวชีสๆ อาหารยากไปจำชื่อไม่ได้ แต่รวมๆ คล้ายๆ cheese creame sauce ก็จะออกเค็มมีขมปลายนิดนึง ไม่รู้มาจากอะไร แล้วก็หอมชีสมาก 4. caviar et pomme de terre : Potaotoe, Caviar, Sea urachin อันนี้จริงๆไม่อยู่ใน lunch แต่ขอสั่งเพิ่ม อิอิอิ สรุปเค้าไม่คิดตัง ความยากของการเอา Urachin (uni) มาทำอาหาร คือมันอร่อยด้วยตัวมันเอง การเอาอย่างอื่นมาปรุงเพิ่มอาจกลบความเด่นของวัตถุดิบไป สำหรับจานนี้เชฟใช้ Potato foam (เดิมเค้าบอกว่าเป็น mashed potatoe วันนี้บอก Potato foam ... ) เหมือนเดิมคือ texture ของตัวมันละเอียดเนียนคู่ไปกับ urachin ซึ่งมีความหวานหอม และได้ความเค็มของคาร์เวียมาตัด 5. Berix Sauvage : Kinmedai, Parsnip, Black winter truffle Main dish จะมีให้เลือกว่าจะเอา Game bird pie หรือเอา ปลา สำหรับเราไม่ชอบนกเท่าไหร่เลยเลือกปลาแทน ตัว Kinmedai หรือ ปลากระพงแดงตาโต มีมากในแถบ Kanagawa ปกติ kinmedai สามารถทานได้ทั้งแบบดิบและสุก แต่หลายๆร้านนิยมเอามาย่าง เมื่อย่างไฟจะมีความหอม และสีแดงสวยมากขึ้น texture ของ kinmedai จะคล้ายๆกระพงทั่วไป มีความหนึบเนื้อไม่ร่วน มีความหวานธรรมชาติ โดยรวมเชฟทำได้ดี เสิฟทานคู่กับ Parsnip ก็เข้ากันได้อยู่ 6. Crepe Suzett อร่อยเหมือนเดิม

฿฿฿฿฿
คู่รัก
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 16 พ.ย. 2020

Michelin 2 ดาว : White truffle menu

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ฉลองโอกาสพิเศษที่ Le Normandi
เมนูเด็ด:Wine Paring, 5 course lunch

มาฉลองโอกาสพิเศษที่ Le Normandi ประทับใจตั้งแต่เข้ามาในโรงแรม แจ้งพนักงานที่ทางเข้าว่ามาห้องอาหาร ระหว่างเดินไปทางโถง มีพนักงานอีกท่านมารับพาไปที่ลิฟต์ ได้โต๊ะริมแม่น้ำตามที่แจ้งขอไปตอนจอง ก่อนทานอาหารมีเสริฟ canapé 4 รายการ มี smoke eel, salmon, oyster ทุกคำมีความหอมวัตถุดิบและรสสัมผัสดีมาก เลือก 5 course menu พร้อม wine pairing ทั้ง 2/3 แก้ว ไวน์แพร์ริ่ง แก้วที่ 1/2มาเป็น ไวน์ขาว เพื่อดื่มคู่...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ห้องอาหารฝรั่งเศสระดับตำนานของเมืองไทย รสชาติละเมียดละไม บริการประทับใจ
เมนูเด็ด:Discovery Lunch

Le Normandie - ห้องอาหารฝรั่งเศสของโรงแรม Mandarin Oriental แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นระดับตำนานของกรุงเทพฯที่คงความเป็นเลิศในทุกด้านมาโดยตลอด นอกจากจะเป็นร้านเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมาแต่แรกเริ่มแล้ว ภายใต้การนำของ Chef Arnaud Dunand-Sauthier ทางร้านก็ได้คว้ารางวัล 2 Michelin Stars จาก Michelin Guide Bangkok ติดต่อกันมาทุกปีตั้งแต่ปีแรกจนถึงปีล่าสุดคือ 2021 ที่เพิ่งประกาศไปสดๆร้อนๆนี้ด้วย จัดเป็น...

อ่านต่อ »
50 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 พ.ค. 2018

สัมผัสความหรูหรางดงามเหนือกาลเวลา กับตำนานร้านอาหารฝรั่งเศสระดับ Haute Cuisine ที่ Le Normandie

อ่านต่อ »
30 ธ.ค. 2020
photo
1 check-in
วัตถุดิบทรงคุณค่าสมราคา
เมนูเด็ด:Course Dinner

มาทานฉลองวันเกิดด้วยกัน 3 คน สั่งอาหารแบบเซ็ต 6 คลอสและ 8 คลอส มีทั้งอาหารเรียกน้ำย่อยอาหารจานหลักหลากหลายมากทุกจานที่นำเสนอล้วนมีรูปแบบและเอกลักษณ์ รสชาดดี จนแทบบอกไม่ได้ว่าชอบอะไรมากสุด บริกรทุกคนน่ารักบริการเป็นเลิศ ถ้าไปทานในวันเกิดจะมีเค็กวันเกิดให้ด้วยคะ

ดูเพิ่มเติม »
5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 ธ.ค. 2020

วัตถุดิบทรงคุณค่าสมราคา

อ่านต่อ »
2 check-ins
Quality Review
เหมาะแก่การเฉลิมฉลอง

ไม่ต้องพูดอะไรมากสำหรับร้านนี้ เพราะมาแต่ละครั้ง เมนูก็เปลี่ยนไปแล้ว จึงแนะนำยากมากๆ นอกจากพวกขนมปัง กับขนมหวานที่เจอซ้ำเรื่อยๆ วัตถุดิบ การปรุง การนำเสนอ รสชาติ และบริการ สมศักดิ์ศรีร้านเก่าแก่และ 2 ดาว มิเชอลินทุกประการ ราคา: ราวๆ 7500 ต่อคน สรุป 5 ดาว

ดูเพิ่มเติม »
9 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 ต.ค. 2018

ยอดเยี่ยมไม่เคยเปลี่ยนแปลง

อ่านต่อ »
15 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
ดีงาม แต่ถ้าไม่ได้อยากขนาดนั้น ไม่ต้องลอง ก็ได้ ไม่ถือว่าพลาด

ทุกอย่างคือดีจริง ไม่ต้องพูดเยอะ อาหาร บริการ บรรยากาศ ดีเลิสสสส แม้ว่าวันที่มา ฝนตกและไม่เห็นวิวใดๆ แต่ถ้าไม่ได้ติดค้างใจอยากลองดู ก็ไม่ถือว่าพลาดอะไรในชีวิตนะ 😅 ถามว่าอยากมาอีกมั้ย เฉยๆคะ ps.จองล่วงหน้ามัดจำด้วยนะคะ คอร์สที่ทาน2ท่าน ไม่รวมไวน์ประมาณ หมื่นห้าคะ

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Unagi Toku SIAM Takashimaya/IconSiam
Ad ·
Unagi TokuSIAM Takashimaya/IconSiam
ร้านข้าวหน้าปลาไหลเจ้าเก่าสาขาแรกและสาขาเดียวนอกญี่ปุ่น
3.7
76 รีวิว฿฿฿฿
Tokachi สาขาสีลม
Ad ·
Tokachiสีลม (ใต้ตึก ITF Tower)
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีความเชี่ยวชาญด้านการย่าง