รีวิว ไส้กรอกเยอรมัน ไร่บรรทิพา สวนผึ้ง

1 check-in
Quality Review
อร่อยทุกจานจริงๆ
เมนูเด็ด:บะหมี่น้ำมันงา, ไส้กรอกรวม, เยอรมันโรล, สลัดซุปเปอร์ฟู้ด

ไส้กรอกเยอรมันอร่อยๆต้องดั้งด้นมาทานถึงที่นี่เลยหรอ? เป็นประโยคคำถามจากคนในทริป อันที่จริงแล้วก็ไม่ใช่ต้องดั้งด้นมาทาน แต่เพราะเสิร์ชหาร้านอร่อย ใครๆก็ปากต่อปากว่าร้านนี้เด็ด แม้ว่าในเฟสบุ๊คจะมีคอมเม้นติติงเรื่องการต้องโทรมาจอง ไม่รับ walk in และคำพูดของเจ้าของร้านอยู่บ้าง แต่เราก็สู้ไม่ถอย ตัวร้านปักหมุดมาอย่างถูกต้อง ให้เสิร์ชหาร้านไส้กรอกเยอรมัน สวนผึ้งใน google maps ก็มาถูกแล้ว ร้านอยู่เชิงเขา มีป้ายชัดเจน ที่จอดรถมีพอประมาณ 10-20 คัน ส่วนความท้าทายคือต้องเดินขึ้นบันไดประมาณ 60-70 ขั้นขึ้นไปกิน แนะนำให้เดินบันไดใหญ่ด้านใน ไม่ใช่ด้านหน้า พอขึ้นมาด้านบนจะพบกับร้านอาหารแนวรีสอร์ทในป่า ใช้โต๊ะเก้าอี้ไม้ มีทั้งในร่มและด้านนอก เรามาถึงร้านสายกว่าเวลาที่นัดหมายไป 1 ชั่วโมง ก่อนหน้านี้โทรมาบอกแล้ว พอมาถึงเจ้าของร้านคิดว่าเราจะไม่มา จึงขอโทษ เพราะปล่อยโต๊ะไปแล้ว แต่ก็โชคดีที่หาโต๊ะใหม่ได้ทันเวลา แถมเจ้าของร้านก็ไม่ได้นิ่งนอนใน ต่างกับคอมเม้นที่ติติงมา เมนูอาหารเป็นกระดาษให้เขียนจำนวน พร้อมกับสมุดเมนูแยกมาอีกเล่มนึง ไส้กรอกรวม ราคา 330 บาท - แน่นอนว่ามาที่ร้านนี้ต้องสั่งไส้กรอกรวมซึ่งเป็น signature ของร้านเลย จานนี้ประกอบด้วยไส้กรอกชิ้นเล็ก 2 ชิ้น ชิ้นใหญ่อีก 4 ชิ้น แต่ละชิ้นมีรสชาติที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบหนังกรอบ รมควัน ไส้กรอกลูกวัว ไส้กรอกสไปซี่ ทุกชิ้นอร่อยมาก อร่อยต่างกันไป อร่อยแบบไม่ต้องจิ้มและไม่เค็มจนเกินไป อร่อยจนอยากซื้อกลับไปกินที่บ้าน เยอรมันโรล 1 ชิ้น ราคา 150 บาท - อีกหนึ่งเมนูที่ใครมาแล้วก็ติดใจ รูปร่างหน้าตาเหมือนพวกแฮม/เบคอนรมควัน ชิ้นหนา ยังมีมันติดอยู่ แต่ไม่มีหนัง ย่างได้หอมมากๆ สุกดี อร่อยแต่กินเยอะก็เลี่ยนนิดหน่อย รับประทานคู่กับผักกูดต้ม มันฝรั่ง แครอทและซาวเคาท์ (ผักดองแบบเยอรมัน) สลัดซุปเปอร์ฟู้ด ราคา 100 บาท - ผักสลัดสดๆ ออร์แกนิคของทางร้าน ใส่ชามโต มีเบคอนกรอบโรยตรงกลาง เสิร์ฟกับน้ำสลัดน้ำมันงาที่แยกมา ตัวผักสด กรอบ ไม่ขม ส่วนน้ำสลัดน้ำมันด้านบนเยอะไปหน่อย ใส่แค่ครึ่งถ้วยกำลังดี บะหมี่น้ำมันงา ราคา 50 บาท - บะหมี่ที่ลวกสุกกำลังดี คลุกเคล้ากับน้ำมันงาหอมๆ โอ้โห..มันมันจากความเป็นน้ำมันนะ แต่มันแบบหอมอร่อย อยากกินต่อเรื่อยๆเลย เป็นความแปลกที่ไม่น่าจะเข้ากับพวกไส้กรอกเยอรมัน แต่ก็กินด้วยกันได้ ใครชอบซอสจิ้ม ทางร้านก็มีซอสมะเขือเทศ ซอสพริกและมัสตาร์ดเตรียมไว้ให้ ไม่ต้องกลัวเลี่ยน ส่วนราคาอาหารตามป้ายเมนู ไม่มีบวกเพิ่ม ก่อนกลับเจ้าของร้านทั้งชายหญิงก็กล่าวขอบคุณ เราว่าก็อัธยาศัยดีนะ ต่างเวลาต่างประสบการณ์ด้วยแหล่ะ คนในทริปพูดตอนกินเสร็จว่า เออ อร่อยจริง อร่อยทุกจานเลย ไม่เสียแรงมาถึงที่นี่ อย่าลืมว่าลูกค้าเข้าร้านเยอะมาก ทั้งขาประจำ ขาจร โต๊ะอาจไม่เพียงพอ ดังนั้นกรุณาโทรจองก่อนจ้ะ!


13 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เปลี่ยนบรรยากาศมาทานไส้กรอกกลางขุนเขา
เมนูเด็ด:บะหมี่น้ำมันงา, ขาหมูเยอรมัน, ไส้กรอกรวม, ซุปฟักทอง

ร้านไส้กรอกเยอรมันลับๆ ที่อยู่เกือบติดชายแดนพม่า เคยมาครั้งนึงแล้วเมื่อสองปีก่อนในช่วงหน้าร้อน รอบนี้เปลี่ยนมาช่วงกำลังจะเข้าหน้าฝน สำหรับร้านนี้ย้ำว่าให้โทรจองก่อนเข้ารับประทานอาหารล่วงหน้าอย่างน้อย 1 – 2 วัน และแนะนำให้มาก่อนเที่ยง จะได้เลือกที่นั่งที่ติดริมเขาที่สวยที่สุดได้ครับ ส่วนเมนูอาหารตอนนี้ไม่ต้องจองแล้ว การเดินทางขับรถมาตาม Google Map เลยครับ จากสวนผึ้งตรงเข้าไปเรื่อยๆ จนสุด ร้านจะ...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 พ.ย. 2019

ร้านไส้กรอกบ้านๆริมชายแดนที่ไม่ควรพลาด

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารดี วิวดี หักคะแนนบริการนิดหน่อยนะครับ
เมนูเด็ด:บะหมี่น้ำมันงา, ไส้กรอกรวม, เยอรมันโรล

ร้านนี้มีคนแนะนำผมมาสักพักแล้ว มีโอกาสแวะไปสวนผึ้ง จึงไปลอง ใครจะไปแนะนำให้โทรจองก่อนนะครับ ถ้าอยากได้ที่นั่งวิวดี ๆ (ถ้า walk-in อาจจะนั่งลึกเข้ามา ไม่ค่อยเห็นวิวครับ) ในส่วนของอาหาร เมนูไม่ได้มีให้เลือกเยอะมาก แต่ว่าแต่ละเมนูคืออร่อยเลย ไส้กรอกเยอรมันคือมีหลายแบบมาก (ผมจำไม่ได้ครบทุกแบบ) ที่ขอติคือ จำได้ว่าตอนนั้นไม่แน่ใจว่าแต่อันอันไหนคือะไร เลยเรียกน้องพนักงานมาถาม ละคือน้องพนักงานเหมือนแ...

อ่านต่อ »
ไส้กรอกเยอรมัน ไร่บรรทิพา สวนผึ้ง
ไส้กรอกเยอรมัน ไร่บรรทิพา สวนผึ้ง
ไส้กรอกเยอรมัน ไร่บรรทิพา สวนผึ้ง
ไส้กรอกเยอรมัน ไร่บรรทิพา สวนผึ้ง

1 Like0 Comment
Share
8 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านกินบรรยากาศ เกินคุ้มไปมากจริงๆ
เมนูเด็ด:บะหมี่น้ำมันงา, สลัดไฮโปรโปนิกส์

เป็นร้านที่ต้องเลยทุกๆ ร้านชื่อดัง และต้องเดินขึ้นบันได้มาอีกที ทำให้หิวกำลังได้ที่ เดินใกล้ตัวร้านมากขึ้นก็จะได้กลิ่นหอมๆ ของไส้กรอกลอยโชยไปไกล เข้าตัวร้านมาก็เห็นโค้งที่นั่งที่ได้วิวธรรมชาติสวย สตั๊นมาก เป็นทิวเขาสลับซับซ้อน ถึงเราจะใาในวันที่ฟ้าไม่เปิด แต่ก็เป็นที่นั่งชิลที่ได้บรรยากาศมากๆ เมนูอาจจะไม่เยอะมาก แต่สำหรับคนที่อยากมานั่งชิลๆ ฟินๆ กับบรรยากาศเราว่าเท่าที่มีก็เกินพอแล้ว ขาหมูเยอ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
3 check-ins
Quality Review
ก็ยังคงยืนยันค่ะ ว่าไปสวนผึ้งต้องไม่พลาดร้านนี้
เมนูเด็ด:ขาหมูเยอรมัน, German Roll, ไส้กรอกรวมมิตร, ไส้กรอกรวม, เยอรมันโรล

ไส้กรอกเยอรมัน ไร่บรรทิพา (สวนผึ้ง) "กรุณายกหูโทรศัพท์จองโต๊ะก่อนมาที่ร้านค่ะ" ร้านนี้ยากมากที่จะรับ walk-in นะคะ ไม่ใช่อะไรค่ะ ร้านมีโต๊ะไม่เยอะมาก น่าจะไม่เกิน 10 โต๊ะได้ ลูกค้าส่วนใหญ่ โทร.มาจองโต๊ะล่วงหน้ากันแทบทั้งนั้นค่ะ ร้านเปิดเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เที่ยงจนถึงค่ำๆ ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวสวนผึ้งค่ะ ร้านอยู่ลึกหน่อย แต่คุ้มค่าในการมาเยือนแน่นอน พอถึงร้าน...

อ่านต่อ »
21 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 ธ.ค. 2018

กรุณายกหูโทรศัพท์จองโต๊ะก่อนมาที่ร้านค่ะ

อ่านต่อ »
11 ธ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศดีอาหารรสชาติอร่อย ดีที่โทรมาจองโต๊ะก่อนคนมาเรื่อยๆเลยคะ
เมนูเด็ด:ซุปฟักทอง, ไส้กรอกจานรวม, เยอรมันโรล

ร้านไส้กรอกเยอรมัน ไร่บรรทิพา จอดรถด้านล่างแล้วเดินขึ้นบันไดมาร้านอยู่บนเขา เราโทรมาจองโต๊ะล่วงหน้าไว้ก่อนรอบ13.30น.วันอาทิตย์เราไปถึง13.20น. ปรากฏว่าลูกค้ารอบก่อนมาช้าเลยทำให้โต๊ะตอนนั้นยังไม่ว่าง นั่งรออยู่หน้าร้านสักพักมีโต๊ะในร้านที่ใกล้เสร็จเลยบอกเจ้าของว่าเรารอ ขอไม่นั่งโต๊ะเสริมด้านนอก รอไม่นานมากก็ได้โต๊ะคะ ใครwalk-in อาจจะต้องรอนานกว่านี้ บรรยากาศร้านดีมากคะเห็นวิวภูเขาเขียวๆสดชื่น เ...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

little traveller
Ad ·
little traveller
คาเฟ่สุดแนว เครื่องดื่มดี บรรยากาศก็โดน มุมสวยๆถ่ายรูปอีกเพียบ