รีวิว ประสิทธิ์โภชนา

20 ธ.ค. 2019
photo
Quality Review
อาหารอีสานรสแซ่บ
เมนูเด็ด:คอหมูย่าง, ลาบหมู

วันก่อนไปทำธุระที่ขอนแก่น​ เลยแวะกินข้าวเที่ยงกันที่นี่ ร้านอยู่ซอยอำมาตย์​ ตามแผนที่มาได้เลย​ เป็นร้านที่เปิดมานานกว่า​ 38​ปี​ ร้านไม่ใหญ่​ มี​ที่นั่งไม่มาก​ อาหารรอไม่นาน ร้านนี้เค้าดังเมนูเนื้อ​ เสียดายที่เราไม่ได้สั่งมา​ เราไป​ 2 คน​สั่งอาหารมาดังนี้จ้า ลาบหมู​ ราคา​ 80​ บาท​ รสชาติแซ่บดี​ ครบเครื่องลาบ​ มีความหอมข้าวคั่ว​ แต่ไม่เผ็ด​ เข้าทางคนไม่กินเผ็ดแบบเราเลย คอหมูย่าง​ ราคา​ 80​ บาท​ คอหมูย่างมานุ่มดี​ มันไม่เยอะ​ ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อย​ ส่วนน้ำจิ้มแจ่วที่นี่ไม่เปรี้ยว​ เลยไม่ค่อยถูกปากเราเท่าไหร่ ส้มตำไทย​ ราคา​ 50 บาท​ หน้าตาตอนแรกดูไม่น่าอร่อยเท่าไหร่​ แต่พอลองกินรสชาติได้อยู่นะ​ จะหวานนำ​ เปรี้ยวตาม​ แต่ไม่หวานมาก​ ไม่เผ็ด ข้าวเหนียว​ ราคา​ 10 บาท​ หุงมานุ่มพอใช้ได้ ผักสด​ ฟรี​ เราเห็นทางร้านแช่เย็นไว้ก่อนเสริฟท์​ ทำให้ผักดูสดน่ากินดี สรุป​ อาหารรสชาติดี​ ราคากลางๆ​ รอไม่นาน​ คราวหน้าจะลองเมนู​เนื้อดู


0 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
แจ่วฮ้อนเข้มข้นมีคุณภาพ

วันไหนมากันหลายๆคนลองสั่งแจ่วฮ้อนหม้อยักษ์สิคะ ซุปเข้มข้นร้อนๆซดคล่องคอ เนื้อลายคุณภาพดี (มีผ้าขี้ริ้ว) ผักที่ทางร้านเลือกใช้สดสะอาด ในส่วนของ Family’s Favorite ขาดไม่ได้คือเสือร้องให้ ไส้กรอกอิสาน ข้าวเหนียวนุ่มๆ บริการรวดเร็วดีงาม อาหารสั่งกลับบ้านแนะนำเนื้อแดดเดียวทอดค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
ประสิทธิ์โภชนา
ประสิทธิ์โภชนา
ประสิทธิ์โภชนา

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 9 ก.พ. 2020

เสือร้องให้อร่อยที่สุดในขอนแก่น

อ่านต่อ »
12 มี.ค. 2020
photo
Quality Review
แจ่วฮ้อนเนื้อลาย x เสือร้องไห้
เมนูเด็ด:เสือร้องไห้, แจ่วฮ้อน

ร้านอาหารอีสานท้องถิ่น เน้นเมนูเนื้อๆ อย่างลาบ เสือร้องไห้ แจ่วฮ้อน ไม่มีส้มตำนะ ร้านเปิดทุกวัน 9.30-15.00 น. หยุดวันจันทร์ จอดรถข้างทาง บรรยากาศร้านออก local ไม่ได้ตกแต่งอะไรมากมาย ร้านพัดลม ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มลูกค้าครอบครัวและเพื่อนฝูง เรามา 2 คนดูแปลกไปเลย • เสือร้องไห้ 90- อร่อยดี เนื้อไม่เหนียว • แจ่วฮ้อน 250- เนื้อเยอะ ผักเยอะ รสชาติซุปอร่อย เผ็ดร้อน ถ้าได้อากาศหนาวๆ มาเป็น prop จะ...

อ่านต่อ »
ประสิทธิ์โภชนา
ประสิทธิ์โภชนา
ประสิทธิ์โภชนา

1 Like0 Comment
Share
21 ธ.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านอาหารอีสานที่เด็ด
เมนูเด็ด:ต้มแซบเนื้อน่องลาย, เนื้อแดดเดียว, เสือร้องไห้

ร้านประสิทธิ์โภชนา เป็นร้านขายอาหารอีสานที่ใครๆก็แนะนำให้มาลองทาน การันตีด้วยการขายมาอย่างยาวนานถึง40ปี ใครเป็นสายเนื้อต้องมาลองร้านนี้ เนื้อเด็ดมาก นอกจากเนื้อย่าง เสือร้องไห้แล้ว เห็นหลายๆโต๊ะสั่งคือแจ่วฮ้อน น่ากินมากๆ ครั้งหลังถ้าไปจะลองสั่งแน่นอน และภายในร้านยังมีเมนูอื่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ต้มแซ่บ ไส้กรอกอีสาน เนื้อแดดเดียว(เด็ดมาก) พวงนมย่าง ตับหวาน สำหรับใครที่ไม่นานเนื้อ ก็มีเมนูหมู...

อ่านต่อ »
ประสิทธิ์โภชนา

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านเนื้อย่างรสเด็ดที่คนกลางทานได้ น้ำจิ้มอร่อย ราคากลางๆ คนเยอะเป็นช่วง
เมนูเด็ด:เสือร้องไห้, น้ำจิ้มแจ่ว

ตามร้านนี้เพราะเห็นเป็น users' choice 2019 ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยอำมาตย์ ตามแผนที่วงในมาได้ จอดรถได้ริมทาง ตัวร้านเป็นร้านเล็กๆ ที่นั่งมีไม่มาก เปิดทุกวันยกเว้นจันทร์ 09.00 - 15.30 น. เมนูหลักๆเป็นเนื้อย่างส่วนต่างๆอยู่ที่ราคา 90 บาทต่อจาน ถ้าเป็นหมูจะ 80 บาท มาวันนี้ลองไป 2 เมนู น้ำดื่มไม่ฟรีขวดเล็กขวดละ 10 บาท น้ำแข็งฟรี ผักเครื่องเคียง กระเทียมฟรีแก้เลี่ยน - เสือร้องไห้ 90 บาท ปริมาณไม่เยอะถ้า...

อ่านต่อ »
นุ่ม มันอร่อยมาก ไม่คาว แนะนำ
ทานกับจิ้มแจ่วยิ่งอร่อย
เนื้อเหนียวแต่ไม่คาว เปรี้ยวแซ่บกลางๆ

1 Like0 Comment
Share
15 มิ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
สายเนื้อต้องมา
เมนูเด็ด:เนื้อแดดเดียว, เสือร้องไห้

ร้าน local ที่แท้จริงในจังหวัดขอนแก่น ที่เน้นขายเนื้อ ที่แค่ทานคู่กับข้าวเหนียวก็อร่อยแล้ว เรามาถึงร้านก่อนร้านเปิด (9.30 น.) ร้านกำลังเตรียมเนื้อทอดเนื้อแดดเดียว ออกจากกระทะพอดี น่าทานมากๆ สั่ง เนื้อแดดเดียว, เนื้อน่องลาย, เสือร้องไห้, ต้มแซบเนื้อน่องลาย ชอบที่สุด คือ เสือร้องไห้ ที่มีเนื้อแทรกมันนิดๆ ถึงกลางๆ นุ่มดี น้ำจิ้มที่นี่จะออกมันๆ ไม่เปรี้ยวเลย ที่ตอนแรกทานก็รู้สึกแปลกๆ ไม่เหมือนแ...

อ่านต่อ »
ประสิทธิ์โภชนา
ประสิทธิ์โภชนา
ประสิทธิ์โภชนา

5 Likes0 Comment
Share