4.1
592 เรตติ้ง (414 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันอังคาร เวลา 07:00

รีวิว ตวง ติ่มซำ

photo
chaichuanchim
66.5k1.7k21.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 3,156
Quality Review
ติ่มซำชีวิตต้องสู้
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีบกุ้ง, ฮะเก๋า

รู้จักร้านนี้มาซักพักใหญ่แล้ว แต่ที่ยังไม่ได้มาซักทีเพราะกลัวการต่อคิวกับการหาที่จอดรถ วันนี้รวบรวมความกล้าบุกมาที่ร้านแต่เช้าหลังซ้อมวิ่งเสร็จ นับว่าโชคเข้าข้าง เพราะวันนี้ทางสะดวกมาก ทั้งเรื่องที่จอดรถและการต่อคิว 🎉 เพื่อให้คนที่กำลังตัดสินใจพอรู้แนวทางการมากินติ่มซำที่ร้านตวง ผมขอสรุปเป็นข้อๆ ดังนี้ 1) ร้านอยู่แถวไหน แล้วจะหาที่จอดรถยังไงได้บ้าง? 👉 ร้านอยู่บนถนนเจริญกรุง เยื้องๆ รร.นานาชาติ shrewsbury อยู่ริมถนนเลย สามารถจอดริมถนนจันทน์แล้วเดินมาก็ได้ครับ (แต่ให้ดูวันคู่วันคี่ และเวลาที่ห้ามจอดให้ดี) ถ้าไม่อยากเดินไกล หรือเสี่ยงต่อการโดนใบสั่ง ให้ใช้เงินแก้ปัญหา ด้วยการนำรถมาจอดที่ตึก H.P.Tower ซึ่งอยู่ก่อนถึงร้านตวงนิดเดียวเอง ค่าบริการ 40 บาท/ชั่วโมง 2) ควรมาในเวลาไหนถึงจะได้นั่งกินในร้าน? 👉 เอาจริงๆ คือตอบไม่ได้ชัดว่าช่วงเวลาไหนจะเหมาะสมที่สุด ถ้าให้เดาทาง เช้าน่าจะดีกว่าช่วงใกล้เที่ยง วันธรรมดาน่าจะดีกว่าวันหยุด อย่างเคสผมนี่คือมาช่วงเวลาก่อน 8 โมงของเช้าวันเสาร์ มีคิวสะสมหน้าร้านอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับโหดร้าย หลัง 9 โมงนี่อย่างโหดเลย ถ้าใครไม่สะดวกนั่งกินในร้าน ซึ่งมีที่นั่งน้อยมาก ก็แนะนำให้โทรสั่งแล้วโฉบมารับ 3) สั่งอะไรกินดี รสชาติและราคาคุ้มค่าไหม? 👉 เท่าที่ได้ลองสั่งมากิน โดยส่วนตัวผมชอบฮะเก๋า ขนมจีบกุ้ง ฝั่นโก๋แต้จิ๋ว ฟองเต้าหู้น้ำมันหอย รสชาติดีกว่าร้านติ่มซำห้องแถวทั่วไปแน่นอน คุณภาพวัตถุดิบอาจสู้ร้านอาหารจีนตาม รร.ไม่ได้ แต่ในเรื่องความคุ้มค่าต้องยกให้เขา ของนึ่งเฉลี่ยตกเข่งละ 45 บาท ขนาดก็ไม่ได้เล็กจนน่าเกลียด สรุปว่าดี 4) มีอะไรที่พลาดไป หรือเมนูไหนที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้? 👉 ด้วยความหิวโหย และประสบการณ์ที่ได้รับ โดยรวมผมชอบนะร้านนี้ ร้านตวงเขาทำให้ติ่มซำดีๆ เป็นอาหารที่สามารถเข้าถึงได้ ที่ผมพลาดไม่ได้สั่งไปคือ “ข้าวเหนียวทอดไส้หมู” ลูกละ 16 บาท มีคนบอกว่าอร่อย คราวหน้าไม่พลาดแน่ สำหรับเสี่ยวหลงเปา และซาลาเปาทั้งหลาย ผมคิดว่าน่าจะทำได้ดีกว่านี้อีกนิดนึง สิ่งที่ร้านนี้ขาดคือ หมูแดง/หมูกรอบ/เป็ดย่าง แต่ก็เข้าใจ เพราะว่าร้านสเกลนี้จะขายทุกสิ่งอย่างอัน มันคงจะวุ่นวายพอสมควร มื้อนี้กินกัน 3 คน สั่งไป 3 รอบ (รวมเมนูสั่งกลับบ้าน) คิดเป็นเงิน 1,300 บาทเศษ ถือว่าเป็นราคาที่รับได้ เพราะเล่นกินไปเยอะซะขนาดนั้น

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
yui
51.6k1.2k10.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 445
Quality Review
ติ๋มซำ เจริญกรุง 77 เดินผ่านเลยแวะคิวไม่เยอะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เผือกทอด, ฮะเก๋า

ติ๋มซำ เจริญกรุง 77 เดินผ่านเลยแวะคิวไม่เยอะ มากินเป็นครั้งที่ 3 มารอบนี้ ได้คิวที่ 3 รอไม่นานก็ได้เข้าร้าน สั่งไปเบาๆ 1.เผือกทอด ชิ้นละ 15฿ อร่อยดี ไส้หอม ทอดมากรอบ นุ่มละมุน 2.ขนมจีบกุ้ง 40฿ 3 ลูก จานนี้ กุ้งเป็นชิ้นกุ้ง เด้งสด ฝังในเนื้อหมู 3.ฮะเก๋า 50฿ 3 ชิ้น แป้งนุ่ม ไส้กุ้งผสมหมู รสชาติดีที่สุด จากทุกเมนู 4.สาหร่ายห่อกุ้ง 40฿ ได้มา 3 ชิ้นไม่ได้กลิ่นกุ้งเลย กลิ่นสาหร่ายกลบทุกกลิ่น แล...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
5 เม.ย. 2021
มาซ้ำรอบสอง คนเยอะเหมือนเดิม
photo
tHe BesTz
1.6k1.1k3.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 1,453
Quality Review
ติ่นซำยามเช้าร้อนๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

อยากลองร้านนี้นานละ เห็นรีวิวเยอะมากๆอยู่ช่วงนึง วันที่ไปช่วงเช้าก็มีคนมาซื้อกลับเรื่อยๆ ในร้านก็หลวมๆ รออาหารไม่นาน พวกของทอดที่เค้าว่าดี ส่วนตัวไม่ค่อยชอบ แต่ที่ชอบก็จีบกุ้ง สาหร่ายห่อกุ้ง ซาลาเปาลาวา ฮะเก๋า เตี๋ยวหลอดกับเสี่ยวหลงเปา เฉยๆดูเพิ่มเติม

photo
Ryan is a lion
597994.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,673
Quality Review
ติ่มซำอร่อยๆ ราคาไม่แพง ในร้านแบบบ้านๆ

อีกหนึ่งร้านที่ไม่ได้จะมากินกันง่ายๆ ไหนจะหาที่จอดยาก แล้วยังคิวยาวอีกต่างหาก ขับผ่านหน้าร้านครั้งก่อนเห็นสาธารณชนทั้งคนธรรมดา ทั้ง riders ที่กองกันหน้าร้านแล้วถอดใจ ขับเลยไปกินร้านอื่นเลย รอบนี้ด้วยความบังเอิญ...มาช่วงร้านใกล้ปิด มีโต๊ะ เข้าไปนั่งทานได้เลย 😙 🥟 ร้านตวง ติ่มซำ เป็นร้านติ่มซำเล็กๆ ขนาด 1 ห้อง มีประมาณ 6 โต๊ะ เชพยืนทำอาหารกันด้านหน้า แต่งตัวแบบชุดเชฟมาเลย บรรยากาศในร้านจะค่อนข...อ่านต่อ

photo
Stupid Bug
436073k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 3,045
Quality Review
ร้านติ่มซำที่อร่อยและราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง, ซาลาเปาลาวาไส้ครีม, ขาไก่, ขนมจีบหมูเห็ดหอม, ขนมจีบกุ้ง, ฮะเก๋า

ร้านตวงติ่มซำบนถนนเจริญกรุง ร้านติ่มซำโดยเชฟยิบซึ่งเป็นเชฟร้านอาหารจีนของโรงแรมแชงกรีล่ามาแล้วหลายสาขาทั่วโลก การันตีความอร่อย ราคาถือว่าถูกมากถ้าเทียบกับรสชาติและปริมาณ ที่จอดรถสามารถจอดได้ริมถนนจันทน์ก่อน 15:00 น แต่ต้องดูวันคู่วันคี่ด้วย ถ้าเป็นข้างร้านชั่วโมงละ 40 บาท เป็นของอาคารสำนักงาน แต่ถ้าตรงไปหน่อยฝั่งตรงข้ามจะมีที่จอดในวัด 2 ชั่วโมงแรก 20 บาทครับดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
6 ก.ย. 2018
ร้านติ่มซำในดวงใจ
photo
TAMABONO
254712.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 3,936
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ติ่มซำในตำนาน รสชาติระดับภัตตาคาร ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เผือกทอด, ข้าวเหนียวทอดไส้ครีม, ซาลาเปาไส้หมูแดง, ซาลาเปาลาวาไส้ครีม, ขาไก่, เสี่ยวหลงเปา, ฮะเก๋า, ข้าเหนียวทอดใส้หมู

ตำนานความอร่อยที่คอติ่มซำต้องไม่พลาด เจ้าของร้านเป็นชาวฮ่องกง เคยเป็นอดีตเชฟโรงแรมแชงกรีล่า ด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปี เป็นร้านตึกแถว อยู่ระหว่างซอยเจริญกรุง 77 กับ 79 ขะหาที่จอดรถยากหน่อย ที่นั่งในร้านมีไม่มาก แนะนำให้โทรสั่ง แล้วขับมาจอดหน้าร้านรับของได้เลย เพียงแค่บอกเลขมือถือ 4 ตัวท้าย เป็นเลขการจองค่ะ ทางร้านทำเร็วมาก ไม่ต้องรอนาน นี่โทรสั่งก่อนไปถึง 15 นาทีเอง ไปถึงของพร้อมแล้ว จ่ายเงินรับ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Vanida Bangkok ถนนจันทน์
Ad ·
Vanida Bangkok
อาหารไทยเก่าแก่ย่านถนนจันทร์ บรรยากาศดี ครบเครื่องทั้งคาวหวาน น่าลอง!