รีวิว เพราะดี
ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลที่ดีที่ปูและกุ้ง
ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลที่เคยได้ Wongnai User Choice ด้วยนะ ราคา 11xx ต่อหัว (ถ้าจอง มัดจำหัวละ 500) ของเด็ดที่นี่คือปูม้าแกะ สด หวาน อร่อย น้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติดี คือตัวปูม้านี่ไม่มีอะไรบ่นอ่ะครับ ถ้าจะบ่นนิดหน่อยก็มีแค่เรื่องเนื้อที่อาจจะแกะไม่ clean นิดๆ หน่อยๆ จาน signature อีกอย่างนึงของที่นี่คือ กุ้งทอดซอสมะขาม เป็นกุ้งขาวทอด ราดด้วยซอสมะขาม อารมณ์ประมาณน้ำจิ้มลูกชิ้นนั่นแหละ กุ้งทอดมาดี กรอบ เด้ง ไม่ rubbery และซอสก็อร่อย เรียกได้ว่าขายดีครับจานนี้ ร้านนี้มี ปลากระพงทอดน้ำปลา ด้วย ซึ่งความดีคือเสิร์ฟเป็น filet ครับ อาจจะยังเยอะไปถ้าสั่งมากินคนเดียว แต่ถ้าแบ่งกันกิน 2 คนนี่ สบายๆ ปลากระพงทอดมาดี ไม่มีก้างกวนใจ แต่ซอสน้ำปลาที่นี่ ติดหวานครับ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เลยขายไม่ค่อยออก จานต่อมา หอยเชลล์ย่างเนย คือ... ถ้าพูดกันที่รสชาติมันก็อร่อยนะ แต่ก็แอบคาดหวังไว้ว่า ร้านขายอาหารทะเล มันก็ควรจะเป็นหอยเชลล์ที่ดีกว่านี้ไหมนะ เสิร์ฟมาไซส์แบบนี้ ผมนึกว่าเอาหอยเชลล์แช่แข็งที่ซื้อมาจาก CP Freshmart มาทำอ่ะครับ แล้วก็เหมือนใช้กระดอง reused เอา ดูจากรอยไหม้ แล้วก็การที่เสิร์ฟหลายชิ้นต่อ 1 กระดองแล้วมันชวนคิดไปยังงั้นจริงๆ แต่ร้านทำจริงไหมไม่รู้นะ จานนี้ก็อร่อย แต่แอบผิดหวัง ขนมจีนน้ำยาปู ก็อร่อยดีครับ ไม่มีอะไรให้พูดถึงมากสำหรับจานนี้ ปลาหมึกทอดกระเทียม ปลาหมึกทอดออกมาได้เหนียวครับ เราว่ามันเหนียวเกินไป ขนาดกินตอนออกมาใหม่ๆ แล้วยังเหนียว ข้าวผัดปู อร่อยดี หอมกลิ่นคั่วกระทะ แต่ดูจากข้าวที่ค่อนข้างไม่ไหม้แล้ว น่าจะใช้ซอสกลิ่นคั่วกระทะมากกว่า ต้มยำกุ้งน้ำใส กุ้งอร่อย เด้ง ต้มยำปรุงมารสชาติโอเคดี เปรี้ยวกำลังดี ซดคล่องคอ แต่ข้อเสียคือ เหมือนไม่มี consistency เพราะว่าสั่งมาอีกชาม เปรี้ยวจี๊ดมาก จี๊ดจนซดไม่ได้ (แต่สำหรับแมวคือเปรี้ยวเกินตั้งแต่ชามแรกแล้ว 5555) กุ้งทอดกระเทียม กุ้งทอดแบบชุบแป้งบางๆ แบบซอสมะขามเมื่อกี้นี้ เอามาผัดกระเทียม อร่อยครับ ดีกว่าปลาหมึกล้านเท่า เนื่องจากเมนูกุ้งที่นี่ดีมาก เลยสั่งกุ้งคั่วพริกเกลือมาด้วย ไม่ผ่านครับ เป็นกุ้งผัดซอส แทนกุ้งคั่วพริกเกลือ ทำไมชอบทำคั่วพริกเกลือเป็นผัดซอสชุ่มๆ แบบนี้กัน ไม่เข้าใจ คั่วพริกเกลือมันต้องเหมือนกับทอดกระเทียม แต่ใส่พริกเกลือด้วยสิ หอยนางรม ไม่ใช่ที่ดีที่สุดที่กินมา (แหง๊ล่ะ ร้านบุฟเฟ่ต์หนิ 555) แต่ว่าสดอยู่ในที่รับได้ครับ ไม่คาว ยังรู้สึกถึงความทะเลอยู่บ้าง อันนี้ให้ผ่าน สรุปร้านนี้คือ ก็โอเคอยู่นะ ปูสั่งได้ กุ้งสั่งไปเลย กุ้งทำดีมาก หอยนางรมก็สั่งได้ จงกินสามอย่างนี้ให้คุ้ม แต่อย่างอื่นอาจจะมีเรื่องที่ไม่ work นิดหน่อย Score: 3/5 Recommended, probably repeat. สามารถติดตามรีวิวร้านอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ เพจ เจ้านายน้อยหิว https://www.facebook.com/meownoihiew

รีวิวที่พูดถึง
ส่วนตัวชอบความสดของอาหารทะเลร้านนี้มาก หอยนางรมหวานเจี๊ยบ ปูม้าแกะนี่ไม่ต้องจิ้มซีฟู้ดเลย
ของคือสดมากๆจริงๆครับ กุ้งหอยปูปลา ปูแกะเนื้อคือหวานฉ่ำไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลยครับ หอยนางรมก็สดมากๆหวานเจี๊ยบเลย ปลากระพงทอดน้ำปลาคือดีทอดมาได้ดีเลย ไข่เจียวปูเนื้อปูมาเเน่นๆเต็มไข่เลย ทานคู่กับข้าวผัดปูนี่เพลินสุดๆครับดูเพิ่มเติม
11 ธันวา 2564 (มาช้าแต่มานะ 🤣)
วันพ่อเมื่อสองปีที่แล้วได้มีโอกาสพาครอบครัวไปทานอาหารที่ร้าน เพราะดี ก่อนไปได้มีการจองคิวกับทางร้านไว้ล่วงหน้า ที่นี่เป็นบุฟเฟต์อาหารซีฟู้ด ส่วนตัวคิดว่าอร่อย และคุ้มค่ากับราคานี้ ทางร้านบริการดี แต่อาจจะมีตกหล่นบางเมนู แต่เข้าใจได้ว่าเพราะลูกค้าเยอะมากๆ ไว้มีโอกาสจะไปอุดหนุนอีกดูเพิ่มเติม
ไม่ประทับใจบริการ
#Amazingthailand เพราะดี, ใครจะมาทานร้านนี้แนะนำโทรมาเช็คกับทางร้านก่อน เข้าใจว่ามีเป็นรอบๆ แต่พอดีมากับเพื่อน เพื่อนอยากกินซีฟู้ดผ่านมาเห็นก็แวะเลยไม่ได้หาข้อมูลอะไร พอเข้ามาในร้านพนักงานก็ไม่ได้บอกอะไร ถามว่าจองมาหรือเปล่าบอกว่าเปล่า ปัญหาคือทานไปแป๊บเดียวพนักงานก็บอกว่าหมดเวลาแล้ว ยืนกดดันมากให้สั่งนู่นสั่งนี่ก่อนหมดเวลา แบบไม่ปลื้มเลย ราคาก็ไม่ใช่จะถูกคนละพันกว่าบาทนะ สำหรับอาหารผมว่ารสชา...อ่านต่อ
กลับมาอีกครั้งในรอบ 5 ปี
มีโอกาสผ่านไปแถวนั่น เลย จองไป 5 ที่ จ่ายมัดจำก่อน 2,500 ราคาต่อหัว 1,100+ นิดๆ เมนูอาหารแบบ อราคาส แต่เป็น บุฟเฟ่ต์ เมนูมีหลากหลาย เสาร์อาทิตย์มี 3 รอบ คนมาไม่ค่อยเยอะ โต๊ะว่าง หลายโต๊ะ (รอบ 16.00 - 18.00 น.) สั่งอาหาร สแกนดูเมนู แล้วสั่งกับพนักงาน เมนู ปูนึ่ง ออกช้ามากกกกกก อาหารอย่างอื่นมาเร็ว กว่าปูจะมาเกือบอิ่ม อาหารปรุงรสออกมาได้ดี อร่อยเลย ใช้วัตถุดิบมีคุณภาพ สมราคา แต่ปูนึ่งใช้ ปู...อ่านต่อ
เพราะดี อาหารทะเล
เพราะดี ร้านอาหารทะเล แบบบุฟเฟ่ เฉลี่ยหัวละ 1พันบาท ร้านจะเปิดเป็นรอบๆ อาหารหลากหลาย แนะนำสั่งทานพลางๆก่อน เพราะอาหารจะทะยอยๆมาเรื่อยๆ น้ำจิ้มอร่อยค่ะ ซีฟู้ดดี หอยนางรมสด ตัวใหญ่ น้ำอัญชันมะนาวอร่อย โดยรวมให้ 4 ดาวจ้า ⭐️⭐️⭐️⭐️ดูเพิ่มเติม
บุฟเฟต์อาหารทะเล #คลองสามวา
ร้านอาหารตกแต่งแบบประมง ใช้สีน้ำเงินเข้มเป็นหลัก ราคาบุฟเฟต์ 1080++ /คน ทานได้ 120 นาที มาวันปีใหม่คนค่อนข้างมาก ได้โต๊ะชั้นสาม อาหารได้ค่อนข้างช้ามาก จานแรกคือ ครึ่งชั่วโมงไปแล้ว ส่วนจาน signature ได้ตอนเวลาผ่านไป 1 ชม. 15 นาที ก็เลยได้เวลาทานเพิ่ม 🦐 กุ้งเผา 🦀 รวมปู กรรเชียงปู เนื้อปู 🐚 หอยหวานเผา/นึ่ง หอยนึ่ง หอยเชลล์ย่างเนย 🐟 ปลาทอดราดน้ำปลา 🍚 ข้าวผัดปู จานเล็ก 🥣 ต้มยำทะเล มีทั้งน...อ่านต่อ