รีวิว Grand Palace เซ็นทรัลพระราม 9

28 ธ.ค. 2013
photo
Quality Review
อร่อยมาตรฐาน บริการพอทน ไปชิมที่มเหศักข์น่าจะดีกว่า
เมนูเด็ด:ขาหมูเย็น, ติ่มซำ

วันนี้เดินดุ่มๆคนเดียวแสนเปลี่ยนใจ ไม่รุจะกินร้านไหนดี สักแป๊ปตาก็ไปสะดุดกับกำแพงที่มีอักษรจีนขนาดใหญ่ มองดูแล้วน่าจะเป็นร้านอาหารจีน พอเข้าไปใกล้เห็นชื่อร้านก็ต้องร้อง อ๋อ ขึ้นมาทันที นี่มัน" Grand Palace" นี่นา เอาเป็นว่าขอฝากท้องที่นี่ซักมือแล้วกัน ปกติแล้วเคยได้ยินกิตติศัพท์มานานกับร้านนี้ แต่ไม่ใช่ที่นี่ แต่เป็นร้านต้นตำรับที่อาคารวอเนอร์ใกล้แยกมเหสักข์ ที่เปิดมานานกว่า 20 ปีแล้ว ด้วยชื่อเสียงด้านรสชาติที่แม้วันเวลาจะผ่านไป แต่ไม่เคยทำลายความอร่อยของที่นี่ให้ผิดเพี้ยนไปได้เลย... สำหรับที่เซ็นทรัลพระราม9นี้ เป็นสาขาที่เปิดใหม่ อยู่บริเวณชั้น 7 ชั้นเดียวกับโรงหนัง ลักษณะร้านเปิดโล่ง มีกำแพงสีแดงใหญ่โตเห็นได้ชัดครับ ร้านก็ดูสะอาดสะอ้านดีครับ แต่ดูเงียบไปหน่อย ตอนที่ไปเวลาประมานบ่าย2 มีลูกค้าโต๊ะใหญ่อยู่โต๊ะเดียว ที่เหลือก็ผมนี่แหละครับ สำหรับอาหารของร้านมีทั้งแบบสั่งแยก หรือจะเรียกว่า a la carte ก็น่าจะได้ และแบบที่เป็นคอร์สครับ เมนูส่วนใหญ่ก็เป็นเมนูแบบร้านอาหารจีนทั่วๆไป ตั้งแต่ราคาไม่กีสิบ ไปจนถึงจานละ 5000 หรือเป็นโต๊ะๆละหมื่นก็ยังมี ที่เด่นที่สุดดูเหมือนจะเป็นติ่มซำครับที่เห็นว่ากันว่าไส้นี่เยอะสะใจคนรับประทาน แต่วันนี้ไม่ได้สั่งครับ เมนูที่สั่งวันนี้ก็สั่งมาทานเล่นๆคนเดียว ไม่อยากเน้นหนักมากมากเพราะอยู่ในช่วงทำใจคุมน้ำหนักอยู่ด้วย ว่าแล้วก็จัดกันไปครับ -ออเดิร์ฟ -อ่อส่วนกรอบ -บล๊อคโคลี่ราดมันปู ออเดิร์ฟก็มีหลายอย่างครับรวมๆกันมาครับ ทั้งขาหมูเย็น ขาหมูสไลด์ ไก่แช่เหล้า ไข่เยี่ยวม้า จานนี้ยกให้ขาหมูเย็นเป็นพระเอกเลยครับ รสชาตออร่อยดี ไข่เยี่ยวม้าก็อร่อยครับ ไม่กลิ่นแรงเหมือนที่กินกันทั่วไป ไข่ขาวใส น่าทานมาก แต่ชิ้นเล็กไปนะครับ ไก่แช่เหล้าก็ออกจะจืดไปหน่อย ไม่หอมกลิ่นเหล้าเท่าไหร่ อ่อส่วนกรอบ ก็กรอบสมชื่อครับ ซอสพริกรสชาติดี แต่ขอติเรื่องหอยหน่อยว่าเล็กไป หาซื้อตามตลาดเช้ายังตัวใหญ่กว่าเลยครับ ถั่วงอกน้อยแทบนับต้นได้ อันนี้นานาจิตตังครับ เค้าอาจคิดว่าเน้นแป้งกรอบ เลยไมาส่ถั่วงอกมาเท่าไหร่ บล็อกโคลี่ราดมันปู ก็ดีครับ ซอสมันปูหอมกลิ่นปูอ่อนๆ มีปูบ้าง แต่ไม่เยอะครับ รสชาติอ่อนๆ อาจอ่อนไปสำหรับบางคนนะครับ รวมๆแล้วรสชาติมาตรฐานอาหารจีนครับ ก็ถือว่าผ่านครับ ส่วนเรื่องการบริการ ในวันที่ผมไปนอกจากลูกค้าจะน้อยแล้ว พนักงานก็น้อยไม่แพ้กันครับ ผมถามพนักงานที่มารับออเดอร์ว่ามีอาหารแะไรแนะนำมั๊ย เค้ายิ้มครับ แล้วบอกว่าไม่ค่อยได้มารับออเดอร์(อ่าววว...แล้วปกติทำอะไรครับ???) ส่วนผู้จัดการดูจะมีความรู้ดีที่สุดก็มาคุยกับผมแป๊ปๆครับ เหมือนจะง่วนทำอะไรที่เคาเตอร์อยู่ แต่ดีหน่อยครับเรื่องเติมน้ำ ผมสั่งน้ำเก๊กฮวย เป็นแบบบุฟเฟ่ พอน้ำเริ่มพร่อง พนักงานมาเติมให้ทันทีครับ อันนี้ผมขอชมเลย ส่วนเรื่องราคาก็มาตรฐานครับ ไม่ถูก และ ไม่แพง ก็เลือกทานกันตามอัธยาศัยครับ เมนูที่แพงแบบแตะแทบไม่ได้ก็มี อย่างหอยเป๋าฮื้อ 8 ตัว อยู่ที่ประมาน 5000 ครับ แพงไม่แพงผมก็ไม่ฟันธง เพราะไม่ได้เชียวฃาญเรื่องนี้นัก ไม่รู้เหมือนกันว่าการมีสาขามากๆจะทำให้รสชาติ หรือวัตถุดิบของอาหารลดคุณภาพลงหรือเปล่า แต่ก็เอาเป็นว่าครั้งหน้าถ้าไป ผมจะลองเมนูที่เค้าrecommendก็แล้วกันนะครับ

฿฿฿
คุยธุรกิจ
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

6 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
29 มิ.ย. 2014
photo
Quality Review
ติ่มซำธรรมดา แต่ราคาไม่ธรรมดา

Grand Palace ชื่อนี้คุ้นหูแต่เด็ก สมัยเด็กกินบ่อยมาก แต่ส่วนมากกินเป็นโต๊ะจีน แล้วมีสั่งติ่มซำมากินขำๆก่อน จำได้ว่ามันอร่อยนะ เห็นมีสาขาที่เซนทรับพระราม 9 ด้วย ไม่เคยได้ลอง วันนี้เลยลองสักหน่อย ร้านอยู่ชั้น โรงหนัง เป็นร้านเปิดโล่งๆ มีกั้นนิดๆหน่อยๆ พนักงานไม่ค่อยเยอะ น่าจะประมาณ 7 คน รวมกัปตันแล้ว รู้สึกว่าจะบริการไม่ค่อยทั่วถึง ขนาดตอนผมไป โต๊ะก็มีว่างบ้างแล้วนะ ผมสั่งติ่มซำเป็นหลัก สั...

อ่านต่อ »
23 Likes0 Comment
Share
3 มิ.ย. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
มีติ่มซำให้ทานทั้งวัน
เมนูเด็ด:ติ่มซำ

เราแวะหาอะไรทานก่อนกลับบ้านที่เซ็นทรัลพระราม 9 ค่ะ เดินผ่านหน้าร้านเห็นป้ายติ่มซำดูน่าทาน สั่งได้ตลอดวัน เปิดแอพดูก็เห็นว่ารสชาติใช้ได้ บวกกับวันก่อนเพิ่งไปทานอาหารจีน แต่ไม่ได้ทานติ่มซำ เลยตัดสินใจลองร้านนี้ล่ะ วันที่ทานเป็นวันศุกร์หัวค่ำค่ะ แต่ร้านว่างมากๆ เราเป็นลูกค้าโต๊ะเดียวเลย เราสั่งทั้งติ่มซำและอาหารอื่นๆ อาหารทยอยออกมาตามลำดับนี้ค่ะ.... ยอดมะระไฟแดง (90 บาท) ผัดรสเค็มๆมันๆ ใส่เต้าเจี...

อ่านต่อ »
13 Likes0 Comment
Share
21 เม.ย. 2014
photo
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวหลอดอร่อย ฟิน
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง

ด้วยความอยากกินไก่แช่เหล้ามาหลายวัน วัยก่อนไปติ่น ไท่ ฟง ก่ะกินเต็มที่แต่วันนั้นดันไม่มีขาย(เพลีย) แล้ววันอยู่ดีๆดันอยากกินก๋วยเตี๋ยวหลอดอีก แต่จะให้ถ่อไปถึงjw marriottก็ใช่ที่ (กินมาการองตอนเช้าไปยังไปพออีก) เลยคิดว่าไหนๆมาพระราม9ละ เอาร้านนี้หล่ะ เผื่อมี แล้วก็มีจริงๆ เลยสั่งก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง(105บาท)มา1ที่ และไก่แช่เหล้า(180บาท)อีก1ที่ (จานเล็ก) ไก่แช่เหล้านี่เฉยๆ ไก่แห้งแข็งไปหน่อย ออกจืดๆไ...

อ่านต่อ »
ไก่แช่เหล้า (180บาท)
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง (105บาท)
ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง (95บาท)
ค่าเสียหาย

6 Likes1 Comment
Share
24 ก.ย. 2014
photo
Quality Review
เป็ดปักกิ่งหนังกรอบที่สุด

ร้านอาหารจีนที่แฝงตัวอยู่ที่ชั้น 7 ของห้างเซ็นทรีลพระรามเก้า ตรงข้ามกับโออิชิบุฟเฟ่ ร้านต้นตำหรับจริงๆรู้สึกจะอยู่แถวบางรักครับ แต่สาขานี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นกัน ทั้งติ่มซำและอาหารจีนอื่นๆตามมาตราฐานเหลาทั่วไป แต่ที่เห็นจะถูกใจผมมากที่สุดก็คงจะเป็นเป็ดปักกิ่งที่หนีงกรอบสุดๆ เพราะที่นี่เค้าแร่เอาหนังเป็ดออกมาแล้วเหมือนว่าจะนำไปอบหรือทอดอีกทีนี่แหละทำให้หนังกรอบมากและไม่มีมันเหลือเลย ส่วนเนื้อเ...

อ่านต่อ »
Grand Palace เซ็นทรัลพระราม 9
Grand Palace เซ็นทรัลพระราม 9
Grand Palace เซ็นทรัลพระราม 9

5 Likes0 Comment
Share
6 ม.ค. 2013
photo
1 check-in
Quality Review
ติ่มซำอร่อยมว๊าก!!!!!
เมนูเด็ด:กุ้งนึ่งมะนาว

@วันนี้กินติ่มซำเล่น พนักงานน่ารักดีค่ะ @ชอบสุด ยกให้ กุ้งนึ่งมะนาว ให้6ดาว อร่อยอ่ะ !!!!! กุ้งตัวโตสดเนื้อแน่นบนเนื้อต่ิมซำ น้ำจิ้มแซ่บมากๆๆ ที่เหลือ อร่อยหมด ได้ลองขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋าหอยเชลล์ ปลาเก่านึ่งซีอิ๊ว เนื้อปลาน้อยไปนิดอ่ะ แต่ก็อร่อยมั่กๆ @ปล. พนักงานบอกว่า ไส้ทำมาจากร้านแม่(มเหสัก)แล้วสาขามาปั้นเอง อร่อย มีความสุขที่สู้ด

ดูเพิ่มเติม »
ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว
ฮะเก๋าหอยเชลล์
กุ้งนึ่งมะนาว สุดยอด
Grand Palace เซ็นทรัลพระราม 9
Grand Palace เซ็นทรัลพระราม 9

6 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารจีนเด่นเรื่องติ๋มซำ ต้นตำรับต้องที่มเหสักข์
เมนูเด็ด:ฮะเก๋ากุ้งมังกร, แท่งทอง, ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง, ขนมจีบกุ้ง

ร้านนี้พอขึ้นห้างคนเลยน้อยเป็นพิเศษ ราคาค่อนข้างแพง บรรยากาศปานกลาง เพราะเขากั้นโซนแต่ไม่ได้เป็นร้าน เลยดูเสียงดังเพราะใกล้ The Planet ตู้เกม เนื่องจากคนน้อยทางร้านเลยขาย Bento Set ด้วย ออกจะดูแปลกไปหน่อย ส่วน set menu อาหารจีนเริ่มต้นที่ 999 จนถึง 4299 ส่วนติ๋มซำไม่มีบุฟเฟต์ เข่งละประมาณ 75 บาท

ดูเพิ่มเติม »
Grand Palace เซ็นทรัลพระราม 9
Grand Palace เซ็นทรัลพระราม 9
Grand Palace เซ็นทรัลพระราม 9

5 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Kisso Japanese Restaurant โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท
Ad ·
Kisso Japanese RestaurantThe Westin Grand Sukhumvit
ร้านอาหารญี่ปุ่นของโรงแรมเดอะเวสทินแกรนด์ สุขุมวิท
4.2
49 รีวิว฿฿฿฿
Kyo Roll En - Cafe and Meal เซ็นทรัลพลาซา พระราม 9
Ad ·
Kyo Roll En - Cafe and MealCentral Plaza Rama 9
อาหารญี่ปุ่นเพื่อสุขภาพจากน้ำซุปดาชิ