3.8
66 เรตติ้ง (46 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 12:00

รีวิว เรือนมัลลิการ์ เรือนมัลลิการ์ สุขุมวิท 22

2 มี.ค. 2018
ดูแล้ว 2,109
Quality Review
อร่อยตั้งแต่เด็กจนแก่ (Bibgourmand)
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านนี้คุณพ่อพาไปทานตั้งแต่เด็กๆ และก็ทานเรื่อยๆมาจนแก่555 จำได้เลยว่าต้องสั่งซี่โครงหมูตุ๋น อร่อยมากๆ ไม่มีที่ไหนเหมือนจนวันนี้ร้านได้รับรางวัล Bibgourmand จาก Michelin guide bkk ก็กลับมาทาน แต่เพิ่งเคยทานสาขานี้ครั้งแรกค่ะ . ขับรถเข้าไปในร้านมีที่จอดรถนะค่ะ ประมาณ 8-10 คันยัดๆเข้าไป เราไม่ได้จอง แต่แอบตกใจนิดนึงว่ามีแต่คนญี่ปุ่นจองโต๊ะ ตอนสั่งอาหาร แอบถามพนักงานเลยรู้ว่าทำไมถึงได้รางวัล เพราะเค้าทีครัวกลางส่งเครื่องปรุงมา รสชาติจึงเหมือนกัน ทุกสาขานั่นเอง แต่ก็งงทำไมสาขาอื่นไม่ได้ด้วย . ร้านตกแต่งแบบเรือนไทยเค้าว่ากันว่าเป็นเรือนไทยอายุกว่า 100 ปี ที่นี่ข้อเสียยุงเยอะ . เมนูจะใหญ่มาก ใครตัวเล็กอาจเปิดไม่ไหวหนักมากก . เราสั่งไป 4 เมนู ชอบไข่ตุ๋นไม่เค็มไม่จืดไปแต่ถ้าใครกินเค็มจะบอกจืดทันที . ชอบแกงเหลืองแต่ค้นมากและเผ็ดมากใครทานเผ็ดไม่ได้อย่างั่งเลยน่ะค่ะเผ็ดจริง . ผัดกระหล่ำปลีทอดน้ำปลาแอบหวานนิดนึง กระหล่ำชิ้นใหญ่ดี . ข้าวจะใส่มาในหม้อดินค่ะ . กระเพราะหมูกะกุ้ง รสชาติดี หมูน้อยหน่อย ติดหวานนิดนึงค่ะ . อาหารมาจานใหญ่น่ะค่ะ โดยรวมอร่อยดี ยังไงก็ยังรัก มัลลิการ์ พนักงานบริการโอเคค่ะ สุดท้ายกลับมาที่บ้านเพิ่งเห็นมิชลินแนะนำ เมนูฉันชื่อบุษบา ดอกไม้ชุบแป้งทอด, แกงส้มชะอมกุ้ง และ ยำหัวปลี คือไม่ได้กินไง😂 . ก่อนกลับที่ร้านบริการถ่ายรูปและปริ้นให้ฟรีตรงป้ายร้านด้วยน้าา . ตอนนี้ บัตร JCB ลด 10% ค้าา ราคาหลังลดแล้วประมาณ 1200 กว่าบาทค้า

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Achaya 🐰
7.3k1.3k20.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 เม.ย. 2018
ดูแล้ว 8,695
Quality Review
ชวนเหล่าออเจ้ามาลองชุด Lunch Set และชิมข้าวแช่รับหน้าร้อนกันเจ้าค่ะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Ruen Mallika Deluxe Platter

“เรือนมัลลิการ์” – ร้านอาหารชื่อดังของ อ. มัลลิการ์ ธรรมวัฒนะ นี้เป็นร้านที่นำเสนอวัฒนธรรมการกินแบบไทยแท้ๆได้อย่างน่ารื่นรมย์ ทั้งอาหารไทยมากมายหลายตำรับที่จัดจานมาอย่างวิจิตรด้วยผักผลไม้แกะสลักสวยงาม ทั้งบรรยากาศร้านที่เป็นเรือนไม้สักไทยโบราณสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์อายุราว 200 ปี รวมไปถึงพนักงานที่ล้วนแต่งกายด้วยชุดไทยกันทั้งหมด จึงไม่น่าแปลกใจที่ร้านจะได้รับความนิยมทั้งจากคนไทยและนักท่องเที่...อ่านต่อ

photo
Beat
683211.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 มี.ค. 2019
ดูแล้ว 6,551
Quality Review
ร้านอาหารไทยเหมืะจะพาชาวต่างชาติมาชิม
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันกุ้ง, แกงมัสมั่นไก่

ร้านอาหารไทยที่จัดจานดูหรูหรา เคยได้มิชลินด้วย บรรยากาศไทยๆ มีชาวต่างชาติมากินมากกก อาหารรสชาติดี พาเพื่อนต่างชาติไปกินชอบทั้งบรรยากาศและราชาติ แต่ร้านอยู่ในซอย มาลำบากนิดหน่อยแต่มีที่จอดเพียงพออยู่ค่ะ มีเครื่องดื่มสมุนไพรต่างๆ ของหวานไทยๆ ราคาสูงนิดหน่อยเทียบกับร้านอาหารไทยทั้วไปอยู่ใกล้กับศูนย์สิริกิติ์ดูเพิ่มเติม

photo
Do D
1.8k1.5k10.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 ก.ค. 2018
ดูแล้ว 5,591
Quality Review
ร้านอาหารไทย บรรยากาศไทยๆ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: แกงข่าปลาสลิดกรอบ

เป็นอีกร้านที่อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ในซอยสุขุมวิท 22 บรรยากาศไทยๆ สงบไม่วุ่นวายดี จะมีที่จอดรถด้านหน้าแต่จอดได้น้อยไปหน่อยกับขนาดร้าน ชั้นล่างจะนั่งแบบเก้าอี้ ในขณะที่ชั้น 2 จะนั่งกับพื้น โดยการตกแต่งๆหลักจะเป็นไม้ อารมณ์เหมือนอยู่ในเรือนไทย บริการที่นี่ค่อนข้างได้มาตรฐานตามราคาที่ค่อนข้างพรีเมี่ยมหน่อย ส่วนรสชาติ อร่อยใช้ได้ทุกเมนูที่สั่ง มีแจกขนมถ้วยให้หม่ำเรียกน้ำย่อย แต่ที่ชอบเป็นพิเศษคือ...อ่านต่อ

photo
ตามล่า Fine Dining
54955612k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 มี.ค. 2018
ดูแล้ว 2,471
Quality Review
ร้านอาหารไทยราคาแพง รสชาติไม่ดีขนาดนั้น
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

Ruen Mallika Royal Thai Cuisine - เรือนมัลลิการ์ (สาขาสุขุมวิท 22) Michelin Bib Gourmand - มิชลิน บิบ กูร์มองด์ ฝาก Facebook Page ส่วนตัวนะครับ : ตามล่า Fine Dining ร้านอาหารไทยที่ขยายสาขาย่อยเป็นร้านข้าว, ร้านก๊วยเตี๋ยว, ร้านโจ๊ก และอื่นๆอีกมากมาย โดยสาขาสุขุมวิท 22 คือสาขาใหญ่และสาขาหลักของแฟรนไชน์ ร้านตั้งอยู่ในบ้านไม้กลางเมืองอายุกว่า 200 ปี พนักงานแต่งกายด้วยผ้าฝ้ายพื้นเมือง เปิดเพลงไทย...อ่านต่อ

photo
Eat Lek Lek
3.1k8756.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 เม.ย. 2018
ดูแล้ว 2,489
Quality Review
ตามกระแสบุพเพสันนิวาสไปเปิบมืออาหารไทยดั้งเดิม

ไปย้อนรอยเปิบมือแบบไทยที่เรือนมัลลิการ์ ที่นี่เค้ามีให้นั่งล้อมวงกินอาหารโดยใช้มือเปิบ อาหารแกะสลักจัดจานมาอย่างสวยงาม เมนูมีให้เลือก 12 หมวด แบ่งเป็นจานเรียกน้ำย่อย ซุป แกง น้ำพริก ยำ เนื้อ ทะเล ไข่ ผัก ขนมหวาน และ เครื่องดื่มสมุนไพรและน้ำผลไม้ อาหารอร่อยมาก พิถีพิถัน ที่ร้านเรือนมัลลิการ์ มีชุดไทยให้ยืมใส่ถ่ายรูปเก๋ๆ ก่อนมาต้องโทรจองก่อนนะ เค้ามีจัดโปรฯ รับส่วนลด 20% ทันที ถ้าแต่งกายชุดไทยเข...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

SMOKED Joint-Emquatier Emquartier
Ad ·
SMOKED Joint-EmquatierEmquartier
ร้านเนื้อรมควัน Wongnai Users' Choice 2022
EL TORO Steakhouse and Churrascaria พร้อมพงษ์
Ad ·
EL TORO Steakhouse and Churrascaria
ร้านเนื้อสเต๊กชั้นเยี่ยม คลังเทพจากทั่วโลก บรรยากาศดี ย่านสุขุมวิท
4.1
236 รีวิว
฿฿฿฿