รีวิวร้าน Mai Bakery in garden ช้างเผือก

เรียงโดยHotRecent
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
Cheesecake อุ่นร้อนอร่อย + เค้กราคาไม่แพง
เมนูเด็ด: เค้กใบเตย, original cheesecake, BrownieMai Bakery in Garden เป็นร้านเค้กคุณภาพอีกร้านหนึ่งที่น่าไปลองทานมากครับ ทั้งบรรยากาศดี มีบริเวณให้นั่งกว้างขวาง ทั้งด้านนอกและด้านใน เค้กก็มีให้เลือกมากมาย และมีไอศครีม Homemade, Macaroon, เอแคลร์ + เครื่องดื่มต่างๆอีกมากมาย และที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย เมื่อเทียบกับคุณภาพก็ถือว่าน่าประทับใจนะครับ

หลังจากได้มาลองทานในวันแรกก็รู้สึกประทับใจครับ (แม้ว่าเค้กบางอันจะไม่ค่อยถูกปากผมเท่าไหร่ อย่างเช่นเค้ก Dark Devil Choc ที่มีส่วนผสมของ Strawberry สอดแทรกตรงกลางตัดกับ Chocolate มันไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่) ผมไปทานที่นี่ 3 วันติดกันเลยเนื่องจากอยากจะลองชิมให้ได้ครบทุกอย่าง ประกอบกับราคาไม่แพงด้วยครับ โดยรวมรสชาดที่ออกมาถือว่าได้มาตรฐานครับ สมราคา

ที่แนะนำเลยก็คงจะเป็น Brownie ครับ ของที่นี่อร่อยหอม เข้มข้นจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น Brownie ธรรมดา หรือ แบบ Cheesecake ครับ โดยเขาจะนำไปอุ่นแล้วเสิร์ฟแบบร้อนๆ เนื้อชีสเค้กก็นุ่มหอมมากครับ และไม่เปรี้ยว ตัวต่อมาที่แนะนำก็เป็นประเภทที่มีเนื้อเค้กเป็นส่วนประกอบหลักครับ อย่างเค้กใบเตย, เค้กส้ม, เค้กเผือก, เค้กกาแฟ หรือเค้ก White Choc (วนิลา) เนื้อเค้กที่นี่ทำได้ละเอียด นุ่ม และที่สำคัญคือหอมมาก ให้ความชัดเจนในรสชาดของเค้กประเภทนั้น เนื้อไม่เกาะกันหนาแน่นจุกท้องเกินไป ให้ความพอดีในแต่ละคำที่ทาน ถัดมาก็เป็นตัวที่เป็นมูสครับ ตัวนี้จะเน้นหนักไปทางรสหวานอย่างเดียว แต่ก็อร่อย รสนุ่มเช่นกัน โดยเค้กธรรมดาชิ้นละ 60 ครับ ส่วนเค้กที่เป็นมูสจะอยู่ที่ 65 บาท

เครื่องดื่มก็ไม่แพงเลยครับ แล้วก็รสชาดก็ OK ไม่ถึงกับดีหรือแย่จนเกินไปกับราคาประมาณ 35-50 บาท ผมสั่งโกโก้สูตรผสมนมสดมาก็แก้วใหญ่และก็เข้มข้นใช้ได้

สรุปแล้วอร่อยครับ ได้มาตรฐานร้านเค้ก Homemade ในเชียงใหม่ ถึงหน้าตาเค้กจะไม่โดดเด่น สวยงาม อลังการ แต่รสชาดนั้นดีมากครับ (ผมไม่ค่อยสนใจเรื่องความสวยงามอยู่แล้ว) มีอย่างอื่นอร่อยๆ อีกมากครับ อย่าง Toffee Cake หรือ Chocolate Lava อย่างนี้คงต้องหาเวลาว่างแวะไปอีกละครับ
฿
Brownie Cheese, Blueberry Cheese, White Choc
White Chocolate Cake (Vanilla) [60฿]
Chocolate Moose [65฿]
Strawberry Cheesecake [65฿]
Chocolate Fudge Cake [60฿] + Iced Chocolate [40฿]
3 Likes0 Comment2 พ.ค. 2012
ร้องเรียน
ชิค ชิล กับร้านเบเกอรี่ในสวน บรรยากาศแสนรื่นรมย์ ขนมแสนอร่อย
เมนูเด็ด: ชิฟฟ่อนเค้กใบเตยMai Bakery เป็นร้านเบเกอรี่ที่บรรยากาศดีที่สุดแห่งหนึ่งในเชียงใหม่เลยทีเดียว รู้จักร้านนี้ครั้งแรกตอนไปเที่ยวเชียงใหม่เมื่อหลายปีก่อน พี่สาวหว่านล้อมให้ทุกคนในครอบครัวยอมไปนั่งกินเบเกอรี่ที่ร้านนี้ค่ะ จากนั้นก็เลยติดอกติดใจ ไปเชียงใหม่ทีไรต้องแวะร้านนี้ทุกทีจนรู้วิทยายุทธ์การเดินทางโดยรถแดง ร้านตั้งอยู่ใกล้ผึ้งน้อยเบเกอรี่ ดังนั้นสามารถโบกรถแดงแล้วบอกคนขับให้พาไปไหมเบเกอรี่ที่อยู่ใกล้กับผึ้งน้อ... อ่านต่อ »
เค้กช็อคโกแล็ต
ชีสเค้ก
เค้กใบเตย
55 Likes2 Comments23 ต.ค. 2014
ร้องเรียน
ร้านกาแฟในสวนกลางเมืองเชียงใหม่ ดีต่อปาก ดีต่อใจ (3.5 ดาว)
ร้านกาแฟแนวบ้านในสวนของเชียงใหม่นี่มีเยอะแยะจริง ๆ ตัวเราเองก็ตระเวณมาไม่น้อย แต่จะเก็บยังไงก็เก็บไม่หมด ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เรียกได้ว่าไม่ต้องออกไปไกลถึงนอกเมือง ก็ได้บรรยากาศสุดแสนจะร่มรื่น ขนมอร่อย ไอศครีมโฮมเมดก็เริ่ด !!

Mai Bakery in garden ตั้งอยู่ไม่ไกลจากแยกข่วงสิงห์เท่าไรนัก เดินทางมายังไงแนะให้ตาม GPS เลยครับ (เพราะผมเองก็งง ๆ 55) บรรยากาศ...
อ่านต่อ »
75 ฿
45 ฿/scoop
55 ฿
39 Likes0 Comment1 มี.ค. 2017
ร้องเรียน
Mai Bakery in Garden เบเกอรี่ในสวนสวย
น้าอ้วนขอเริ่มจากเส้นทางง่ายๆ เลยนะครับ คือถ้ามาจากถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ มุ่งหน้าไปยังสี่แยกข่วงสิงห์ครับ ก่อนถึงสี่แยกข่วงสิงห์ เราก็จะซอยที่อยู่ตรงโชว์รูมรถ Volvo/หรือ โชว์รูม Toyota Sure ครับ ก็เลี้ยวเข้าซอยไป ก็จะเจอซอย รร. อนุบาล 2 อยู่ด้านขวามือ ให้เลี้ยวเข้าซอยไปครับ ร้านก็จะอยู่ด้านซ้ายมือเลย

สมชื่อกับสโลแกนของร้านมากครับที่ว่า Bakery in Garden ก้าวแรกที่เข้ามาในร้านก็จะพบกับธรรมชาติล้วน...
อ่านต่อ »
Mai Bakery in garden ช้างเผือก
Mai Bakery in garden ช้างเผือก
Mai Bakery in garden ช้างเผือก
9 Likes1 Comment14 เม.ย. 2014
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
ร้านบรรยากาศดีมาก ..เค้กพอใช้ เครื่องดื่มมาตรฐาน ไปทานแล้วเฉยๆ ขออนุญาตไม่ตามกระแส
ร้านนี้ใครหลายๆ คนคงรู้จักดีครับ .. ไม่ต้องบรรยายอะไรให้มาก เป็นร้านดี ร้านดังแห่งหนึ่งของเมืองเชียงใหม่ก็ว่าได้
ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผมต้องไปลอง ตามเสียงลือเสียงเล่าอ้าง ผมขอรีวิวอย่างตรงไปตรงมาตามความเห็นของผมนะครับ
เนื่องจากผมเป็นคนทำขนมด้วย และเรื่องความอร่อยคงชี้วัดกันไม่ได้ เพราะความชอบแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ผมสั่งทั้งหมด 4 รายการ คือ เครปเค้กมะม่วง, สตรอเบอรี่มูส, บานอฟฟี่ (ที่ผม...
อ่านต่อ »
บรรยากาศมุมหนึ่งในร้าน ..ดูน่ารัก สบายๆ
เครปเค้กมะม่วง .. แป้งแข็งไปนิด
บานอฟฟี่พาย
10 Likes0 Comment10 ม.ค. 2013
ร้องเรียน
อาหาร เครื่องดื่ม เค้ก
เมนูเด็ด: เค้กส้ม, คาปูชิโน่ร้านกาแฟมีเค้กขายด้วย ราคาไม่แพงมาก อารมณ์แบบร้านกาแฟในสวน การจัดร้านน่ารักน่านั่งมาก ชอบบรรยากาศของร้านมากค่ะ มีทั้งข้างนอกและข้างในร้าน แต่ร้านนี้ไม่มีแอร์นะคะ และเนื่องจากร้านออกแนวธรรมชาติ ก็จะมียุงเป็นเรื่องธรรมดา ควรทายากันยุงไปก็ดีค่ะ ได้ลองชิมเครื่องดื่มหลายอย่าง ทั้งโกโก้ กาแฟ และชาเขียวนมสด(ไปกันหลายคนคะ) รสชาติก็ดีค่ะ ส่วนตัวได้สั่งชาเขียวนมมาค่ะ รสชาติหวานๆแปลกๆ แอบผิดหวังเบาๆ(ความเ... อ่านต่อ »
เค้กต่างๆ
8 Likes0 Comment26 ก.ย. 2013
อ่านรีวิวทั้งหมด