3.7

รีวิว ครัวใบไม้ชายคลอง

Akira~*
13 ส.ค. 2016
อาหารอร่อย ราคาค่อนข้างแพง อาหารสดบ้างไม่สดบ้าง โดยรวมพอใจ

คะแนนรวมร้าน ⭐️⭐️⭐️⭐️ บริการ ⭐️⭐️⭐️ รสชาติ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ราคา ⭐️⭐️⭐️ ความสะอาด สวยงาม ⭐️⭐️⭐️ 🍴 ร้านครัวใบไม้ชายคลองเป็นร้านดังในย่านสมุทรสาครค่ะ และเคยดังในโลกโซเชียล 55 เพราะเจ้าของเคยมีเรื่องกับพริตตี้สาว จนโด่งดัง จริงๆร้านนีเป็นร้านที่คนในกทม.มาทานกันบ่อยๆเพราะรสชาติดีและอยู่ไม่ไกลกทม.ด้วยค่ะ 📍 ร้านอยู่ไม่ไกลจากศาลพันท้ายนรสิงห์มากค่ะ ประมาณ7กิโลได้ 🍴 งวดนี้น้องสาวเลี้ยงวันแม่ค่ะ คนค่อนข้างเยอะและฝนตก เลยไม่ได้นั่งริมน้ำเลย พนง.บางคนเป็นต่างด้าวสั่งอาหารต้องเขียนเองนะคะ บอกปากเปล่าระวังได้ผิดเมนูมา วันนี้สั่งมาทาน4อย่าง คือ แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง ทะเลรวมเผา ปลาหมึกนึ่งมะนาว ปลากระพงทอดน้ำปลา ชอบสุดคือรวมทะเลเผา แต่วันแม่ร้านเพิ่มปริมาณให้และเพิ่มราคาด้วย (ไม่ได้ถามความสมัครใจเลย) แต่ของสดใช้ได้ค่ะ มีแต่ปูที่ไม่สดเท่าไหร่ รสชาติอร่อยดี ขอตินิดเรื่องปูที่ร้านไม่ได้ทุบให้ เวลาทานลำบากต้องมาขบใช้พลังกรามกัดเอง ราคารวมสองพันกว่าบาทค่ะ โดยรวมพอใจค่ะ แต่ส่วนตัวนะร้านอาหารดี แต่บรรยากาศมันจอแจไปนิด โต๊ะวางแน่นมากแทบไม่มีที่เดิน พัดลมมีไม่ทั่วถึง อากาศร้อนๆนั่งได้ไม่ค่อยนานค่ะ

หน้าร้าน
ทะเลเผา
ปลากระพงทอดน้ำปลา
ปลาหมึกนึ่งมะนาว
แกงส้มปูไข่

Zuwijame w. 👽
29 ต.ค. 2023
กินข้าว ดูเหยี่ยว @บางขุนเทียน

ร้านนี้ตั้งอยู่แถวบางขุนเทียนมาไม่ถูกตามโลเคชั่นได้เลยครับเข้ามาลึกนิดนึง 📍 https://maps.google.com?q=Bai%20Mai%20Chai%20Khlong,%20Tha%20Kham,%20Bang%20Khun%20Thian,%20Bangkok%2010150&ftid=0x30e2bacb4d5c6117:0xdb142f38e376fdaa&hl=en-TH&gl=th&entry=gps&lucs=,47071704 ที่แนะนำน่าจะเป็นแกงส้มใบชะครามครับที่รู้สึกว่าอร่อย อย่างอื่นรู้สึกเฉยเฉยครับเทียบกับราคาแล้วถือว่าพอทานได้ บางอย่างราคารู้สึก...อ่านต่อ

Ⓜinℹz™
17 เม.ย. 2022
อาหารพอใช้ได้ครับ ราคากลางๆไม่ถูกมาก บรรยากาศดีริมป่าชายเลน มีบริการล่องเรือ

ร้านบรรยากาศดีมากจุดเด่นคือเป็นร้านที่ติดริมแม่น้ำมีป่าชายเลนให้ชมถ้ามาตอนเย็นจะได้บรรยากาศที่ดีมากๆที่หนึ่ง แต่ถ้ามาตอนกลางคืนแบบนี้จะได้รับบรรยากาศลมเย็นๆ เรื่องของอาหารรสชาติใช้ได้ในระดับหนึ่ง ไม่ได้ถือว่าว๊าวเท่าไหร่เน้นเอาบรรยากาศ เรื่องของราคาอยู่ในเกณฑ์สถานที่ท่องเที่ยว ปลาหมึกผัดกระเทียม วัตถุดิบที่ได้ถือว่าไม่สด แต่ไม่ได้เลวร้าย ที่ทานได้อร่อยคือปลาทอด ที่จอดรถเยอะ ระยะทางเข้าไปร้า...อ่านต่อ

LookplA
20 มี.ค. 2020
อาหารใช้ได้ติดคลองเลย
เมนูเด็ด: ทอดมัน2ใจ

ร้านอาหารมีให้ชมให้อาหารเหยี่ยวแดง และบริการนั่งเรือ 2 รอบตอน 14.00 และ 17.00 ด้วยค่ะ •ฉู่ฉี่กุ้ง -เสียดายเป็นกุ้งขาว ให้เยอะอยู่ รสชาติแกงฉู่ฉี่พอได้ เอาไป 3 จ้า •ข้าวผัดปู -รสชาติธรรมดา มีเนื้อปูมานิดนึง เอาไป 2.5 จ้า •ทอดมัน2ใจ -อันนี้ดีอยู่ อร่อยทั้งฝั่งทอดมันกุ้ง และปลากรายเลย ทอดอมน้ำมันไปนิด อต่รสดี เอาไป 4 จ้าดูเพิ่มเติม

Wachi Kowwarin
18 มิ.ย. 2016
ราคาไม่แรง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งพล่า, ยำใบชะคราม, แกงส้มปูไข่

การเดินทาง จากถนนพระราม 2 ผ่านโฮมโปร เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล ขับตรงไปเรื่อยๆ จนสุดถนนให้เลี้ยวซ้ายตรง ต่อไปร้านจะอยู่ทางขวา (จากถนนใหญ่ค่อนข้างไกล) ครั้งก่อนมาแล้วไม่ได้ทานเนื่องจากเพิ่งมีข่าวไป ทำให้ลูกค้าแน่นร้าน ไปถึงไม่มีโต๊ะนั่ง คนที่นั่งก่อนยังไม่ได้อาหารหลายโต๊ะ ลูกค้าต้องเดินยกอาหารเองเพื่อความรวดเร็ว จึงเปลี่ยนร้าน ครั้งนี้ตั้งใจไปเพื่อลองใหม่ ก่อนมาโทรสอบถามทางร้าน...อ่านต่อ

เที่ยว ทั่วไทย
25 ก.ย. 2017
ร้านอาหารริมคลองที่ไม่ลองไม่รู้!
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หอยนางรม, ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย

ผ่านมาแต่ไม่อยากผ่านไป ถึงแม้ว่าจะยังไม่หิวแตด้วยวิญญาณนักชิมเข้าสิงเลยจำเป็นต้องแวะเข้าไปทดลองดูสักหน่อยไหนๆเจ้าของร้านออกมาต้อนรับเองแล้ว ไม่แวะก็กระไรอยู่ ร้านใหญ่ดีครับอยู่ติดและขนานกับคลองที่มีเรือวิ่งไปมาด้วย สองฝั่งคลองส่วนใหญ่จะเป็นป่าโกงกาง น้ำในคลองก็คงเป็นน้ำกร่อย กลางคืนเป็นน้ำเค็ม ส่วนกลางวันก็จะเป็นน้ำจืดที่ไหลลงทะเล ลองสั่งอาหารมาชิมสองจาน จานแรกเป็นชุดหอยนางรมสด ส่วนจานที่สองเป...อ่านต่อ

Kanoon Carnoon
27 ธ.ค. 2017
ร้านนี้เค้าดังอยู่นะ ไหนลองชิมว่าจะสู้ร้านประจำได้ไหม เมนูแนะนำปูนิ่มผัดผงกระหรี่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปูนิ่มผัดผงกระหรี่

ร้านนี้บอกเลยว่าอยู่ลึกสุดใจมาก ถ้าไม่มีใครปักสถานที่ไว้คงไม่เลี้ยวเข้ามาแน่นอน ร้านนี้ค่อนข้างใหญ่เลยนะ ร้านอยู่ติดริมคลองเลย ที่นี้มีที่จอดรถไว้คอยให้บริการด้วย วันนี้เราไปทานกัน4คน และที่เลือกทานร้านนี้เพราะป้าไปอ่านเจอรีวิวมา ผนวกกับมีคนแนะนำให้เข้ามาทาน วันนี้มีโอกาสเลยขับเข้ามาทานกัน วันนี้เราเลือกทานไป 5 เมนู 1.ทอดมันสองใจ อันนี้คือตกใจมากเพราะก้อนใหญ่มากๆ ใหญ่เว่อร์ ถ้าเอาให้เข้าใจง่ายก...อ่านต่อ

บ้านยายเวียง บางขุนเทียน
บ้านยายเวียงบางขุนเทียน
ชี้เป้าเช็กอิน! คาเฟ่ริมน้ำบางขุนเทียน ฟีลดี อาหารปัง ใกล้ชิดธรรมชาติ
4.8
Beachy cafe บีชชี่ซีฟู้ด
Beachy cafe บีชชี่ซีฟู้ด
คาเฟ่ และ ร้านอาหารบรรยากาศริมน้ำบางขุนเทียน เมนูหลากหลาย ซีฟู้ดสดใหม่
4.8