3.9
482 เรตติ้ง (376 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 23:00

รีวิว คีรีธารา

photo
แมวเซาผู้น่าสงสาร
1738975.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 มิ.ย. 2023
ดูแล้ว 3,773
Quality Review
อาหารรสชาติมาตรฐาน วิวสวยบรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงจืดลูกรอก

เที่ยวเมืองกาญจน์ใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกัน (มี.ค.2566) นอกจากนอนโรงแรมลด 40% แล้ว ยังได้คูปอง 600 บาทสำหรับใช้ลด 40% กับร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการ (เราออกเอง 60%) ครั้นจะเปิบข้าวราดแกงกับ 2 อย่าง 60 บาทก็กลัวใช้คูปองไม่หมด อย่ากระนั้นเลยหาร้านหรูหราแมวหง่าวริมแม่น้ำแควไว้ dinner ชมตะวันลาลับขอบฟ้าดีกว่า ผมเลือก Keeree Tara Retreat เพราะอยู่ไม่ไกลจากที่พัก (แค่เดินข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแควมาอีกฝั่ง) สนนราคาค่อนข้างแรงกว่าร้านทั่วไป แลกกับวิวริมน้ำและความผ่อนคลายที่ได้รับ ผมสั่งกับข้าว 3 อย่างพร้อมเครื่องดื่มเย็น ๆ อาหารค่อนข้างพิถีพิถันออกแนวชาววังเหมือนกัน ยำส้มโอโบราณ ส้มโอหวาน กุ้งเนื้อแน่นสดมาก ยำแบบใส่น้ำพริกเผาด้วย รสออกหวานนำเปรี้ยว แฝงเผ็ดนิด ๆ นักท่องเที่ยวน่าจะกินได้สบาย ตามด้วยแกงจืดลูกรอก ผมจำไม่ได้แล้วเคยกินครั้่งสุดท้ายเมื่อไร ลูกรอกคือ ไส้กรอกไข่แบบไทย ๆ ที่นำไข่กรอกลงไปในไส้นำไปต้มจนสุก แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปต้มอีกรอบ เนื้อไข่จะบานออกคล้ายลูกรอก รสสัมผัสหนึบ ๆ นุ่มนวล น้ำซุปเช็ง ๆ ซดร้อน ๆ ชุ่มคอ จานสุดท้ายสะเต๊ะลือหรือไก่สะเต๊ะที่กินกับแป้งโรตี เข้ากันได้เป็นปี่เป็นขลุ่ยยิ่งกว่าขนมปังปิ้งที่เจอบ่อย ๆ รสชาติอาหารทั้ง 3 อย่างที่ผมสั่งในคีรีธาราถูกใจทั้งหมด ไม่ถึงกับอร่อยล้ำเลิศ แต่วัตถุดิบเยี่ยมรสชาติดี ใครไปเที่ยวกาญจนบุรีแนะนำให้ลองชิม บรรยากาศผ่อนคลายเหมาะกับครอบครัวและคู่รักครับ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Jess 🫅🏽
12193.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 911
Quality Review
คีรีธารา - ธาใจ

หรูเกินคีรีธาราไปกินกับครอบครัวตอนไปกาญจนบุรีบอกเลยว่าอร่อยมากบรรยากาศดีมากในช่วงเย็นแต่เรากินโซนข้างล่างเราว่ามืดไปหน่อยแต่โดยรวมถือว่าอร่อยดี และราคาอาหารสำหรับเราเราว่าค่อนข้างสูงไปนิดแต่ถ้าเทียบกับปริมาณและวิวถือว่าพอคุ้มค่าคุ้มราคาและเราว่าของเด็ดของที่นี่คือของหวานน่าจะชื่อ…. จำไม่ได้แล้ว55555555 โดนรวมเราให้3.9/5 คับผม #lmwn2024ดูเพิ่มเติม

photo
ตามไปชิม By นาย Kornga
274607k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 เม.ย. 2023
ดูแล้ว 3,615
Quality Review
ร้านอร่อย วิวสวยริมแม่น้ำแคว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงป่าปลาคัง, น้ำพริกธารา

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แอดได้ไปเที่ยวเมืองกาญนะจ๊ะบุรี เอ๊ย กาญจนบุรี มีร้านอาหารไทยซึ่งแอดเคยมาทานอาหารเมื่อหลายสิบปีก่อน ตั้งอยู่ใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำแคว นั่นก็คือ "ร้านคีรีธารา หรือ Keeree Tara Retreat" ตัวร้านนั้นค่อนข้างใหญ่ ตกแต่งร้านสไตล์บาหลี มีโซนที่นั่งมีให้เลือกหลายโซน ซึ่งจะแบ่งออกเป็นโซนด้านในห้องอาหารมีห้องแอร์ให้บริการและโซนด้านนอกแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน คนส่วนใหญ่เลือกนั่งที่ต...อ่านต่อ

photo
เที่ยวไทยกัน
75848.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 พ.ค. 2023
ดูแล้ว 3,609
Quality Review
ร้านอาหารริมแม่น้ำแคว วิวสะพานรถไฟข้ามแม่น้ำแคว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลากดทอดน้ำปลา, เมี่ยงกลีบบัว

ร้านอาหาร คีรีธารา กาญจนบุรี ร้านอาหารติดแม่น้ำแควใหญ่ ในอำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ร้าน คีรีธารา อยู่ติดกับแม่น้ำแควใหญ่ จริงๆต้องเรียกว่าทั้งติด และอยู่ในแม่น้ำเลยครับ เพราะทางร้านจะมีทั้งโซนด้านบนฝั่ง และ แพที่ลอยอยู่ในแม่น้ำแควใหญ่ ที่จะมาพร้อมกับวิวทัศนียภาพของแม่น้ำแควใหญ่ และ สะพานรถไฟข้ามแม่น้ำแคว เรียกได้ว่า มาจังหวัดกาญจนบุรี ถ้าไม่ได้มาสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งนี้ เ...อ่านต่อ

photo
Green3rd
511.3k4.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 5,657
Quality Review
ร้านอาหารรสดีริมสะพานข้ามแม่น้ำแคว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

เป็นร้านของโรงแรม ราคาค่อนข้างแพง อาหารให้มาน้อยนิดนึง แต่รสโอเคเลย สิงห์เหนือ เสือใต้ เสริฟพร้อมน้ำพริกอ่อง ชุดผัก และข้าวเหนียว รสไม่เผ็ด เด็กๆก็กินได้ แกงจืดเงาะ อันนี้อร่อยดี มีใส่เงาะยัดใส่หมูไปด้วย ตัวเงาะหวานๆ แต่ซุปไม่ได้มีกลิ่นเงาะปนไปด้วย เมี่ยงกลีบบัว เมี่ยงคำธรรมดา เปลี่ยนมาเป็นใส่กลีบบัวแทน มีความฝาดที่กลีบเล็กน้อย แกงคั่วหมูย่างขมิ้นขาว เผ็ดอยู่ ห่อหมกโบราณ เผ็ดเช่นกันดูเพิ่มเติม

photo
Koy
1.7k1.9k12.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ก.ค. 2022
ดูแล้ว 7,245
Quality Review
อาหารอร่อย บรรยากาศดี วิวสะพานข้ามแม่น้ำแคว
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ฉู่ฉี่ปลาคัง, ยำส้มโอโบราณ, ปลากดทอดน้ำปลา

ร้านอยู่ติดแม่น้ำ ใกล้สะพานข้ามแม่น้ำแคว บรรยากาศดี ไปช่วงเย็น ลูกค้าเยอะ รออาหารพักใหญ่ แต่นั่งชมวิวเพลินๆรอไป มีดนตรีสด เพลงเพราะฟังเพลินไม่เบื่อ สั่งเมนู -ปลากดทอดน้ำปลา 450฿ ปลาสด ทอดมากรอบกำลังดี เสิร์ฟพร้อมยำมะม่วง อร่อย ทานกับข้าวสวยเข้ากันค่ะ -ฉู่ฉี่ปลาคัง 295฿ ปลาคังสด เพิ่งเคยลองสั่งปลาคังแบบทำฉู่ฉี่ ก็เข้ากันไปอีกแบบ ปลาสด เสิร์ฟมาแบบรองใบชะพลู ตัวฉู่ฉี่ครบรส ถึงกะทิ เข้มข้นอร่อย -ยำ...อ่านต่อ