3.7
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดโขงเจียม

Zai-ya Narita
11 ธ.ค. 2019
อากาศดีล่องเรือชมวัฒนธรรม2 ฝั่ง

Nuchanart Kitinan
24 ส.ค. 2019
วัดโขงเจียมเป็นวัดที่อยู่ใกล้กับจุดชมวิวแม่น้ำสองสีค่ะ
กิจกรรมแนะนำ: ชมวัด, ชมวิวแม่น้ำสองสี

วัดโขงเจียม ตั้งอยู่ที่บ้านด่านเก่า ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2392 เดิมชาวบ้านเรียกว่า วัดบ้านเก่า ตามชื่อของหมู่บ้าน ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น วัดด่านปากมูล โดยเอาชื่อบ้านและชื่อแม่น้ำมาผสมกัน ใน พ.ศ. 2482 ได้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดโขงเจียม ตามชื่ออำเภอโขงเจียม วัดนี้ริมตลิ่งวัดจะมีศาลาพักริมฝั่งปากแม่น้ำมูล เป็นจุดชมวิวแม่น้ำสองสีได้อย่างชัดเจนและใกล้ชิดที่สุด และตลอดแนวลาดริมตลิ่งข้างวัดเรื่อยไปจนถึงสวน...อ่านต่อ

บริเวณทางเข้าวัดวัดเล็กติดริมน้ำโขงบริเวณศาลาที่สามารถชมแม่น้ำสองสีได้อย่างใกล้ชิดค่ะ
Kalphapon Polwacharapat
19 ก.พ. 2021
จุดชมวิวแม่น้ำสองสี
กิจกรรมแนะนำ: ขอพร, ชมวิวแม่น้ำสองสี, ชมวัด, ถ่ายรูป

จุดชมวิวแม่น้ำสองสี วัดโขงเจียม จุดบรรจบระหว่างแม่น้ำมูลและแม่น้ำโขง ช่วงนี้สีน้ำไม่ค่อยContrastกันเท่าไหร่ วัดโขงเจียม ศิลปะแบบอีสาน เงียบสงบ มองเห็นฝั่งลาวอยู่ใกล้ๆดูเพิ่มเติม

Zai-ya Narita
11 ธ.ค. 2019
อากาศดีค่ะ แวะมานมัสการไหว้ขอพร องค์พญานาค ที่ริมฝั่ง

ชอบความเงียบสงบของวัดนี้ ทั้งธรรมชาติ ของแม่น้ำโขง กับแม่น้ำมูล มีทิวเขา ที่สวยงาม ผู้คนและวัฒนธรรมหลากหลาย สามารถนั่งเรือไปชมตลาดฝั่งลาวได้จากท่านี้ ราคาเรือ 10 คน 400 บาท เช่าเหมาลำ 600 บาทค่ะดูเพิ่มเติม