ร้านนี้ปิดกิจการแล้ว

ร้าน เผ่งอิ้ว 朋友 (Peng You)

เรียงโดย
QUALITY REVIEW
4
ร้านกาแฟสไตล์โบราณ
อาหารเช้า
ไปเจอร้านนี้มาในอินสตาแกรมชาวบ้าน เห็นปาท่องโก๋ตัวยักษ์จิ้มกับนมข้นดูน่าอร่อย ก็เลยอดรนทนไม่ไหวอยากไปบ้าง เลยลากเพื่อนไป จริงๆลองหาข้อมูลดูก่อน แต่ปรากฏว่าน่าจะเป็นร้านเปิดใหม่เลยยังไม่มีข้อมูลอะไรมาก ไม่สิ ไม่เห็นมีข้อมูลอะไรเลย ก็เลยถามเพื่อนที่เอารูปลงว่าอยู่ที่ไหนอะไรยังไง พร้อมออกปากลากมันไปด้วย ร้านนี้ชื่อ “เผ่งอิ้ว” อยู่ที่โครงการ Piman 49 กลางซอยสุขุมวิท49 ตรงข้ามกับสตาร์บัคเลย ร้านจะบรรยากาศโบราณๆสไตล์ย้อนยุคหน่อยๆ จริงๆบรรยากาศคล้ายๆออนล็อกหยุ่นเลย แต่ดูทันสมัยกว่า ใหม่กว่า ประดิษฐ์กว่าเท่านั้นเอง ร้านสวยนะ คือที่จริงเราชอบสไตล์โบราณๆแบบนี้อยู่แล้วด้วย ร้านนี้ขายall day breakfast มีทั้งไข่กระทะแบบไทย ติ่มซำแบบจีน ไส้กรอก แฮม ไข่ดาวแบบอเมริกัน หรือจะเป็นปาท่องโก๋ก็มีครบ เหมาะกับคนตื่นสายแต่อยากกินอาหารเช้าอย่างเราจริงๆ เอาเป็นว่าไม่พูดพร่ำทำเพลงละ มาดูที่เราสั่งกันดีกว่า จานแรกที่เราสั่งมาคืออเมริกันเบรกฟาส กินคู่กะชานมหอมๆ หวานกำลังดี อเมริกันเบรกฟาสของที่นี่ก็ปกติแหละ แฮม ไส้กรอก ไข่ดาว แต่มันเด็ดตรงที่เราเลือกได้ว่าจะเอาไข่ดาวแบบไหน เราเลยเลือกไข่ดาวไม่สุกไข่ขาวกรอบๆ ส่วนเพื่อนเราสั่งปาท่องโก๋มากินเบาๆกะโอวัลตินภูเขาไฟ จะบอกว่าปาท่องโก๋ที่นี่เค้าอร่อยนะ กรอบนอกนุ่มใน แป้งแน่น ไม่กลวงๆอ่ะ ที่สำคัญไม่อมน้ำมันด้วย แต่จะบอกว่าไม่มันเลยมันก็ไม่ใช่ป่ะ ลงไปว่ายในน้ำมันมาขนาดนั้น มันก็ต้องมีบ้าง แค่ไม่มากเหมือนที่อื่นแค่นั้นเอง ปาท่องโก๋ที่นี่เสิร์ฟคู่มากับนมข้นหวาน แต่ถ้าใครกลัวอ้วนจะเปลี่ยนเป็นสังขยาใบเตยก็ได้นะ (มันอ้วนน้อยกว่ากันตรงไหนวะ?) เอาล่ะมาสรุปกันดีกว่า ร้านบรรยากาศดี รสชาติอาหารก็ทั่วไป เพราะว่ามันเป็นอาหารที่ปรุงง่ายๆ รสชาติเลยไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก ราคาค่อนข้างสูงทีเดียว แต่มันก็โอเคกับทำเลนะ แต่ก็อาจจะสูงไปสำหรับบางคน เหมาะสำหรับคนชอบบรรยากาศโบราณ มานั่งชิวๆกับเพื่อน ก็โอเคดี แต่ความคิดเรา ออนล็อกหยุ่นได้อารมณ์กว่าเยอะเลย
101 - 250 บาท เพื่อนฝูง
1 ธ.ค. 2012
9 Comments 9
 • Pat Sathienthirakul 1 ธ.ค. 2012
  ถ้าแพงก็ไม่ผ่านแว้ววว เก๊าชงกินเองที่บ้านก็ได้ เชอะ!
 • Inun Bambina 1 ธ.ค. 2012
  ชงอร่อยเท่าที่ร้านรึป่าวววววว555:p
 • Minnt Prde 1 ธ.ค. 2012
  all day breakfast นี่คือเค้าเปิดทั้งวันมั้ยคะ? อยากไปลองช่วงบ่ายๆจัง :)
 • Pat Sathienthirakul 1 ธ.ค. 2012
  หร่อยก่า ฟันธง!!!
 • Inun Bambina 2 ธ.ค. 2012
  เปิดเก้าโมง กว่าจะปิดก็ห้าทุ่มโน่นเลยค่ะ ลองไปชิมดูนะคะ;)
 • Inun Bambina 2 ธ.ค. 2012
  ถ้าอร่อยจะตามไปชิม^^
 • Minnt Prde 2 ธ.ค. 2012
  โอเคเลย ขอบคุณนะคะ ^^
 • Inun Bambina 2 ธ.ค. 2012
  ค่าาา ไปชิมแล้วกลับมาบอกกันด้วยน้าาา:)
 • Siriporn Tokthongkam 25 ก.ค. 2016
  เคยไปครั้งหนึ่ง หลายปีแล้ว โดยส่วนตัวชอบนะคะ ชอบแนวคิด all day breakfast สั่งกันแบบลืมตาย จนเจ้าของร้านตกใจ สรุปแล้วจ่ายไป 2000 กว่าบาท สรุปว่าปิดร้านแล้วหรือคะ
 • QUALITY REVIEW
  3
  เผ่งอิ้ว : แต่งร้านโรงเตี้ยม กำลังฮิต อาหารเช้า(ไข่ลวก,ไข่กะทะ,ปาท่องโก๋,น้ำเต้าหู้) ราคาทั่วไป
  ร้านเผ่งอิ้วเป็นร้านอาหารที่การตกแต่งร้านเหมือนนั่ง อยู่ในโรงเตี๊ยมเก่าๆเป็นร้านเล็กๆที่มีร้านเพียง 10 โต๊ะได้ ตกแต่งได้เข้าบรรยากาศ เหมาะแก่การตอนเช้า เพราะถ้าเวลาอื่นอาจทำให้เลี่ยนได้ ร้านนี้อยู่ซอยสุขุมวิท ซอยเดียวกับโรงพยาบาลสมิติเวชทองหล่อ เมนูแรกที่ทานคือ ไข่(กะทะ)2หน้า ราคา 115 บาท เมนู ได้ช้ากว่าอันอื่นหน่อยเพราะทำใหม่ทันที มีให้เลือกหน้า เลือกได้ 2 หน้า สำหรับครั้งนี้เลือก กุนเชี... อ่านต่อ »
  16 ม.ค. 2013
  12 Comments 12
  • Bom+ 17 ม.ค. 2013
   @คุณ Nottii ลองอ่านรีวิวผมที่เคยลงไว้ที่ร้านนั้นครับ ตามนี้เลย http://m.wongnai.com/reviews/ca2732aa544947628f867c689a9a081c
  • Happynottii 22 ม.ค. 2013
   thx na ka ;D
  • Tannu Noppadonolankul 29 ม.ค. 2013
   อยากกินอ่าน๊อตตี้ๆ แต่เห็นหน้าพี่แน็ทแล้วอยากหม่ำเค้กมากกว่า55555
  • abbkung 18 มี.ค. 2013
   น่าทานมากๆ เห็นไข่กระทะแล้วนึกถึงตอนไปเที่ยวอุบลฯ/อุดรฯเลยค้าบ XD
 • QUALITY REVIEW
  4
  ร้านอาหารเช้า เพื่อเติมพลังยามเช้า
  ร้านไข่กะทะ ปาท่องโก๋ ขนมปังปิ้ง แนวๆ อีกร้านหนึ่ง ในซอยสุขุมวิท 49 เหมาะสำหรับจะทานเป็นอาหารเช้า เติมพลังก่อนไปทำงาน ร้านจะอยู่ในเวิ้งเยื้องๆกันโรงพยาบาลสมิติเวช สามารถจอดรถในเวิ้งได้เลยครับ หรือจะจอดในโรงพยาบาลแล้วเดินมาก็ได้ ***เจ้าของร้านเป็นเพื่อนผมเองครับ ปิดร้านไปแล้ว กำลังเตรียมจะขายปาท่องโก๋พรีเมี่ยมในห้างแทน ถึงเวลานั้นช่วยอุดหนุนกันด้วยนะครับ*** ขอบคุณครับ ดูความคิดเห็น »
  8 ม.ค. 2015
  1 Comment 1
  • Tobey 11 ม.ค. 2015
   หวานจัด เลี่ยน
 • 3
  เฉาก๊วยนุ่มๆในชาเย็นๆ
  ร้านตั้งอยู่ที่ถนนทองหล่อ มีที่นั่งพอให้พักชิวๆได้เลย แก้วโปรดที่ร้านนี้ คือ ชานมเฉาก๊วย ชานมหวานนุ่มๆๆ หอมชาไทย ดื่มชาใส่เฉาก๊วยลื่นๆแล้ว เพิ่มลูกเล่นให้น้ำชาโบราณแก้วโปรดได้อย่างดี วันอากาศร้อนๆห้ามพลาดๆ ที่นี่มีเมนูอื่นด้วยหลากหลายดี อย่างขนมปังสังขยาพนักงานก็แนะนำ แต่วันนี้ยังไม่ได้ลอง ดูความคิดเห็น »
  27 พ.ค. 2013
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  1
  รสชาติธรรมดากับราคาที่โหดร้าย
  ร้านตกแต่งออกแนวโมเดิร์น ผสมผสานกับเมนูติ่มซำและอาหารเช้า เมนู ไข่กระทะ มีหมูสับ, กุนเชียง, แฮม โรยหน้า แล้วแต่จะเพิ่มเติม, french toast ขนมปังชุบไข่ทอด, ฮะเก๋า, ขนมจีบกุ้ง ทุกเมนูรสชาติธรรมดามากๆ ไม่มีอะไรโดดเด่น พร้อมกับตกใจกับราคา สั่งไม่กี่อย่างพร้อมกับโอวัลตินภูเขาไฟ ก็ 8xx บาท ราคาโหดร้าย อาจเป็นเพราะสถานที่ตั้ง แต่ด้วยรสชาติและราคาไม่คุ้มค่าอย่างแรง ไม่แนะนำให้ลอง ดูความคิดเห็น »
  4 มี.ค. 2013
  1 Comment 1
  • Jack Duangmanee 12 เม.ย. 2013
   กำลังคิดว่าจะไปลอง เพราะใกล้บ้าน แต่เศร้าใจ
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...