รีวิวร้าน เผ่งอิ้ว 朋友

เรียงโดยHotRecent
rating 4
ร้องเรียน
ร้านกาแฟสไตล์โบราณ
เมนูเด็ด: อาหารเช้าไปเจอร้านนี้มาในอินสตาแกรมชาวบ้าน เห็นปาท่องโก๋ตัวยักษ์จิ้มกับนมข้นดูน่าอร่อย ก็เลยอดรนทนไม่ไหวอยากไปบ้าง เลยลากเพื่อนไป จริงๆลองหาข้อมูลดูก่อน แต่ปรากฏว่าน่าจะเป็นร้านเปิดใหม่เลยยังไม่มีข้อมูลอะไรมาก ไม่สิ ไม่เห็นมีข้อมูลอะไรเลย ก็เลยถามเพื่อนที่เอารูปลงว่าอยู่ที่ไหนอะไรยังไง พร้อมออกปากลากมันไปด้วย ร้านนี้ชื่อ “เผ่งอิ้ว” อยู่ที่โครงการ Piman 49 กลางซอยสุขุมวิท49 ตรงข้ามกับสตาร์บัคเลย ร้านจะบรรยากาศโบราณๆสไตล์ย้อนยุคหน่อยๆ จริงๆบรรยากาศคล้ายๆออนล็อกหยุ่นเลย แต่ดูทันสมัยกว่า ใหม่กว่า ประดิษฐ์กว่าเท่านั้นเอง ร้านสวยนะ คือที่จริงเราชอบสไตล์โบราณๆแบบนี้อยู่แล้วด้วย ร้านนี้ขายall day breakfast มีทั้งไข่กระทะแบบไทย ติ่มซำแบบจีน ไส้กรอก แฮม ไข่ดาวแบบอเมริกัน หรือจะเป็นปาท่องโก๋ก็มีครบ เหมาะกับคนตื่นสายแต่อยากกินอาหารเช้าอย่างเราจริงๆ เอาเป็นว่าไม่พูดพร่ำทำเพลงละ มาดูที่เราสั่งกันดีกว่า จานแรกที่เราสั่งมาคืออเมริกันเบรกฟาส กินคู่กะชานมหอมๆ หวานกำลังดี อเมริกันเบรกฟาสของที่นี่ก็ปกติแหละ แฮม ไส้กรอก ไข่ดาว แต่มันเด็ดตรงที่เราเลือกได้ว่าจะเอาไข่ดาวแบบไหน เราเลยเลือกไข่ดาวไม่สุกไข่ขาวกรอบๆ ส่วนเพื่อนเราสั่งปาท่องโก๋มากินเบาๆกะโอวัลตินภูเขาไฟ จะบอกว่าปาท่องโก๋ที่นี่เค้าอร่อยนะ กรอบนอกนุ่มใน แป้งแน่น ไม่กลวงๆอ่ะ ที่สำคัญไม่อมน้ำมันด้วย แต่จะบอกว่าไม่มันเลยมันก็ไม่ใช่ป่ะ ลงไปว่ายในน้ำมันมาขนาดนั้น มันก็ต้องมีบ้าง แค่ไม่มากเหมือนที่อื่นแค่นั้นเอง ปาท่องโก๋ที่นี่เสิร์ฟคู่มากับนมข้นหวาน แต่ถ้าใครกลัวอ้วนจะเปลี่ยนเป็นสังขยาใบเตยก็ได้นะ (มันอ้วนน้อยกว่ากันตรงไหนวะ?) เอาล่ะมาสรุปกันดีกว่า ร้านบรรยากาศดี รสชาติอาหารก็ทั่วไป เพราะว่ามันเป็นอาหารที่ปรุงง่ายๆ รสชาติเลยไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก ราคาค่อนข้างสูงทีเดียว แต่มันก็โอเคกับทำเลนะ แต่ก็อาจจะสูงไปสำหรับบางคน เหมาะสำหรับคนชอบบรรยากาศโบราณ มานั่งชิวๆกับเพื่อน ก็โอเคดี แต่ความคิดเรา ออนล็อกหยุ่นได้อารมณ์กว่าเยอะเลย
฿฿
16 Likes9 Comments1 ธ.ค. 2012
rating 3
ร้องเรียน
เผ่งอิ้ว : แต่งร้านโรงเตี้ยม กำลังฮิต อาหารเช้า(ไข่ลวก,ไข่กะทะ,ปาท่องโก๋,น้ำเต้าหู้) ราคาทั่วไป
ร้านเผ่งอิ้วเป็นร้านอาหารที่การตกแต่งร้านเหมือนนั่ง
อยู่ในโรงเตี๊ยมเก่าๆเป็นร้านเล็กๆที่มีร้านเพียง 10
โต๊ะได้ ตกแต่งได้เข้าบรรยากาศ เหมาะแก่การตอนเช้า
เพราะถ้าเวลาอื่นอาจทำให้เลี่ยนได้ ร้านนี้อยู่ซอยสุขุมวิท
ซอยเดียวกับโรงพยาบาลสมิติเวชทองหล่อ


เมนูแรกที่ทานคือ ไข่(กะทะ)2หน้า ราคา 115 บาท เมนู
ได้ช้ากว่าอันอื่นหน่อยเพราะทำใหม่ทันที มีให้เลือกหน้า
เลือกได้ 2 หน้า สำหรับครั้งนี้เลือก กุนเชี...
อ่านต่อ »
เผ่งอิ้ว 朋友
เผ่งอิ้ว 朋友
เผ่งอิ้ว 朋友
29 Likes12 Comments16 ม.ค. 2013
QUALITY REVIEW
Asana เขียนรีวิวเผ่งอิ้ว 朋友
rating 4
ร้องเรียน
ร้านอาหารเช้า เพื่อเติมพลังยามเช้า
ร้านไข่กะทะ ปาท่องโก๋ ขนมปังปิ้ง แนวๆ อีกร้านหนึ่ง ในซอยสุขุมวิท 49
เหมาะสำหรับจะทานเป็นอาหารเช้า เติมพลังก่อนไปทำงาน
ร้านจะอยู่ในเวิ้งเยื้องๆกันโรงพยาบาลสมิติเวช สามารถจอดรถในเวิ้งได้เลยครับ หรือจะจอดในโรงพยาบาลแล้วเดินมาก็ได้

***เจ้าของร้านเป็นเพื่อนผมเองครับ ปิดร้านไปแล้ว กำลังเตรียมจะขายปาท่องโก๋พรีเมี่ยมในห้างแทน ถึงเวลานั้นช่วยอุดหนุนกันด้วยนะครับ***

ขอบคุณครับ
ดูรูปทั้งหมด »
เผ่งอิ้ว 朋友
เผ่งอิ้ว 朋友
2 Likes1 Comment8 ม.ค. 2015
rating 3
ร้องเรียน
เฉาก๊วยนุ่มๆในชาเย็นๆ
ร้านตั้งอยู่ที่ถนนทองหล่อ มีที่นั่งพอให้พักชิวๆได้เลย
แก้วโปรดที่ร้านนี้ คือ ชานมเฉาก๊วย ชานมหวานนุ่มๆๆ หอมชาไทย ดื่มชาใส่เฉาก๊วยลื่นๆแล้ว เพิ่มลูกเล่นให้น้ำชาโบราณแก้วโปรดได้อย่างดี วันอากาศร้อนๆห้ามพลาดๆ ที่นี่มีเมนูอื่นด้วยหลากหลายดี อย่างขนมปังสังขยาพนักงานก็แนะนำ แต่วันนี้ยังไม่ได้ลอง
ดูรูปทั้งหมด »
เผ่งอิ้ว 朋友
11 Likes0 Comment27 พ.ค. 2013
QUALITY REVIEW
JEEN เขียนรีวิวเผ่งอิ้ว 朋友
rating 1
ร้องเรียน
รสชาติธรรมดากับราคาที่โหดร้าย
ร้านตกแต่งออกแนวโมเดิร์น ผสมผสานกับเมนูติ่มซำและอาหารเช้า เมนู ไข่กระทะ มีหมูสับ, กุนเชียง, แฮม โรยหน้า แล้วแต่จะเพิ่มเติม, french toast ขนมปังชุบไข่ทอด, ฮะเก๋า, ขนมจีบกุ้ง ทุกเมนูรสชาติธรรมดามากๆ ไม่มีอะไรโดดเด่น พร้อมกับตกใจกับราคา สั่งไม่กี่อย่างพร้อมกับโอวัลตินภูเขาไฟ ก็ 8xx บาท ราคาโหดร้าย อาจเป็นเพราะสถานที่ตั้ง แต่ด้วยรสชาติและราคาไม่คุ้มค่าอย่างแรง ไม่แนะนำให้ลอง ดูรูปทั้งหมด »
เผ่งอิ้ว 朋友
เผ่งอิ้ว 朋友
9 Likes1 Comment4 มี.ค. 2013
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ