รีวิว บ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำ

3 เม.ย. 2016
photo
2 check-ins
Quality Review
อาหารทะเลสดๆในราคาย่อมเยา
เมนูเด็ด:แกงส้มกุ้งใบชะคราม, ส้มตำทะเลกรอบ

ร้านนี้เป็นร้านอาหารทะเลหลบมุมเพราะไม่ติดทะเล ไม่ได้อยู่ติดสถานที่สำคัญ แถมต้องเข้ามาซอยประมาณ100เมตร แต่ถ้าได้มากินจะติดใจจนต้องบอกต่อเลยค่ะ เคยมาทานหลายครั้ง ส่วนใหญ่คุณแม่พามา วันนี้นึกครึ้มมาเที่ยวชะอำ เลยอยากมาเองบ้าง เรียกว่าถ้ามาเองอาจจะมาไม่ถูก เพราะฉะนั้นเราก็พึ่ง google map ค่ะ ฮิๆ รับรองว่าไม่หลง! ชอบมาตอนกลางวัน คนน้อย เงียบๆ ร้านนี้หน้าร้านจะมีลานจอดรถให้ ตัวร้านไม่ใหญ่มาก โต๊ะไม่เยอะ ดูเป็นธุรกิจครอบครัวนะคะ ด้วยความหิวโซของเรากับแฟนก็สั่งกันเต็มที่... หอยเชลล์อบทรงเครื่อง - จานนี้แปลกมาก ปกติเราจะคุ้นเคยกันกับเมนูหอยเชลล์อบเนย แต่นี่เอาไปอบเนยแล้วมาราดน้ำทรงเครื่องที่มีแครอทหั่นฝอยและต้นหอม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ก็เข้ากันดีนะคะ หอยให้มาเยอะมากๆ ฝานึงมี 2 ตัวใหญ่ อวบๆ ราคาประมาณ 180 บาท แกงส้มกุ้งใบชะคราม - สีสันจัดจ้าน หม้อใหญ่ กุ้งเน้นๆตัวโตๆ สดมากๆ ใบชะครามชุบไข่ทอดดูแล้วคล้ายกับชะอมชุบไข่แต่รสชาติแตกต่างกัน กินง่ายกว่า ไม่เหม็นเขียวเหมือนชะอม ยิ่งทานกับข้าวสวยร้อนๆ ตักน้ำแกงราดเยอะๆ ฟินมากค่ะ ส้มตำทะเลทอด - มากี่ทีก็สั่งจานนี้ เส้นมะละกอที่นำไปทอดกรอบ ราดด้วยน้ำส้มตำหวานๆเปรี้ยวๆ ไม่เผ็ดจัด เรียกว่าเป็นน้ำยำน่าจะเหมาะกว่า มีกุ้งลวก หมึกลวก และปูม้าสดๆ ชิ้นใหญ่ จัดมาเต็มๆ เป็นเมนู signature ของทางร้านที่อร่อยเสมอต้นเสมอปลายจริงๆค่ะ ทอดมันกุ้ง - ทอดมันชิ้นใหญ่ ทอดได้ดีไม่อมน้ำมัน แต่ว่ากัดไปไม่ค่อยเจอเนื้อกุ้ง สงสัยจะสับละเอียดไปแล้ว จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยตามสไตล์ ข้าวสวย - ใส่มาในถ้วยเล็กๆที่มีฝาปิด ขออภัยไม่มีรูป สั่ง 2 ที่ทานไม่หมด ข้าวเยอะมากค่ะ ตอนแรกคิดว่าจะน้อย แต่สั่งไปสั่งมาทานเกือบไม่หมด อิ่มมากๆ อร่อยด้วย แถมราคารวมชาลิปตัน 2 ขวดแล้ว ทั้งหมดนี้ไม่เกิน 700 บาท มันดีงามมากๆค่ะ ลองมาทานกันดูนะคะ


15 Likes5 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เน้นยำปูไข่ดอง รสเด็ด ไข่แน่นมาก ยังคงคุณภาพความสด สะอาด อร่อยเหมือนเดิม
เมนูเด็ด:ยำปูไข่ดอง, หมึกหอมฉ่าน้ำปลา, ปลาเก๋าทอดพริกเกลือ, กั้งกะดานทอดกระเทียม, กุ้งลายใหญ่ทอดเกลือ, แกงส้มพริกสดปลาเก๋า, ข้าวผัดเนื้อปูก้อน

ทางร้านได้ปรับปรุงและพัฒนาด้านการบริการให้ดีขึ้น ตลอดไปจนถึงการดูแลความสด สะอาด ของอาหารในทุกๆจาน ให้สดใหม่เสมอ เมนุขายดีที่ครองใจลูกค้ามาตลอด อย่างเช่น ยำปูไข่ดอง กุ้งลายทอดเกลือ ปลาเก๋าทอดพริกเกลือ ส้มตำทะเลกรอบ และเมนูง่ายๆอย่างใบชะครามผัดไข่ก็ขายดีไม่แพ้กัน ลูกค้าท่านใดที่มีโอกาสผ่านมาลองแวะเข้ามาชิมได้ค่ะ ทางร้านยินดีต้อนรับและยินดีให้บริการคร้า

ดูเพิ่มเติม »
บ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำบ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำ

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 ก.ค. 2016

ร้านอยู่ในซอย รสชาดอร่อย บอกต่อได้ ไม่ผิดหวัง

อ่านต่อ »
2 check-ins
Quality Review
เสียความรู้สึกที่สุดจากใจลูกค้าที่กินมากว่า 5 ปี
เมนูเด็ด:แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง

ร้านนี้ไม่ได้เช็คอินไว้ แต่ว่าไปรับประทานมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว วันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2560 หากใครเคยอ่านรีวิวเก่าๆของเราจะเห็นว่าเรารีวิวร้านนี้ตั้งแต่ครั้งแรกให้ 5 ดาว ประทับใจมากทั้งรสชาติและราคา คราวที่แล้วให้ 4 ดาวลดลงมานิดหน่อยแต่ก็ยังประทับใจอยู่ หลังจากนั้นมากินเรื่อยๆแต่ไม่อยากรีวิวเพราะมันจะถี่ไป จนเมื่อวันเสาร์ที่แล้วได้มากินอีก จึงเป็นที่มาของดาวเดียวในรีวิวนี้ ก่อนอื่นอยากให้ท...

อ่านต่อ »
บ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำบ้านครัวทะเล ชะอำ ชะอำ

21 Likes13 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ต.ค. 2017

ดาวลดลง 1 ดวงแต่ภาพรวมยังดีอยู่

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
อาหารทะเลชื่อดัง ใกล้ทะเลชะอำ
เมนูเด็ด:หอยเชลล์ผัดฉ่า

ร้านนี้ได้มาทานตามสมาชิกวงในโดยแท้จริง เพราะร้านนั้นอยู่ค่อนข้างลึกทีเดียว แต่ด้วยความอยากลองร้านอาหารทะเล จึงตามมาลองดู ร้านนี้มีเมนูอาหารทะเลครบครัน แต่ไปช่วงที่ลูกค้าค่อนข้างเยอะ จึงทำให้รออาหารค่อนข้างนาน และเสริฟ์ออกมาไม่ต่อเนื่อง ทำให้ขาดอรรถรสในการกินโดยสิ้นเชิง แต่โดยรวมๆแล้วรสชาติอาหารนั้นใช้ได้ แต่มีเมนูยำไข่แมงดานั้นไม่ค่อยสด มีกลิ่นคาว

ดูเพิ่มเติม »

26 Likes0 Comment
Share
13 มี.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
ผิดหวังกับ แกงส้มพริกสดปลากะพง เผ็ด และ เหม็นคาว
เมนูเด็ด:ไม่มีอะไรจะแนะนำ

เลือกร้านบ้านครัวทะเล เพราะไม่ชอบไปทานร้านริมทะเล ที่มีแต่นักท่องเที่ยวไปกิน แต่ชาวบ้านท้องถิ่นไม่กิน มาถึงบ่ายนิดๆ ลูกค้าชุดแรกทะยอยอิ่มแล้ว บนโต๊ะหลายโต๊ะยังไม่ได้เก็บจาน สั่งแกงส้มพริกสดปลากะพง ภาษาอังกฤษมันเขียนไว้ว่า White sea bass แต่เราได้ ปลากะพงแดงทะเล (หนังขาว ติดลายริ้วแดง เนื้อมีกลิ่นคาว ) ไม่ได้ใช้ปลากะพงขาว อย่างที่เขียนไว้ในเมนู ควรเขียนไปเลยภาษาไทยว่า ปลากะพงทะเล (เป็นปลาให...

อ่านต่อ »

12 Likes5 Comments
Share
5 check-ins
Quality Review
มาอีกครั้ง เพราะติดใจความอร่อยของทางร้าน
เมนูเด็ด:ข้าวผัดไข่ปู, ดุกทะเลผัดฉ่า

เรามาที่นี่ไม่เคยตรงวันหยุดหรือเทศกาล เพราะฉะนั้นถึงไม่เคยเจอปัญหาคนเยอะรอนาน อาหารที่นี่สดสะอาดจริงครับ ร้านจะบอกเลยว่ามีอะไรสดๆราคาเท่าไหร่ อาหารที่นี่รสจัดดีครับ มีให้เลือกหลากหลายเมนูที่เชียร์เลยคือข้าวผัดไข่ปูอร่อยมาก ยำหรือผัดฉ่าก้อดีครับ ผ่านมาลองมาทานนะครับ

ดูเพิ่มเติม »

14 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 1 พ.ย. 2017

ถ้ามาชะอำแล้วไม่ได้แวะมาทานร้านนี้เสียใจทุกครั้ง

อ่านต่อ »
22 พ.ค. 2016
photo
Quality Review
รสชาติอร่อย..พนักงานบริการดี
เมนูเด็ด:ปูนิ่มทอดราดซอสมะขาม, ออส่วนกะทะร้อน, ข้าวผัดไข่ปู, ปลาเก๋าทอดพริกเกลือ

แม้ว่าร้านจะไม่อยู่ติดหาด (เข้าซอยไปหน่อย) แต่หาไม่ยากคะ ถ้าตามแผนที่ร้าน (gps) มาไม่หลงคะ อาหารที่นี่อร่อยทุกจานจริงๆ ซีฟู้ดก้อจัดมาเต็ม ชอบปูนิ่มเป็นพิเศษคะ เปรี้ยวหวานได้ใจ มาชะอำอีกเมื่อไรต้องมาที่นี่อีกแน่นอน👍

ดูเพิ่มเติม »

6 Likes4 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

บางตะบูนเบย์
บางตะบูนเบย์
ซีฟู้ดเลิฟเวอร์มีกรี๊ด! เสิร์ฟความสดจากทะเล แถมได้เที่ยวฟาร์มหอยด้วย!  • [Ad]
4.1
19 รีวิว฿฿฿
แดงอาหารทะเล (เจ้าเก่า)
แดงอาหารทะเล (เจ้าเก่า)
4.0
448 รีวิว฿฿฿
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
อร่อย@หัวหิน หัวหิน
4.0
404 รีวิว฿฿฿
ปลาทูเรสเตอรอง
ปลาทูเรสเตอรอง
3.6
190 รีวิว฿฿฿
ปลาจ๋า ปากน้ำปราณ
ปลาจ๋า ปากน้ำปราณ
4.1
31 รีวิว฿฿฿
ครัวลุงมันซีฟู้ด ชะอำ
ครัวลุงมันซีฟู้ด ชะอำ
4.1
44 รีวิว฿฿฿
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN