- รีวิว ข้าวหมูกรอบคุณยายภูเก็ต (สูตรดั้งเดิม)

ข้าวหมูกรอบ สูตรดั้งเดิม ภูเก็ต
ข้าวหมูกรอบ หมูแดง มันไก่ ขาหมู ร้านดั้งเดิม สูตรคุณยาย น้ำจิ้มเครื่องเคียงเยอะ สั่งข้าวหมูกรอบ เนื้อเยอะ ไม่ได้มาแค่วิญญาญหมูกรอบครับ สับเป็นชิ้นเล็กๆ ทานง่ายๆ ข้าวมันเม็ดสวย ไม่มีน้ำมันเยิ้ม มีน้ำซุปให้ โรยต้นหอมซอย และมีผักเครื่องเคียงมาให้อีกจานแยก แตงกวา พริดสด กระเทียม ผักกาดหอมดูเพิ่มเติม
หมูแดง หมูกรอบ ขาหมู ไก่ต้ม มากันครบครัน
มาด้วยความไม่ได้ตั้งใจจะทาน แต่บังเอิญร้านใกล้ๆที่มาทานปิด ร้านนี้ มีครบทั้ง หมูแดง หมูกรอบ ขาหมู ไก่ต้ม เป็ดย่าง ลูกค้าสามารถสั่งปนกันได้หมดตามชอบเลย มีให้เลือกทั้งข้าวมัน และข้าวสวย ทางร้านจะแนะนำข้าวมันมากกว่า รสชาติเราไม่ชอบอะ หมูแดงแข็ง มีกลิ่นปรุงแต่ง ไก่ต้มก็เฉยๆ ไม่มีไรเด่น ที่นี่มีน้ำจิ้มแยกให้ราดเองบนโต๊ะทั้งหมด ดูไม่น่าทานเลยอะ เราลอง 3 น้ำจิ้ม น้ำจิ้มหมูกรอบ - คล้ายแจ่ว แต่ออกหว...อ่านต่อ
หมูกรอบร้านนี้สามารถเยียวยาได้ทุกสิ่ง
อีกหนึ่งร้านที่มีหมูกรอบสูตรเด็ด แบบถ้าไม่มาเชคอินถือว่าพลาด [ที่ตั้ง] ร้านนี้อยู่ตรงถนนวิชิตสงคราม ตรงมาจากตลาดย่านหล่อโรง เจอสามแยกให้ตรงไปเรื่อยๆ ร้านอยู่ทางขวามือ เมนู ข้าวหมูแดง/ข้าวหมูกรอบ/ข้าวมันไก่/ข้าวขาหมู แต่ทีเด็ดน่าจะเป็นหมูกรอบนี่แหละครับ ครั้งนี้สั่งมาครึ่งกิโล สนนราคา 250 บาท หมูกรอบติดมันแบบไม่เยอะจนเกินไป เนื้อแดงรสหวานนุ่มลิ้น หอมกลิ่นควัน หนังทอดมาได้เหลืองกรอบ แ...อ่านต่อ
เติมพลังด้วยหมูกรอบคุณยาย
หิวๆยามเช้า เมนูแรกที่นึกถึงเลย ก็คือข้าวมันไก่ คิดไปคิดมา ก็คิดถึงข้าวหมูกรอบคุณยาย ^___^ ลูกค้ายังแน่นร้านไม่เสื่อมคลาย นั่งกันเต็มร้าน รอใส่ห่อก็หลายคิว วันนี้รักเดียวใจเดียว สั่งข้าวหมูกรอบล้วนๆ แบบจัดเต็ม ^^ ไป 2 คน สั่งข้าวหมูกรอบ 1 จาน (40-) หมูกรอบพิเศษ 1 จาน (50-) ไม่รู้บังเอิญมั้ย เพราะรู้สึกว่าหมูกรอบในจานพิเศษจะชิ้นหนาและใหญ่กว่าจานธรรมดา T______T น้ำซุปหวานนิดๆอร่อยดีคะ ส่วนข...อ่านต่อ
อร่อย ผัก น้ำซุปเติมได้
ร้านเปิดคู่กับ ร้านข้าวหมูกรอบภูเก็ต ซึ่งร้านข้างๆ คนแน่นตลอด ทำให้หลายครั้งที่ผ่านมาเลือกร้านโน้นตลอด วันนี้ขอลองร้านคุณยายบ้าง แล้วก็ไม่ผิดหวัง ความอร่อยทัดเทียมกัน ราคาก็เท่าๆ กัน จะต่างก็แค่ขนาด อาจจะมีเนื้อหมู หรือไก่น้อยกว่าหน่อย แต่ได้เปรียบที่ไม่ต้องรอนาน บริการก็ดี เติมผัก น้ำซุปให้โดยไม่ต้องร้องขอ คงได้มาอีกบ่อยๆดูเพิ่มเติม