รีวิวร้าน เล่าลี่หูฉลาม

เรียงโดยHotRecent
rating 4
ร้องเรียน
หูฉลามเจ้าอร่อยในเยาวราช เปิดทั้งวันไม่ต้องรอถึงกลางคืน !!
เมนูเด็ด: หูฉลามเนื้อปูน้ำแดง"เล่าลี่หูฉลาม (Lao Li Shark's Fin)" หูฉลามเจ้าอร่อยในเยาวราช เปิดทั้งวันไม่ต้องรอถึงกลางคืน !!

มาเยือนย่านเยาวราชทั้งทีต้องหาหูฉลามทานซะหน่อย เปิดวงในมาเจอร้านนี้เข้า ตรงกับที่ต้องการ เพราะไปตอนกลางวัน และอยากหาร้านใหม่ๆ ลองบ้าง....ตัวร้านตั้งอยู่บนถนนเยาวราช การเดินทางเมื่อมาถึงเยาวราชแล้วให้มองหาซอยผดุงด้าว (ซอยสุกี้เท็กซัส) ร้านจะอยู่ตรงหน้าซอยครับ ตัวร้านเป็นตึกแถว ค่อนข้างใหญ่ หน้าร้านมีเมนูวางไว้ ให้ลูกค้าลองเลือกลองดูก่อนจะเข้าไปลองครับ เมื่อเดินเข้าไปลักษณะร้านเหมือนร้านอาหารจีนโดยทั่วไป ที่พื้นที่ในร้านค่อนข้างจำกัด และรู้สึกอึดอัด การตกแต่งเป็นแบบจีนๆ ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ การบริการของทางร้านดี ความสะอาดธรรมดา รายการอาหารของทางร้านเป็นอาหารจีนแต่ที่เด่นคงเป็นหูฉลามตามชื่อร้าน วันนี้ได้ลองสั่ง

1. หูฉลาม ของทางร้านมีหลากหลายราคา ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปถึงหลักพัน เพื่อนๆ สามารถเลือกได้ครับตามงป. วันนี้เลือกราคาแบบถูกสุด ทางร้านเสิร์ฟมาพร้อมกับผักทั้งผักชีและถั่วงอกเด็ดหัวออก เมื่อหูฉลามมาจะมาในหม้อร้อนๆ เดือดๆ เวลาทานตักใส่ถ้วยแล้วโรยผักลงไป ราดน้ำจิ้มสักหน่อย อร่อยมากๆ
2. กระเพาะปลาน้ำแดง ลักษณะคล้ายๆ หูฉลาม แต่รสชาติของน้ำซุปส่วนตัวจะต่างกันนิดหน่อย ตัวเนื้อกระเพาะปลาหนานุ่ม อร่อยครับ
3. ผัดหมี่ เส้นหมี่ซั่ว เอามาผัดคล้ายๆ ราดหน้า ใส่เนื้อปู เห็ดหอม และผักต่างๆ ลงไป รสชาติจานนี้ค่อนข้างธรรมดา ไม่เด่นไปทางใด แต่ทานแล้วอิ่มครับ

โดยรวม ร้านนี้เป็นร้านหูฉลามที่เป็นเจ้าขึ้นชื่อในเยาวราช เปิดบริการทั้งวัน การบริการดี ความสะอาดธรรมดา บรรยากาศแบบร้านจีน ราคาเหมาะสม รสชาติอาหารที่ได้ลองทานอร่อย เพื่อนๆ ผ่านมาลองมาทานกันนะครับ !!
฿฿฿
หูฉลามเนื้อปูน้ำแดงมาแบบเดือดๆ !!
หูฉลามเนื้อปูน้ำแดงแบ่งใส่ถ้วย !!
กระเพาะปลาน้ำแดงเนื้อกระเพาะปลาเห็นๆ !!
ผัดหมี่ซั่วฮ่องกงใส่เนื้อปู !!
เครื่องปรุง !!
ชาร้อน !!
22 Likes0 Comment27 ก.พ. 2017
rating 5
4 check-insร้องเรียน
ทานกี่ครั้งก็อร่อยเหมือนเดิม
เมนูเด็ด: ปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว, เนื้อเก้งผัดคึ่นฉ่าย, กุ้งอบวุ้นเส้น, หูฉลามรีวิวมาหลายครั้งแล้วสำหรับร้านอาหารจีนร้านโปรด ร้านไม่สวยไม่หรูแต่อาหารหลายจานเด็ดมากมาย ราคารับได้ ทำให้ได้ไปทานบ่อยๆ
อาหารที่ร้านอยากแนะนำคือ หูฉลาม ราคาเริ่มที่300บาท ถึง2,000บาทหรืออาจมากกว่านั้น(ไม่เคยทานค้าหากเลย2,000) น้ำซุปรสเข้มข้นหอมหวานออกเค็มหน่อยใส่หูฉลาม เห็ด และเนื้อปู ใส่ฉิกโฉ่ว และมาสตาดนิดๆ และที่พลาดไม่ได้คือผักชี
มาในหม้อร้อน ขนาดทานหมดควันยังไม่หมดเลย😝
-เนื้อเก้ง/หรือเน...
อ่านต่อ »
ออส่วนผัด
หูฉลามจานโปรด300.-
ปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว
32 Likes7 Comments10 ธ.ค. 2015
rating 5
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 เม.ย. 2014

ขออนุญาติรีวิวความอร่อยอีกครั้ง อ่านต่อ »

rating 4
1 check-inร้องเรียน
หูฉลาม รสชาติมั่นใจได้
เมนูเด็ด: ข้าวผัดปลาเค็ม, บะหมี่อบขาห่าน, กุ้งอบวุ้นเส้น, หูฉลามตัวผมเองไม่ทานหูฉลามครับ เห็นสิ่งที่ฉลามโดนทำแล้วไม่กล้ากิน แต่พี่ชายสุดที่รัก อยากจะกินมากๆ ก็ต้องช่วยจัดให้ ยังไงฉลามจะต้องตายแล้ว ก็ขอให้ตายอย่างมีคุณค่าหน่อยครับ "เล่าลี่หูฉลาม" เหมือนจะเป็นร้านในตำนานในเยาวราช ด้วยอันดับ 3 ในวงใน สำหรับร้านอาหารจีนในเขตป้อมปราบศัตรูฝาย (เยาวราช) มันต้องไม่ธรรมดาแน่ สังเกตอายุของ แคชเชียร์ แล้วก็พอบอกได้ครับ

หูฉลามน้ำแดง เห็ดหอมปู (2000 บาท) ก็ไม่แน่ใจนะค...
อ่านต่อ »
เล่าลี่หูฉลาม
เล่าลี่หูฉลาม
เล่าลี่หูฉลาม
7 Likes0 Comment3 ม.ค. 2016
rating 5
ร้องเรียน
ร้านดังแถวเยาวราช
เมนูเด็ด: หูฉลามวันก่อนครับ ไปงานแต่งงานญาติที่โรงแรมแถวๆบางรัก เป็นแบบค็อกเทลครับอาหาร สักพักหมดละ เลยไม่ค่อยจะอิ่ม แถมอยู่จนดึกเลย มีดนตรีเล่น เลยขับรถไปแถวๆเยาวราชหาของกินเพิ่มเติม และก็กินหูฉลามร้านเดิม เพราะว่าเคยกินมาแล้ว มั่นใจในรสชาติ ดูรูปทั้งหมด »
เล่าลี่หูฉลาม
เล่าลี่หูฉลาม
เล่าลี่หูฉลาม
7 Likes0 Comment13 เม.ย. 2015
rating 5
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 ต.ค. 2014

หูฉลามร้านอร่อย อ่านต่อ »

rating 4
1 check-inร้องเรียน
หูฉลามราคาเบาๆ กับอาม่าใจดี
เมนูเด็ด: กุ้งอบวุ้นเส้น, หูฉลามกะจะมาท่องราตรีหาของอร่อยในย่านที่มีของกินอร่อยมากที่สุดในกทม. พอจอดรถปุ๊ป ฝนตกป๊าป เดินกันตัวเปียกตัวแต่หัวจรดเท้า ปกติจะหากินร้านข้างทางแบบเดินไปกินไปเรื่อยๆ แต่วันนี้ฝนตก แฟนชี้ไป"ร้านนี้ก็แล้วกัน"

พอเข้าไปมีพนง.พูดไม่ค่อยชัดกล่าว สวัสดี มองดูในร้านมีอยู่ไม่กี่โต๊ะ น่าจะ 6-7 โต๊ะเห็นจะได้ มีลูกค้านั่งอยู่แล้ว 1 โต๊ะ ส่วนอีก 1 โต๊ะมีอาม่าแก่ๆหน้าตาใจดี นั่งดูTV กับลูกสาว (น่าจะใช่) คือร้านนี...
อ่านต่อ »
เล่าลี่หูฉลาม
เล่าลี่หูฉลาม
เล่าลี่หูฉลาม
13 Likes0 Comment26 ต.ค. 2014
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...