4.4
835 เรตติ้ง (651 รีวิว)LMWN Users' Choice 2022
ปิดอยู่จะเปิดในวันศุกร์ เวลา 09:00

รีวิว ชีวิตธรรมดา

photo
Littaaa
1.9k3272.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,177
Quality Review
Fairytale from a Cafe
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

วันนี้ขับรถมาเชียงรายมากินอาหารที่ร้านที่ทุกคนบอกว่ามาเชียงรายแล้วต้องกินนั้นก็คือร้านชีวิตธรรมดานั่นเอง พอเดินเข้ามาแล้วรู้สึกว่าเหมือนหลุดเข้าไปอยู่อีกโลกหนึ่งที่ไม่ใช่จังหวัดเชียงราย ตกแต่งร้านสวยมาก แล้วตอนนั้นจำได้ว่าเคยไปช่วงเทศกาลคริสต์มาส (ไม่ได้ถ่าย) คือดีมากๆริบบิ้น กับหมวกสีแดงสดสวยงามเต็มไปหมด 💃🏻🎅🏻🧑🏻‍🎄 ปีนี้เลยไปซ้ำอีกรอบ ก็ตกแต่งสวยไม่แพ้กัน ตอนแรกพสั่งอาหารรู้สึกโกรธตัวเองมากเพราะว่าสั่งสลัดกุ้งในรูปไปราคาประมาณเกือบ 400 บาท ถามตัวเองว่าสั่งทำใบสลัดบ้าอะไรแพงจัง แต่พอเค้ายกมาเสิร์ฟคือเข้าใจแล้วว่าทำไมถึงราคานี้เพราะว่าจานใหญ่มากแล้วกุ้งให้เยอะมากคือช่วยกันกินสามคนแทบจะกินไม่หมด รู้สึกว่าคุ้มค่ากับราคามากๆที่ได้อาหารลักษณะและคุณภาพแบบนี้ในราคาเท่านี้ 🍋 เมนูขนมหวานไม่ต้องพูดถึงเลยเพราะว่าเค้าดังมากเรื่องเค้กอยู่แล้วชิ้นใหญ่มากินกันแทบไม่หมด ไว้มาเชียงรายครั้งหน้าจะพาเพื่อนเพื่อนแวะมาแน่นอนค่ะ เจ้าของร้านน่ารักมากเป็นชาวต่างชาติเดินมาทักทายลูกค้าอย่างสนิทสนม

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Marimari
3335823.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 468
Quality Review
สุดยอดร้านคาเฟ่ในจังหวัดเชียงราย👍💕❤️🥰
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กาแฟคาปูชิโน่ร้อน, ข้าวซอยเนื้อน่องลาย

ได้มีโอกาสแวะเดินทางมาทำงานที่จว.เชียงราย โชคดีมาก เพราะได้ถึง2ต่อ ในชณะที่ไปทำงานก็ได้แวะคาเฟ่เกร๋ๆ สุดเลิศที่ ชีวิตธรรมดา ชอบชื่อร้านแบบไทยๆ ที่มีความหมายดีๆ ตามคอนเซ็ปต์ของเจ้าของร้าน อย่างที่บอกว่ามาทำงานจึงไม่ได้สั่งอาหาร เครื่องดื่มอะไรได้มากนัก และไม่ค่อยมีโอกาสถ่ายรูปบรรยากาศไว้ ที่สามารถทำได้คือให้คะแนน5ดาวค่ะ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ มีเครื่องดื่ม อาหาร และขนมเค้กน่าทานท...อ่านต่อ

photo
ORAWAN​ เจ๊ยู
8711.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 4 วันที่แล้ว
ดูแล้ว 58
Quality Review
มาเชียงรายแล้วต้องแวะให้ได้นะค่ะที่คาเฟ่ชีวิตธรรมดาแบบไม่ธรรมดาอาหารเครื่องดื่มเค้กอร่อยมากเจ๊คอนเฟิร์มค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

มาหลายครั้งแล้วแต่ยังไม่ได้รีวิววันนี้ก็เลยรีวิวเพราะชอบรสชาติของอาหารเด็กเด็กชอบสปาเกตตี้กันมากส่วนเครื่องดื่มและเค้กอร่อยมากๆพนักงานต้อนรับดีวิวบรรยากาศดีมากติดริมน้ำกกลมพัดเย็นสบายค่ะพาครอบครัวมาเที่ยวกันนะค่ะดูเพิ่มเติม

photo
Pun Pat C
1161.5k7.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,074
Quality Review
คาเฟ่ในสวนริมน้ำ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า, ข้าวผัดลาบเมือง, สปาเก็ตตี้ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

ร้านนี้มีที่จอดรถที่อยู่ห่างจากตัวร้านนิดนึง ก็ถือว่าสะดวกใช้ได้ ร้านนี้ตกแต่งสวย เป็นสวน อยู่ติดริมน้ำ มีที่นั่งทั้งในอาคารและในสวน เรานั่งในสวนริมน้ำ สวยดี แต่แอบร้อนไปนิด เมนูที่ได้ลองคือ - ข้าวผัดลาบเมือง รสชาติเผ็ดไปสำหรับเราที่ไม่ทานเผ็ด แต่ก็อร่อยดี ใฟ้เครื่องเยอะ ชอบกากหมู กรอบอร่อย เพิ่ม texture ดี เสริฟมาพร้อมกับผักสดเยอะมาก - สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า รสชาติใช้ได้ - สปาเก็ตตี้ปลาหมึก...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
28 พ.ค. 2018
ไม่ธรรมดา แบบชื่อร้าน
photo
Asana
7463.6k18.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 873
Quality Review
พักเหนื่อย พักใจ ปล่อยเวลาให้ไหลไปช้าช้า
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: บานอฟฟี่

เป็นคาเฟ่ที่ยอดเยี่ยมในทุกมิติ ถือเป็นความโชคดีของชาวเชียงรายที่มีคนทำร้านนี้ให้ได้เสพกัน ทานอาหาร กินขนม ดื่มเครื่องดื่ม แล้วนั่งทอดสายตาออกไปริมแม่น้ำกก ยิ่งบรรยากาศตอนเย็นๆนี่ ยิ่ง relax มากเลย ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า 5/5ดูเพิ่มเติม

photo
Goong Gump
271575.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 776
Quality Review
อาหารคาวหวานครบจบในร้านนี้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: คาปูชิโน่เย็น, อเมริกาโน่, honey toast, ข้าวซอยไก่, สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า, Chocolate Cake, เค้กมะพร้าวอ่อน, ข้าวผัดสัปรด, ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย

สะดุดตั้งแต่ได้ยินชื่อร้าน ร้านอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ต้นไม้เยอะ สบายตา จิบชา ทานเค้กได้อย่างรื่นรมย์ เมนูแนะนำคาโบนาร่า คาลามารี่ อาหารคาวแล้วตามด้วยของหวาน เค้กมะพร้าวดีมาก ทานกับชาร้อนหอมๆ อารมณ์ดีสุด ภาชนะที่นี่สวยงามน่าทานเพิ่มขึ้นอีกดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Hacienda Coffee House
Ad ·
Hacienda Coffee House
คาเฟ่บ้านสวนสไตล์อังกฤษ ฟินกับวิวหลักล้าน อาหารถูกปาก วิวดีถูกใจ!