รีวิว Hillsborough Cafe (Hillsborough The English Hotel Chiangmai)

1 check-in
Quality Review
เหมือนนั่งทานขนมและอาหารท่ามกลางบ้านในสวนอังกฤษเลยคุ๊ณ
เมนูเด็ด:HB Coffee

วันสวยๆ จัดชุดกระโปรงพริ้วพร้อมหมวกเก๋ๆสักใบ เดินลัดเลาะไปตามสวยสวย แวพักนั่งจิบชาในห้องกระจกเก๋ๆ เอาสิจัดค่ะ ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านที่มีสถานที่สวยงามเลยทีเดียวเหมาะกับการถ่ายรูป เห็นว่ามีที่พักด้วย แต่ไม่ได้แวะเข้าไปดูเลยไม่แน่ใจว่าห้องพักเป็นแบบไหน ที่ตั้ง-เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่มาตามถนนเลียบคลองชลประทาน จนถึงแยกต้นเกว๋นหรือทางไปสะเมิงให้เลี้ยวขวาออกไปทางสะเมิง จากนั้นขับตรงไปเรื่อยหลายกิโลอยู่ไม่ต้องตกใจ ขับเลยกฤษดาดอยรีสอร์ทหรือที่ปัจจุบันเป็นชื่อ Crek Flora ประมาณนี้สักอย่าง และ ผ่านสวนบัวรีสอร์ทไปจะเห็นสะพานใหญ่ให้สังเกตุมีป้ายโรงเรียนนานาชาติอเมริกันแปซิฟิกเชียงใหม่ไว้ และจะเจอป้ายโรงเรียนและเจอป้ายโรงแรมอยู่ด้วยกัน ให้เลี้ยวขวาตามป้ายไปอีกประมาณ 200 เมตรก็จะเจอโรงแรม และร้านนี้ค่ะ ที่จอดรถ- มีเยอะอยู่ไม่ต้องห่วงจอดหน้าโรงแรมได้เลยค่ะ นี่ถ้าเปลี่ยนรถเป็นรถม้าคงเข้ากั๋นเข้ากัน บรรยากาศ-ก็จะเจอตัวโรงแรมที่เป็นอาคาร 2 ชั้นอยู่ด้านหน้าที่จอดรถ โดยที่ด้านหน้าอาคารจะมีการตกแต่งสวยหย่อมเล็กๆ พร้อมน้ำพุตั้งอยู่ สำหรับร้านอาหารจะอยู่ทางด้านขวามือค่ะ บรรยากาศร้านอาหารจะเป็นอาคารชั้นเดียวแต่แบ่งเป็น 2 โซนคือ โซนใกล้เค้าท์เตอร์ และโซนเรือนกระจกสวยงาม แต่โซนเรือนกระจกจะเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ก็เข้าใจนะคะเพราะอากาศมันร้อน แอร์เอาไม่ไหวแน่ๆ ถ้าจะต้องเปิดทุกวัน แต่นั่งโซนเรือนกระจกสวยค่ะเพราะเป็นลักษณะสีขาวตัดด้วยเขียวจากพืชทั้งหลายที่เอามาแขวนตกแต่ง เมนู-เป็นอาหารจานเดียว เช่นพวกสปาเก็ตตี้ สเต็คอะไรประมาณนี้ ละก็มีพิซซ่า ที่สั่งมาวันนี้ได้แก่ สเต็คซี่โครงเสาวรส - เป็นซี่โครงเสริฟมาพร้อมน้ำซอสเสาวรส ไม่แนะนำสำหรับคนไม่ชอบหวานเพราะซอสเสารสนี้ออกไปทางรสหวานพอควร ตัวเนื้อออกแห้งไปหน่อยแต่ดีที่ไม่เหนี่ยวมาก สปาเก็ตตี้กุ้ง- รสชาติใช้ได้แต่เสียดายการตกแต่งจานไม่มีเลย 555 นี่จะกินหรือจะเน้นสวยห๊าก็ไม่เข้าใจตัวเอง พิซซ่า- มาแบบส่วนตัวไม่ชอบพิซซ่าแป้งสำเร็จแบบนี้เลยตกไปค่ะเมนูนี้ เมนูเครื่องดื่ม-มีทั่วไปรสชาติพอใช้ไม่แย่ค่ะ การบริการ-พนักงานน่ารัก บริการดี เอาเป็นว่าถ้าไม่คิดอะไรมากก็ไปทานเอาบรรยากาศสวยๆ ถ่ายรูปเล่นกันนะคะ

฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
คู่รัก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

6 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
สถานที่ถ่ายรูปที่ทุกคนมาแล้วก็ควรจะต้องช่วยกินกาแฟของเขาด้วยนะครับ นอกจากบรรยากาศดีแล้ว เครื่องดื่มก็ ok ครับ
เมนูเด็ด:latte ปั่น .

แน่นอนว่าทุกคนมาร้านนี้เพราะตั้งใจจะมาถ่ายรูปทิววต้นสน ทางร้านไม่ได้เก็บค่าเข้าดังนั้นอยากจะชวนทุกคนช่วยกันรับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มที่ร้านกันนะครับ เพราะร้านข้างในจัดได้น่ารักมาก มมุมถ่ายรูปก็มีเยอะแยะเลย เครื่องดื่มก็ราคามิตรภาพครับ ไม่รู้จักงกดาวน์ไปทำไมจัดไปเลนสี่ดาว

ดูเพิ่มเติม »
Hillsborough Cafe (Hillsborough The English Hotel Chiangmai)
Hillsborough Cafe (Hillsborough The English Hotel Chiangmai)

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านกาแฟ อาหาร ที่พัก สไตล์อังกฤษ ที่ทางไปสะเมิง เชียงใหม่ ขับไปทางแยกต้นเกว๋น

ร้านนี้เป็นทั้งร้านกาแฟ อาหาร และมีที่พัก ออกแบบสไตล์อังกฤษ อยู่ที่ ต.บ้านปง อ.หางดง เชียงใหม่ การออกแบบสวยงาม รสชาติชา กาแฟ กลางๆ จะทานอาหาร แต่เมนูที่เลือกทาน หมดหลายเมนู เลยนั่งแป๊บๆ แล้วไปเดินชมสวน สวนสวยงาม มีลำน้ำเล็กๆ มีเป็ด ไก่ ที่เป็นจุดไฮไลท์ คือ สนามหญ้ากับแนวต้นสน สวยมาก ควรมาถ่ายรูป

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share
17 ก.ย. 2020
photo
Quality Review
ต้องมาตำ ตอนแสงแดดเบาๆๆ เด้ออ

:: การบริการ 10/10 :: รดชาติ (กาแฟ) 8/10 :: ราคา 9/10 ราคาสบายๆ :: สถานที่จอดรถ 10/10 ที่จอดเยอะ มีคนคอยบริการจ้า บรรยากาศดีมากกก ตกแต่งแบบ English style แต่แนะนำต้องมาตอนที่แดด เบาๆ ข้างในร้านเย็นสบายๆ ข้างนอกก็อย่างว่าเนอะ ตามสภาพอากาศ ต้องลองมาเที่ยวดูกันะครับ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ชอบทุกอย่างยกเว้นรสชาติ

ร้านนี้ดีทุกอย่างทั้งการบริการและบรรยากาศ เสียดายมาพลาดตรงรสชาติ สั่งผัดไทยมาทางร้านบอกเป็นเมนูแนะนำ แต่ผัดไทยผัดออกมาเละแถมเส้นยังอืด และหวานมาก เป็นผัดไทยที่รสชาติแย่จานนึงเลย แล้วก็สั่งฟิตแอนชิปมา ทางร้านก็บอกว่าเป็น signature ตัวปลาทอดอร่อยอยู่ ซอสก็อร่อย แต่มันฝรั่งทอดเย็นมากและไม่กรอบเลย เหมือนเอาของเก่ามาให้ทาน ผิดหวังมาก ประกอบกับตอนที่มาลูกค้ามีโต๊ะเดียว คือ โต๊ะผมและต้องนั่งรออาหาร...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
23 พ.ค. 2017
photo
Quality Review
ร้านสวย บรรยากาศดี ราวกะอยู่เมืองผู้ดีอังกฤษ
เมนูเด็ด:สปาเก็ตตี้ผัดมันกุ้ง, Grilled pork ribs with Hillsborough Sauce

ร้านนี้โรงแรมและคาเฟ่สุดชิค ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา อากาศช่วงหน้าหนาวดีมากกก สวนสวยแบบอังกฤษ ตึกสไตล์อังกฤษ นั่งจิบชาชมสวนจะได้ฟีลมากค่ะ ส่วนเรื่องอาหารและเครื่องดื่ม มีอาหารจานหลักเป็นสเต็ก สปาเก็ตตี้ค่ะ เมนูที่สั่งมาวันนี้อร่อยค่ะ ผ่านหมดทุกเมนู อร่อย และจานใหญ่ด้วย ของหวานก็มีให้เลือกเยอะเหมือนกัน ลองแพนเค้กราดน้ำผึ้งไป คำแรก ๆ อร่อยมากค่ะ หลัง ๆ เริ่มเลี่ยน เพราะหวาน มัน ปนกันไปหมด ^^" เครื่...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ส้มตำคุณแม่เจ็ดยอด
Ad ·
ส้มตำคุณแม่เจ็ดยอด
เสิร์ฟความแซ่บนัวจนแทบปากระเบิดกับส้มตำที่ส่งต่อรสมือมาจากคุณแม่
Fernpresso at lake มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
Ad ·
Fernpresso at lakeมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
คาเฟ่บรรยากาศดีสบายตากับต้นเฟิร์น มาพร้อมกาแฟรสเยี่ยมที่ตอบโจทย์คอกาแฟ