PATA PLANTATION (พาทา แพลนเทชั่น)

ปิดอยู่ จะเปิดในวันอังคาร เวลา 08:00
USERS' CHOICE 2018

รีวิว PATA PLANTATION

1 check-in
Quality Review
ตกหลุมรักตั้งแต่เดินเข้าร้าน...
เมนูเด็ด:Passionate, ก๋วยเตี๋ยวหลอด, Italian pizza##1, สปาเกตตีกระเทียมไส้อั่ว, Peach soda##1

พอโตขึ้น คนเราก็อยากใชีชีวิต ใช้เวลาไปกับการพักผ่อน มองดูธรรมชาติ เวลาจะหาร้านอาหารดีๆสักร้านเพื่อมาใช้เวลากับครอบครัว หรือผองเพื่อนก็ต้องเลือกสรรที่บรรยากาศดีเป็นหลัก ร้าน PATA Plantation เป็นร้านที่ตอบโจทย์ได้ทุกข้อ ทั้งอาหารอร่อย บรรยากาศดี มีที่จอดรถ หาข้อติแทบไม่มีเลย!

ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านนอกสายตาแพร ไม่ได้ลิสต์ไว้ เพียงแต่บังเอิญเจอรูปสวยๆของร้านนี้ใน instagram เลยเปิดหาว่าร้านตั้งอยู่ที่ไหน ยิ่งพอรู้ว่าได้เป็น 2017 Wongnai users’ choice ยิ่งไม่รอช้าที่จะบึ่งรถมาชิม ลัดคิวรีวิวให้ก่อนเลยค่ะ

PATA Plantation ตั้งอยู่ที่ซอยพระแม่มหาการุณย์ เลยซอยที่ 17 มานิดหน่อย อยู่ชานเมืองช่วงปากเกร็ด-ติวานนท์ หากใครบ้านไกลก็สามารถลงทางด่วนตรงศรีสมานแล้วขับต่อมาอีกแค่นิดเดียวก็ถึงร้านแล้วค่ะ ไม่แนะนำ หากไม่มีรถส่วนตัว เพราะร้านอยู่ในซอย ห่างจากถนนใหญ่พอสมควร และช่วงนี้มีการวางท่อทำให้มาลำบาก ที่จอดรถมีประมาณ 10-20 คัน หากมาวันเสาร์ อาทิตย์ให้มาก่อนเที่ยงจะสบายๆ

สิ่งแรกที่รู้สึกเมื่อเดินเข้ามาในร้านคือความอบอุ่น ความรู้สึกสบายตา และประทับใจ รู้สึกว่านี่แหล่ะ ใช่เลย ร้านในสไตล์ของเรา... บรรยากาศร้านมาในคอนเซปต์ family dinning ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้นานาชนิด

ด้านนอกเป็นสวนสวย มีต้นไม้เขียวขจี ร่มรื่น มีที่นั่งแค่ 2-3 โต๊ะ ส่วนภายในร้านติดแอร์ แบ่งเป็น 2 โซน คือโซนโต๊ะยาวเหมาะกับการมาเป็นหมู่คณะ และโต๊ะโซฟานั่งแบบส่วนตัวขึ้นมาหน่อย ในร้านประดับประดาด้วยต้นไม้ ดอกไม้ประดิษฐ์เยอะแยะแต่ไม่รก จัดวางได้สวยงามลงตัว ตอนเย็นมีดนตรีสดให้ฟังด้วย

ร้านเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้า แต่จะขายเฉพาะเมนูอาหารเช้าเท่านั้น ถ้าหลัง 10 โมงจึงสั่งจานหลักอื่นๆได้ เมนูอาหารเป็นอาหารฝรั่ง อาหารไทยแบบ fusion ขนมหวานจำพวกเค้ก ขนมอบ และเครื่องดื่ม soda

อิตาเลี่ยนพิซซ่า (ราคา 320 บาท) - เห็นหลายๆรีวิวบอกว่าพิซซ่าอร่อย เลยเลือกแบบไม่ได้ตั้งใจมา 1 หน้า แป้งพิซซ่าบางมากๆ แบบบางกรอบ ใส่ชีสอย่างเต็มหน้า มีแฮมสับชิ้นเล็กๆ มะเขือเทศและผักร็อคเกตโรยหน้า โอ๊ย...ยอม ไม่ผิดหวังนะ มันอร่อยลงตัว กินตอนที่มาเสิร์ฟใหม่ๆจะได้ความกรอบ หอมกลิ่นชีส แต่ไม่เลี่ยนจนเกินไป หรือใครชอบให้มีรสชาติแบบไทยๆขึ้นมาหน่อย ทางร้านก็มีซอสมะเขือเทศและซอสพริกให้เติม ตรงซอสพริกนี่เป็นจุดเล็กๆที่แพรประทับใจ เพราะร้านอื่นมักเอาซอสพริกแบบหวานๆมาเสิร์ฟ ซึ่งมันไม่ใช่ซอสพริกอ่ะ แต่ร้านนี้ซอสพริกเป็นซอสพริกศรีราชาจริงๆค่ะ 9/10

สปาเกตตี้กระเทียมไส้อั่ว (ราคา 180 บาท) - ใจอยากกินสปาเกตตี้แต่ไม่รู้จะกินหน้าอะไรดี ทางร้านมีให้เลือกทั้งแบบครีม พวกคาโบนาร่า แซลมอนไข่กุ้ง หรือจะเป็นแบบผัดแห้ง ผัดขี้เมา ผัดพริกก็มี ด้วยความที่กลัวเลี่ยนชีสพิซซ่าเลยเลือกรสนี้มา ไม่ผิดหวังอีกเช่นกัน สปาเกตตี้ลวกมาพอใช้ เลยจุดอะเดนเต้ไปหน่อยแต่ไม่ถึงกับแข็ง ผัดกับกระเทียม ใส่ใบโหระพา พริกแห้งและไส้อั่ว คุณคะ..เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ไส้อั่วที่ร้านอร่อยมาก ได้กลิ่นและรสสมุนไพรมาเต็มแต่ไม่เผ็ดเกิน ยังมีรสชาติเนื้อหมู คนไม่ทานเผ็ดก็กินได้ค่ะ 10/10

ก๋วยเตี๋ยวหลอด (ราคา 160 บาท) - เมนูนี้เห็นในเฟสบุ๊คแฟนเพจของร้าน บวกกับหิวมากแต่ไม่รู้จะสั่งอะไร เอ้า จิ้มๆเลือกไป รูปในเมนูดูจานเล็ก ปริมาณน้อย แต่พอมาเสิร์ฟจริงๆตกใจค่ะ ใหญ่มาก หั่นแล้วประมาณ 10 ชิ้น มีผักเป็นเครื่องเคียง โรยกากหมูเจียวกรอบๆด้านบน ทางร้านราดน้ำจิ้มหวานๆมาแล้ว แต่มีน้ำจิ้มพริกที่ออกเปรี้ยวๆ เผ็ดนิดๆมาให้ด้วย หากใครอยากเพิ่มความจัดจ้าน ไส้ก๋วยเตี๋ยวมีหมู กะหล่ำปลีและเห็ดหอม คำใหญ่ กินกับกากหมูแล้วฟินเว่ออออ 9/10

เลมอนพาย (ราคา 110 บาท) - เค้กราคาสูงแต่ก็คุ้มค่าที่ได้ลอง เพราะรสชาติมันอร่อย กำลังดี ด้านบนเป็นเมอแรงไข่ขาว ด้านล่างเป็นเลมอนนุ่มๆ และแป้งพายบางๆรองก้น เมื่อกินไปพร้อมๆกันในคำเดียวรู้สึกได้ถึงความนุ่มฟูของไข่ขาว หวานน้อย ผสมผสานกับรสชาติเปรี้ยวกลางๆของเลมอนพาย มันสดชื่น แนะนำว่าควรรีบกินเพราะเมอร์แรงทำจากไข่ขาว อย่างที่รู้กันว่าหากทิ้งไว้ตากลมนานจะเหนียวๆจ้ะ 9/10

พีชโซดา (ราคา 75 บาท) - น้ำโซดารสพีชใส่เม็ดไข่ปลา ดูดแล้วมีป๊อปๆในปาก เพิ่ม texture ได้ดี พีชชงมากลมกล่อม ไม่หวานเกินไปค่ะ 10/10

โดยรวมราคาอาหารค่อนข้างสูง แต่ไม่แพงมาก พอรับได้ พอเข้าเกณฑ์กับรสชาติและบรรยากาศถือว่าคุ้มค่ามากๆ แพรประทับใจสุดๆ ไม่แปลกใจทำไมได้ Wongnai users’ choice เหมาะสมแบบไรข้อครหา ให้ 5 ดาวเลยค่ะ

ร้านเหมาะกับการพาครอบครัว เพื่อนฝูงมาสังสรรค์ หรือจะพาแฟนมาก็น่ารัก โรแมนติคไม่น้อย เห็นว่าทางร้านสามารถปิดเพื่อทำการเลี้ยงฉลองในโอกาสพิเศษได้ด้วย ใครสนใจก็ลองสอบถามไปทางเฟสบุ๊คของร้านได้ค่ะ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 16 ก.ค. 2017
฿฿฿

31 Likes5 Comments
Share