รีวิวร้าน PATA PLANTATION

เรียงโดยHotRecent
rating 5
1 check-inร้องเรียน
ตกหลุมรักตั้งแต่เดินเข้าร้าน...
เมนูเด็ด: Passionate, ก๋วยเตี๋ยวหลอด, Italian pizza, สปาเกตตีกระเทียมไส้อั่ว, Peach sodaพอโตขึ้น คนเราก็อยากใชีชีวิต ใช้เวลาไปกับการพักผ่อน มองดูธรรมชาติ เวลาจะหาร้านอาหารดีๆสักร้านเพื่อมาใช้เวลากับครอบครัว หรือผองเพื่อนก็ต้องเลือกสรรที่บรรยากาศดีเป็นหลัก ร้าน PATA Plantation เป็นร้านที่ตอบโจทย์ได้ทุกข้อ ทั้งอาหารอร่อย บรรยากาศดี มีที่จอดรถ หาข้อติแทบไม่มีเลย!

ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านนอกสายตาแพร ไม่ได้ลิสต์ไว้ เพียงแต่บังเอิญเจอรูปสวยๆของร้านนี้ใน instagram เลยเปิดหาว่าร้านตั้งอยู่ที่ไหน ยิ่งพอรู้ว่าได้เป็น 2017 Wongnai users’ choice ยิ่งไม่รอช้าที่จะบึ่งรถมาชิม ลัดคิวรีวิวให้ก่อนเลยค่ะ

PATA Plantation ตั้งอยู่ที่ซอยพระแม่มหาการุณย์ เลยซอยที่ 17 มานิดหน่อย อยู่ชานเมืองช่วงปากเกร็ด-ติวานนท์ หากใครบ้านไกลก็สามารถลงทางด่วนตรงศรีสมานแล้วขับต่อมาอีกแค่นิดเดียวก็ถึงร้านแล้วค่ะ ไม่แนะนำ หากไม่มีรถส่วนตัว เพราะร้านอยู่ในซอย ห่างจากถนนใหญ่พอสมควร และช่วงนี้มีการวางท่อทำให้มาลำบาก ที่จอดรถมีประมาณ 10-20 คัน หากมาวันเสาร์ อาทิตย์ให้มาก่อนเที่ยงจะสบายๆ

สิ่งแรกที่รู้สึกเมื่อเดินเข้ามาในร้านคือความอบอุ่น ความรู้สึกสบายตา และประทับใจ รู้สึกว่านี่แหล่ะ ใช่เลย ร้านในสไตล์ของเรา... บรรยากาศร้านมาในคอนเซปต์ family dinning ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้นานาชนิด

ด้านนอกเป็นสวนสวย มีต้นไม้เขียวขจี ร่มรื่น มีที่นั่งแค่ 2-3 โต๊ะ ส่วนภายในร้านติดแอร์ แบ่งเป็น 2 โซน คือโซนโต๊ะยาวเหมาะกับการมาเป็นหมู่คณะ และโต๊ะโซฟานั่งแบบส่วนตัวขึ้นมาหน่อย ในร้านประดับประดาด้วยต้นไม้ ดอกไม้ประดิษฐ์เยอะแยะแต่ไม่รก จัดวางได้สวยงามลงตัว ตอนเย็นมีดนตรีสดให้ฟังด้วย

ร้านเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้า แต่จะขายเฉพาะเมนูอาหารเช้าเท่านั้น ถ้าหลัง 10 โมงจึงสั่งจานหลักอื่นๆได้ เมนูอาหารเป็นอาหารฝรั่ง อาหารไทยแบบ fusion ขนมหวานจำพวกเค้ก ขนมอบ และเครื่องดื่ม soda

อิตาเลี่ยนพิซซ่า (ราคา 320 บาท) - เห็นหลายๆรีวิวบอกว่าพิซซ่าอร่อย เลยเลือกแบบไม่ได้ตั้งใจมา 1 หน้า แป้งพิซซ่าบางมากๆ แบบบางกรอบ ใส่ชีสอย่างเต็มหน้า มีแฮมสับชิ้นเล็กๆ มะเขือเทศและผักร็อคเกตโรยหน้า โอ๊ย...ยอม ไม่ผิดหวังนะ มันอร่อยลงตัว กินตอนที่มาเสิร์ฟใหม่ๆจะได้ความกรอบ หอมกลิ่นชีส แต่ไม่เลี่ยนจนเกินไป หรือใครชอบให้มีรสชาติแบบไทยๆขึ้นมาหน่อย ทางร้านก็มีซอสมะเขือเทศและซอสพริกให้เติม ตรงซอสพริกนี่เป็นจุดเล็กๆที่แพรประทับใจ เพราะร้านอื่นมักเอาซอสพริกแบบหวานๆมาเสิร์ฟ ซึ่งมันไม่ใช่ซอสพริกอ่ะ แต่ร้านนี้ซอสพริกเป็นซอสพริกศรีราชาจริงๆค่ะ 9/10

สปาเกตตี้กระเทียมไส้อั่ว (ราคา 180 บาท) - ใจอยากกินสปาเกตตี้แต่ไม่รู้จะกินหน้าอะไรดี ทางร้านมีให้เลือกทั้งแบบครีม พวกคาโบนาร่า แซลมอนไข่กุ้ง หรือจะเป็นแบบผัดแห้ง ผัดขี้เมา ผัดพริกก็มี ด้วยความที่กลัวเลี่ยนชีสพิซซ่าเลยเลือกรสนี้มา ไม่ผิดหวังอีกเช่นกัน สปาเกตตี้ลวกมาพอใช้ เลยจุดอะเดนเต้ไปหน่อยแต่ไม่ถึงกับแข็ง ผัดกับกระเทียม ใส่ใบโหระพา พริกแห้งและไส้อั่ว คุณคะ..เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ไส้อั่วที่ร้านอร่อยมาก ได้กลิ่นและรสสมุนไพรมาเต็มแต่ไม่เผ็ดเกิน ยังมีรสชาติเนื้อหมู คนไม่ทานเผ็ดก็กินได้ค่ะ 10/10

ก๋วยเตี๋ยวหลอด (ราคา 160 บาท) - เมนูนี้เห็นในเฟสบุ๊คแฟนเพจของร้าน บวกกับหิวมากแต่ไม่รู้จะสั่งอะไร เอ้า จิ้มๆเลือกไป รูปในเมนูดูจานเล็ก ปริมาณน้อย แต่พอมาเสิร์ฟจริงๆตกใจค่ะ ใหญ่มาก หั่นแล้วประมาณ 10 ชิ้น มีผักเป็นเครื่องเคียง โรยกากหมูเจียวกรอบๆด้านบน ทางร้านราดน้ำจิ้มหวานๆมาแล้ว แต่มีน้ำจิ้มพริกที่ออกเปรี้ยวๆ เผ็ดนิดๆมาให้ด้วย หากใครอยากเพิ่มความจัดจ้าน ไส้ก๋วยเตี๋ยวมีหมู กะหล่ำปลีและเห็ดหอม คำใหญ่ กินกับกากหมูแล้วฟินเว่ออออ 9/10

เลมอนพาย (ราคา 110 บาท) - เค้กราคาสูงแต่ก็คุ้มค่าที่ได้ลอง เพราะรสชาติมันอร่อย กำลังดี ด้านบนเป็นเมอแรงไข่ขาว ด้านล่างเป็นเลมอนนุ่มๆ และแป้งพายบางๆรองก้น เมื่อกินไปพร้อมๆกันในคำเดียวรู้สึกได้ถึงความนุ่มฟูของไข่ขาว หวานน้อย ผสมผสานกับรสชาติเปรี้ยวกลางๆของเลมอนพาย มันสดชื่น แนะนำว่าควรรีบกินเพราะเมอร์แรงทำจากไข่ขาว อย่างที่รู้กันว่าหากทิ้งไว้ตากลมนานจะเหนียวๆจ้ะ 9/10

พีชโซดา (ราคา 75 บาท) - น้ำโซดารสพีชใส่เม็ดไข่ปลา ดูดแล้วมีป๊อปๆในปาก เพิ่ม texture ได้ดี พีชชงมากลมกล่อม ไม่หวานเกินไปค่ะ 10/10

โดยรวมราคาอาหารค่อนข้างสูง แต่ไม่แพงมาก พอรับได้ พอเข้าเกณฑ์กับรสชาติและบรรยากาศถือว่าคุ้มค่ามากๆ แพรประทับใจสุดๆ ไม่แปลกใจทำไมได้ Wongnai users’ choice เหมาะสมแบบไรข้อครหา ให้ 5 ดาวเลยค่ะ

ร้านเหมาะกับการพาครอบครัว เพื่อนฝูงมาสังสรรค์ หรือจะพาแฟนมาก็น่ารัก โรแมนติคไม่น้อย เห็นว่าทางร้านสามารถปิดเพื่อทำการเลี้ยงฉลองในโอกาสพิเศษได้ด้วย ใครสนใจก็ลองสอบถามไปทางเฟสบุ๊คของร้านได้ค่ะ
แก้ไขล่าสุดเมื่อ 16 ก.ค. 2017
฿฿฿
31 Likes5 Comments15 ก.ค. 2017
rating 4
1 check-inร้องเรียน
ทานอาหารบรรยากาศสวนร่มรื่นทั้ง indoor และ outdoor
เมนูเด็ด: Pizza, ก๋วยเตี๋ยวหลอด, ขนมผักกาดทอด, cappuccinoร้านบรรยากาศสวนตบแต่งร่มรื่นสวยงามทั้งส่วนด้านในและสวนด้านนอกล้อมรอบตัวร้าน ขนาดร้านค่อนข้างใหญ่เหมาะมาจัดงานสังสรรค์ เมนูอาหารเยอะดีมีทั้งแบบไทย ฝรั่งและยังมีเมนูกึ่งฟิวชั่นมากมาย ใครมาแล้วอยากได้สองบรรยากาศ ทานอาหารด้านใน และค่อยออกมาทานกาแฟด้านนอกในส่วนสวนก็ได้


ก๋วยเตี๋ยวหลอด: ขอเรียกว่าก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง เพราะเครื่องแน่นมาก น้ำซีอิ๊วอร่อยดี ทานกับกากหมูสะอาดๆ โอเคเลย

พิซซ่า​:...
อ่านต่อ »
PATA PLANTATION
PATA PLANTATION
PATA PLANTATION
38 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 5
1 check-inร้องเรียน
อาหารอร่อย บรรยากาศดี แต่ไกลไปนิดดดดด
เมนูเด็ด: กล้วยหอมทอดอัลมอนด์, ก๋วยเตี๋ยวหลอดร้านนี้เป็นร้านในตำนาน ที่มีคนพูดถึงบ่อยมาก แต่ไม่เคยไปสักที เนื่องจากไปลำบาก ต้องใช้รถส่วนตัวไปครับ บรรยากาศในร้านตกแต่งดีมากกกกกก ไม่เคยเห็นร้านไหนตกแต่งดีขนาดนี้มาก่อน ร้านใช้พันธุ์พืชและดอกไม้กล้วยไม้ในการตกแต่ง ผมว่าเสียค่าตกแต่งคงจะเยอะมากจริงๆ เหมาะสำหรับการพาแฟนมากิน หรือจัดงานเลี้ยงพวกงานแต่งงานครับ

อาหารส่วนใหญ่เป็นสไตล์ฝรั่ง พวกสปาเกตตี้ พิซซ่า อาหารไทยก็มีบ้าง ราคาเหมาะสมกับคุณภา...
อ่านต่อ »
PATA PLANTATION
PATA PLANTATION
PATA PLANTATION
2 Likes0 Commentเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
บรรยากาศดีเกินคำบรรยาย
เมนูเด็ด: ปีกไก่พาต้า, ก๋วยเตี๋ยวหลอด, ปลากระพงนึ่งมะนาว, พิซซ่าชีสฮอกไกโดแค่ได้ชื่อว่า Wongnai User's choice 2017 และติดอันดับร้านชา/กาแฟ อันดับ1 ในนนทบุรี ร้านนี้ก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยแล้ว สำหรับเรา

สิ่งแรกที่เจอหลังเข้าประตูมา เราก็ได้เจอกับบรรยากาศที่เป็นเสมือนสตูดิโอจัดงานเลี้ยงขนาดย่อมๆ ดูวินเทจ ทั้งต้นไม้ ดอกไม้ แสงสีเสียง สรุปคือบรรยากาศดีมาก คะแนนมีเท่าไหร่ให้เกินได้ ก็ต้องให้เค้าไป

ส่วนของอาหารแนะนำ
- ปลากระพงนึ่งมะนาว (295 บาท) ชอบทั้งวิธีการเสริฟ และรสชาต...
อ่านต่อ »
PATA PLANTATION
PATA PLANTATION
65 บาท
10 Likes0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
QUALITY REVIEW
Torjit เขียนรีวิวPATA PLANTATION
rating 4
ร้องเรียน
อร่อยดี บรรยากาศดีครับ
อาหารอร่อยดีครับ บรรยากาศดีด้วยครับ วันนี้สั่งปีกไก่นาโกย่าราคา 180 บาท ,ลาบทอดราคา 170 บาทแล้วก็เขียวหวานเนื้อแป้งนาน ราคา 165 บาทราคานี้ยังไม่รวมเซอร์วิสชาร์ทอีก 10% ราคาถือว่าสมเหตุสมผลกับอาหารให้ผ่านครับ ถือว่าเป็นร้านแนะนำครับในนนทบุรีมาชิมมาทานกันได้แต่เมนูที่ขึ้นชื่อวันนี้ยังไม่ได้สั่งเดี๋ยวจะมาลองวันหน้า ดูรูปทั้งหมด »
PATA PLANTATION
PATA PLANTATION
PATA PLANTATION
13 Likes0 Comment7 ก.ค. 2017
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...