4.1
83 เรตติ้ง (53 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 21:30

รีวิว Via Emilia Restaurant

photo
🍭 Lukekward 🍬
14.7k4.2k50.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 4,292
Quality Review
ร้านอาหารอิตาเลียนดีๆย่านถนนนราธิวาส

Via Emilia เป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานแต่ก็เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน จนมีลูกค้าแวะมาอุดหนุนอยู่เรื่อยๆค่ะ ร้านตั้งอยู่ในซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 17 แยก 5 ที่เดิมของร้าน Sensi มีที่จอดพอประมาณตามข้างทางในซอยแถวหน้าร้าน ถ้าไปช่วงคนเยอะอาจจะหายากหน่อย และแนะนำให้จองก่อนไปทานค่ะ อาหารอิตาเลียนที่นี่จะเป็นสไตล์โฮมคุก เป็นเมนูท้องถิ่นจากแคว้น Emilia-Romagna ทางตอนเหนือของอิตาลี ปรุงด้วยวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ ในราคาสมเหตุสมผลค่ะ # เมนูที่สั่ง # - Pancetta Parmigiano e Noci สลัดผักคอสกับ pancetta กรอบ, ชีสพาร์เมซาน, วอลนัท และน้ำสลัดใสแบบ vinegrette - Cozze O Vongole หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว - Lasagna Bolognese ลาซานย่าสูตรพิเศษซึ่งประกอบไปด้วยแป้งลาซานย่าผสมผักโขม, ซอส bolognese , ซอส bechamel และพาร์เมซานชีส อบมาร้อนๆรสชาติเข้มข้นชุ่มฉ่ำ - Il Fritto Di Cesenatico ซีฟู้ดชุบแป้งทอด - Capaccio Di Manzo beef cappacio ที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่นที่เคยเห็น โเยจะใช้เนื้อส่วน tenderloin มาสไลด์แบบค่อนข้างหนา และดูเป็นเนื้อดิบแอบน่ากลัวนิดๆ แต่คนทานบอกเนื้อนุ่มดีงามไม่คาว ทานคู่กับโฟมพารเมซาน บัลซามิก และน้ำมันมะกอก - Merluzzo in Bianco Prezzemolo E Aceto ปลาคอดย่างทานคู่สลัดมันฝรั่งต้มและซอว parsley vinegar - Passera In Umido ปลา hallibut ตุ๋นแบบสตูว์ในซอสมะเขือเทศ เสิร์ฟพร้อมผักโขม หอมแมลงภู่ และมันบด - Costana Wagyu Marbling 4/5 สเต็กเนื้อวากิวริบอายเสิร์ฟคู่มันฝรั่งผัดและผักย่าง ความสุก medium well ย่างมากำลังดีเนื้อนุ่มไม่เหนียวค่ะ - Semifreddo มูสแช่แข็งคล้ายไอศครีมแต่เนื้อจะเบาและอากาศเยอะกว่าและไม่เย็นสดชื่นเท่าไอศครีม รสออกนมๆครีมๆมีชอคชิปกรุปๆในเนื้อ ด้านบนเป็นคุกกี้ amaretto กรุบกรอบ จริงๆมีมันบดกับขนมปัง complimentary ด้วยแต่ไม่ทันได้ถ่ายมา มันบดอร่อยเนื้อเนียนมีรสชาติในตัวไม่เลี่ยนดีค่ะ โดยรวมสมาชิกเห็นตรงกันว่ารสชาติอาหารส่วนใหญ่อร่อยใข้ได้ เลือกใช้วัตถุดิบดีและราคาก็สมเหตุผลค่ะ

Pancetta Parmigiano e Noci
Cozze O Vongole
Cozze O Vongole
Lasagna Bolognese
Lasagna Bolognese
Il Fritto Di Cesenatico
Capaccio Di Manzo
Merluzzo in Bianco Prezzemolo E Aceto
Merluzzo in Bianco Prezzemolo E Aceto
Passera In Umido
Costana Wagyu Marbling 4/5
Costana Wagyu Marbling 4/5
Costana Wagyu Marbling 4/5
Semifreddo
Semifreddo
Semifreddo
Semifreddo
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Anndear eats around
382863k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 671
Quality Review
ร้านอาหารอิตาเลียนดีกรี 50 top pizza Asia
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

อีกหนึ่งร้านที่เซฟไว้นานมากแต่ไม่ได้ไปซักที จนล่าสุดเค้าพึ่งได้รางวัล 50 top pizza เป็นอันดับ19ในเอเชีย-แปซิฟิกเลยต้องรีบมาด่วนค่ะ 🐷 Cotechino con Crema di Patate (290฿) starter เราสั่ง slow cooked pork sausage ทำออกมาได้เนื้อนุ่มมาก เนื้อสัมผัสจะไม่เหมือนไส้กรอกที่เคยทาน หั่นมาแบบชิ้นพอดีคำ (1คำคือ1ชิ้น) มันบดก็โอเค ซอสสีเขียวข้างๆค่อนข้างเขียวมาก อาจจะแล้วแต่คนชอบ 🍝 Strozzapreti con le Ca...อ่านต่อ

photo
Lookyee กินกะหยี 🐱
896795.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อวาน
ดูแล้ว 37
Quality Review
ร้านบรรยากาศดี เหมาะกับสังสรร
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอยู่ในซอย มีเด็กโบกรถให้ค่ะ ร้านอาหารมาช่วงเย็นๆ คนเยอัหนาตา ให้โทรมาจองก่อนค่ะ อาหารราคามาตรฐานร้านอิตาเลียน มีขนมปังให้ทานกับ appetizer จานเล็กๆค่ะ พนักงานบริการดี จ่ายเงินสดลด7% - ไส้กรอกกับมันบด พนักงานแจ้งว่าเป็น slow cook มันบดอร่อยเนิ้อเหนียวๆเนียนๆ ไส้กรอกออกเค็ม ใครไม่ชอบแนวนี้แนะนำว่าไม่ต้องสั่งค่ะ -ริซอตโตซีฟู้ด รสจัดจ้านมาก ค่อนเค็ม ซีฟู้ดสดดีค่ะ - พาสต้าหอยตลับไวนขาว จาน...อ่านต่อ

photo
chaichuanchim
66.5k1.7k21k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 666
Quality Review
อาหารอิตาเลียนรสชาติดี คุ้มค่าการลองไปชิม
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Pizza Burrata

เร็วๆ นี้เห็นเพื่อนแวะไปกินอาหารอิตาเลียนร้านนี้ ก็เลยมีความอยากไปลองดูบ้าง เนื่องจากชื่อนี้ไม่เคยอยู่ในสารบบ พอแวะเข้าไปอ่านรีวิว และสอบถามหลายๆ คน ยิ่งทำให้อยากไปมาก พอรวมตัวได้ 4 คนก็รีบโทรไปจองโดยพลัน โชคดีที่ยังมีโต๊ะว่างอยู่ในช่วงราวๆ บ่ายโมง ก็เลยทำให้เรามีโอกาสลองลิ้มชิมรสอาหารอิตาเลียนร้านนี้ดู จะเรียกว่าลองชิมก็ไม่เชิง เพราะเราสั่งอาหารกันแบบเป็นล่ำเป็นสันมาก 4 คนสั่งไป 11 อย่างเห็...อ่านต่อ

photo
Finedine_hunter
18103835
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 344
Quality Review
Piazza อร่อยมากกกก
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Pizza Burrata

@viaemiliabangkok เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ จากแคว้น Emilia Romagnaa โดยแคว้นนี้จะขึ้นชื่อในเรื่องของวัตถุดิบ เพราะฉะนั้น ของในร้านก็จะมีแต่ใช้ของที่ค่อยข้างจะพรีเมี่ยมเลย แนะนำว่าให้มากันหลายๆคนหน่อย จะได้ลองได้หลายอย่าง อาหารค่อนข้างจานใหญ่เลย ส่วนราคาก็ไม่ได้แรงซักเท่าไหร่ แล้วก็ร้านนี้ได้อันดับ 19 ในจาก50 Top Pizza Asia-Pacific ด้วยน้า แทบทุกโต๊ะจะสั่ง Pizzaกันหมด 💰 Price : 1500++ 📍 Loc...อ่านต่อ

photo
Kati Kittikrairat
18197464
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,212
Quality Review
ขนมปัง แป้งพิซซ่า ดีโดดเด่นมาก
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Bread

Bread เป็นappetizer ถืออร่อยมาก มีความsourdough กรอบนอก นุ่มใน โดดเด่นมาก คุ้มค่าความอ้วน Pizza ตัวแป้งพิซซ่าดีมากเช่นเดียวกัน แฮมไม่เค็มโดด เค็มกำลังอร่อยพอดี ตัดด้วย ซาวครีม อร่อยลงตัว บรรยากาศดีมาก ถือว่าเป็นร้านอิตาเลียนที่ดีมากๆดูเพิ่มเติม

photo
Rachi zhang
16.1k1.2k7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 2,314
Quality Review
Via Emilia พิซซ่าแป้งดีมาก
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: tagliolini al tartufo, Pizza Burrata

Via Emilia Restaurant ร้านอาหารอิตาเลียนร้านดังอีกร้าน ขับผ่านทีไร คนแน่นร้านตลอด แนะนำให้จองก่อนไปนะคะ ร้านมีทั้ง Indoor และ Outdoor ค่ะ ราคาอาหารประมาณร้านอิตาเลียนทั่วไป แต่จะมี ++ นะคะ อย่างพิซซ่าก็ประมาณ 550++ ค่ะ ✅ Tagliolini al tartufo 590.- พาสต้าเส้นสดซอสทรัฟเฟิล โรยด้วยแผ่นทรัฟเฟิลสดๆ เส้นคือนุ่มมากๆ เหมือนฟีลลิ่งละหมี่ไข่เลยค่ะ ซอสทรัฟเฟิลเข้มข้นมากๆค่ะ ✅ Pizza Burrata & Four chee...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

La Dotta Pasta Bar & Store สีลม
Ad ·
La Dotta Pasta Bar & StoreSilom
ร้านพาสต้าบาร์สีฟ้า บรรยากาศอบอุ่น ในซอยทองหล่อ 9
4.0
16 รีวิว
฿฿฿฿
NONNA NELLA by LENZI ออลซีซั่นเพลส
Ad ·
NONNA NELLA by LENZI
ร้านอาหารอิตาเลียน คุณภาพสูตรคุณยาย บรรยากาศสบาย ผ่อนคลาย ย่านปทุมวัน
4.1
45 รีวิว
฿฿฿฿