รีวิว Sushi Masa ราชเทวี

27 มิ.ย. 2016
photo
8 check-ins
EDITOR'S CHOICE
วันนี้อยากกินทูน่า
เมนูเด็ด:Chutoro Sushi, Akami ปลาทูน่าชิ้นโต##1

จากไปได้ไม่นานก็ต้องแวะกลับมาเยี่ยมเยียน Sushi Masa อีกครั้ง เพราะเป็นร้านซูชิยอดนิยมอีกร้านหนึ่งของผม เป็นร้านเล็กๆที่เปิดมาได้ประมาณ 6 ปีกว่าแล้ว เนื่องจากได้ความนิยมสูงและร้านมีขนาดเล็ก จึงได้เปิดร้านสาขาที่ซอยทองหล่อ 5 และซอยร่วมฤดี เพิ่มอีกสองร้าน แต่ร้านนี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นของตำนานของ Shushi Masa ที่แปลคล้ายมีความหมายว่า เป็นชูชิที่ใช่เลย พิกัดของร้านนี้อยู่ในซอยพญานาค คือถ้าเริ่มจากถนนพญาไทเลี้ยวซ้ายเข้าซอยที่ติดโรงแรมเอเชียจะเห็นร้านอยู่ขวามือ เนื่องจากการจราจรแถวนี้ค่อนข้างจะติดแบบสาหัสสากรรจ์ การใช้รถ BTS ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีโดยลงที่สถานีราชเทวี เดินเข้าซอยพญานาคซึ่งเป็นซอยที่อยู่ติดกับโรงแรมเอเชียเดินเข้ามาประมาณ 200 เมตรจะเจอร้านอยู่ขวามือ จุดเด่นของร้านนี้คือใช้อาหารทะเลที่มีคุณภาพสดใหม่ทั้งในและอิมพอร์ตเข้ามาจากต่างประเทศในราคาที่คุ้มค่ากับความอร่อย อีกอย่างหนึ่งคือ ทางร้านจะมีโปรโมชั่นเมนูต่างๆกันในราคาที่ย่อมเยาให้ลองทานอยู่บ่อยๆ ลองถามพนักงานว่ามีโปรอะไรอยู่บ้าง อาหารที่ได้ลองชิมวันนี้ก็มี -Akami Bluefin อากามิ 120฿/ชิ้น เป็นเนื้อปลาทูน่าส่วนที่ไม่มีไขมันแทรกตัวอยู่ ทำให้เนื้อปลามีสีแดงเข้ม (ไม่รู้ผสมสีเข้าไปหรือเปล่า แหะ แหะ) แต่มาทีไรก็สั่งทุกที เพราะผมติดใจในทูน่าชิ้นโตหนานุ่มสดหวาน เต็มปากเต็มคำแบบสะใจในปาก วาซาบิที่นี่ก็รสเข้มข้นและให้มาเยอะแบบไม่หวงของ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ -Chu Toro ชูโทโร่ 320฿/ชิ้น เป็นเนื้อท้องปลาทูน่าส่วนหลัง เป็นส่วนที่มีรสสัมผัสที่หวานนุ่มลิ้น เนื้อปลามีไขมันคั่นสลับกับเนื้อปลาทําให้สีอ่อนลงไม่แดงเข้มแบบอากามิ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ปลาทูน่าที่นี่มีโปรโมชั่น ซื้อ 1คํา แถมอีก 1คํา วันนี้เลยทานแต่ปลาทูน่าล้วนๆ เนื่องจากร้านมีขนาดเล็กถ้าเป็นช่วงกลางวันหรือตอนเย็นจะมีลูกค้าแน่นร้านจนกระทั่งต้องยืนคอย เวลาเข้าไปนั่งในขณะที่มีลูกค้าเต็มร้านก็จะรู้สึกแออัดและมีเสียงค่อนข้างดังในร้าน ส่วนใหญ่ผมจะไปประมาณช่วง 11 โมงเช้า (ร้านเปิด 10:30) หรือช่วงบ่ายแก่ๆ ซึ่งเป็นช่วงที่ร้านยังไม่ค่อยมีลูกค้ามากนัก และหลีกเลี่ยงช่วงวันหยุดทั้งหลาย


41 Likes17 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 ม.ค. 2016

คิดถึงซูชิคำโตๆต้องร้านนี้เลย

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 ก.พ. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
มากทม ทีไร นึกถึงซูชิ ต้อง มาสะ
เมนูเด็ด:ยำปลาแซลม่อน

ซูชิ คำโต้โต ข้าวน้อยแต่พอดี ปลาต่างๆ กุ้งอิบิ หอยโฮตาเตะสดมากๆ กินไปเนื้อหวานมากๆ ไม่คาว ฟินกันไปเลย ยำปลาแซลม่อน ก็สดชาติอร่อยมาก มากับแซลมอนชิ้นหนาๆ ซาซิมิ นี่ สงสัยเชฟจะขี้เกียจหั่น มาแบบชิ้นหนามากๆ เต็มปากเต็มคำ นึกถึงซูชิ นึกถึงมาสะ

ดูเพิ่มเติม »
Sushi Masa ราชเทวี
Sushi Masa ราชเทวี
Sushi Masa ราชเทวี

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
คิดว่าจ่ายแพงแล้วจะได้กินของดี คิดผิดมากๆ

ชื่อเสียงคำล่ำลือ 4.0 ดาว หลายร้อยรีวิว วันนี้ตัดสินใจเข้ามาลองสักที Ika 40 ธรรมดา ได้ชิ้นใหญ่กว่าร้านอื่นแต่ก็แพงเกินอยู่ดี Ikura 220 คงไม่ต้องบอกว่าราคานี้ร้านอื่นได้เป็นถ้วย Unagi 80 อร่อยดีแต่ก็แพงไปอยู่ดี Salmon Roll 270 แย่มาก ไม่สด รสชาติธรรมดา เหมือนทำทิ้งไว้นานแล้วเวฟมาเสริฟ เนื้อแซลมอนเหนียว ทั้งๆที่แพงมากกว่าร้านอื่นเป็นเท่าตัว ชาเขียวเย็น 40 เข้มข้นดี แพง ซุปมิโสะ ฟรี อร่อยดี ...

อ่านต่อ »
Sushi Masa ราชเทวี
Sushi Masa ราชเทวี
Sushi Masa ราชเทวี

2 Likes0 Comment
Share
13 ม.ค. 2020
photo
หินซูชิชิ้นหนาๆรอบดึก ต้องร้านนี้
เมนูเด็ด:ซูชิ

เดินเล่นอยู่รางน้ำ สามทุ่ม15 นึกขึ้นมาว่าอยากกินซูชิ แล้วจะไปหาจากที่ไหนน ร้านที่อยู่ใกล้ๆเดินทางถึงง่ายๆก็ทยอยปิดLast Orderกันหมดแล้ว แต่มีร้านนี้แหละคะที่ปิด5ทุ่ม last order 4 ทุ่ม 45 นาที ก็ตามรีวิววงในมาอีกที เป็นร้านที่ดาวเยอะ ก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ปลาชิ้นใหญ่หนา เต็มๆคำ น้องที่มาด้วยบอกว่าต้องตัดคะ ไม่สามารถเอาเข้าปากได้ในคำเดียว น้ำซุปเค้าอร่อยมากก ร้านเดินทางง่ายbtsราชเทวี เดินเข้าซอยพญานาค...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 ม.ค. 2020

หินซูชิชิ้นหนาๆรอบดึก ต้องร้านนี้

อ่านต่อ »
12 พ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารสดคุณภาพเยี่ยม
เมนูเด็ด:Unagi Maki, ซาชิมิ แซลมอน, โรลหน้าปลาแซลมอนซอส สไปซี่

ผมมาย่านนี้บ่อย แต่ไม่ค่อยได้เข้าเพราะเห็นแขกเต็มร้านทุกครั้ง วันนี้เล็งเข้าไปพอจะมีโต๊ะอยู่บ้างก็เลยชวนลูกนั่งกินกัน ความเห็นคือชิ้นของปลาที่หั่นมาค่อนข้างให้ชิ้นใหญ่กว่าร้านอื่น มีเนื้อปลาที่มาทำซูชิหลากหลายรูปแบบ และสดมาก แนะนำครับ ที่จอดรถที่เดียวกับโรงแรมสะดวกดีครับ

ดูเพิ่มเติม »
Sushi Masa ราชเทวี
Sushi Masa ราชเทวี

5 Likes0 Comment
Share
Quality Review
คุณภาพลดลงเยอะค่ะ เทียบกับราคานี้ คงไม่ไปกินอีกค่ะ

คุณภาพอาหาร ถ้าเทียบกับราคา คุณภาพไม่โอเคเลยค่ะ ปลาไม่สดเหมือนสมัยก่อน ลูกค้าไม่เยอะเหมือนสมัยก่อนแล้วค่ะ มีที่นั่งเหลือเฟือ เทียบกับร้านเปิดใหม่สมัยนี้ไม่ได้ค่ะ ปริมาณข้าวต่อคำเยอะเกินไป ต้องเขี่ยออก

ดูเพิ่มเติม »
Sushi Masa ราชเทวี
Sushi Masa ราชเทวี

3 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่น ติดรถไฟฟ้า รสชาติใช้ได้ คุณภาพโอเค
เมนูเด็ด:โรลหน้าปลาแซลมอนซอส สไปซี่

เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ทุกคนน่าจะรู้จัก ติดรถไฟฟ้าราชเทวี เดินเข้าซอยนิดหน่อย ตอนผมไปไม่ต้องรอคิว เคยมากินแต่ก่อนเป็นปีแล้ว ตอนนี้มากินใหม่ รู้สึกเล็กๆว่าคุณภาพดร็อปลง รสชาติก็โอเคอยู่ครับ - Unagi Maki (280) ได้โรลมา8ชิ้น ตรงกลางมีไข่หวาน แตงกวา ห่อด้วยสาหร่ายและข้าวญี่ปุ่น ท็อปด้วยปลาไหล ผมว่ารสชาติโอเคครับ แต่ไม่ได้ว้าว ปลาไหลชิ้นไม่ได้ใหญ่มาก โดยรวมผ่านอยู่ ให้ B+ - Salmon Roll (270) โรล8ช...

อ่านต่อ »
Sushi Masa ราชเทวี
Sushi Masa ราชเทวี
Sushi Masa ราชเทวี

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 ส.ค. 2017

อาหารสด รสชาติอร่อย ราคาไม่แรงมาก

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Sushi Masa ซอยร่วมฤดี
Sushi Masa ซอยร่วมฤดี
3.9
58 รีวิว฿฿฿฿