รีวิว Mihara Tofuten Bangkok

1 check-in
Quality Review
คอร์สอาหารที่เน้นวัตถุดิบอย่างเต้าหู้ อร่อยจนรู้สึกดีกับเต้าหู้เลย ฮ่าๆ ... โชคดีซื้อดีล BRW ทัน เพราะมันคุ้มมาก
เมนูเด็ด:Somen

เท่าที่ทราบคือเป็นร้านของเชฟ Gaggan แล้วก็คุณ itan ซึ่งแค่สองชื่อนี้ก็คงการันตีความไม่ธรรมดาได้แล้ว โดยอาหารของร้านนี้คือจะเป็นอาหารที่ชูวัตถุดิบหลักอย่าง “เต้าหู้” มาเป็นวัตถุดิบหลักของแต่ละเมนู ร้านนี้ถ้าขับรถมาให้จอดที่อาคาร Asia Center ครับสามารถประทับตราจากร้านได้ แล้วก็แนะนำว่าให้วนไปจอดทางด้านหลังของตึกหลังจากรับบัตรจอดรถ จะได้ไม่ต้องเดินไกล ... ด้านหน้าร้านมีความเรียบง่ายถ้าไม่สังเกตจะไม่รู้เลยว่าเป็นร้านอาหารร้านดัง ที่นั่งที่เห็นคือมี 2 ชั้น (ไม่แน่ใจว่ามีชั้น 3 มั้ย) ด้านล่างเป็นที่นั่ง counter ซึ่งก็จะได้บรรยากาศการทำอาหารของเชฟมากกว่าชั้น 2 แต่ชั้น 2 ก็โอเคครับ แล้วก็มีห้องส่วนตัวสำหรับมากันหลายๆ คนด้วย มื้อนี้ซื้อดีล BRW มาราคา 1,599++ บาท ราคาถูกลงไปเยอะเลย เพราะราคาเต็มที่เห็นในเมนูคือ 1,750++ แถมยังไม่รวม somen เหมือนในดีลอีกด้วย [ อาหารที่ได้ใน course ] - Appetizer เนื้อเต้าหู้เนียนกินคู่กับซอสสาหร่ายที่ยังคงเห็นเป็นเนื้อสาหร่าย - Tofu bento เสิร์ฟมากับอาหารจานเล็กๆ 3 จาน พนักงานแนะนำว่าให้ทานจากขวาไปซ้าย ซึ่งก็คือเริ่มจากปลาเนื้อขาวก่อน แล้วไปจบที่ไข่หวานที่ไส้ข้างในเป็น Unagi - Shabu Shabu เสิร์ฟเนื้อวากิว A5 มาพร้อมกับผัก แล้วก็มีเตาที่ต้มน้ำซุปกับเต้าหู้มา เวลาทานให้ใส่ผักลงไปต้มก่อนแล้วค่อยลวกเนื้อ เนื้อ A5 นุ่มละลายในปาก รสชาติน้ำซุปกลมกล่อมและหอมอร่อยมาก ทำให้ต้องซดน้ำซะหมดเลย ฮ่าๆ - Chirashi คอร์สนี้เป็นของหนักเพื่อให้อิ่มท้องแล้วซึ่งก็แล้วแต่เชฟว่าจะใส่อาหาร seafood อะไรมาให้บ้าง มื้อนี้เชฟเสิร์ฟมาเป็นข้าวหน้าปลา yuba toro, เนื้อปู, Ikura แล้วก็ฟองเต้าหู้ที่ดูเป็นฟองเต้าหู้จริงๆ กินทุกอย่างพร้อมกันหมดแล้วละมุนมาก - Somen ของหนักอีกคอร์สซึ่งเป็น signature ของร้านนี้ รสชาติดีมาก เส้น somen แช่มาใน tofu milk dashi เสิร์ฟมาคู่กับ tempura ที่เป็นไข่แดงทั้งฟอง กัดแล้วไข่แดงทะลักออกมา แล้วก็มีเห็ดหอมและแปะก๊วย เส้น Somen คือดีมาก กินแล้วอยากกินอีก ผมให้ลูกทานเมนูนี้ ดูดกินเส้นใหญ่เลย :D - ของหวาน เป็น gelato นมถั่วเหลืองกับเต้าหู้ เวลาทานให้ตักลงไปถึงด้านล่างเลย เพราะเท่าที่เห็นคือมันแยกเป็น 3 ชั้น ชั้นบนสุดเป็นเต้าหู้ โรยด้วยผง chestnut ต่อมาเป็นชั้น ice cream ส่วนด้านล่างสุดเหมือนมันจะมีแป้งเหนียวๆ ให้เคี้ยวเล่น (เข้าใจว่าเป็นแป้งข้าวเหนียวนะครับ เพราะกินแล้วรู้สึกเหมือนทานกาลอจี้อยู่) เมนูนี้เสิร์ฟมาคู่กับเครื่องดื่มเย็นซึ่งเค้ามีให้เลือกเป็น hojicha หรือ cold brew coffee สรุปมื้อนี้ประทับใจครับ พนักงานบริการดี อาหารมีความแปลกใหม่แตกต่างจากที่เคยทาน วัตถุดิบแต่ละอย่างดูพิถีพิถัน เหมาะสำหรับโอกาสพิเศษดีครับ ถ้ามาครั้งหน้าคิดว่าคงต้องพยายามหาช่วงที่โต๊ะ counter ชั้น 1 ว่างดูบ้างครับ

฿฿฿฿฿

10 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
10 พ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
[สาทร-นราธิวาส] โอมากาเสะเต้าหู้แห่งแรกในโลก โดยร้านที่โชกโชนเรื่องเต้าหู้กว่า 60 ปีจาก Fukuoka~Tofu Lunch Course 1750++
เมนูเด็ด:Somen

#BRW2019 Q4 #MichelinGuideTH2019 The Plate • ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน #Omakase [เกี่ยวกับร้านที่ไทย:] ร้านนี้โปรไฟล์ไม่ธรรมดาครับ เพราะเกิดจากหุ้นส่วนที่อยู่ในวงการอาหารในบ้านเราและล้วนแต่ที่เป็นรู้จัก เรียกว่าเป็นร้านรวมหุ้นส่วน Food Celebrities คือ เชฟ Gaggan (จากร้าน Gaggan ร้านอาหารอินเดียแนว Progressive ที่ได้รางวัล no.1 Asia’s 50 Best Restaurant 4 ปีซ...

อ่านต่อ »
70 Likes2 Comments
Share
10 ก.พ. 2020
photo
Quality Review
Omakase สูตรเต้าหู้
เมนูเด็ด:Somen, Uba Uni Cavier, Foie Gras Gyoza, Tofu Dessert - Tofu Chocolate Selection

มื้อนี้ได้มีโอกาสหม่ำ Omikase สูตรเต้าหู้ ทานแบบ Course ที่มีความหลากหลาย 15 อย่าง เริ่มต้นด้วย Uba Uni Cavier จานนี้อร่อยดีทีเดียว เต้าหู้ แล้วเอาอูนิวางและดับด้ว Cavier Tofu Snacks มี 3 คำ เชฟแนะนำให้ทานคำซ้ายมาขวา Sashimi 3 อย่าง เสริฟมาเป็นปิ่นโต พนักงานเสริฟจะแกะเชือกเรียงให้ ที่นี่พนักงานจะเป็นคนคอยอธิบายว่าแต่ละจานทำจากเต้าหู้อะไร หรือมีเต้าหู้อะไรเป็นส่วนผสม และอธิบายส่วนผสมอื่นๆ Fo...

อ่านต่อ »
20 Likes0 Comment
Share
1 มี.ค. 2020
photo
Quality Review
ทุกเมนูต้องมีเต้าหู้

จองโต๊ะร้าน Mihara Tofuten มาตอนกลางวันพร้อมกับครอบครัว ร้านตั้งอยู่ที่สาทรซ.7 สามารถนั่งBts มาลงสถานีช่องนนทรีแล้วเดินต่อ หรือมาขับรถมาจอดที่ตึก Asia Center ได้ ตัวร้านเป็นครัวแบบเปิด โดยจะเป็นที่นั่งแบบเคาน์เตอร์เหมือนทาน Omakase สามารถมองเชฟเตรียมอาหารให้เราทานได้ตลอดเวลา ต้องขอออกตัวก่อนว่าไม่ได้เป็นคนชอบทานเต้าหู้ถั่วเท่าไหร่อยู่แล้ว แต่จองมาเพราะอยากลองว่าทางร้านจะทำเมนูเต้าหู้เป็นอย่างไ...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
14 ก.พ. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
ยกให้เป็น TOFU EXPERT หนึ่งเดียวในไทย

กลับมาที่นี่เป็นครั้งที่สอง หลังจากห่างหายไปนานมาก วันนี้ไม่ได้จัดอาหารคอร์ส แต่สั่งเป็น A la carte dinner แทน เมนูมีประมาณนึง ไม่ได้เยอะมากจนเลือกไม่ถูก ชอบตรงที่ทางร้านนำเสนอเมนูในรูปแบบภาพทาง Ipad สะดวก เห็นภาพ และช่วยในการตัดสินใจสั่งได้ดีมาก วันนี้เนื่องจากเป็นวันวาเลนไทน์ ลูกค้าเยอะเป็นพิเศษ อาหารเลยช้าระดับนึง เมนูที่สั่งมาทาน ชอบเกือบทุกเมนูเลย ต้องยอมรับว่าเค้าเอาเต้าหู้มาผสมผสานสร้า...

อ่านต่อ »
Mihara Tofuten Bangkok
Mihara Tofuten Bangkok
Mihara Tofuten Bangkok

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 12 พ.ค. 2018

โอมากาเสะเต้าหู้ สร้างสรรค์แต่ไม่ว้าว

อ่านต่อ »
12 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
อร่อย ประทับใจ
เมนูเด็ด:Somen in Signature Mihara’s Tofu Milk Dashi with Sakura Schrimp Tempura and Inari Sushi of Lotus Stem

อร่อยติดใจ กับดีลวงในอีกดีลค่า ร้านนี้เห็นปุ๊บ ก็ไม่รีรอที่จะกดซื้อรัวๆ เพราะอยากทานมานานแล้วค่ะ ได้โอกาสทองจากวงใน เราจะไม่พลาด😆 ร้านนี้สามารถจอดรถได้ตึกตรงข้ามร้าน สามารถประทับตราได้ที่ร้านเลยค่ะ สะดวกมาก อาหารมาสวยๆ พิถีพิถันทุกจาน ตั้งแต่ เต้าหู้ซอสสาหร่าย อาหารเรียกน้ำย่อยที่มีเต้าหู้เป็นส่วนประกอบ กับวัตถุดิบระดับพรีเมียม shabu เนื้อหรือปลา ข้าวหน้าปลาดิบ และพิเศษมากกับ somen ที่เป็น si...

อ่านต่อ »
15 Likes6 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Red Hat (สาทร)
Ad ·
Red Hat(สาทร)
ไก่ทอดอเมริกันหนังกรอบ เนื้อฉ่ำ ซอสโฮมเมดแบบพรีเมียม ฟินจนหยุดไม่อยู่!
นายหมงหอยทอด
Ad ·
นายหมงหอยทอด
ปักหมุดร้านหอยทอดเก่าแก่ในตำนาน ไฮไลต์สุดฟินหอยนางรมสดเนื้อแน่นไม่เละ!