รีวิว ครัวอัปษร สาขา 2 เสาชิงช้า

18 ม.ค. 2018
1 check-in
Quality Review
เพิ่งเคยได้มาลองครั้งแรก ต้องถามตัวเองเลยว่า นี่ชั้นไปหลงอยู่ที่ไหนมา😊
เมนูเด็ด:ปูผัดพริกเหลือง, ลาบเห็ดฟาง, เขียวหวานลูกชิ้นปลากราย, ทอดมันปลากราย

ได้ยินจากปากเพื่อนสาวในกลุ่มหลายต่อหลายคนมานาน ว่าถ้าอยากทานเมนูเนื้อปูผัดพริกเหลืองที่อร่อยสุด ต้องยกให้ร้านครัวอัปษร ซึ่งเราเหมือนจะเป็นคนเดียวในกลุ่มที่ยังไม่เคยไปลองทานอาหารร้านนี้เลย ทั้งที่เป็นร้านเก่าแก่เปิดมานาน จนปัจจุบันมีหลายสาขา ฟังทีไรก็นึกทุกครั้งว่าต้องไปลอง ได้แต่ว่าจะๆ แต่วันนั้นก็ยังไม่มาถึงซักที

จนเมื่อเดือนที่แล้วแวะไปชมพระเมรุมาศ เพื่อนเลยทักมาว่าร้านครัวอัปษรอยู่ละแวกนั้น เราออกจากสนามหลวงก็ประมาณเกือบทุ่มแล้ว เปิดวงในทันทีหาพิกัดร้านและเวลาปิด ปรากฎว่าร้านจะปิดตอน 2 ทุ่ม รีบเดินจ้ำอ้าวไปร้านโลดค่ะ

ร้านอยู่บนถนนดินสอ ตัวร้าน เป็นห้องตึกแถวติดกระจก มีแอร์เย็นสบาย บรรยากาศภายในร้านเรียบง่าย ชอบที่แสงไฟสว่าง ดูสะอาดสะอ้านน่านั่ง อาหารจะเป็นอาหารไทย ราคาก็ไม่แพงเลยเหมาะสมกับปริมาณ และที่สำคัญสุดคือรสชาติค่ะ อร่อยมาก จัดจ้านครบรสแบบอาหารไทย ถ้าเทียบรสชาติกับราคานี่ต้องบอกว่ารสชาติอร่อยเกินราคาจริงๆ

• เนื้อปูผัดพริกเหลือง (450 บาท) – เห็นราคาตอนแรกก็คิดว่าค่อนข้างสูงอยู่นะ แต่พอยกมาวางบนโต๊ะต้องยอมราคานี้ค่ะ เพราะเนื้อปูเค้าใช้กรรเชียงปูเป็นก้อนๆ เนื้อแน่น สด หวาน แล้วใส่มาหลายชิ้นมากสมราคาเลย ผัดกับพริกเหลืองหอมๆ เผ็ดได้ที่กำลังดี ทานแล้วนึกถึงที่เพื่อนสาวแต่ละคนคอนเฟิร์มความอร่อย แหม๊...มันดีงามจริงๆ จานนี้

• แกงเขียวหวานลูกชิ้น (120 บาท) – ลูกชิ้นปลากราย ขนาดลูกเล็กพอคำเนื้อปลากรายหนุบหนับ ไม่มีกลิ่นคาว แกงเข้มข้นหอมมันกะทิ รสเผ็ดแซมหวานอย่างที่แกงเขียวหวานควรจะเป็น

• ทอดมันปลากราย (160 บาท) – ทอดมันชิ้นใหญ่ เนื้อปลากรายเน้นๆ หอมกลิ่นพริกแกง รสชาติถึงเครื่องแกงอีกแล้วจานนี้ แต่ละชิ้นหนุบหนับทานเปล่าก็ดี ทานกับข้าวก็เด่น

• ลาบเห็ดฟาง (120 บาท) – สั่งแบบเผ็ดนิดเดียวก็จริง แต่รสชาติอื่นๆ ก็ไม่ได้น้อยจนทำให้จืด ถึงจะไม่เผ็ดมากแต่ก็ทำมาได้แซ่บเบาๆ ครบรสลาบ

นอกจากเนื้อปูผัดพริกเหลือง อีกเมนูที่เราหมายตาไว้ตลอดว่าถ้ามาร้านนี้ต้องสั่งแน่นอนคือ ผัดดอกขจรหมูสับค่ะ แต่ปรากฏว่าหมดหน้าดอกขจรแล้ว ช้ำใจเหลือเกิน แต่อย่างน้อยคราวนี้ก็ได้ทานเนื้อปูสมใจ ไว้รอบหน้าต้องกลับมาชิมผัดดอกขจร พร้อมเมนูอื่นอีกหลายอย่างที่รอบนี้ไม่ได้สั่งอย่างแน่นอนค่ะ

฿฿฿
เนื้อปูผัดพริกเหลือง 450 บาท
เนื้อปูเน้นๆ
ทอดมันปลากราย 160 บาท
แกงเขียวหวานลูกชิ้น 120 บาท
ลาบเห็ดฟาง 120 บาท
ข้าวเปล่า 20 บาท รูปหัวใจมาเลย 💖
พริกน้ำปลายังอร่อยเลย
เนื้อปูผัดพริกเหลือง กรรเชียงปูเนื้อแน่น
ปูชิ้นโต เนื้อสดหวาน
ทอดมันปลากราย
เนื้อปลากรายหนุบหนับ หอมเครื่องพริกแกง
ลาบเห็ดฟาง
แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย หอมมันกะทิ

36 Likes6 Comments
Share