รีวิว SIMPLE DAY CAFE เดอะบล๊อค ราชพฤกษ์

1 check-in
Quality Review
ร้านสายชิว กาแฟอร่อย
เมนูเด็ด:Espresso Latte##1, Simply day hot chocolate##1

ร้านขนมนั่งชิวในโครงการ The Bloc ย่านถนนราชพฤกษ์ สามารถจอดรถได้ที่หน้าโครงการเลยครับ เหมาะสำหรับขับรถยนต์ส่วนตัวมามากกว่า ถ้ามาแท๊กซี่อาจจะต้องผ่าน Grab หรือ Line Man จะง่ายกว่าครับ ตัวร้านจะเป็นตู้คอนเทนเนอร์มาต่อๆกันหลายๆตู้ครับ อันที่จริงเราสามารถเดินทะลุไปร้านอื่นได้เพราะมีทำประตูเชื่อมกันอยู่ แต่ร้านนี้จะปิดเอาไว้ครับ เหมาะสำหรับการมานั่งทำงาน หรือมาถ่ายรูปก็ได้เช่นกัน เมนูอาหาร Signature ของทางร้านจะเป็นไอศกรีมที่มีหลากหลายรสชาติให้เราเลือกครับ นอกจากนี้ เครื่องดื่มหรือของคาวก็มีอยู่เช่นกัน สำหรับวันนี้เมนูที่ได้ชิมก็คือ Simply day hot chocolate ราคา 109 บาท เป็นช็อกโกแลตที่แช่แข็งมาเป็นก้อนน้ำแข็ง และมีนมเตรียมไว้ด้านข้างให้ราดลงไป รอให้ช็อกโกแลตละลายแล้วค่อยทาน รสชาติค่อนข้างเข้มไปทางขม ทานแล้วตื่นดีครับ ส่วนอีกรายการคือ Espresso Latte ราคา 95 บาท มาเป็นก้อนน้ำแข็งแล้วให้เราราดนมลงไปอีกทีเช่นกัน แต่จะมีเสิร์ฟน้ำเชื่อมให้เราเติมหวานได้ตามใจชอบ ช่วงแรกๆกาแฟจะยังไม่เข้มครับ ต้องรอให้ละลายพอสมควรถึงค่อยทาน กาแฟหอมดีครับ โดยรวมแล้วค่อนข้างโอเครเลยครับ นั่งทำงานชิวๆได้ทั้งวัน การบริการจากพนักงานก็ดีเช่นกันครับ ส่วนบรรยากาศและความสะอาดดีเลยครับ และแอร์ค่อนข้างจะหนาวเป็นพิเศษครับ สำหรับที่นี่ถ้าจะมาทำงานแนะนำให้มาแต่เช้า เพราะสายๆหรือบ่ายๆ คนจะเยอะจนเต็มร้านเลยครับ


28 Likes1 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
คาเฟ่สวยๆ สไตล์มินิมอล ไอติมหลากหลายรส
เมนูเด็ด:Simple Day Gelato (89.-)##1, STRAWBERRY BANANA HOTCAKE##1

📣 “Simple Day Cafe” คาเฟ่น่านั่ง ในโครงการ The Bloc ราชพฤกษ์ สไตล์คลีนๆ มินิมอล บรรยากาศดีน่าถ่ายรูป 🏪 เป็นอีกร้านที่น่าไป อยู่ในโครงการ The Bloc ริมถนนราชพฤกษ์ ในร้านมีที่นั่งค่อนข้างเยอะ แต่ลูกค้ามักจะซื้อแบบ take away ทำให้ในร้านคนไม่ค่อยเยอะ 🍧 ส่วนใหญ่จะขายเป็นขนมหวาน อย่าง Gelato, Kakikori, และ Japanese Hotcake นอกจากนี้มีอาหารทานเล่นและเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกด้วย 🔹Simple Day Gelato 2...

อ่านต่อ »

6 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ไอศครีมรสชาติใช้ได้

ร้านตั้งอยู่ราชพฤกษ์ ตรงข้ามthe circle บรรยากาศร้านเงียบสงบ ที่ที่นั่งหลายโต๊ะ แต่ร้านเงียบกริบ แอร์เย็นสบาย ไม่มีลูกค้าเลย สั่งไอติมมาลองกินถ้วยนึง วนิลากับmatcha on topด้วยคุ๊กกี้รุปยิ้มสัญลักษณ์ของร้านนี้ รสชาติไอศครีมเฉยๆ ไม่มีอะไรโดดเด่นทั้งสองรส ราคาค่อนข้างเพียง เมื่อเทียบกับรสชาติไอศครีม

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
1 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
ไอติมหลากหลายรสชาต

ร้านนี้อยู่ไกลบ้านเรามาก​เลย​ พอดีที่ร้านมีมาออกบู้ทที่สยามพารากอน​ ในช่วงเทศกาลhalloween มีขนมที่มีแค่เฉพาะช่วงนี้ด้วย เราสั่งเป็นรส​ strawberry​ cheesecake​ ก​ั​บ​ matcha​ ตกแต่งมาด้วยบราวนี่ชิ้นใหญ่ๆ1ชิ้น​ กับคุกกี้อีกหนึ่งชิ้น​ เราว่าโดยรวมรสชาตธรรมดา​ ไม่ได้อร่อยว้าว​ บราวนี่ไม่หวานมาก​ อันนี้ชอบค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
คาเฟ่ของหวานน่ารักๆ ไอติมอร่อยมีหลากหลายรสชาติ มีเอกลักษณ์ของตัวเอง
เมนูเด็ด:Matcha Greentea Ice Cream##1

ร้านนี้ถ้ามาคือต้องสั่งไอติมเลยค่ะ มีหลายรสชาติ เลยลองไอติมรสชาเขียวและสตอเบอรี่ชีสเค้ก ไอติมรสชาเขียวมีความเข้มข้นหอมชาเขียว ไม่หวาน ไอติมรสสตอเบอรี่ชีสเค้กก็อร่อยเช่นเดียวกัน ถ้ามากินยังไงก็ต้องถ่ายรูปแน่นอน เพราะมีเจ้าคุ้กกี้น่ารักๆปักด้านบนไอติม น่ารักด้วย อร่อยด้วย ส่วนตัวเฉยๆกับ strawberry kagikori รู้สึกผิดหวังกับบิงซู รสชาติจืดไปหน่อย แต่โดยรวมคือชอบไอติมร้านนี้ ขนาดร้านอาจจะไม่ใหญ่มากแ...

อ่านต่อ »
SIMPLE DAY CAFE เดอะบล๊อค ราชพฤกษ์

1 Like0 Comment
Share
3 ก.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
มิควรไปเกิน 6โมงเย็น ไอศกรีมถ้วยละ 89 ฿

เราไปค่ำ ลูกค้าไม่มีเลย เงียบกริบ ด้วยความอยากกินไอศกรีม แวะเลยจ้ะ พิกัด โครงการ The Bloc ติดกับร้านปลาอยู่เย็นเลย มีพนง.คนเดียว ดูท่าทางไม่ค่อยอยากต้อนรับเท่าไหร่ เหมือนเราไปกวนเวลาส่วนตัวน้องเค้านะ โบ๊ยให้ไปดูร้านหน้า เราจะสั่งแพนเค้กก็อิดออด อ้ะรู้ล่ะ อยากกินก้อไม่ต้องกินละ สั่งแต่ไอติมละกัน อร่อยนะ ประมาณscoopครึ่ง ถ้วยเล็กๆ 89 ฿ แรงนะ ภาพรวม ไม่ประทับใจ แม้ว่าร้านจะสวยน่านั่งมาก

ดูเพิ่มเติม »

5 Likes0 Comment
Share
8 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
ขนมอร่อยดีค่ะ

วันนี้นะคะ ลองซื้อขนมนูเทลล่าของทางร้านมานะคะ กลับมาที่บ้าน แอบอุ่นเบาๆ เพื่อให้มีความเยิ้มของชอคโกแลตนูเทลล่านะคะ ชิมดูเข้าใจว่าใช้นูเทลล่าทั่วไป แต่ถ้าใช้นูเทลล่าเยอรมันเมื่อไหร่ มีกรี๊ดค่ะ จะอร่อยกว่าเยอะมว๊ากกก ขนมรวมๆโอเคเลยนะคะ ใช้ได้ค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Paris Mikki อโศก
Paris Mikki อโศก
Hidden Backyard Cafe & Hangout
Hidden Backyard Cafe & Hangout
Standtall Coffee
Standtall Coffee
บางหวาน พระราม 9
บางหวาน พระราม 9
O2 Kaffee & Bistro
O2 Kaffee & Bistro