4.5
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดเขาช่องชาด

Pipatpong Promchan
1 ธ.ค. 2021
มาถึงวัดนี้ตอนพลบค่ำ ทำเวลามากๆ สวยครับ
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ, ถ่ายภาพ, ชมวิว

ออกจากอีกวัดด้วยเวลาใกล้ค่ำหน้าหนาว ฟ้าก็มืดลงๆ เหยียบเร็วเท่าที่เหยียบได้ เพื่อมาให้ทันวัดนี้ ในที่สุดก็ทัน จนได้ มองเห็นพระใหญ่ไกลๆ กับทางขึ้นเขาที่ไม่รู้ว่าไกลไม่ไกล แต่ไหนๆตั้งใจละ ไม่ท้อเด้อ ขับมาจนถึง รีบปีนหน้าผาไปดูวิวก่อนค่ำ และสวยจริงๆครับ พระองค์ทองอร่ายเหลือง ตัดกับแสงพระอาทิตย์กำลังตกดินสวยครับ เสร็จจากมุมหน้าผาก็ เดินขึ้นไปนมัสการพระใหญ่ เจอหลวงพี่ได่สนทนาธรรม และช่วยหลวงพี่เก็บดอกไม้ที่สาธุชนนำขึ้นไปนมัสการลงมาเก็บข้างล่างด้วย ประทับใจกันไปวัดสวยครับผม

Warich Nathtigoon
30 พ.ย. 2021
วัดพระใหญ่บนหน้าผาสามแผ่นดิน

วัดพระใหญ่สวยงามขับรถเข้ามาทางอำเภอหนองวัวซอมองมาทางขวาเห็นองค์พระใหญ่สีขาวบนเขา เลยเปิดบนแผนที่ Google Map แล้วขับแวะเข้ามาตอนขากลับเข้าเมืองอุดร เป็นวัดที่มีอุโบสถอยู่ด้านในองค์พระใหญ่ ขึ้นบันไดไปข้างบน หน้าผาทางซ้ายมือมีพระพุทธรูปหลายองค์เดินขึ้นไปสูดอากาศชมวิวตรงผาสามแผ่นดินได้(ใช้ความระมัดระวังด้วยนะ) ที่เรียกผาสามแผ่นดินเพราะสามารถมองเห็นพื้นที่รอยต่อ 3 จังหวัดได้แก่ อุดรธานี หนองบัวลำภู ...อ่านต่อ