รีวิว เชนชวนชิม หลับจับพ.ศ. 2486

2 check-ins
Quality Review
ข้าวผัดราดหน้า ราดหน้ากวางตุ้งเคยกินกันมั้ย
เมนูเด็ด:หลับจับ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้ารวมมิตร

หลับจับ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้ารวมมิตรสไตล์กวางตุ้ง เครื่องมีหมูหมัก หมูแดง ปลาหมึกสด ปลาหมึกแช่ กุ้งสุดและคะน้า มีความหอมกระทะจากการผัดเส้นและน้ำราดหน้า รสชาติหมือนทานราดหน้าตามเหลา น้ำราดไม่ข้นแป้งมากเหมือนร้านที่ขายราดหน้าอย่างเดียว น้ำอร่อย เครื่องอร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะกุ้งสด และ ปลาหมึกแช่เด้งมาก จานละ 60 บาทถือว่าคุ้มค่าเลย จับหวุ่ยฟาน ข้าวผัดราดหน้ากวางตุ้ง คล้ายด้านบนเพียงแต่เปลี่ยนจากเส้นก๋วยเตี๋ยวเป็นข้าวผัด แล้วราดเครื่องราดหน้า อร่อยดีนะเคยกินแบบนี้ครั้งแรก ข้าวผัดหอมๆ ราดน้ำราดหน้ารสชาติแบบเหลา ทานรวมกันไม่รู้สึกเละเลย ทำให้คิดถึงอาหารอิตาเลี่ยน risotto (ว่าไปนั่น) หมู ไก่ 50 รวมมิตร 70 บาท เราว่าโอเคเลย นอกจากนี้ยังมีทั้งโกยซี่หมี่ สุกี้ กับข้าวตามสั่ง ร้านไม่มีแอร์ มีทั้งนั่งด้านในร้านและริมถนนช่วงกลางคืน ร้านเปิดตั้งแต่ 10.00 ยันตี 2 เป็นที่พึ่งยามดึกได้เป็นอย่างดี ร้านอยู่ใกล้ปากซอยจันทร์ 18/8 ถ้าหันหน้าเข้าร้านเชงซิมอี๊ ร้านเชนจะอยู่ทางซ้ายมือ


39 Likes2 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อวาน
photo
Quality Review
แวะมาอุดหนุน จับหวุ่นฟาน เจ้าอร่อย take out อย่างเดียว ช่วงกักตัว Covid -19 เมษา 2020
เมนูเด็ด:จับหวุ่ยฟาน, โกยซีหมี่รวมมิตร

ไปทำธุระย่านสาธร แล้วต่อมาที่ ร้านเชนชวนชิม เป็นตึกแถวอยู่บนถนนจันทน์ แถวซอย 22 ช่วงนี้เงียบ จอดรถบนถนน สั่งที่ร้าน ไม่มีคิว หิ้วกลับบ้านได้เลย แต่ถ้าอยากหาที่จอด การมากินอาหารตามย่านถนนจันทน์และสาธุประดิษฐ์เดี๋ยวนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถ 🚗 เลยจากร้านเดินประมาณไม่ถึง 5 นาทีจะมีลานจอดรถชื่อว่าที่จอดรถ J Park ราคา ค่าจอดไม่ทราบแต่ดีกว่าจอดริมถนน วันนี้มาสั่ง อาหารจีนแบบกวางตุ้งเก่า...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ต.ค. 2019

ราดหน้า สไตล์กวางตุ้ง แปลก และอร่อย

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ราดหน้าและอาหารตามสั่ง

ร้านราดหน้าเป็นเมนูชูโรง และยังมีอาหารตามสั่งขายคู่กันอีกด้วย •เส้นใหญ่หลับจั๊บ -เส้นก็หอมดีนะ ตัวน้ำราดหน้าไม่เหนียวมาก มีรสหวานนิดๆ ใส่เนื้อสัตว์ครบ ทะเลและหมู เราสั่งแบบไม่ใส่ผัก ก็พอได้นะโดยรวม เอาไป 3 จ้า

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
3 เม.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านหน้าสูตรโบราณตำรับร้านเก่าแก่
เมนูเด็ด:จับหวุ่ยฟานรวมมิตร, โกยซีหมี่ไก่, โกยซีหมี่รวมมิตร, คั่วรวมมิตร, เซี่ยงไฮ้คั่วรวมมิตร

ร้านราดหน้ากวางตุ้งเก่าแก่ที่รสชาติอร่อยไม่แพ้เหลา ใช้วัตถุดิบดี เครื่องทะเลสดทุกอย่าง ในราคาเป็นมิตร ตัวร้านเป็นตึกแถวตั้งอยู่ริมถนนจันทน์ถัดจากสี่แยกสะพาน 3 ซอยเซ็นหลุยส์มานิดหน่อย ส่วนใหญ่เราจะซื้อกลับหรือสั่งผ่านไลน์แมนมาทานค่ะ จับหวุ่ยฟานรวมมิตร (70 บาท) - เป็นข้าวผัดไข่ราดด้วยน้ำและเครื่องราดหน้า เพิ่งเคยเห็นเมนูนี้ครั้งแรกก็ร้านนี้แหละข้าวผัดไข่ร่วนๆ หอมกระทะ เครื่องราดหน้าตะเป็นหมูแดงแ...

อ่านต่อ »
เชนชวนชิม หลับจับพ.ศ. 2486เชนชวนชิม หลับจับพ.ศ. 2486

43 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
เชนชวนชิม ข้าวผัด/ราดหน้าโบราณสไตล์กวางตุ้ง หมูกรอบก็โอมาก
เมนูเด็ด:จับหวุ่ยฟาน, กะเพราหมูกรอบ, สุกี้แห้งทะเล

ร้านเชนชวนชิม เปิดตั้งแต่เช้ายันตี 2 เป็นร้านที่คิดถึงบ่อยๆ ยามดึกดื่น มีเมนูกวางตุ้ง ชื่อหลับจับ และจับหวุ่ยฟาน ที่มากี่ครั้งก็ยังจำไม่ได้ซะทีว่าอะไรคือก๋วยเตี๋ยว อะไรคือข้าวผัด ตรงดูโพยตลอด หลับจับ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้ารวมมิตรสไตล์กวางตุ้ง เครื่องมีหมูหมัก หมูแดง ปลาหมึกสด ปลาหมึกแช่ กุ้งสุดและคะน้า มีความหอมกระทะจากการผัดเส้นและน้ำราดหน้า รสชาติหมือนทานราดหน้าตามเหลา น้ำราดไม่ข้นแป้งมากเหมือนร...

อ่านต่อ »

44 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 25 ธ.ค. 2016

ข้าวผัดราดหน้า ราดหน้ากวางตุ้งเคยกินกันมั้ย

อ่านต่อ »
Quality Review
หลับจั๊บ ราดหน้ารวมมิตรสูตรกวางตุ้ง ร้านเก่าแก่เปิดมายาวนานถึง 76 ปี
เมนูเด็ด:หลับจั๊บ

🏠 เชนชวนชิม หลับจับ 2486 - จริงๆชื่อร้านชื่อว่า เชนชวนชิม แต่คนส่วนมากนึกว่าร้านชื่อหลับจับ ชื่อร้านมาจากชื่อเจ้าของร้านคือ คุณเชน ราเชนทร์ นิสารัตรพร เมนูยอดนิยมของทางร้านคือ หลับจับ หรือ หลับจั๊บ เป็นภาษากวางตุ้ง หมายถึงราดหน้ารวมมิตร ร้านเปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2486 - ร้านจะอยู่บนถนนจันทน์ ปากซอยจันทน์ 18/8 ตัวร้านเป็นตึกแถว 1 คูหา เมนูในร้านมีให้เลือกหลายหลายน่าสนใจหลายเมนู แต่รอบน...

อ่านต่อ »
เชนชวนชิม หลับจับพ.ศ. 2486

16 Likes2 Comments
Share
Quality Review
ชอบร้านนี้มากมาย
เมนูเด็ด:จับหวุ่ยฟาน

(ถ.จันทน์) ร้านที่ 3 กับทริปตะลุยกิน ถ.จันทน์-สาธุประดิษฐ์ หลับจั๊บ ร้านราดหน้าโบราณ เหยยยย ร้านนี้ดีมากๆ ราดหน้าเส้นดีมาก หนึบๆ หอมกระทะ อีกจานเป็นข้าวผัดราดหน้า เรียกว่า จับหวุ่ยฟาน อันนี้ก็ดีอะ แปลก แต่คือข้าวผัดอร่อยมาก เครื่องก็ดีค่ะ ทะเลชิ้นใหญ่ๆ ชอบร้านนี้อะ ดีงามมากๆ

ดูเพิ่มเติม »

6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

บะหมี่คนแซ่ลี ทองหล่อ
บะหมี่คนแซ่ลี ทองหล่อ
เจ้อ้วนราดหน้ายอดผัก
เจ้อ้วนราดหน้ายอดผัก
ราดหน้าชิ้งกี่ ท่าพระจันทร์ - วังบูรพา
ราดหน้าชิ้งกี่ ท่าพระจันทร์ - วังบูรพา
ราดหน้าฟาไฉ ลาดพร้าว วังหิน
ราดหน้าฟาไฉ ลาดพร้าว วังหิน
ช็องแช๊ง ราดหน้าเจ้าเก่า (บางขุนนนท์)
ช็องแช๊ง ราดหน้าเจ้าเก่า (บางขุนนนท์)