4.1
126 เรตติ้ง (92 รีวิว)LMWN Users' Choice 2021
ปิดอยู่จะเปิดในวันอังคาร เวลา 08:30

รีวิว มาลองเต๊อะ

photo
Toeyy.
809905.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,667
Quality Review
มาเชียงรายทีไรก็คิดถึงร้านนี้ รสชาติอาจจะไม่พื้นเมืองจ๋า แต่ความปราณีตสวยงามล้นเหลือ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ออเดิร์ฟเมือง

“มาลองเถอะ” ร้านอาหารเหนือแบบประยุกต์ รอบที่แล้วมาทานเป็นมื้อเย็น คราวนี้มีโอกาสแวะมาเปลี่ยน บรรยากาศทานตอนกลางวันบ้าง พนักงานสุภาพ น่ารัก เป็นกันเอง เหมือนครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์ตอนนี้ แม้จะเป็นตอนกลางวันก็ไม่มีลูกค้าในร้านเลย ในร้านโล่งมาก เลือกที่นั่งได้สบาย เลือกเป็นโต๊ะริมน้ำ พนักงานเอาน้ำอัญชันกับน้ำกระชายผสมมะนาวสูตรทางร้านมาเสิร์ฟให้ น้ำอัญชันมีแต่สี้เลย ส่วนน้ำกระชายสดชื่นดีมากๆ 👉🏻ออเดิร์ฟเมือง 🌟 เนื่องจากอยากทานหลายอย่าง ทั้งไส้อั่วและน้ำพริกหนุ่ม เลยสั่งเป็นออเดิร์ฟเมือง ชอบไส้อั่วที่นี่เพราะไม่มัน น้ำพริกหนุ่มไม่เค็ม แต่รสชาติจะไม่ได้จัดจ้านถึงเครื่องมาก เป็นอารมณ์ทานได้เรื่อยๆ ง่ายๆ 👉🏻เชียงดาผัดไข่ ผักเชียงดา เป็นผักของทางเหนือ ใครมาต้องได้ลองซักร้าน รสจะออกเฝื่อนและด้านนิดหน่อย ใบใหญ่ ผัดไข่มา แรกๆชอบจำสับสนกับใบเหลียง แต่ใบเหลียงจะไม่ขม ออกหวานด้วยซ้ำ 👉🏻ลาบคั่วหมู จานนี้จะออกมัน เป็นหมูคลุกกับเครื่องเทศ แล้วเอาไป รวนในกระทะ บางเจ้าจะใส่เครื่องในมาด้วย ที่นี่เป็นหมูล้วน ทานกับพริกแห้ง และผักเหนือต่างๆ รสชาติดี 👉🏻ข้าวสี่สี หน้าตาน่าทาน ส่วนรสชาติแต่ละสีไม่ต่างกัน ชอบการนำเสนออาหารแต่ละจานของที่นี่ แสดงถึงความตั้งใจ มีความหลากหลาย ทั้งสี และรสชาติของผักทางเหนือต่างๆ ที่วางในทุกจาน ทำให้คนทานเพลิดเพลินกับการการลองนี่นิด นู่นหน่อย ทั้งผักและดอกไม้ พนักงานแจ้งว่าทานได้ทุกอย่าง ปลอดสารพิษ ☺️💚

อื่นๆ
ออเดิร์ฟเมือง
เชียงดาผัดไข่
ลาบคั่วหมู
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
รีวิวก่อนหน้า
30 ธ.ค. 2018
อาหารเหนือรสดีในแกลอรี่ศิลปะ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
พร้อมพูล ชอบเพื่อน
1.7k1.9k25.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 649
Quality Review
ร้านอาหารเหนือ แนวฟิวชั่น ตกแต่งร้าน สไตล์เหนือ อาหารรสชาติอร่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงแคไก่, แกงฮังเล, แกงผักเชียงดา, ซักกำเต๊อะ, ลาบหมูคั่ว, แกงตูลกุ้งฝอยพร้อมปรุง, ข้าวสวย 4 สี, หมูยอ น้ำพริกหนุ่ม, บล็อคเคอรี่กุ้งสดน้ำมันหอย, หมู 3 ชั้นทอดน้ำปลา, ไข่เจียวใส่ดอกอัญชัน

มาเชียงราย พรรคพวกพามาทานอาหารที่ร้านนี้ มื้อกลางวัน เป็นร้านอาหารเหนือ แนวฟิ่วชั่น ตกแต่งอาหารสวยงาม ร้านตกแต่งดีบรรยากาศสบายๆ เปิดโล่งไม่มีห้องแอร์ อาหารแต่ละจานจะมีธงหมายเลขโต๊ะ เล็กปักมา อาหารรสชาติอร่อย พนักงานบริการดีเป็นกันเงพูดเก่งคล่องแคล่วดูเพิ่มเติม

photo
Ployynp
8581.5k21.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 พ.ค. 2021
ดูแล้ว 2,141
Quality Review
อาหารเหนืออร่อยๆที่เชียงราย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: มินิเซ็ตขันโตก

wongnai user choice อีกร้านที่เชียงราย มีโอกาสไปมาต้นปี ร้านเน้นแนวธรรมชาติ สายลมอ่อนๆยามเย็น ด้านในมีแนวนิทรรศการภาพให้ได้ไปเดินชมกันด้วย เมนูสั่งมาประมาณ 4-5 อย่าง โดยรวมถือว่าอร่อยเลยนะ ปล. รูปมีน้อยมากเพราะไฟล์มีปัญหา ไม่ยอมโหลด เสียใจสุด😭ดูเพิ่มเติม

photo
Pasta
1.6k6526.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 เม.ย. 2021
ดูแล้ว 1,822
Quality Review
อาหารเหนือประยุกต์เพื่อสุขภาพ การจัดจานสวยงาม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ซักกำเต๊อะ, ผัดหมี่โบราณล้านนา, มินิเซ็ตขันโตก, บุษราคัม

ตามรอย Wongnai Users' Choice 2021 มาทานค่ะ ร้านอยู่ใกล้กับสนามบิน บรรยากาศร้านออกแนวสบายๆ ติดริมบ่อน้ำใหญ่ การตกแต่งดูสดใสโดดเด่นด้วยสีเหลือง เมนูเป็นอาหารเหนือแนวประยุกต์ที่ปรับรสชาติจัดต่างๆ ให้ soft ลงมาทำให้มีความกลมกล่อมขึ้น ส่วนเมนูที่เสิร์ฟทุกจานจัดมาอย่างสวยงามพร้อมกับดอกไม้ ผักและผลไม้ที่ใช้เป็นผักปลอดสารพิษทั้งหมดค่ะ   เมนูที่ทาน - ผัดหมี่โบราณล้านนา: เมนูนี้คล้ายๆ กับผัดไทย ปรุงรสได้...อ่านต่อ

photo
Whyokay
9771.2k11.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ก.พ. 2021
ดูแล้ว 2,436
Quality Review
อาหารเหนือหน้าตาดี มีศิลปะให้ชมด้วย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดไส้อั่ว 139

ถ้ามองหาอาหารเหนือหน้าตาดี พร้อมบรรยากาศสบายๆ หากมาเชียงรายแล้วก็แนะนำ ‘มาลองเต๊อะ’ ชอบความรู้สึกเมื่อเข้ามาในร้าน พนักงานใส่ใจ และมีน้ำอัญชันใบเตยหอมๆ เย็นได้ต้อนรับให้ชื่นใจ อาหารเหนือที่นี่จะเป็นแบบอาหารเหนือฟิวชั่น ร้านอยู่ที่เดียวกับขัวศิลปะจังหวัดเชียงราย ระหว่างรออาหารก็สามารถเดินไปชมศิลปะเพลินไปได้ สั่ง ผัดหมี่โบราณล้านนา เรารู้สึกถึงความคล้ายไปผัดไทย แต่จะมีแคปหมู ไส้อั่ว เสริฟคู่ ...อ่านต่อ

photo
Wachi Kowwarin
7k3.2k30.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 พ.ย. 2020
ดูแล้ว 3,173
Quality Review
รสชาติกลมกล่อม บรรยากาศล้านนา 3.5 🌟
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

มาถึงเมืองเหนือนไม่ทานอาหารเหนือก็เกรงจะเสียเที่ยว รอบนี้เลือกร้าน "มาลองเต๊อะ" ตั้งใจมาทานเมนูน้ำเงี้ยวปลาแต่อดเพราะทางร้านมีเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เข้าร้านช่วงใกล้เวลาปิดเมนูอาหารจึงเหลือให้เลือกน้อย เมนูที่สั่ง -ยำสาวดอย ราคา 159 บาท ได้ข้าวโพดหวาน แยกน้ำปรุงและเครื่องมาให้เติมคลุกเคล้าเอง ข้าวโพดหวานกรอบ รสชาติน้ำยำเค็มหวาน -หมูทอดน้ำพริกตาแดง ราคา 139 บาท เนื้อหมูติดมันทอดไม่แห้งมากจึงเหนี...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Favola  Le Meridien Chiang Rai Resort
Ad ·
Favola Le Meridien Chiang Rai Resort
หลากเบเกอรีหลายอาหารนานาชาติ ซึบซับบรรยากาศดีริมน้ำกกที่ฟาโวล่า
4.2
15 รีวิว฿฿฿
Blossom  โรงแรม The Riverie by katathani
Ad ·
Blossom โรงแรม The Riverie by katathani
ห้องอาหารหรู มื้ออาหารสุดฟิน พร้อมวิวปังระดับ 5 ดาว ใครมาก็ปลื้ม!
4.4
14 รีวิว฿฿฿