4.0
176 เรตติ้ง (123 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 22:30

รีวิว บ้านพี่เล็ก เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 9

photo
art
15.4k5.8k58.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 พ.ย. 2021
ดูแล้ว 3,367
Quality Review
สั่งเมนูไหนบอกเลยว่าอร่อยทุกเมนู
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

#เจริญพุงพเนจร #บ้านพี่เล็ก " น้อยร้านนักที่จะหลับตาจิ้มเมนูแล้วจะอร่อยทุกเมนู บ้านพี่เล็กคือหนึ่งในนั้น " ข้อดีของร้านนี้คืออาหารอร่อยทุกอย่าง ข้อเสียคือรอนานมากแต่มีวิธีแก้ไขเพียงแค่โทรมาสั่งจองกันล่วงหน้าก่อนที่จะมาที่ร้าน รับรองรอไม่นานเลยครับแถมรสชาติยังอร่อยทุกเมนูเหมือนเดิม บ้านพี่เล็กที่อายุอานาม 29 จะย่าง 30 ปี เปิดมาตั้งแต่ปีค.ศ 1992 พี่เล็กในวัย 78 ปียังคงหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยวตลอดกาล นำวัฒนธรรมของภาคเหนือมาผสมผสานกับภาคกลางจนเกิดเป็นเมนูที่รสชาติอร่อยจนเป็นที่ติดใจของลูกค้าทุกคน ร้านบ้านพี่เล็กตั้งอยู่ในหมู่บ้านธนาคารกรุงเทพในซอยเฉลิมพระเกียรติร.9 ซอย 9 เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยที่หลบซ่อนตัวอยู่แต่บอกเลยว่าถ้าใครมาทานร้านนี้แล้วรับรองจะต้องติดใจในฝีไม้ลายมือของพ่อครัวร้านนี้ที่พี่เล็กเทรนมาอย่างดี จนกลายเป็นลูกเป็นหลานของบ้านนี้กันหมดแล้ว โดยมีพี่แพรวมาดูแลลูกค้ากันอย่างอบอุ่นด้วยรอยยิ้มพิมพ์ใจ มาร้านนี้บอกเลยว่าเมนูไหนก็อร่อยและแฝงลายเซ็นต์ของพี่เล็กอยู่ในแต่ละเมนูแบบที่ไม่เหมือนใคร แกงผักริมรั้วที่มีรสชาติของแกงเลียงผสมกับแกงลาวแต่มีกลิ่นปลาแห้งที่หอมเตะจมูก ทานคู่กับใบตำลึงและผักต่างๆที่เก็บจากริมรั้ว บอกเลยว่ารสชาตินี้มีที่นี่เพียงที่เดียว ไข่กวนที่ดูธรรมดาที่คล้ายๆกับไข่ข้นแต่หอมหวานมันอร่อยมีรสเค็มและกลิ่นของน้ำปลานิดๆแต่ขึ้นจมูก ตัวเนื้อไข่เนียนนุ่มผัดกับเนยมาหอมกรุ่น หรือจะเป็นไข่เจียวรถไฟที่ใส่ทั้ง หมูสับ,ผักชี,ต้นหอม,โหระพา, สะระแหน่ เหมือนกับตอนที่อยู่บนรถไฟหาวัตถุดิบอะไรไม่ได้ มีอะไรก็จับใส่ไปหมดแต่ของที่นี่มาเป็นก้อนกลมโตข้างนอกทอดมาเป็นสีเหลืองทองแต่ข้างในยังนุ่มละมุนลิ้นเหมือนทานพุดดิ้ง มาร้านนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง หมูสับปลาเค็มเมนูง่ายๆที่ทางร้านใช้ปลาอินทรีย์เค็ม หรือสัมผัสจะเหนียวหนึบหนับรสเค็มกำลังดีทานคู่กับมะนาวหอมซอยพริกขี้หนู แกงเขียวหวานเนื้อผัดแห้งบอกเลยว่ารสชาตินี้หาทานได้ยากมาก ทางร้านจะตุ๋นเนื้อมาได้เปื่อยนุ่มกำลังดี มัสมั่นที่รสชาติกลมกล่อมจะสั่งทานคู่กับเนื้อหรือซีโครงหมูก็ได้ไม่ผิด คอหมูทอดเกลือ เมนูทานเล่นง่ายๆแต่ทานแล้วหยุดกันไม่ได้เลยทีเดียว งบของบ้านพี่เล็กที่จะรสชาติคล้ายกับไส้อั่วของทางภาคเหนือ อร่อยมาก ผัดเผ็ดปลาลูกชิ้นปลากราย, ลาบ, ซี่โครงหมูผัดพริกกะเหรี่ยง, สตูลิ้นวัวหรือลิ้นหมู, แกงคั่วแคไก่, ปลาผัดพริกขิง, ข้าวอบกุนเชียงจะทานเมนูไหนก็ติดใจทุกจาน ย้ำกันอีกรอบถ้าไม่อยากจะรอนานจะเสียอารมณ์โทรไปสั่งกันก่อนเลยที่เบอร์นี้หรือจะสั่งเดลิเวอรี่กลับไปทานที่บ้านก็ได้ ร้านบ้านพี่เล็กจะเปิด 11.00 - 23.00 น. โดยไม่มีหยุดพักกลางวัน โทร 06-1451-4269 และ 02-3938839 และ 02-3983010 https://maps.app.goo.gl/EZDKMER6THEmhVqd9

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
รีวิวก่อนหน้า
21 ก.พ. 2015
อาหารไทยที่ไม่ธรรมดา

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
bow_beau
359321
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 438
Quality Review
ไทยแท้รสอร่อย
เมนูเด็ด: หมูสับปลาเค็ม

ร้านนี้เล็งนานมากแล้ว​ ในที่สุดก็ได้มา ไปช่วงบ่ายกว่าๆคนไม่ค่อยมีพอดี​ อาหารรอไม่นาน​ รสชาติดีเลย หมูสับปลาเค็มคือวิเศษ​ อยากสั่งอีกจานแยกเลย แกงยอดผักริมรั้วดีกว่าที่คิด ตอนแรกนึกว่าจะจืดๆ​ ปรากฏอร่อยดีงาม​ มีของผสมผสานมากมายแปลกดีแต่คนชอบผักน่าจะชอบ แกงเขียวหวานแห้งปลากราย​ เข้มข้นอร่อยมาก​ มาแบบคลุกคลิก​ แต่แอบมันกะทิไปหน่อย ยำใหญ่รสมาตราฐานแต่ยังไม่ว้าวมาก พนง​.มาวางบิล​...อ่านต่อ

16 ม.ค. 2022
ดูแล้ว 2,206
Quality Review
เมนูอื่นสั่งเหมือนเดิมตั้งใจมาทานเมนูนี้เป็นพิเศษ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

วันนี้ตั้งใจกลับมาทานซ้ำอีกครั้งครับเมนูอื่นๆสั่งเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือเมนูนี้ครับ เขียวหวานเนื้อผัดแห้ง รสชาตเครื่องแกง ชัดเจน คมคาย มีเสน่ห์ รสเครื่องแกงดูดซึม ซึมซับเข้าเนื้อที่นุ่มนวล เหยาะพริกน้ำปลา เริ่ดดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
16 ม.ค. 2022
หนึ่งในตำนานอาหารไทยที่คู่ควรมาทาน
photo
จะแดกก็อวด
766924
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ม.ค. 2022
ดูแล้ว 2,154
Quality Review
อาหารไทยต้นตำรับ รสดี บรรยากาศดี 🤍 เป็นร้านที่เปิดมานานกว่า 30 ปี

ร้านนี้ดีมากกก ”บ้านพี่เล็ก“อยู่แถว #ประเวศ #เฉลิมพระเกียรติร9ซอย9 อาหารไทยต้นตำรับ รสดี บรรยากาศดี 🤍 เป็นร้านที่เปิดมานานกว่า 30 ปี 🐽หมูสับปลาเค็มปั้นก้อนทอด คือ ทีเด็ด!!! อีกเมนูที่ต้องตำ 🍲 แกงยอดผักริมรั้ว เหมือนทานต้มโคล้งผสมแกงแค มีผักหลากหลายชนิดและใส่ซี่โครงหมูตุ๋นและปลากรอบ รสชาติดีมากมาก มีความเผ็ดกำลังดี อร่อยซดน้ำได้เลออออ สรุป…อาหารอร่อย รสชาติดี อาหารรอนาน ราคาค่อนข้างสูง มี ...อ่านต่อ

21 มิ.ย. 2021
ดูแล้ว 3,040
Quality Review
อาหารอร่อย ในซอยลึกลับ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ต้มข่าปลาสลิด, หมูสับปลาเค็ม, มัสมั่นผัดแห้งซี่โครงหมู (ที่เล็ก)

ทางเข้าร้านนี่แบบ ไม่ได้คดเคี้ยวอะไรมากนะ แต่ชวนให้คิดว่ามันจะมีร้านอาหารที่ไหนมาเปิดในซอยเปลี่ยว ๆ อย่างนี้นะ พอตัดสินใจว่ากำลังจะกลับรถออกก็เห็นบ้านหลังเล็ก ๆ เปิดไฟอยู่ แล้วก็เหลือบไปเห็นป้ายชื่อร้านพอดี พูดถึงรสชาติอาหารของร้านนี้ หลาย ๆ เมนู บอกเลยว่าอร่อยจริง ๆ ด้านราคาก็ถือว่ากลาง ๆ ไม่ได้ถูก แต่ก็ไม่แพงจนเกินไปดูเพิ่มเติม

photo
LookplA
981.4k5.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 ก.พ. 2021
ดูแล้ว 4,332
Quality Review
อาหารรสชาติถึงเครื่องจริงๆ
เมนูเด็ด: หมูสับปลาเค็ม

ร้านอาหารในบ้าน มีเพลงสากลให้ฟังสบายๆ เจ้าของร้านดูเป็นกันเองเดินคุยกับลูกค้า เมนูราคาจะสูงหน่อย แต่รสชาติเอาเรื่องนะ อิอิ •หมูสับปลาเค็ม ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ -ดีค่ะ หมูสับกับปลาเค็มทำออกมาได้ดี เข้ากันไม่เค็มไม่จืดเกินไปลงตัว ทานเข้าคู่กับหอม พริก มะนาว มาก -เอาไป 5ดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Nakayoshi Japanese Restaurant .
Ad ·
Nakayoshi Japanese Restaurant.
อาหารญี่ปุ่นราคาไม่แพง คุณภาพสุดคุ้ม รสชาติดี มีครบซูชิซาซิมิ บริการดี
To Eat Restaurant วินด์มิลล์
Ad ·
To Eat Restaurantวินด์มิลล์
อาหารไทย-จีน อร่อยครบเครื่องครบรส เมนูเยอะ บริการดี เหมาะกับครอบครัว
4.0
28 รีวิว
฿฿฿