Indus (อินดัส)

ปิดอยู่ จะเปิดในเวลา 11:30
USERS' CHOICE 2019

รีวิว Indus

SPONSORED REVIEW
Quality Review
indus ภัตตาคารอาหารอินเดีย
เมนูเด็ด:Kebab-e-malai, Tandoori Creamy Broccoli, khumb galouti, kangura kalimirch, raan sikandari

มาเปิดประสบการณ์อาหารอินเดียระดับภัตตาคารกันอีกแล้วค่ะ ร้าน INDUS เป็นการมาที่นี่เป็นครั้งที่ 2 แล้วค่ะ ร้านตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 26 บรรยากาศร้านสไตล์อินเดีย หรูหรา อีกระดับ รับประกันว่าประทับใจค่ะ มีที่นั่งในห้องปรับอากาศ และ outdoor หลังจากร้านได้เป็นหนึ่งในร้านแนะในของหนังสือ Michelin Guide Bangkok 2018 ท่านเจ้าของร้าน Mr.Sid Sehgal (owner) ก็ต้องการพัฒนาอาหารและการบริหารให้ดียิ่งขึ้นไปอีกค่ะ โดยคุณ Sid ได้แนะนำเชฟใหม่ กับ เมนูใหม่ให้เราได้ลองกันวันนี้ค่ะ Chef Amit Kumar มีประสบการณ์ในโรงแรมหรูที่อินเดียมาหลายปีค่ะ เริ่มกันด้วยอาหารทานเล่นก่อนค่ะ Papadum แป้งถั่ว บางกรอบ อร่อย กับซอส อาหารต้อนรับของร้านอาหารอินเดีย ต่อด้วย amuse bouche ค่ะ Charcoal Samosa / ซาโมซ่าแป้งถ่านชาร์โคล สอดไส้ฟักทองบด กินกับซอสมะขาม โดนใจมากค่ะ คอร์สของเราวันนี้ คือ เมนูตามนี้เลยค่ะ และจับคู่กับไวน์ด้วยค่ะ กับ Concept “past | present | future” ซึ่งเมนูตามคอร์ส อาจมีการสลับเปลี่ยนแปลงนะคะ เริ่มด้วย ตับไก่บด ซอสมัลเบอร์รี่ กับขนมปังอบกรอบ จาก รัฐเปศวาร์ ตอนเหนือของประเทศอินเดีย เห็ดกระดุมย่างเครื่องเทศเสิร์ฟวางบนแป้งคล้ายโรตีค่ะ ขอบอกว่าหอม อร่อย ถูกใจค่ะ จากรัฐลัคเนา+แคชเมียร์ ต่อด้วยเมนูที่ดูธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดา บร็อคโคลี่โครงการหลวงปรุงรสย่างถ่านกับครีมชีส จากรัฐปัญจาบ คือ มันดีมากจริงๆค่ะ เป็นเมนูที่เรียกได้ว่า ดูน้อย แต่มาก กับความรู้สึกอ่ะ อกไก่หมักเครื่องเทศย่างถ่าน จากรัฐปัญจาบ หมักมาอย่างดี หอม นุ่ม รสกลมกล่อมค่ะ เกี๊ยวไส้ผักโขมในซุปถั่วเหลือง เมนูท้องถิ่นของรัฐคุชราฎ ที่ส่งผ่านต่อกันมาจนถึงกาลเวลาปัจจุบันศตวรรษที่ 21 ปลากะพงขาวหมักห่อใบตองนึ่งกับสลัดแตงกวา หอยเชลล์ย่างซอสมะเขือเทศรสเผ็ด อาหารในตำนานกว่า 100 ปีที่ชาวอินเดียริมชายฝั่งรัฐมหาราษฎร์นั้นกินกัน แกงไก่เสิร์ฟพร้อมข้าวและถั่วเลนติล อาหารขึ้นชื่อจากรัฐทมิฬนาดู ตอนใต้ของประเทศอินเดีย เนื้อขาแกะสโลว์คุ๊ก 7 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมแป้งโรตีและซอสโยเกิร์ต เมนูนี้คอนเซ็ปต์อินเดียแท้ค่ะ กินด้วยมือเลยค่ะ ไรซ์พุดดิ้ง ของหวานปิดท้าย จากเดลีมหานครขนาดใหญ่และเป็นเมืองหลวง ของประเทศอินเดีย ปิดท้ายด้วยไอศกรีมมะม่วงและมะม่วงสดในโคนเล็ก คอร์สทั้งหมดนี้เฉพาะอาหารราคาเพียง 1,800++ บาท ถ้าเลือกไวน์แพร์ริ่ง 4 ฉลาก เพิ่มราคาเพียง 1,200++ บาท สำหรับคอไวน์อีกด้วย (รวม 3,000++ บาท) จบการชิมคอร์สนี้แล้วก็ต้องยกให้ indus เป็นร้านอาหารอินเดียที่ทำออกมาได้อร่อย ถูกใจมากสำหรับส่วนตัวดิฉันที่ไม่ชอบกินอาหารอินเดีย การมาครั้งนี้เปลี่ยนความรู้สึกได้อย่างสิ้นเชิงจริงๆค่ะ อีกทั้งหลายๆเมนูเป็นเมนูสุขภาพด้วยค่ะ แนะนำเลยค่ะ หรือหากคุณยังไม่เคยลองรับประทานอาหารอินเดียก็ต้องมาลองที่นี่สักครั้งค่ะ รับประกันว่าคอร์สนี้ดีงาม กินง่ายที่สุดแล้วค่ะ

฿฿฿฿฿
คุยธุรกิจ
ปาร์ตี้ เที่ยว
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

4 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
10 มี.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
Indian Fine Dining สมกับหลากหลายรางวัล
เมนูเด็ด:Garlic Naan, Mixed Grill, Tandoori prawns

ร้านอาหารอินเดียบรรยากาศหรู ยกให้ร้านนี้คะ แนะนำให้โทรจองล่วงหน้า เพราะคนเยอะมากคะ การบริการห้าดาวทีเดียว มีทั้งพนักงานคนไทยและคนอินเดียพูดภาษาอังกฤษ บรรยากาศดีมาก แต่ไฟจะสลัวๆหน่อย เริ่มจาก Complimentary Dip Sauces 4ชนิด ซอสมะขาม , ผักดอง, สะหระแหน่ และซอสมะม่วง ทานคู่กับ แป้งอบกรอบ หรือจะสั่งแป้งNaan มาจุ่มซอสก็อร่อยเข้ากัน •Raan western frontier (Small) 990.- ขาแกะตุ๋น เมนูยอดนิยมที่ทางร้...

อ่านต่อ »
IndusIndus

56 Likes4 Comments
Share
16 ก.พ. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
Date night at Indus.
เมนูเด็ด:Chicken tikka masala, Garlic Naan, King Prawns Tandoori

ร้านอาหารอินเดียอันดับ 2 ของกรุงเทพ! ร้านนี้เป็น high-end Indian restaurant ในกรุงเทพครับ เป็นร้าน stand alone ที่มีที่จอดรถกว้างขวางหน้าร้านบรรยากาศร้านจะเป็น fine dining ร้านมืดสลัว เรียบหรู เย็นสบาย staff เป็นชาวอินเดียที่มืออาชีพ สุภาพมากๆ แต่ต้องสั่งอาหารเป็นภาษาอังกฤษนะครับ มาลองชิมซิ อาหารอินเดียแพงๆจะเป็นไง staff จะให้เมนูเครื่องดื่มมาก่อน มีตั้งแต่ wine by glass/ by bottle cocktail ต่...

อ่านต่อ »

31 Likes3 Comments
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารอินเดียที่กินง่ายสุดแล้ว
เมนูเด็ด:Tandoori Tiger Prawns, ChicKen Tikka, Tandoori Creamy Broccoli

อาหารอินเดียที่กินง่ายสุดแล้ว และอยู่ในมิชลินไกด์ไทยแลนด์ เมนูอะลาคาทแนะนำ ที่มาชิมวันนี้ค่ะ Tandoori creamy broccoli / ผักบร็อคโคลีหมักครีมและเครื่องเทศย่างในเตาทันดูร์ Indus Kebab-e-malai / ไก่หมักโยเกิร์ต และเครื่องเทศย่างในเตาทันดูร์ ไก่นุ่ม อร่อยดีค่ะ กลิ่นเครื่องเทศไม่แรง ทานง่าย Tandoori tiger prawns / กุ้งหมักเมล็ดมัสตาร์ด ผัก และ น้ำมะนาว Indus nawabi raan / ขาแกะสูตรอินดัสหมัก 7 ...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 15 ก.ย. 2018

indus ภัตตาคารอาหารอินเดีย

อ่านต่อ »
31 ม.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อย ร้านสวย บริการดี
เมนูเด็ด:Indus Kebab-e-malai, Garlic Naan, ออเดิร์ฟ, Murgh tikka masala

ร้านดูอบอุ่นเหมือนเป็นบ้าน ด้านในตกแต่งอลังการมาก แต่ไม่อินเดียจ๋า พนักงานบริการดีมากๆ สุภาพมากๆ เรากับแม่สั่งอาหารไม่ค่อยถูก ตอนแรกจะสั่ง Mixed Grill เค้าก็บอกว่า อันนี้สำหรับ2ที่แล้วเยอะเกินไป ก็เลยไม่สั่ง รู้สึกดีที่เค้าบอกตรงๆ ไม่งั้นกินกันไม่หมดแน่ๆ ออเดิร์ฟ - มาเสิร์ฟก่อนเลย มีแป้งกรอบ2แบบ อร่อยทั้งคู่ ฟีลข้าวเกียบ น้ำจิ้มมีให้เลือก3แบบ อีกอันเป็นหอมแดงดอง เราชอบน้ำจิ้มสีเขียวสุด Garlic...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
16 ธ.ค. 2018
photo
Quality Review
อาหารรสชาติดีเยี่ยมการบริการก็ไม่มีขาดตกบกพร่องเลย

#เจริญพุงพเนจร "Indus India fine dinning since 2005" "ประทับใจตั้งแต่โทรมาจอง" วันที่โทรมาจองร้านนี้พนักงานใส่ใจในรายละเอียดมาก ทั้งถามว่ามากี่ท่านและมีเด็กมาด้วยรึเปล่าเพื่อจะเตรียมเก้าอี้ให้ด้วย กว่า13ปีที่ร้าน indus ที่ดัดแปลงมาจากบ้านเก่ามาทำเป็นภัตตาคารอาหารอินเดียในซอยสุขุมวิท 26 เป็นร้านอาหารอินเดียแบบ Fine dining ตกแต่งได้เรียบหรูดูดีมีสเน่ห์ เดินเข้าไปจะเห็นรางวัลต่างๆที่ทางร้...

อ่านต่อ »

17 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 23 ก.ย. 2014

one of the best indian food in bkk

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารอินเดียแบบ Fine Dining อร่อยมากๆ
เมนูเด็ด:cheese naan, Butter Chicken Curry, tandoori prawns 650 ++

มาร้านนี้รอบที่ 3 แล้วก็ยังประทับใจ อยู่ใกล้ที่ทำงาน มาง่าย จะมี Papadom กับซอสเครื่องเคียงเป็น complimentary เติมได้เรื่อยๆด้วย ส่วนตัวชอบเก็บซอสไว้กินกับนานก็อร่อย 55 Butter Chicken จะออกหวานหน่อยๆ ได้ไก่ชิ้นใหญ่สะใจดี กินกับ Cheese Naan เข้ากันมาก จะมันๆ กลมกล่อมหน่อย ส่วน Tandoori prawn อันนี้ก็หอมไฟมาก ติดที่ราคาสูงไม่งั้นคงสั่งเพิ่มอีก ส่วนจานแกงกะหรี่ที่เป็นแกะกับแพะรู้สึกว่ามีกลิ่น อ...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

MAYA Holiday Inn Bangkok
MAYA Holiday Inn Bangkok
4.5
22 รีวิว฿฿฿฿
Desi Beats สุขุมวิท
Desi Beats สุขุมวิท
3.6
18 รีวิว฿฿฿฿
Charcoal Tandoor Grill
Charcoal Tandoor Grill
4.3
11 รีวิว฿฿฿฿
Punjab Grill Bangkok
Punjab Grill Bangkok
4.4
9 รีวิว฿฿฿฿
Kebabs & Kurries Restaurant
Kebabs & Kurries Restaurant
4.1
8 รีวิว฿฿฿฿