รีวิวร้าน Sweet Time เยาวราช

เรียงโดยHotRecent
rating 4
ร้องเรียน
ร้านสุดท้ายกับ Line man มาพร้อมสายฝนกับขนมหวานเจ้าดังจัดโปรโมชั่น
เมนูเด็ด: บัวลอยแป๊ะก๊วยน้ำขิง, เต้าทึงน้ำลำไยเย็นเรียกได้ว่าวันสุดท้ายของการสั่งนี่ สั่งร้านอะไรก็แทบจะไม่มี line man รับเลยครับ เนื่องจากว่าวันดังกล่าวฝนตกหนักมาก และร้านอาหารบริเวณใกล้ๆที่ทำงานนั้น ก็แทบจะไม่มี Line Man อยู่เลยครับ หลังจากอดทนมาอย่างยาวนาน 3 ชม. ในที่สุดเลยเลือกที่อยู่ไกลถึงเยาวราช และก็มีคนรับในที่สุด T_T และร้านที่ถูกเลือกคือร้าน “Sweet Time” ร้านขนมหวานชื่อดังย่านเยาวราช โดยมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Line Man คือ บัวลอยแป๊ะก๊วยน้ำขิง เต้าทึงน้ำลำไยเย็น และเฉาก๊วย เพียง 79 บาทจาก 110 บาทเท่านั้นและผมก็ได้เลือกเมนูนี้เนื่องจากคิดไม่ออกแล้วว่าจะกินอะไร และแต่ละเมนูรสชาติเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันครับ

1. บัวลอยแป๊ะก๊วยน้ำขิง: บัวลอยแป้งนุ่มมากๆ ไส้เป็นงาดำครับ รสชาติของแป้งเข้ากับน้ำขิงรสชาติเผ็ดกำลังดีครับ แต่เสียดายที่มาส่งช้า น้ำขิงเลยเริ่มเย็นๆครับ นอกจากนี้ยังมีใส่แปะก๊วยเยอะพอสมควรเลยครับ

2. เต้าทึงน้ำลำไยเย็น: เต้าทึงจัดหนักทั้งเครื่องไม่ว่าจะเป็น แป๊ะก๊วย พุทราจีน เห็ดหูหนูขาว และรากบัวเชื่อม มีแซมเม็ดบัวมาด้วยครับ ส่วนรสชาติก็อร่อยไม่แพ้กันครับ เพราะได้ความหอมและความหวานจากน้ำลำไยมาช่วยชูรสชาติให้หอมและหวานด้วยครับ แนะนำว่าใส่น้ำแข็งเยอะๆเพื่อทำให้รสชาติกำลังดีครับ

3. เฉาก๊วย: เฉาก๊วยนิ่มกำลังดี ไม่แข็งจนเกินไปครับแต่น้ำเชื่อมไม่ค่อยหวานทั้งๆที่ใส่น้ำแข็งเพียงน้อยนิดครับ ต้องนำน้ำลำไยจากเต้าทึงมาใส่เพิ่มครับ และสุดท้ายก็เอาไปผสมกับเต้าทึงแทนเลยครับ

สรุปการรีวิวร้านนี้ผมให้ 4 ดาวครับ ยังติดใจเรื่องเฉาก๊วยอยู่ครับว่าให้ทานแยกหรือทานรวมกับเต้าทึงครับ ส่วนพี่ Line Man ก็ฝ่าฝนมาส่ง แต่พี่เค้ารับออเดอร์หลายๆคนพร้อมกัน จึงมาจัดส่งช้ามากครับ ไม่รู้ว่านโยบายของ Line Man สามารถรับออเดอร์พร้อมกันหลายๆคนได้หรือไม่ครับ
72 Likes2 Commentsเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
rating 3
ร้องเรียน
ขนมหวานคลาสสิคในย่านเยาวราช
เมนูเด็ด: บัวลอยน้ำขิงsweettime ของหวานของดีประจำเยาวราช ที่เวลาใครมาตะลุยทานอาหารที่เยาวราชต้องถือเป็นร้านปิดท้าย เสมอๆเลย โดยที่นี่มีขายทั้งหวานเย็น เต้าทึง แปะก้วย บัวลอยน้ำขิง ยาวไปจนถึงรังนกก็มีครับ

วันนี้ผมทานบัวลอยน้ำขิง ตัวเม็ดบัวลอยไส้แน่น เปลือกแป้งไม่หนาดี ขิงร้อนๆอร่อย งาบดละเอียดหอมดีครับ

เป็นขนมหวานทานได้ในราคางบน้อยๆ แต่อร่อยดี มีหลายอย่างให้เลือกเลยครับ
ดูรูปทั้งหมด »
Sweet Time เยาวราช
Sweet Time เยาวราช
Sweet Time เยาวราช
18 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 3
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 มี.ค. 2015

ร้านขนมหวานเยาวราชสุดคลาสสิค อ่านต่อ »

QUALITY REVIEW
Ich Bin Gea เขียนรีวิวSweet Time เยาวราช
rating 5
ร้องเรียน
อร่อยจนหยดสุดท้าย
เมนูเด็ด: บัวลอยนมสดเป็นคนมีลาภปากเสมอ ๆ ค่ะ กำลังจะนอน น้องสาวมาเคาะห้องบอกว่าซื้อขนมมาฝากจากเยาวราช กินเลยนะ กำลังร้อน ๆ อร่อยมาก รับขนมมาแบบหน้าเหวอ ๆ พร้อมบอกน้องว่า กินตอนนี้อะนะ เหยยย มันอ้วน (สี่ทุ่ม 15) แต่เรื่องกินจะเป็นคนเชื่อคนง่ายเสมอ พอน้องกลับไป เราก็จัดแจงเทใส่ถ้วยและกินจนหมดไม่เหลือซักหยด เป็นบัวลอยงาดำนมสดที่อร่อยมาก แป้งบัวลอยไม่หนาไป ไส้งาดำกำลังดี ส่วนนมสดไม่หวานจัดจ้าน กินแล้วเข้ากันได้ดี ลืมอ... อ่านต่อ »
Sweet Time เยาวราช
Sweet Time เยาวราช
Sweet Time เยาวราช
8 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 3
ร้องเรียน
สั่งผ่าน line man 2 ครั้ง ความอร่อยลดลง
เมนูเด็ด: สาคูแคนตาลูป, พุดดิ้งมะพร้าวอ่อนเป็นร้านที่อยากลองทานมานาน เพราะชอบเมนูสาคูแคนตาลูป ซึ่งเป็นเมนูที่ขึ้นชื่อของร้านนี้เชียว สั่งผ่านไลน์แมน ครั้งแรกได้ลองแค่สาคูแคนตาลูปกับพุดดิ้งมะพร้าวอ่อน อร่อยชอบ ห่างไปซักพักเลยสั่งครั้งที่ 2 ครั้งนี้เลยลองเมนูหลากหลาย
- สาคูแคนตาลูป ครั้งนี้มาแป้งเละมาก ไม่โดน
- แป๊ะก๊วยนมสด แป๊ะก๊วยขมมาก
- บัวลอยแป๊ะก๊วยนมสด แป๊ะก๊วยขมปี๋ บัวลอยแป้งหนา ไส้งาดำไม่อร่อย นมหวานๆจืดๆ ไม่โดน
- ทับทิมกรอบน้ำกะ...
อ่านต่อ »
สั่งไลน์แมน
ได้คูปองส่วนลด 80 บาท
ให้ยืนยันออเดอร์
41 Likes3 Comments4 ก.ค. 2017
rating 4
ร้องเรียน
ขนมหวานร้อน เย็น คนเยอะมากกก
เมนูเด็ด: บัวลอยนมสดคนเยอะมาก แต่ถ้านั่งทาน เดินไปซอยข้างๆ มีที่นั่งนะคะ และก็ถึงเหมือนคนจะเยอะหน้าร้าน แต่ก็มีโต๊ะเก้าอี้ว่าง เพราะคนนั่งทานกันไม่นาน สั่งขนมไปสองอย่าง รังนกแบบธรรมดา กับแปะก๊วยนมสด ขนมมาค่อนข้างเร็ว เทียบกับปริมาณคนรอ รังนกเฉยๆ แต่แปะก๊วยอร่อยค่ะ ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋ามากๆ ด้วย ดูรูปทั้งหมด »
Sweet Time เยาวราช
Sweet Time เยาวราช
Sweet Time เยาวราช
7 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...