รีวิว Sweet Time เยาวราช

Quality Review
ร้านสุดท้ายกับ Line man มาพร้อมสายฝนกับขนมหวานเจ้าดังจัดโปรโมชั่น
เมนูเด็ด:บัวลอยแป๊ะก๊วยน้ำขิง, เต้าทึงน้ำลำไยเย็น

เรียกได้ว่าวันสุดท้ายของการสั่งนี่ สั่งร้านอะไรก็แทบจะไม่มี line man รับเลยครับ เนื่องจากว่าวันดังกล่าวฝนตกหนักมาก และร้านอาหารบริเวณใกล้ๆที่ทำงานนั้น ก็แทบจะไม่มี Line Man อยู่เลยครับ หลังจากอดทนมาอย่างยาวนาน 3 ชม. ในที่สุดเลยเลือกที่อยู่ไกลถึงเยาวราช และก็มีคนรับในที่สุด T_T และร้านที่ถูกเลือกคือร้าน “Sweet Time” ร้านขนมหวานชื่อดังย่านเยาวราช โดยมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Line Man คือ บัวลอยแป๊ะก๊วยน้ำขิง เต้าทึงน้ำลำไยเย็น และเฉาก๊วย เพียง 79 บาทจาก 110 บาทเท่านั้นและผมก็ได้เลือกเมนูนี้เนื่องจากคิดไม่ออกแล้วว่าจะกินอะไร และแต่ละเมนูรสชาติเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันครับ

1. บัวลอยแป๊ะก๊วยน้ำขิง: บัวลอยแป้งนุ่มมากๆ ไส้เป็นงาดำครับ รสชาติของแป้งเข้ากับน้ำขิงรสชาติเผ็ดกำลังดีครับ แต่เสียดายที่มาส่งช้า น้ำขิงเลยเริ่มเย็นๆครับ นอกจากนี้ยังมีใส่แปะก๊วยเยอะพอสมควรเลยครับ

2. เต้าทึงน้ำลำไยเย็น: เต้าทึงจัดหนักทั้งเครื่องไม่ว่าจะเป็น แป๊ะก๊วย พุทราจีน เห็ดหูหนูขาว และรากบัวเชื่อม มีแซมเม็ดบัวมาด้วยครับ ส่วนรสชาติก็อร่อยไม่แพ้กันครับ เพราะได้ความหอมและความหวานจากน้ำลำไยมาช่วยชูรสชาติให้หอมและหวานด้วยครับ แนะนำว่าใส่น้ำแข็งเยอะๆเพื่อทำให้รสชาติกำลังดีครับ

3. เฉาก๊วย: เฉาก๊วยนิ่มกำลังดี ไม่แข็งจนเกินไปครับแต่น้ำเชื่อมไม่ค่อยหวานทั้งๆที่ใส่น้ำแข็งเพียงน้อยนิดครับ ต้องนำน้ำลำไยจากเต้าทึงมาใส่เพิ่มครับ และสุดท้ายก็เอาไปผสมกับเต้าทึงแทนเลยครับ

สรุปการรีวิวร้านนี้ผมให้ 4 ดาวครับ ยังติดใจเรื่องเฉาก๊วยอยู่ครับว่าให้ทานแยกหรือทานรวมกับเต้าทึงครับ ส่วนพี่ Line Man ก็ฝ่าฝนมาส่ง แต่พี่เค้ารับออเดอร์หลายๆคนพร้อมกัน จึงมาจัดส่งช้ามากครับ ไม่รู้ว่านโยบายของ Line Man สามารถรับออเดอร์พร้อมกันหลายๆคนได้หรือไม่ครับ


72 Likes2 Comments