ร้าน ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ (Kao Nieo Ma Muang Pa Jue)

เรียงโดย
4
1 check-in
ข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าดัง

ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ@หัวหิน ร้านดังต้องแวะเวลาไปเที่ยวหัวหิน ร้านเล็กๆมีที่นั่งกินหน้าร้านได้นิดหน่อย แต่ส่วนมากคนจะซื้อกลับบ้านซะมากกว่า ขายดิบขายดีทุกวัน เปิดตอนเช้า 9โมงครึ่ง ช่วงบ่ายๆก็หมดแล้ว ต้องรีบมาหน่อยครับ


☆ ข้าวเหนียวมะม่วง 120฿
มะม่วงอกร่องบ่มสุกและมะม่วงน้ำดอกไม้จากสวนสามร้อยยอด คัดมาอย่างดี ลูกใหญ่สวยงาม คุณภาพส่งออก เปลือกบาง เนื้อแน่นหวานเจี๊ยบ มาพร้อมข้าวเหนียวมูนเนื้อนุ่มหอมกลิ่นใบเตย ราดน้ำกะทิขาวข้นหวานมัน โรยถั่วทองตามมาตรฐาน หอมหวานอร่อย ถ้าใครไม่ชอบหวานต้องเบากะทิหน่อย เพราะรสหวานเข้มข้นมาก กินกับมะม่วงหวานๆจะยิ่งเลี่ยนกันไปใหญ่ครับ

มะม่วงกับข้าวเหนียวมีขายแยกเป็นกิโล มะม่วงราคาเริ่มต้นที่โลละประมาณ 120บาท แล้วแต่ช่วง แล้วแต่ฤดูกาล ส่วนข้าวเหนียวมูนโลละ 200บาท


สายมะม่วงต้องห้ามพลาด คนเยอะทุกวัน มีทั้งลูกค้าคนไทยและต่างชาติเวียนมาซื้อ แพงหน่อยแต่อร่อยจริง แฟนข้าวเหนียวมะม่วงตัวจริงต้องมาลองชิมซักครั้งครับ

101 - 250 บาท
เมื่อ เดือนที่แล้ว
0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  ข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าดังประจำหัวหิน
  ข้าวเหนียวมะม่วง , มะม่วงอกร่อง , มะม่วงน้ำดอกไม้
  ร้านเก่าแก่หลายสิบปีมาก โด่งดังมานานแต่ไม่ใช่ว่าใครมาเที่ยวหัวหินแล้วจะได้ทานกันง่ายๆนะคะ เพราะขายหน้าร้านอย่างเดียว ไม่มีที่นั่งทานในร้าน ไม่รับโทรจอง ต้องมาสั่งหน้าร้านเท่านั้น คิวมักจะยาวแนะนำให้มาแต่เช้า ร้านติดป้ายเปิด9:30น แต่เราไป10โมงกว่ายังเพิ่งยกตะกร้ามะม่วงมาวาง ยังไม่พร้อมขายแต่รับออเดอร์แล้ว เราสั่งเยอะเพราะคนฝากด้วย และเป็นเมนูโปรดของเราค่ะ เจอที่ไหน ถ้าไม่อิ่มจนทานไม่ไหวจริงๆเร... อ่านต่อ »
  เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  ข้าวเหนียวนุ่มดี แต่มะม่วงเปรี้ยวไปนิด
  ข้าวเหนียวมะม่วง
  เราไปเที่ยวหัวหินค่ะ ระหว่างทาง เพื่อนก็ซื้อข้าวเหนียวมะม่วงมาแบ่งกันทานค่ะ ซึ่งที่ร้านแพคมาอย่างดีค่ะ มีแยกถั่ว แยกน้ำกะทิมาให้เรียบร้อย มีส้อมพร้อมทานค่ะ ข้าวเหนียวนุ่มๆดี อร่อยค่ะ มะม่วงสีเหลืองสวยงาม แต่มีรสอมเปรี้ยวนิดๆ ถ้าหวานกว่านี้คงจะดีเลยค่ะ น้ำกะทิเข้มข้นดี แต่อยากให้เยอะกว่านี้ ส่วนถั่วที่โรยแอบแข็งไปนิดค่ะ ใครที่ผ่านแล้วอยากลองเมนูนี้ แวะมาทานนะคะ ดูรูปทั้งหมด »
  เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
  2 Comments 2
  • Poon Nina เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
   ชอบข้าวเหนียวมะม่วงร้านนี้ค่ะอร่อย แต่จอดรถยากไปหน่อย😂
  • JoyMymelody เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
   😅😅😅
 • 3
  ความเห็นผมคือ อร่อย แต่ หวานเกินไป
  ข้าวเหนียวมะม่วง
  ร้านนี้อยู่คู่กับหัวหินมายาวนาน ใครมาเที่ยวหัวหินแล้วก็ควรจะมากินนะ ภาพคนต่อคิว 7-8 คนรอซื้อข้าวเหนียวมะม่วง เห็นจนชินตา วันนี้ผมถึงกับต้องแวะมาสองครั้ง ครั้งแรกหมด เลยต้องมาอีกครั้ง ราคา 1 ชุด 120 บาท ถือว่าราคาสูงพอสมควรเลยครับ เมื่อเทียบกับปริมาณ หลังจากได้ชิม รู้สึกได้เลยว่าหวานมาก สำหรับผมหวานเกินไปอะครับ ข้าวเหนียวบางเม็ดจะแข็งๆนิดนึง ( มีคนกล่าวไว้ว่าเป็นสูตรทางร้าน ) ส่วนมะม่วงก็โ... อ่านต่อ »
  เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  มาหัวหินแล้วไม่ได้มากินข้าวเหนียวมูนป้าเจือ ถือว่ามาไม่ถึงหัวหิน
  ข้าวเหนียวมูน
  ผมใช้ความพยายามมาทดลองชิมข้าวเหนียวมะม่วงร้านนี้ถึง3รอบ3วันติดๆกันกว่าจะได้กิน อุปสรรคครั้งแรกมาสายบ่าย3โมง หมด! ครั้งที่2นี่มาเร็วกว่าเดิม ข้าวยังนึ่งไม่สุกรอ2ชม. ตื้อดื้อด้านมาอีกครั้งที่3นี่ก็ยังไม่สุก แต่บังเอิญรอแค่15นาที ก็เลยรอ เหอๆ เป็นร้านขายแบบหน้าบ้านครับ อยู่ในซอย ตรงข้ามโรงแรมฮิลตัน สังเกตง่ายๆ คนยืนออรอรับสินค้าหน้าบ้านเยอะๆ มีลังมะม่วงตั้งอยู่เป็นทิวแถว มีหญิงวัยคุณป้า2-3คน ง้วน... อ่านต่อ »
  23 พ.ค. 2014
  15 Comments 15
  • Sorza's 25 พ.ค. 2014
   เคยไป วนๆๆๆ แล้วก็อดกิน 😭😭
  • Sumolta Posuwan 8 มิ.ย. 2014
   บอกเลย ครั้งแรกเสียความรู้สึกมากนะป้า เห็นเป็นเด็กวัยรุ่นเลยไม่ใส่ใจเท่านักท่องเที่ยวต่างชาติใช่มั้ยคะ
  • พี่หมี 🐻 8 มิ.ย. 2014
   บุคลิคแกเป็นอย่างนั้นเอง
  • keng 15 ก.พ. 2017
   ข้าวเหนียวหน้าต่างๆ ในตลาดอร่อยสุดๆ ไม่แพงด้วย
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...