เปียอู๋โภชนา (Pia Au Pochana)
เปียอู๋โภชนา
3.9592901878914404
ปิด จะเปิดในเวลา 10:00
101 - 250 บาท

Rating Distribution

0
40
บันทึกร้านนี้ 228
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ ถนนราชวินิตบางแก้ว (ปากซอย รร.ราชวินิตบางแก้ว ใกล้เมกา บางนา ใช้สะพานกลับรถเดียวกับทางเข้าเมกา บางนา แล้วขับตรงมานิดหน่อย จะมีสะพานลอยหน้าปากซอย ทางข้างร้าน ) บางพลี , บางพลี , สมุทรปราการ 10280
เบอร์ติดต่อ 02-740 2784-6, 02-316 0268, 02-316 0987
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 10:00 - 22:00
101 - 250 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
รับจองล่วงหน้า รับ

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

See all »
ทอดมันปลากราย (12 ครั้ง)
เป็ดพะโล้ (12 ครั้ง)
หอยจ๊อ (5 ครั้ง)
เป็ดล่อน (4 ครั้ง)

แผนที่ร้าน เปียอู๋โภชนา

เรียงโดย

Reviews (66)

4
เปียอู๋ ร้านอาหารบรรยากาศบ้านๆ สมราคา
เป็ดพะโล้ , ทอดมันปลา , ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน
เปียอู๋ร้านอาหารเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 60 ปี เป็นร้านที่มีลูกค้าไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา หรือเสาร์ อาทิตย์ ก็คราคร่ำไปด้วยผู้คน และรถมากมายจอดกันเต็มพื้นที่ลานจอด มาจนถึงข้างถนนสองข้างทางที่หาที่จอดกันแทบไม่เจอ ดีที่มีพนักงานคอยโบกรถให้ อำนวยความสะดวกเต็มที่

บรรยากาศร้านเป็นแบบบ้านๆ เรียบง่ายเป็นไม้กระดาน หลังคามุงจาก อยู่บนบ่อน้ำขนาดย่อมที่มีปลาชะโดตัวโต เต่า และปลาเล็กปลาน้อยมากมาย โต๊ะรอบๆมีทั้งเกวียน ทั้งม้านั่งปะปนกันไป เมนูอาหารขึ้นชื่อของเปียอู๋คือเป็ดพะโล้ค่ะ เห็นคนเริ่มเยอะกลัวอาหารจะช้า รีบสั่งกันใหญ่ แต่อาหารมาเร็วมากค่ะ ขึ้นโต๊ะพรึ่บพรั่บๆเลย งั้นเรามาดูรายการอาหารวันนี้กันดีกว่าค่ะ

- เป็ดพะโล้พร้อมเครื่องใน ขาดไม่ได้จานนี้ เป็ดพะโล้หอมๆ เนื้อนุ่ม จิ้มน้ำจิ้มพริกน้ำส้มที่ปรุงรสมาเปรี้ยวหวานพอดีๆ เครื่องในตุ๋นมาพอดีทาน อร่อยสมราคาค่ะ
- ยำปลาดุกฟู กรอบฟู ได้รสปลาแท้ๆ ไม่ผสมเกล็ดขนมปัง พร้อมน้ำยำรสเข้มข้นเข้ากันดี
- ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน หอมหวานรสมะพร้าวอ่อน เนื้อมะพร้าวนุ่มๆ น้ำซุปเข้มข้นแอบติดหวานนิดหน่อยแต่พอเข้าใจได้ว่าเป็นเพราะเนื้อและน้ำมะพร้าวค่ะ ซดเพลินเลย
- ยำแมงกะพรุน รสแซ่บ ตามมาตรฐาน
- ปลากระพงทอดน้ำปลา กรอบนุ่ม อร่อยจัง เมนูง่ายๆยอดฮิต กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด
- ปลาทอดน้ำตก อร่อยไม่แพ้กัน น้ำยำเครื่องเคียงเพียบรสจัดจ้าน
- ปลาคังลวก เนื้อสด ชิ้นพอดีๆ จิ้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
- ขออีกจาน กับแกล้มของคอเหล้าวงในที่รู้กันว่า เป็นถั่ว กุ้งแห้ง และสมุนไพรทอด เคี้ยวเพลินดีจริงๆ
- กุ้งเผา ตัวไม่ใหญ่มาก ขนาดย่อมๆ ที่เด็ดคงเป็นที่ความสด เพราะเนื้อสดกรอบหวานมาก เยี่ยมไปเลย

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งค่ะ เพราะไปกันกลุ่มใหญ่ สั่งกันไม่หวาดไม่ไหว ถ่ายรูปกันไม่ทัน เพราะช้อนส้อมนี่รอจิ้มกันไม่วางตา ยังมีเมนูเด็ดอื่นอีกมากมาย ทั้งทอดมันปลา หมูสะเต๊ะ ค่ะ

ราคาอาหารมื้อนี้มีเจ้ามือเลี้ยงรับรองเราอีกแล้ว แต่พอรู้ว่าร้านนี้ของเค้าราคาไม่แพงค่ะ ถือว่าเป็นร้านอาหารอร่อยสมราคาจริงๆ เคยไปกินก่อนหน้านี้ เฉลี่ยประมาณ 200 หรือ 200 กว่าๆ ประมาณนี้ค่ะ แต่อิ่มสุดๆเลย ถ้าอยากทานอาหารอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคา ร้านนี้ใช้ได้เลยค่ะ
101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
5 ธ.ค. 2012
3 Comments 3
 • danaidai 22 ธ.ค. 2012
  อยู่ตรงข้ามบ้านเลยครับ อร่อยมากร้านนี้เจ๊ใจดีด้วย
 • Thanjira 22 ธ.ค. 2012
  เห็นด้วยที่ซู้ดดดด ว่าแต่บ้านอยู่แถวนี้หรอคะเนี่ย เหมือนกานเลยยย :)
 • danaidai 22 ธ.ค. 2012
  ใช่ครับ แต่ผมออกมาอยู่คอนโดนานแล้วครับ ใกล้ออฟฟิคครับ ขับไปกลับเข้าเมืองทุกวันแอบเหนื่อย แหะๆ :P แต่นานๆยังไปทานอยู่เวลาไปเมกะ ประทับใจเจ๊จำได้ครับ
 • 4
  #2060 อาหารหลังเกมส์กอล์ฟ 4🌟+++
  หอยจ๊อ , บะหมี่อบเป็ด
  วันนี้เล่นกอล์ฟที่กรีน แวลลี่ย์ ครับ คนเยอะ กอล์ฟติด ขึ้นตอน 15:30 มากินข้าวร้านนี้กัน เพื่อนมาทานบ่อยครับ เลยมีคนสั่งอาหารให้ทาน สบายไป อาหารที่สั่งกิน มีดังนี้ - ไข่ตุ๋นสมศักดิ์ ฿80 - ลูกชิ้นปลากรายผัดเขียวหวาน ฿80 - เป็ดพะโล้ ฿120 - ทอดมันปลากราย ฿60 - หอยจ้อ ฿150 - ขออีกจาน ฿80 - ข้าวผัดปู ฿90 - ปลาคังลวกจิ้ม ฿100 - ผักตำลึงผัดปลาสลิด ฿80 (มั๊ง) - ยำวุ้นเส้นผัดกระเฉด ฿90 - บะหมี่อบเป็ด ฿15... อ่านต่อ »
  4 สัปดาห์ที่แล้ว
  4 Comments 4
 • 3
  บางเมนูก็อร่อย บางเมนูก็งั้นๆ
  ทอดมันปลากราย , หอยจ๊อ
  ร้านออกแนวสวนอาหาร ดังนั้นคุณต้องมาเพื่อกินๆๆๆ คุยเสียงดัง เพราะโต๊ะอื่นก็เสียงดัง(มื้อเย็น) จะมาเอาชิลๆเพลินๆควรไปร้านแนวอื่น หอยจ้อ อร่อยดี ลูกใหญ่ มีเนื้อปูให้สัมผัส แกงส้มผักรวม ธรรมดาๆ ไม่มีอะไรให้เยินยอ กุ้งผัดพริกไทยดำ(มั้ง) ธรรมดาๆผัดน้ำเยอะไป เต้าหู้อ่อนอบวุ้นเส้น เพื่อนว่าอร่อยจนต้องขอเบิ้ล ปลาหมึกนึ่งมะนาว น้ำนึ่งแซ่บดี ลองดูได้ครับ ไก่ทอดสมุนไพร กินเล่นๆเพลินๆอร่อยครับ ปลาทอดราดน้... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  ร้านอาหารจีน สไตล์บ้านๆ
  เป็ดล่อน , ไข่ตุ๋นหม้อไฟ , ผัดแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย , ปลาคังลวกจิ้ม
  มากินหลายรอบแล้ว แต่ยังไม่ได้รีวิว วันนี้สั่งเมนูแนะนำคือ ปลาคังลวกจิ้ม ไข่ตุ๋น ผัดเขียวหวานลูกชิ่นปลากราย. ทีเด็ดของไข่ตุ๋นคือมีไข่เยี่ยวม้า ไข่เค็มเห็ดหอม ผสมลงไปด้วย อร่อยดีถึงแม้จะอร่อยสู้ร้านข้างทางแถวฮ่องกงไม่ได้แต่. ก็โอเคสำหรับราคานี้ ในบ้านเรา เขียวหวานรสเข้มข้นถึงน้ำพริกดีลูกชิ้นไม่คาว เด้งๆ ปลาคังลวกจิ้มใช้ได้ สรุปๆ. อร่อย ในราคาสบายกระเป๋า. อ่อแนะนำ แกงป่า หรือเป็ดร่อนด้วย. อร่อย ดูความคิดเห็น »
  27 ก.ย. 2015
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  4
  อาหารไทยรสจัดจ้าน
  ทอดมันปลากราย , ผัดแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย , แกงป่าไก่ , ส้มตำ
  ร้านเปียอู๋ เป็นร้านอาหารไทยบรรยากาศร่มรื่น ตั้งอยู่ถัดจาก เมกาบางนา อาหารร้านนี้รสชาติดีใช้ได้ อาหารเผ็ดๆมันๆ อยู่ผัดแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย ผัดได้เข้มข้น มีความเผ็ดหอมมัน ลงตัว ทอดมันปลากราย ก็อร่อย ทอดมันเด้งๆไม่อมน้ำมัน กินแล้วรู้สึกถึงปลากราย แต่น้ำจิ้มกลางๆ ส้มตำก็ทำได้อร่อยเกินคาด ไม่คิดว่าร้านลักษณะนี้จะตำส้มตำได้อร่อย รวมๆแล้ว อาหารถือว่าดีมาก บริการทั่วๆไป บรรยากาศถ้าใครชอบแบบสวน... อ่านต่อ »
  7 ส.ค. 2015
  0 Comment 0
 • 4
  ร้านอาหารอร่อยๆ บนถนนบางนา
  เป็ดพะโล้ , ไข่ตุ๋นสมศักดิ์
  ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนบางนาตราดขาเข้า ช่วง กม. ที่ 6 ถ้าวิ่งมาเลยห้างเมก้าบางนามาหน่อยจะอยู่ด้านซ้ายมือ เป็นร้านขนาดใหญ่มองเห็นป้ายได้ชัดเจน มีที่จอดรถกว้างขวาง มีพนักงานดูแลรถให้ ภายในร้านจะเป็นร้านอยู่บนบึง ตอนนี้ร้านกำลังขยายเพิ่มเติมอยู่ มีที่นั่งเยอะ มีลูกค้าเยอะมาก วันนี้ไปตอนบ่ายสาม เเต่ลูกค้ายังนั่งเต็มร้านอยู่เลย เรื่องรสชาติอาหารนั้นไม่ต้องห่วง อร่อยเกือบทุกอย่าง รสชาติดี ปริมาณก็เยอะ... อ่านต่อ »
  20 ก.ค. 2015
  5 Comments 5
  • Gigs Boontharak 20 ก.ค. 2015
   ผมอยู่แถวนั้น พึ่งจะเคยทาน 5555
  • tatateety 20 ก.ค. 2015
   😊😊😊
  • Metto 21 ก.ค. 2015
   เอ๊ะคุณกิ๊กอยู่แถวนี้หรอ ผมนึกว่าอยู่แถวพระรามสาม สี่พระยา อะไรแถวๆ นั้น
  • Gigs Boontharak 21 ก.ค. 2015
   บ้านผมอยู่แถวพระราม3ครับคุณMetto แต่บ้านแฟนอยู่ราม2 😆
มี 66 รีวิว ทั้งหมด 14 หน้า (5 ต่อหน้า)
FirstPrev123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...