เปียอู๋โภชนา (Pia U Phot Na)
เปียอู๋โภชนา
บันทึกร้านนี้ 202
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ ถนนราชวินิตบางแก้ว (ปากซอย รร.ราชวินิตบางแก้ว ใกล้เมกา บางนา ใช้สะพานกลับรถเดียวกับทางเข้าเมกา บางนา แล้วขับตรงมานิดหน่อย จะมีสะพานลอยหน้าปากซอย ทางข้างร้าน ) บางพลี , บางพลี , สมุทรปราการ 10280
เบอร์ติดต่อ 02-740 2784-6, 02-316 0268, 02-316 0987
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 10:00 - 22:00
101 - 250 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
รับจองล่วงหน้า รับ

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

See all »
เป็ดพะโล้ (12 ครั้ง)
ทอดมันปลากราย (10 ครั้ง)
ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน (4 ครั้ง)
ไข่ตุ๋นสมศักดิ์ (4 ครั้ง)

แผนที่ร้าน เปียอู๋โภชนา

เรียงโดย

Reviews (60)

4
5 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOS
เปียอู๋ ร้านอาหารบรรยากาศบ้านๆ สมราคา
เปียอู๋ร้านอาหารเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 60 ปี เป็นร้านที่มีลูกค้าไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา หรือเสาร์ อาทิตย์ ก็คราคร่ำไปด้วยผู้คน และรถมากมายจอดกันเต็มพื้นที่ลานจอด มาจนถึงข้างถนนสองข้างทางที่หาที่จอดกันแทบไม่เจอ ดีที่มีพนักงานคอยโบกรถให้ อำนวยความสะดวกเต็มที่

บรรยากาศร้านเป็นแบบบ้านๆ เรียบง่ายเป็นไม้กระดาน หลังคามุงจาก อยู่บนบ่อน้ำขนาดย่อมที่มีปลาชะโดตัวโต เต่า และปลาเล็กปลาน้อยมากมาย โต๊ะรอบๆมีทั้งเกวียน ทั้งม้านั่งปะปนกันไป เมนูอาหารขึ้นชื่อของเปียอู๋คือเป็ดพะโล้ค่ะ เห็นคนเริ่มเยอะกลัวอาหารจะช้า รีบสั่งกันใหญ่ แต่อาหารมาเร็วมากค่ะ ขึ้นโต๊ะพรึ่บพรั่บๆเลย งั้นเรามาดูรายการอาหารวันนี้กันดีกว่าค่ะ

- เป็ดพะโล้พร้อมเครื่องใน ขาดไม่ได้จานนี้ เป็ดพะโล้หอมๆ เนื้อนุ่ม จิ้มน้ำจิ้มพริกน้ำส้มที่ปรุงรสมาเปรี้ยวหวานพอดีๆ เครื่องในตุ๋นมาพอดีทาน อร่อยสมราคาค่ะ
- ยำปลาดุกฟู กรอบฟู ได้รสปลาแท้ๆ ไม่ผสมเกล็ดขนมปัง พร้อมน้ำยำรสเข้มข้นเข้ากันดี
- ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน หอมหวานรสมะพร้าวอ่อน เนื้อมะพร้าวนุ่มๆ น้ำซุปเข้มข้นแอบติดหวานนิดหน่อยแต่พอเข้าใจได้ว่าเป็นเพราะเนื้อและน้ำมะพร้าวค่ะ ซดเพลินเลย
- ยำแมงกะพรุน รสแซ่บ ตามมาตรฐาน
- ปลากระพงทอดน้ำปลา กรอบนุ่ม อร่อยจัง เมนูง่ายๆยอดฮิต กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด
- ปลาทอดน้ำตก อร่อยไม่แพ้กัน น้ำยำเครื่องเคียงเพียบรสจัดจ้าน
- ปลาคังลวก เนื้อสด ชิ้นพอดีๆ จิ้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
- ขออีกจาน กับแกล้มของคอเหล้าวงในที่รู้กันว่า เป็นถั่ว กุ้งแห้ง และสมุนไพรทอด เคี้ยวเพลินดีจริงๆ
- กุ้งเผา ตัวไม่ใหญ่มาก ขนาดย่อมๆ ที่เด็ดคงเป็นที่ความสด เพราะเนื้อสดกรอบหวานมาก เยี่ยมไปเลย

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งค่ะ เพราะไปกันกลุ่มใหญ่ สั่งกันไม่หวาดไม่ไหว ถ่ายรูปกันไม่ทัน เพราะช้อนส้อมนี่รอจิ้มกันไม่วางตา ยังมีเมนูเด็ดอื่นอีกมากมาย ทั้งทอดมันปลา หมูสะเต๊ะ ค่ะ

ราคาอาหารมื้อนี้มีเจ้ามือเลี้ยงรับรองเราอีกแล้ว แต่พอรู้ว่าร้านนี้ของเค้าราคาไม่แพงค่ะ ถือว่าเป็นร้านอาหารอร่อยสมราคาจริงๆ เคยไปกินก่อนหน้านี้ เฉลี่ยประมาณ 200 หรือ 200 กว่าๆ ประมาณนี้ค่ะ แต่อิ่มสุดๆเลย ถ้าอยากทานอาหารอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคา ร้านนี้ใช้ได้เลยค่ะ
101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
เมนูเด็ด
เป็ดพะโล้ ทอดมันปลา ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน
 • danaidai 22 ธ.ค. 2012
  อยู่ตรงข้ามบ้านเลยครับ อร่อยมากร้านนี้เจ๊ใจดีด้วย
 • Thanjira 22 ธ.ค. 2012
  เห็นด้วยที่ซู้ดดดด ว่าแต่บ้านอยู่แถวนี้หรอคะเนี่ย เหมือนกานเลยยย :)
 • danaidai 22 ธ.ค. 2012
  ใช่ครับ แต่ผมออกมาอยู่คอนโดนานแล้วครับ ใกล้ออฟฟิคครับ ขับไปกลับเข้าเมืองทุกวันแอบเหนื่อย แหะๆ :P แต่นานๆยังไปทานอยู่เวลาไปเมกะ ประทับใจเจ๊จำได้ครับ
 • ร้านอาหารอร่อยๆ บนถนนบางนา
  เป็ดพะโล้ , ไข่ตุ๋นสมศักดิ์
  ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนบางนาตราดขาเข้า ช่วง กม. ที่ 6 ถ้าวิ่งมาเลยห้างเมก้าบางนามาหน่อยจะอยู่ด้านซ้ายมือ เป็นร้านขนาดใหญ่มองเห็นป้ายได้ชัดเจน มีที่จอดรถกว้างขวาง มีพนักงานดูแลรถให้ ภายในร้านจะเป็นร้านอยู่บนบึง ตอนนี้ร้านกำลังขยายเพิ่มเติมอยู่ มีที่นั่งเยอะ มีลูกค้าเยอะมาก วันนี้ไปตอนบ่ายสาม เเต่ลูกค้ายังนั่งเต็มร้านอยู่เลย เรื่องรสชาติอาหารนั้นไม่ต้องห่วง อร่อยเกือบทุกอย่าง รสชาติดี ปริมาณก็เยอะ... อ่านต่อ »
  สัปดาห์ที่แล้ว
  5 Comments 5
  • Gigs Boontharak สัปดาห์ที่แล้ว
   ผมอยู่แถวนั้น พึ่งจะเคยทาน 5555
  • tatateety สัปดาห์ที่แล้ว
   😊😊😊
  • Metto สัปดาห์ที่แล้ว
   เอ๊ะคุณกิ๊กอยู่แถวนี้หรอ ผมนึกว่าอยู่แถวพระรามสาม สี่พระยา อะไรแถวๆ นั้น
  • Gigs Boontharak สัปดาห์ที่แล้ว
   บ้านผมอยู่แถวพระราม3ครับคุณMetto แต่บ้านแฟนอยู่ราม2 😆
 • อาหารอร่อย ราคาไม่สูงเว่อร์
  เป็ดล่อน , หอยจ้อ
  ร้านนี้บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างจังหวัด มีปลาในบ่อ มีต้นไม้ เหมือนจะร่มรื่น แต่ถ้าไปตอนหน้าร้อน ก็ร้อนไอแดดอยู่เหมือนกัน อาหารมีหลากหลายราวกับภัตตาคาร รสชาติดีทุกเมนู ราคาไม่โหด วันนั้นไปโต๊ะข้างๆ นั่งกินเหล้าแต่หัววัน งงเลย ไม่ร้อนหรืออย่างไร แต่พนักงานก็บริการดีมาก จัดแจงหาโต๊ะที่เหมาะสมและพัดลมมาให้เขา ท่าทางคงจะมาบ่อย ดูรูปทั้งหมด »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  ขึ้นแท่นร้านอร่อย ที่จะกลับมาทานอีกเรื่อยๆ
  ทอดมันปลากราย , หอยจ๊อ , น้ำพริกปูหลน
  เปียอู๋ กลายเป็นร้านอร่อยเจ้าประจำที่กลับมาทานซ้ำทุกครั้งที่มีโอกาส มาทานคราวนี้เลยขอลองเมนูใหม่ๆเพิ่มเติม ซึ่งบอกเลยว่า ไม่ทำให้ผิดหวัง ^^ มาคราวนี้ รู้สึกทางร้านจะทำเมนูใหม่ สวยงามกว่าเดิม รวมถึงมีการปรับราคาอาหารขึ้นเล็กน้อย แต่ก็ยังโอเคอยู่ค่ะ คุ้มกับความอร่อย แต่ที่อยากให้ปรับปรุงจริงๆคือสภาพร้าน บางทีก็รู้สึกว่ามันดูเก่าไปหน่อยค่ะ เลยทำให้ดูไม่ค่อยสะอาด แต่ลูกค้าก็เยอะตลอดเลย เมนูประจำที่... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • อาหารไทย ซีฟู๊ดมีหมด ราคากันเอง
  วุ้นมะพร้าว , ต้มแซบ
  เป็นร้านที่ผ่านหลายรอบเห็นแต่คนอย่างเยอะ แต่ไม่เคยแวะ รอบนี้มีโอกาสเลยลองแวะชิม วุ้นมะพร้าวหอมอร่อยดีค่ะ ที่ดูเมนูมีเยอะเลย ราคาไม่แพงด้วย อาหารเร็ว ที่นั่งเยอะ บริการใข้ได้ค่ะ ปลาผัดคึ่นช่ายอร่อยดีค่ะ ต้มแซบเปรี้ยว เผ็ดกำลังดี ดูความคิดเห็น »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  ร้านอาหารจีน แต่มีอาหารไทยรสเด็ด แถวย่านบางนา
  ส้มตำก้านคะน้า , ปลาสลิดแดดเดียว
  ฟังชื่อร้านแล้วเหมือนร้านอาหารจีน แต่จริงๆแล้วมีอาหารทั้งจีนทั้งไทยรสชาติทั้งกลมกล่อมและจัดจ้าน ประทับใจทุกเมนู โดยเฉพาะปลาสลิดแดดเดียว ที่หั่นและทอดมาได้ดีมากๆ จนสามารถทานก้างปลาแร่บางได้ กรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน และอีกเมนูคือส้มตำก้านคะน้า ที่ปรุงรสได้อร่อยมากๆ ประกอบกับเอาก้านคะน้าซอยเล็กๆมาเป็นเส้นตำ จึงได้เส้นที่กรอบอร่อยมากๆ ประทับใจสุดๆ ดูความคิดเห็น »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
มี 60 รีวิว ทั้งหมด 12 หน้า (5 ต่อหน้า)
FirstPrev123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...