ร้าน เปียอู๋โภชนา (Pia Au Pochana)

เรียงโดย
QUALITY REVIEW
4
1 check-in
เปียอู๋ ร้านอาหารบรรยากาศบ้านๆ สมราคา
ทอดมันปลากราย , เป็ดพะโล้ , ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน
เปียอู๋ร้านอาหารเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 60 ปี เป็นร้านที่มีลูกค้าไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา หรือเสาร์ อาทิตย์ ก็คราคร่ำไปด้วยผู้คน และรถมากมายจอดกันเต็มพื้นที่ลานจอด มาจนถึงข้างถนนสองข้างทางที่หาที่จอดกันแทบไม่เจอ ดีที่มีพนักงานคอยโบกรถให้ อำนวยความสะดวกเต็มที่

บรรยากาศร้านเป็นแบบบ้านๆ เรียบง่ายเป็นไม้กระดาน หลังคามุงจาก อยู่บนบ่อน้ำขนาดย่อมที่มีปลาชะโดตัวโต เต่า และปลาเล็กปลาน้อยมากมาย โต๊ะรอบๆมีทั้งเกวียน ทั้งม้านั่งปะปนกันไป เมนูอาหารขึ้นชื่อของเปียอู๋คือเป็ดพะโล้ค่ะ เห็นคนเริ่มเยอะกลัวอาหารจะช้า รีบสั่งกันใหญ่ แต่อาหารมาเร็วมากค่ะ ขึ้นโต๊ะพรึ่บพรั่บๆเลย งั้นเรามาดูรายการอาหารวันนี้กันดีกว่าค่ะ

- เป็ดพะโล้พร้อมเครื่องใน ขาดไม่ได้จานนี้ เป็ดพะโล้หอมๆ เนื้อนุ่ม จิ้มน้ำจิ้มพริกน้ำส้มที่ปรุงรสมาเปรี้ยวหวานพอดีๆ เครื่องในตุ๋นมาพอดีทาน อร่อยสมราคาค่ะ
- ยำปลาดุกฟู กรอบฟู ได้รสปลาแท้ๆ ไม่ผสมเกล็ดขนมปัง พร้อมน้ำยำรสเข้มข้นเข้ากันดี
- ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน หอมหวานรสมะพร้าวอ่อน เนื้อมะพร้าวนุ่มๆ น้ำซุปเข้มข้นแอบติดหวานนิดหน่อยแต่พอเข้าใจได้ว่าเป็นเพราะเนื้อและน้ำมะพร้าวค่ะ ซดเพลินเลย
- ยำแมงกะพรุน รสแซ่บ ตามมาตรฐาน
- ปลากระพงทอดน้ำปลา กรอบนุ่ม อร่อยจัง เมนูง่ายๆยอดฮิต กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด
- ปลาทอดน้ำตก อร่อยไม่แพ้กัน น้ำยำเครื่องเคียงเพียบรสจัดจ้าน
- ปลาคังลวก เนื้อสด ชิ้นพอดีๆ จิ้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
- ขออีกจาน กับแกล้มของคอเหล้าวงในที่รู้กันว่า เป็นถั่ว กุ้งแห้ง และสมุนไพรทอด เคี้ยวเพลินดีจริงๆ
- กุ้งเผา ตัวไม่ใหญ่มาก ขนาดย่อมๆ ที่เด็ดคงเป็นที่ความสด เพราะเนื้อสดกรอบหวานมาก เยี่ยมไปเลย

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งค่ะ เพราะไปกันกลุ่มใหญ่ สั่งกันไม่หวาดไม่ไหว ถ่ายรูปกันไม่ทัน เพราะช้อนส้อมนี่รอจิ้มกันไม่วางตา ยังมีเมนูเด็ดอื่นอีกมากมาย ทั้งทอดมันปลา หมูสะเต๊ะ ค่ะ

ราคาอาหารมื้อนี้มีเจ้ามือเลี้ยงรับรองเราอีกแล้ว แต่พอรู้ว่าร้านนี้ของเค้าราคาไม่แพงค่ะ ถือว่าเป็นร้านอาหารอร่อยสมราคาจริงๆ เคยไปกินก่อนหน้านี้ เฉลี่ยประมาณ 200 หรือ 200 กว่าๆ ประมาณนี้ค่ะ แต่อิ่มสุดๆเลย ถ้าอยากทานอาหารอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคา ร้านนี้ใช้ได้เลยค่ะ
101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
5 ธ.ค. 2012
3 Comments 3
 • danaidai 22 ธ.ค. 2012
  อยู่ตรงข้ามบ้านเลยครับ อร่อยมากร้านนี้เจ๊ใจดีด้วย
 • Thanjira 22 ธ.ค. 2012
  เห็นด้วยที่ซู้ดดดด ว่าแต่บ้านอยู่แถวนี้หรอคะเนี่ย เหมือนกานเลยยย :)
 • danaidai 22 ธ.ค. 2012
  ใช่ครับ แต่ผมออกมาอยู่คอนโดนานแล้วครับ ใกล้ออฟฟิคครับ ขับไปกลับเข้าเมืองทุกวันแอบเหนื่อย แหะๆ :P แต่นานๆยังไปทานอยู่เวลาไปเมกะ ประทับใจเจ๊จำได้ครับ
 • EDITORIAL
  อีกหนึ่งร้านของดี ของถูกย่านบางนา
  เป็ดพะโล้ , หมูสะเต๊ะ , สลิดฟูผัดพริกขิง
  อีกหนึ่งร้านของดี ของถูกย่านบางนา ที่อยากจะลิสต์ให้ไว้เป็นหนึ่งในร้านที่อยากพาครอบครัวมาทานให้ได้ค่ะ! ร้าน “เปียอู๋โภชนา” เป็นร้านอาหารไทยที่ไม่ได้ถูกใจแค่คนไทย แต่ยังถูกใจทั้งชาวต่างชาติด้วยค่ะ เมนูของทางร้านก็จะมีหลากหลายมากๆ ทั้ง สลิดฟูผัดพริกขิง (100 บาท) สลิดฟูทอดกรอบผัดกับเครื่องเครารสจัดจ้าน บรรเทาความเผ็ดด้วยเป๊ปซี่เย็นๆ ฟินอย่าบอกใคร หมูสะเต๊ะของทางร้านก็เด็ดไม่แพ้ที่ไหน เราสั่งมาแบบข... อ่านต่อ »
  25 ธ.ค. 2016
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  อร่อย เหมาะสมกับราคามากกกกกกกกกกกกกกกก
  เป็ดพะโล้ , หอยจ้อปู
  ได้มีโอกาสแวะมาแถวเมกะบางนา ได้มาเจอร้านนี้ครับ เห็นคนจอดรถเยอะมากกก มีที่จอดรถเป็นของตนเอง ในร้านจะมีบ่อน้ำอยู่ตรงกลาง ที่นั่งค่อนข้างเยอะครับ อาหารเน้นเป็นอาหารไทย ราคาถือว่าถูกมาก เมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหาร - ปลากระพงทอดน้ำปลา (250.-) ปลาเสิร์ฟมาขนาดปานกลางเหมาะสมกับราคา แต่ตัวปลากระพงเหนียวมากกกกก เหมือนทอดมานานแล้ว เมนูนี้ยังไม่ผ่านสำหรับผมครับ ขอน้ำจิ้มซีฟู้ดมาเพิ่มยังไม่อร่อยเลยครับ ... อ่านต่อ »
  เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  คิดถึงแกงส้มชะอมอร่อยๆ ต้องแวะมาอร่อยเสมอ
  ทอดมันปลากราย , แกงส้มชะอมทอด , ไข่ตุ๋นสมศักดิ์
  ร้านอาหารไทยอร่อยๆที่มาทานทุกครั้งก็อร่อยถูกใจ เปียอู๋ นี่เป็นร้านอันดับต้นๆที่คิดถึงค่ะ ยิ่งเวลานึกอยากทานเมนู แกงส้มชะอมไข่ใส่กุ้ง ต้องมาเปียอู๋เลยค่ะ เปรี้ยวแซ่บเข้มข้นถูกปากมากๆค่ะ มาทานมื้อกลางวัน จอดรถอาจจะร้อนสักหน่อยแต่เด็กโบกรถอาจจะมีบริการผ้าคลุมกระจกหน้ารถให้(ตามแต่จะให้ทิปนะคะ) บรรยากาศร้าน ยังคงเดิมๆ นั่งโซนในสวนใต้ต้นไทรก็โปร่งโล่งดีค่ะ พนักงานบริการดี อาหารรอไม่นานมาก - แกงส้มชะอ... อ่านต่อ »
  เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  อาหารราคาถูกมาก รสชาดโอเคอยู่น๊าา
  🍜🍝 ส่วนรสชาติอาหารวันนี้ก็จะขอรีวิวเฉพาะในส่วนที่ตัวเองทานและเป็นความคิดเห็นส่วนตัว "ล้วนๆ" ค่ะ 😚อาหาร,เครื่องดื่ม และรสชาด - ปลาหมึกย่างจานนี้ขอบอกอร่อยมากทำหมึกสดสะอาดได้เยอะดีค่ะส่วนน้ำจิ้มก็แซ่บ - ทอดมันรสชาติก็โอเคทานได้ค่ะแต่ไม่ถึงกับขั้นอร่อยมาก - สลัดกุ้งทอดจานนี้ถือว่าคุ้มค่ากับราคา 120 บาท น้ำสลัดเยอะ กุ้งมาเยอะดีคะ - แกงเขียวหวานผัดแห้งรสชาติเข้มข้น ... อ่านต่อ »
  16 ส.ค. 2016
  2 Comments 2
 • 3
  2 check-ins
  อาหารไทยหลากหลายเมนู ราคาโดนใจ
  แกงเขียวหวานเนื้อ , ทอดมันปลากราย , หอยจ้อปู , ปลาเก๋า/ปลากระพง
  ร้านเปียอู๋เปิดมาแล้วกว่า 50 ปี แต่ส่วนตัวแล้วเพิ่งรู้จักได้ไม่กี่เดือน เป็นร้านที่เจอโดยบังเอิญเพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับร้านอาหารอ่างศิิลาซีฟู๊ด ซึ่งตอนผ่านก็สะดุดตาทันทีเพราะเป็นร้านที่ใหญ่และปริมาณแขกที่มาทานมีจำนวนมาก หลังจากไปลองครั้งแรกก็ไปอีกหลายครั้งเลยค่ะ ร้านนี้อยู่ปากซอยโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ถนนบางนา-ตราด ประมาณกิโลเมตรที่ 7 ฝั่งเดียวกับเมกาบางนา ถ้ามาจากถนนสุขุมวิทให้ใช้สะพานกล... อ่านต่อ »
  12 ก.ค. 2014
  6 Comments 6
  • Latte 14 ธ.ค. 2014
   เขียนดี รูปสวยด้วยครับ
  • Net 14 ธ.ค. 2014
   ขอบคุณนะคะ กดไลค์ให้เยอะเลย ^^
  • Metto 15 ธ.ค. 2014
   น้องกิ๊งมาเหอะร้านนี้อาจจะเป็นร้านสำหรับครอบครัวน้องเลยนะ ผมยังชอบเลยเพราะราคาถูกดีรสชาติแม้ไม่ได้แบบโหยหาแต่มันคุ้มเกินราคาต่อจานจริงๆ อะ นี่ยังพูดกับก๊วนในคอร์ทแบดอยู่ว่าวันไหนตีเสร็จไปกินอีกนะ 5556
  • Kiew Noppawan 15 ธ.ค. 2014
   อร่อยจิงค่ะร้านนี้
 • 4
  1 check-in
  คออาหารไทยจำชื่อนี้ให้มั่น "เปียอู๋" ของดีของถูกย่านบางนา ที่อย่ามองข้ามความคุ้มค่า @เปียอู๋โภชนา บางนา-ตราด กม.8
  ทอดมันปลากราย , ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน
  รู้สึกโชคดีไม่น้อยที่ได้รู้จักร้านอาหารไทย-จีน ร้านนี้ได้รู้จักเพราะว่าวันนี้ผมได้ถูกรับเชิญจากกลุ่มๆ ที่เล่นแบดมินตันด้วยกัน เป็นงานเลี้ยงในกลุ่มประกอบกับฉลองครบรอบงานแต่งงานของผู้ใหญ่ท่านนึงในคอร์ทเลยทำให้ผมได้มีโอกาสได้รู้จักร้านอาหารที่จริงๆ ใกล้บ้านผมนะแต่ไม่ได้สนใจเท่าไหร่นัก แต่พอได้มาลิ้มลองในวันนี้แล้ว "ต้องขอบอกต่อเลยทีเดียว" ว่ามัน "ยอดเยี่ยม" ครับ เป็นที่มาของการมาเยือนร้านแนวสวนอาห... อ่านต่อ »
  15 ธ.ค. 2014
  5 Comments 5
  • Metto 15 ธ.ค. 2014
   ใจเย็นร้านยังไม่เปิดตอนนี้ อย่าลืมหละบูชากระเพาะปลาหม้อไฟนะถ้ามา พรีเซนต์เทชั่นแปลกสุดๆ 555
  • Ging 15 ธ.ค. 2014
   5555เสริฟแบบหัวปลาเลย ฮ่าๆ
  • toeyhugebear 16 ธ.ค. 2014
   จากินปลา จากินปลาาาาา
  • Metto 16 ธ.ค. 2014
   ของโปรดหมีเลยปลาเนี่ย มาสิร้านนี้คุ้มนะๆๆ มาๆๆ
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...