รูปร้าน เปียอู๋โภชนา
ปิด จะเปิดในวันจันทร์ เวลา 10:00

ร้าน เปียอู๋โภชนา (Pia Au Pochana)

เรียงโดย
QUALITY REVIEW
4
1 check-in
เปียอู๋ ร้านอาหารบรรยากาศบ้านๆ สมราคา
ทอดมันปลากราย , เป็ดพะโล้ , ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน
เปียอู๋ร้านอาหารเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 60 ปี เป็นร้านที่มีลูกค้าไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา หรือเสาร์ อาทิตย์ ก็คราคร่ำไปด้วยผู้คน และรถมากมายจอดกันเต็มพื้นที่ลานจอด มาจนถึงข้างถนนสองข้างทางที่หาที่จอดกันแทบไม่เจอ ดีที่มีพนักงานคอยโบกรถให้ อำนวยความสะดวกเต็มที่

บรรยากาศร้านเป็นแบบบ้านๆ เรียบง่ายเป็นไม้กระดาน หลังคามุงจาก อยู่บนบ่อน้ำขนาดย่อมที่มีปลาชะโดตัวโต เต่า และปลาเล็กปลาน้อยมากมาย โต๊ะรอบๆมีทั้งเกวียน ทั้งม้านั่งปะปนกันไป เมนูอาหารขึ้นชื่อของเปียอู๋คือเป็ดพะโล้ค่ะ เห็นคนเริ่มเยอะกลัวอาหารจะช้า รีบสั่งกันใหญ่ แต่อาหารมาเร็วมากค่ะ ขึ้นโต๊ะพรึ่บพรั่บๆเลย งั้นเรามาดูรายการอาหารวันนี้กันดีกว่าค่ะ

- เป็ดพะโล้พร้อมเครื่องใน ขาดไม่ได้จานนี้ เป็ดพะโล้หอมๆ เนื้อนุ่ม จิ้มน้ำจิ้มพริกน้ำส้มที่ปรุงรสมาเปรี้ยวหวานพอดีๆ เครื่องในตุ๋นมาพอดีทาน อร่อยสมราคาค่ะ
- ยำปลาดุกฟู กรอบฟู ได้รสปลาแท้ๆ ไม่ผสมเกล็ดขนมปัง พร้อมน้ำยำรสเข้มข้นเข้ากันดี
- ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน หอมหวานรสมะพร้าวอ่อน เนื้อมะพร้าวนุ่มๆ น้ำซุปเข้มข้นแอบติดหวานนิดหน่อยแต่พอเข้าใจได้ว่าเป็นเพราะเนื้อและน้ำมะพร้าวค่ะ ซดเพลินเลย
- ยำแมงกะพรุน รสแซ่บ ตามมาตรฐาน
- ปลากระพงทอดน้ำปลา กรอบนุ่ม อร่อยจัง เมนูง่ายๆยอดฮิต กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด
- ปลาทอดน้ำตก อร่อยไม่แพ้กัน น้ำยำเครื่องเคียงเพียบรสจัดจ้าน
- ปลาคังลวก เนื้อสด ชิ้นพอดีๆ จิ้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
- ขออีกจาน กับแกล้มของคอเหล้าวงในที่รู้กันว่า เป็นถั่ว กุ้งแห้ง และสมุนไพรทอด เคี้ยวเพลินดีจริงๆ
- กุ้งเผา ตัวไม่ใหญ่มาก ขนาดย่อมๆ ที่เด็ดคงเป็นที่ความสด เพราะเนื้อสดกรอบหวานมาก เยี่ยมไปเลย

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งค่ะ เพราะไปกันกลุ่มใหญ่ สั่งกันไม่หวาดไม่ไหว ถ่ายรูปกันไม่ทัน เพราะช้อนส้อมนี่รอจิ้มกันไม่วางตา ยังมีเมนูเด็ดอื่นอีกมากมาย ทั้งทอดมันปลา หมูสะเต๊ะ ค่ะ

ราคาอาหารมื้อนี้มีเจ้ามือเลี้ยงรับรองเราอีกแล้ว แต่พอรู้ว่าร้านนี้ของเค้าราคาไม่แพงค่ะ ถือว่าเป็นร้านอาหารอร่อยสมราคาจริงๆ เคยไปกินก่อนหน้านี้ เฉลี่ยประมาณ 200 หรือ 200 กว่าๆ ประมาณนี้ค่ะ แต่อิ่มสุดๆเลย ถ้าอยากทานอาหารอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคา ร้านนี้ใช้ได้เลยค่ะ
101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
5 ธ.ค. 2012
3 Comments 3
 • danaidai 22 ธ.ค. 2012
  อยู่ตรงข้ามบ้านเลยครับ อร่อยมากร้านนี้เจ๊ใจดีด้วย
 • Thanjira 22 ธ.ค. 2012
  เห็นด้วยที่ซู้ดดดด ว่าแต่บ้านอยู่แถวนี้หรอคะเนี่ย เหมือนกานเลยยย :)
 • danaidai 22 ธ.ค. 2012
  ใช่ครับ แต่ผมออกมาอยู่คอนโดนานแล้วครับ ใกล้ออฟฟิคครับ ขับไปกลับเข้าเมืองทุกวันแอบเหนื่อย แหะๆ :P แต่นานๆยังไปทานอยู่เวลาไปเมกะ ประทับใจเจ๊จำได้ครับ
 • EDITORIAL
  อีกหนึ่งร้านของดี ของถูกย่านบางนา
  เป็ดพะโล้ , หมูสะเต๊ะ , สลิดฟูผัดพริกขิง
  อีกหนึ่งร้านของดี ของถูกย่านบางนา ที่อยากจะลิสต์ให้ไว้เป็นหนึ่งในร้านที่อยากพาครอบครัวมาทานให้ได้ค่ะ! ร้าน “เปียอู๋โภชนา” เป็นร้านอาหารไทยที่ไม่ได้ถูกใจแค่คนไทย แต่ยังถูกใจทั้งชาวต่างชาติด้วยค่ะ เมนูของทางร้านก็จะมีหลากหลายมากๆ ทั้ง สลิดฟูผัดพริกขิง (100 บาท) สลิดฟูทอดกรอบผัดกับเครื่องเครารสจัดจ้าน บรรเทาความเผ็ดด้วยเป๊ปซี่เย็นๆ ฟินอย่าบอกใคร หมูสะเต๊ะของทางร้านก็เด็ดไม่แพ้ที่ไหน เราสั่งมาแบบข... อ่านต่อ »
  25 ธ.ค. 2016
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  คิดถึงแกงส้มชะอมอร่อยๆ ต้องแวะมาอร่อยเสมอ
  ทอดมันปลากราย , แกงส้มชะอมทอด , ไข่ตุ๋นสมศักดิ์
  ร้านอาหารไทยอร่อยๆที่มาทานทุกครั้งก็อร่อยถูกใจ เปียอู๋ นี่เป็นร้านอันดับต้นๆที่คิดถึงค่ะ ยิ่งเวลานึกอยากทานเมนู แกงส้มชะอมไข่ใส่กุ้ง ต้องมาเปียอู๋เลยค่ะ เปรี้ยวแซ่บเข้มข้นถูกปากมากๆค่ะ มาทานมื้อกลางวัน จอดรถอาจจะร้อนสักหน่อยแต่เด็กโบกรถอาจจะมีบริการผ้าคลุมกระจกหน้ารถให้(ตามแต่จะให้ทิปนะคะ) บรรยากาศร้าน ยังคงเดิมๆ นั่งโซนในสวนใต้ต้นไทรก็โปร่งโล่งดีค่ะ พนักงานบริการดี อาหารรอไม่นานมาก - แกงส้มชะอ... อ่านต่อ »
  เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  อร่อย รสชาติไทยเดิม บรรยากาศบ้านๆ
  ทอดมันปลากราย , เป็ดพะโล้
  ร้านเปียอู๋ เพิ่งมีโอกาศได้ทานหนแรก ทั้งๆที่เป็นเส้นทางผ่านตลอดหลายปี แต่ไม่มีโอกาศได้ลองสักทีครับ ทานกับเพื่อนที่ร้าน ยังไม่อิ่มพอ สั่งอาหารกลับทานที่บ้าน สองอย่าง เป็ดพะโล้ และทอดมัน เป็ดพะโล้ เป็นอาหารจานเด็ดของทางร้าน ที่เนื้อนุ่มทานง่าย หนังกรอบบางเบา น้ำพะโล้ราดข้าวรับประกันความอ้วนแน่ครับ ทอดมันปลากราย นุ่มอร่อยเช่นกัน เรียกว่า อร่อย และอร่อย อร่อย อย่างเดียวครับ แนะนำว่า เด็ด... อ่านต่อ »
  เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 5
  อร่อย ไม่แพง
  กุ้งหลน , หอยจ้อ , ไข่ตุ๋นสมศักดิ์
  ร้านเก่าแก่มากๆ ตั้งแต่รุ่นคุณลุงหนุ่มๆ(ชอบมานั่งก๊งเหล้ากะเพื่อนๆ) ราคาอาหารไม่แพงเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆแนวๆนี้ มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย ไปทีไรคนเยอะตลอด ก็ต้องรอคิวกันนานหน่อย พนักงานก็ตามยากนิดนึง ดูความคิดเห็น »
  เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  อาหารราคาถูกมาก รสชาดโอเคอยู่น๊าา
  🍜🍝 ส่วนรสชาติอาหารวันนี้ก็จะขอรีวิวเฉพาะในส่วนที่ตัวเองทานและเป็นความคิดเห็นส่วนตัว "ล้วนๆ" ค่ะ 😚อาหาร,เครื่องดื่ม และรสชาด - ปลาหมึกย่างจานนี้ขอบอกอร่อยมากทำหมึกสดสะอาดได้เยอะดีค่ะส่วนน้ำจิ้มก็แซ่บ - ทอดมันรสชาติก็โอเคทานได้ค่ะแต่ไม่ถึงกับขั้นอร่อยมาก - สลัดกุ้งทอดจานนี้ถือว่าคุ้มค่ากับราคา 120 บาท น้ำสลัดเยอะ กุ้งมาเยอะดีคะ - แกงเขียวหวานผัดแห้งรสชาติเข้มข้น ... อ่านต่อ »
  16 ส.ค. 2016
  2 Comments 2
 • QUALITY REVIEW
  5
  อิ่มอร่อย ร้านสไตล์ครอบครัว มีทั้งเรือนไม้และห้องแอร์
  เป็ดพะโล้ , กุ้งผัดเครื่องแกงมะพร้าวอ่อน
  แม้จะเป็นร้านสไตล์พาครอบครัวมาทานชิวๆ แต่กลุ่มเพื่อนก้สามารถมานั่งทานกันได้ อาหารราคาไม่แพง รวมข้าวโถ น้ำ คนละไม่ถึง 200 บาท กุ้งผัดยอดมะพร้าวออกเผ็ดแต่อร่อย ปลาทอดน้ำปลากรอบดี และของดีที่ควรสั่งคือเป็ดพะโล้ เวลาเลือกที่นั่งควรเลือกมุมที่มีพัดลมหรือลมผ่านสักหน่อยจะได้ไม่ร้อนเหงื่อแตก ดูรูปทั้งหมด »
  เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
  0 Comment 0
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...