เปียอู๋โภชนา (Pia Au Pochana)
เปียอู๋โภชนา
บันทึกร้านนี้ 253
ที่อยู่ ถนนราชวินิตบางแก้ว (ปากซอย รร.ราชวินิตบางแก้ว ใกล้เมกา บางนา ใช้สะพานกลับรถเดียวกับทางเข้าเมกา บางนา แล้วขับตรงมานิดหน่อย จะมีสะพานลอยหน้าปากซอย ทางข้างร้าน ) บางพลี , บางพลี , สมุทรปราการ 10280
เบอร์ติดต่อ 02-740 2784-6, 02-316 0268, 02-316 0987
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 10:00 - 22:00
101 - 250 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
รับจองล่วงหน้า รับ

Rating Distribution

0
40
คนแรกที่รีวิว

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

See all »
ทอดมันปลากราย (17 ครั้ง)
เป็ดพะโล้ (14 ครั้ง)
หอยจ๊อ (7 ครั้ง)
ไข่ตุ๋นสมศักดิ์ (7 ครั้ง)
เรียงโดย
4
1 check-in
เปียอู๋ ร้านอาหารบรรยากาศบ้านๆ สมราคา
เป็ดพะโล้ , ทอดมันปลา , ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน
เปียอู๋ร้านอาหารเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 60 ปี เป็นร้านที่มีลูกค้าไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา หรือเสาร์ อาทิตย์ ก็คราคร่ำไปด้วยผู้คน และรถมากมายจอดกันเต็มพื้นที่ลานจอด มาจนถึงข้างถนนสองข้างทางที่หาที่จอดกันแทบไม่เจอ ดีที่มีพนักงานคอยโบกรถให้ อำนวยความสะดวกเต็มที่

บรรยากาศร้านเป็นแบบบ้านๆ เรียบง่ายเป็นไม้กระดาน หลังคามุงจาก อยู่บนบ่อน้ำขนาดย่อมที่มีปลาชะโดตัวโต เต่า และปลาเล็กปลาน้อยมากมาย โต๊ะรอบๆมีทั้งเกวียน ทั้งม้านั่งปะปนกันไป เมนูอาหารขึ้นชื่อของเปียอู๋คือเป็ดพะโล้ค่ะ เห็นคนเริ่มเยอะกลัวอาหารจะช้า รีบสั่งกันใหญ่ แต่อาหารมาเร็วมากค่ะ ขึ้นโต๊ะพรึ่บพรั่บๆเลย งั้นเรามาดูรายการอาหารวันนี้กันดีกว่าค่ะ

- เป็ดพะโล้พร้อมเครื่องใน ขาดไม่ได้จานนี้ เป็ดพะโล้หอมๆ เนื้อนุ่ม จิ้มน้ำจิ้มพริกน้ำส้มที่ปรุงรสมาเปรี้ยวหวานพอดีๆ เครื่องในตุ๋นมาพอดีทาน อร่อยสมราคาค่ะ
- ยำปลาดุกฟู กรอบฟู ได้รสปลาแท้ๆ ไม่ผสมเกล็ดขนมปัง พร้อมน้ำยำรสเข้มข้นเข้ากันดี
- ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน หอมหวานรสมะพร้าวอ่อน เนื้อมะพร้าวนุ่มๆ น้ำซุปเข้มข้นแอบติดหวานนิดหน่อยแต่พอเข้าใจได้ว่าเป็นเพราะเนื้อและน้ำมะพร้าวค่ะ ซดเพลินเลย
- ยำแมงกะพรุน รสแซ่บ ตามมาตรฐาน
- ปลากระพงทอดน้ำปลา กรอบนุ่ม อร่อยจัง เมนูง่ายๆยอดฮิต กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด
- ปลาทอดน้ำตก อร่อยไม่แพ้กัน น้ำยำเครื่องเคียงเพียบรสจัดจ้าน
- ปลาคังลวก เนื้อสด ชิ้นพอดีๆ จิ้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
- ขออีกจาน กับแกล้มของคอเหล้าวงในที่รู้กันว่า เป็นถั่ว กุ้งแห้ง และสมุนไพรทอด เคี้ยวเพลินดีจริงๆ
- กุ้งเผา ตัวไม่ใหญ่มาก ขนาดย่อมๆ ที่เด็ดคงเป็นที่ความสด เพราะเนื้อสดกรอบหวานมาก เยี่ยมไปเลย

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งค่ะ เพราะไปกันกลุ่มใหญ่ สั่งกันไม่หวาดไม่ไหว ถ่ายรูปกันไม่ทัน เพราะช้อนส้อมนี่รอจิ้มกันไม่วางตา ยังมีเมนูเด็ดอื่นอีกมากมาย ทั้งทอดมันปลา หมูสะเต๊ะ ค่ะ

ราคาอาหารมื้อนี้มีเจ้ามือเลี้ยงรับรองเราอีกแล้ว แต่พอรู้ว่าร้านนี้ของเค้าราคาไม่แพงค่ะ ถือว่าเป็นร้านอาหารอร่อยสมราคาจริงๆ เคยไปกินก่อนหน้านี้ เฉลี่ยประมาณ 200 หรือ 200 กว่าๆ ประมาณนี้ค่ะ แต่อิ่มสุดๆเลย ถ้าอยากทานอาหารอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคา ร้านนี้ใช้ได้เลยค่ะ
101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
5 ธ.ค. 2012
3 Comments 3
 • danaidai 22 ธ.ค. 2012
  อยู่ตรงข้ามบ้านเลยครับ อร่อยมากร้านนี้เจ๊ใจดีด้วย
 • Thanjira 22 ธ.ค. 2012
  เห็นด้วยที่ซู้ดดดด ว่าแต่บ้านอยู่แถวนี้หรอคะเนี่ย เหมือนกานเลยยย :)
 • danaidai 22 ธ.ค. 2012
  ใช่ครับ แต่ผมออกมาอยู่คอนโดนานแล้วครับ ใกล้ออฟฟิคครับ ขับไปกลับเข้าเมืองทุกวันแอบเหนื่อย แหะๆ :P แต่นานๆยังไปทานอยู่เวลาไปเมกะ ประทับใจเจ๊จำได้ครับ
 • 5
  ว่าจะแวะตั้งนานแล้ว "ไม่ผิดหวัง"
  ทอดมันปลากราย , กุ้งชุบแป้งทอด , ปลากระพงทอดน้ำปลา , ข้าวผัดปู , ไข่ตุ๋น
  อร่อย เกือบทุกอย่างที่สั่งมา ถ้าชอบรสจืดนะในความรู้สึกส่วนตัว ปลากระพงทอดน้ำปลา ไข่ตุ๋น ทอดมันปลากราย ข้าวผัดปู แต่แกงจืดมีกลิ่นหืนๆ แต่เมนูราคาถูกใจมากๆ ไม่แพงเลย นี่ถึงให้ ห้าดาว เพราะสมราคาและอร่อยนะ ดูรูปทั้งหมด »
  3 สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  4
  อาหารราคาเป็นกันเอง มากเมนู
  ทอดมันปลากราย , เป็ดพะโล้ , หอยจ๊อ
  เป็ดพะโล้ที่ใหญ่ให่เยอะมาก น้ำจิ้มจะออกหวานเปรี้ยวใส่หอมแดงด้วย น้ำพะโล้ข้นหน่อย ออกเค็ม, หอยจ๊อทอด กรอบ อร่อย แน่นด้วยใส้ ปู แห้ว กุ้ง หอมกรอบอร่อย, ผัดปวยเล้ง ปลาสลิด จานนี้เฉยๆนะคะ ผักน้อยไปหน่อย ปลาสลิดควรกรอบกว่านี้ ดูความคิดเห็น »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  อร่อยราคาไม่แรง
  ทอดมันปลากราย , ปลากระพงทอด , ไข่ตุ๋นสมศักดิ์
  ร้านอร่อยผ่านบางพลี ขายดีมากรอโต๊ะเหมือนเล่นเก้าอี้ดนตรี อาหารปานกลางอร่อยกลางๆ ราคากลางๆ มีที่จอดรถ หิวมากค่ะรอโต๊ะนานเลยถ่ายรูปอาหารไม่ครบ ผ่านมาแถวนี้แวะได้นะคะ แนะนำอย่ามาเวลาอาหารเย็นคนเยอะมาก ไข่ตุ๋นแปลกดีมีใส่ไข่เค็มกับไข่เยี่ยวม้าด้วย ดูรูปทั้งหมด »
  3 วันที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  3
  1 check-in
  สั่งมาสิบอย่างถูกปากอยู่สองอย่าง
  หอยจ๊อ
  ก่อนอื่นไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง หอยจ้อ เนื้อปูเน้นๆ กรุบกรอบ และผัดยอดมะพร้าวเจ สองเมนูนี้ถูกปากที่สุด แป๊ะซะปลาช่อน ผักเยอะ น้ำแกงออกแต่รสหวาน กุ้งผัดผงกะหรี่ก็มันเยิ้มๆและเหลือด้วยครับ ผัดปวยเล้งเจ ใช้ได้ กุ้งอบเกลือ ไม่ถูกปาก เค็มมากๆครับ ภาพรวมผมว่ายังไม่ค่อยถูกปากเท่าที่ควร แต่ราคามิตรภาพอยู่ครับไม่แพงจนเกินไป น้ำมะนาวโซดา ไม่แนะนำให้สั่งเหมือนใช้มะนาวผสม ดูรูปทั้งหมด »
  3 สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  2 check-ins
  อาหารไทยหลากหลายเมนู ราคาโดนใจ
  แกงเขียวหวานเนื้อ , ทอดมันปลากราย , หอยจ๊อ , ปลาเก๋า/ปลากระพง
  ร้านเปียอู๋เปิดมาแล้วกว่า 50 ปี แต่ส่วนตัวแล้วเพิ่งรู้จักได้ไม่กี่เดือน เป็นร้านที่เจอโดยบังเอิญเพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับร้านอาหารอ่างศิิลาซีฟู๊ด ซึ่งตอนผ่านก็สะดุดตาทันทีเพราะเป็นร้านที่ใหญ่และปริมาณแขกที่มาทานมีจำนวนมาก หลังจากไปลองครั้งแรกก็ไปอีกหลายครั้งเลยค่ะ ร้านนี้อยู่ปากซอยโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ถนนบางนา-ตราด ประมาณกิโลเมตรที่ 7 ฝั่งเดียวกับเมกาบางนา ถ้ามาจากถนนสุขุมวิทให้ใช้สะพานกล... อ่านต่อ »
  12 ก.ค. 2014
  6 Comments 6
  • Latte 14 ธ.ค. 2014
   เขียนดี รูปสวยด้วยครับ
  • Net 14 ธ.ค. 2014
   ขอบคุณนะคะ กดไลค์ให้เยอะเลย ^^
  • Metto 15 ธ.ค. 2014
   น้องกิ๊งมาเหอะร้านนี้อาจจะเป็นร้านสำหรับครอบครัวน้องเลยนะ ผมยังชอบเลยเพราะราคาถูกดีรสชาติแม้ไม่ได้แบบโหยหาแต่มันคุ้มเกินราคาต่อจานจริงๆ อะ นี่ยังพูดกับก๊วนในคอร์ทแบดอยู่ว่าวันไหนตีเสร็จไปกินอีกนะ 5556
  • Kiew Noppawan 15 ธ.ค. 2014
   อร่อยจิงค่ะร้านนี้
มี 70 รีวิว ทั้งหมด 14 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...