รูปร้าน เปียอู๋โภชนา
ปิด จะเปิดในวันพฤหัสบดี เวลา 10:00
ร้าน เปียอู๋โภชนา (Pia Au Pochana)
เรียงโดย
4
1 check-in
เปียอู๋ ร้านอาหารบรรยากาศบ้านๆ สมราคา
ทอดมันปลากราย , เป็ดพะโล้ , ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน
เปียอู๋ร้านอาหารเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 60 ปี เป็นร้านที่มีลูกค้าไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา หรือเสาร์ อาทิตย์ ก็คราคร่ำไปด้วยผู้คน และรถมากมายจอดกันเต็มพื้นที่ลานจอด มาจนถึงข้างถนนสองข้างทางที่หาที่จอดกันแทบไม่เจอ ดีที่มีพนักงานคอยโบกรถให้ อำนวยความสะดวกเต็มที่

บรรยากาศร้านเป็นแบบบ้านๆ เรียบง่ายเป็นไม้กระดาน หลังคามุงจาก อยู่บนบ่อน้ำขนาดย่อมที่มีปลาชะโดตัวโต เต่า และปลาเล็กปลาน้อยมากมาย โต๊ะรอบๆมีทั้งเกวียน ทั้งม้านั่งปะปนกันไป เมนูอาหารขึ้นชื่อของเปียอู๋คือเป็ดพะโล้ค่ะ เห็นคนเริ่มเยอะกลัวอาหารจะช้า รีบสั่งกันใหญ่ แต่อาหารมาเร็วมากค่ะ ขึ้นโต๊ะพรึ่บพรั่บๆเลย งั้นเรามาดูรายการอาหารวันนี้กันดีกว่าค่ะ

- เป็ดพะโล้พร้อมเครื่องใน ขาดไม่ได้จานนี้ เป็ดพะโล้หอมๆ เนื้อนุ่ม จิ้มน้ำจิ้มพริกน้ำส้มที่ปรุงรสมาเปรี้ยวหวานพอดีๆ เครื่องในตุ๋นมาพอดีทาน อร่อยสมราคาค่ะ
- ยำปลาดุกฟู กรอบฟู ได้รสปลาแท้ๆ ไม่ผสมเกล็ดขนมปัง พร้อมน้ำยำรสเข้มข้นเข้ากันดี
- ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน หอมหวานรสมะพร้าวอ่อน เนื้อมะพร้าวนุ่มๆ น้ำซุปเข้มข้นแอบติดหวานนิดหน่อยแต่พอเข้าใจได้ว่าเป็นเพราะเนื้อและน้ำมะพร้าวค่ะ ซดเพลินเลย
- ยำแมงกะพรุน รสแซ่บ ตามมาตรฐาน
- ปลากระพงทอดน้ำปลา กรอบนุ่ม อร่อยจัง เมนูง่ายๆยอดฮิต กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด
- ปลาทอดน้ำตก อร่อยไม่แพ้กัน น้ำยำเครื่องเคียงเพียบรสจัดจ้าน
- ปลาคังลวก เนื้อสด ชิ้นพอดีๆ จิ้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
- ขออีกจาน กับแกล้มของคอเหล้าวงในที่รู้กันว่า เป็นถั่ว กุ้งแห้ง และสมุนไพรทอด เคี้ยวเพลินดีจริงๆ
- กุ้งเผา ตัวไม่ใหญ่มาก ขนาดย่อมๆ ที่เด็ดคงเป็นที่ความสด เพราะเนื้อสดกรอบหวานมาก เยี่ยมไปเลย

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งค่ะ เพราะไปกันกลุ่มใหญ่ สั่งกันไม่หวาดไม่ไหว ถ่ายรูปกันไม่ทัน เพราะช้อนส้อมนี่รอจิ้มกันไม่วางตา ยังมีเมนูเด็ดอื่นอีกมากมาย ทั้งทอดมันปลา หมูสะเต๊ะ ค่ะ

ราคาอาหารมื้อนี้มีเจ้ามือเลี้ยงรับรองเราอีกแล้ว แต่พอรู้ว่าร้านนี้ของเค้าราคาไม่แพงค่ะ ถือว่าเป็นร้านอาหารอร่อยสมราคาจริงๆ เคยไปกินก่อนหน้านี้ เฉลี่ยประมาณ 200 หรือ 200 กว่าๆ ประมาณนี้ค่ะ แต่อิ่มสุดๆเลย ถ้าอยากทานอาหารอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคา ร้านนี้ใช้ได้เลยค่ะ
101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
5 ธ.ค. 2012
3 Comments 3
 • danaidai 22 ธ.ค. 2012
  อยู่ตรงข้ามบ้านเลยครับ อร่อยมากร้านนี้เจ๊ใจดีด้วย
 • Thanjira 22 ธ.ค. 2012
  เห็นด้วยที่ซู้ดดดด ว่าแต่บ้านอยู่แถวนี้หรอคะเนี่ย เหมือนกานเลยยย :)
 • danaidai 22 ธ.ค. 2012
  ใช่ครับ แต่ผมออกมาอยู่คอนโดนานแล้วครับ ใกล้ออฟฟิคครับ ขับไปกลับเข้าเมืองทุกวันแอบเหนื่อย แหะๆ :P แต่นานๆยังไปทานอยู่เวลาไปเมกะ ประทับใจเจ๊จำได้ครับ
 • 3
  1 check-in
  สั่งมาสิบอย่างถูกปากอยู่สองอย่าง
  หอยจ้อปู
  ก่อนอื่นไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง หอยจ้อ เนื้อปูเน้นๆ กรุบกรอบ และผัดยอดมะพร้าวเจ สองเมนูนี้ถูกปากที่สุด แป๊ะซะปลาช่อน ผักเยอะ น้ำแกงออกแต่รสหวาน กุ้งผัดผงกะหรี่ก็มันเยิ้มๆและเหลือด้วยครับ ผัดปวยเล้งเจ ใช้ได้ กุ้งอบเกลือ ไม่ถูกปาก เค็มมากๆครับ ภาพรวมผมว่ายังไม่ค่อยถูกปากเท่าที่ควร แต่ราคามิตรภาพอยู่ครับไม่แพงจนเกินไป น้ำมะนาวโซดา ไม่แนะนำให้สั่งเหมือนใช้มะนาวผสม ดูรูปทั้งหมด »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  อร่อยราคาไม่แรง
  ทอดมันปลากราย , ปลากระพงทอด , ไข่ตุ๋นสมศักดิ์
  ร้านอร่อยผ่านบางพลี ขายดีมากรอโต๊ะเหมือนเล่นเก้าอี้ดนตรี อาหารปานกลางอร่อยกลางๆ ราคากลางๆ มีที่จอดรถ หิวมากค่ะรอโต๊ะนานเลยถ่ายรูปอาหารไม่ครบ ผ่านมาแถวนี้แวะได้นะคะ แนะนำอย่ามาเวลาอาหารเย็นคนเยอะมาก ไข่ตุ๋นแปลกดีมีใส่ไข่เค็มกับไข่เยี่ยวม้าด้วย ดูรูปทั้งหมด »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  อาหารราคาเป็นกันเอง มากเมนู
  ทอดมันปลากราย , เป็ดพะโล้ , หอยจ้อปู
  เป็ดพะโล้ที่ใหญ่ให่เยอะมาก น้ำจิ้มจะออกหวานเปรี้ยวใส่หอมแดงด้วย น้ำพะโล้ข้นหน่อย ออกเค็ม, หอยจ๊อทอด กรอบ อร่อย แน่นด้วยใส้ ปู แห้ว กุ้ง หอมกรอบอร่อย, ผัดปวยเล้ง ปลาสลิด จานนี้เฉยๆนะคะ ผักน้อยไปหน่อย ปลาสลิดควรกรอบกว่านี้ ดูความคิดเห็น »
  3 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 5
  ว่าจะแวะตั้งนานแล้ว "ไม่ผิดหวัง"
  ทอดมันปลากราย , กุ้งชุบแป้งทอด , ปลากระพงทอดน้ำปลา , ข้าวผัดปู , ไข่ตุ๋น
  อร่อย เกือบทุกอย่างที่สั่งมา ถ้าชอบรสจืดนะในความรู้สึกส่วนตัว ปลากระพงทอดน้ำปลา ไข่ตุ๋น ทอดมันปลากราย ข้าวผัดปู แต่แกงจืดมีกลิ่นหืนๆ แต่เมนูราคาถูกใจมากๆ ไม่แพงเลย นี่ถึงให้ ห้าดาว เพราะสมราคาและอร่อยนะ ดูรูปทั้งหมด »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  4
  1 check-in
  ร้านหาหารที่อร่อยมากในย่านนี้เลย
  เป็ดพะโล้ , หอยจ้อปู , ข้าวผัดปู , ไข่ตุ๋นสมศักดิ์
  ร้านนี้เก่าแก่ยาวนานมาก แล้วก็ดังมานมนาน เจ้าเก่าแก่ วันนี้สั่งหลายอย่าง ข้าวผัดปู รสชาติกลมกล่อมอร่อยดี ต้มยำรวมมน้ำข้น รสชาติอร่อย ยำถั่วพลู อันนี้รสจัดจ้านหน่อย แต่ก็อร่อยดีนะ ไข่ตุ๋นสมศักดิ์ อันนี้ก็ไม่ได้อร่อยอู้หู แต่รสชาติก็ดีนะ เป็ดพะโล้ อร่อยดีตามมาตรฐาน หอยจ๊อ ไม่ได้สั่ง แต่เคยมากินนานแล้ว อร่อยมาก จำได้ ร้านบรรยากาศดีร่มรื่นใช้ได้ วิธีมาก็ไม่ยาก ถ้ามาทางบางนาขาออก ให้ย... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
มี 73 รีวิว ทั้งหมด 15 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...