รีวิวร้าน เปียอู๋โภชนา

เรียงโดยHotRecent
rating 4
1 check-inร้องเรียน
เปียอู๋ ร้านอาหารบรรยากาศบ้านๆ สมราคา
เมนูเด็ด: ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน, เป็ดพะโล้, ทอดมันปลากรายเปียอู๋ร้านอาหารเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 60 ปี เป็นร้านที่มีลูกค้าไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา หรือเสาร์ อาทิตย์ ก็คราคร่ำไปด้วยผู้คน และรถมากมายจอดกันเต็มพื้นที่ลานจอด มาจนถึงข้างถนนสองข้างทางที่หาที่จอดกันแทบไม่เจอ ดีที่มีพนักงานคอยโบกรถให้ อำนวยความสะดวกเต็มที่ บรรยากาศร้านเป็นแบบบ้านๆ เรียบง่ายเป็นไม้กระดาน หลังคามุงจาก อยู่บนบ่อน้ำขนาดย่อมที่มีปลาชะโดตัวโต เต่า และปลาเล็กปลาน้อยมากมาย โต๊ะรอบๆมีทั้งเกวียน ทั้งม้านั่งปะปนกันไป เมนูอาหารขึ้นชื่อของเปียอู๋คือเป็ดพะโล้ค่ะ เห็นคนเริ่มเยอะกลัวอาหารจะช้า รีบสั่งกันใหญ่ แต่อาหารมาเร็วมากค่ะ ขึ้นโต๊ะพรึ่บพรั่บๆเลย งั้นเรามาดูรายการอาหารวันนี้กันดีกว่าค่ะ - เป็ดพะโล้พร้อมเครื่องใน ขาดไม่ได้จานนี้ เป็ดพะโล้หอมๆ เนื้อนุ่ม จิ้มน้ำจิ้มพริกน้ำส้มที่ปรุงรสมาเปรี้ยวหวานพอดีๆ เครื่องในตุ๋นมาพอดีทาน อร่อยสมราคาค่ะ - ยำปลาดุกฟู กรอบฟู ได้รสปลาแท้ๆ ไม่ผสมเกล็ดขนมปัง พร้อมน้ำยำรสเข้มข้นเข้ากันดี - ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน หอมหวานรสมะพร้าวอ่อน เนื้อมะพร้าวนุ่มๆ น้ำซุปเข้มข้นแอบติดหวานนิดหน่อยแต่พอเข้าใจได้ว่าเป็นเพราะเนื้อและน้ำมะพร้าวค่ะ ซดเพลินเลย - ยำแมงกะพรุน รสแซ่บ ตามมาตรฐาน - ปลากระพงทอดน้ำปลา กรอบนุ่ม อร่อยจัง เมนูง่ายๆยอดฮิต กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด - ปลาทอดน้ำตก อร่อยไม่แพ้กัน น้ำยำเครื่องเคียงเพียบรสจัดจ้าน - ปลาคังลวก เนื้อสด ชิ้นพอดีๆ จิ้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว - ขออีกจาน กับแกล้มของคอเหล้าวงในที่รู้กันว่า เป็นถั่ว กุ้งแห้ง และสมุนไพรทอด เคี้ยวเพลินดีจริงๆ - กุ้งเผา ตัวไม่ใหญ่มาก ขนาดย่อมๆ ที่เด็ดคงเป็นที่ความสด เพราะเนื้อสดกรอบหวานมาก เยี่ยมไปเลย นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งค่ะ เพราะไปกันกลุ่มใหญ่ สั่งกันไม่หวาดไม่ไหว ถ่ายรูปกันไม่ทัน เพราะช้อนส้อมนี่รอจิ้มกันไม่วางตา ยังมีเมนูเด็ดอื่นอีกมากมาย ทั้งทอดมันปลา หมูสะเต๊ะ ค่ะ ราคาอาหารมื้อนี้มีเจ้ามือเลี้ยงรับรองเราอีกแล้ว แต่พอรู้ว่าร้านนี้ของเค้าราคาไม่แพงค่ะ ถือว่าเป็นร้านอาหารอร่อยสมราคาจริงๆ เคยไปกินก่อนหน้านี้ เฉลี่ยประมาณ 200 หรือ 200 กว่าๆ ประมาณนี้ค่ะ แต่อิ่มสุดๆเลย ถ้าอยากทานอาหารอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคา ร้านนี้ใช้ได้เลยค่ะ
฿฿
10 Likes3 Comments5 ธ.ค. 2012
rating 4
1 check-inร้องเรียน
อร่อย เหมาะสมกับราคามากกกกกกกกกกกกกกกก
เมนูเด็ด: หอยจ้อปู, เป็ดพะโล้ได้มีโอกาสแวะมาแถวเมกะบางนา ได้มาเจอร้านนี้ครับ เห็นคนจอดรถเยอะมากกก มีที่จอดรถเป็นของตนเอง ในร้านจะมีบ่อน้ำอยู่ตรงกลาง ที่นั่งค่อนข้างเยอะครับ อาหารเน้นเป็นอาหารไทย ราคาถือว่าถูกมาก เมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหาร

- ปลากระพงทอดน้ำปลา (250.-) ปลาเสิร์ฟมาขนาดปานกลางเหมาะสมกับราคา แต่ตัวปลากระพงเหนียวมากกกกก เหมือนทอดมานานแล้ว เมนูนี้ยังไม่ผ่านสำหรับผมครับ ขอน้ำจิ้มซีฟู้ดมาเพิ่มยังไม่อร่อยเลยครับ ... อ่านต่อ »
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
2 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
คิดถึงแกงส้มชะอมอร่อยๆ ต้องแวะมาอร่อยเสมอ
เมนูเด็ด: แกงส้มชะอมทอด, ไข่ตุ๋นสมศักดิ์, ทอดมันปลากรายร้านอาหารไทยอร่อยๆที่มาทานทุกครั้งก็อร่อยถูกใจ เปียอู๋ นี่เป็นร้านอันดับต้นๆที่คิดถึงค่ะ ยิ่งเวลานึกอยากทานเมนู แกงส้มชะอมไข่ใส่กุ้ง ต้องมาเปียอู๋เลยค่ะ เปรี้ยวแซ่บเข้มข้นถูกปากมากๆค่ะ มาทานมื้อกลางวัน จอดรถอาจจะร้อนสักหน่อยแต่เด็กโบกรถอาจจะมีบริการผ้าคลุมกระจกหน้ารถให้(ตามแต่จะให้ทิปนะคะ) บรรยากาศร้าน ยังคงเดิมๆ นั่งโซนในสวนใต้ต้นไทรก็โปร่งโล่งดีค่ะ พนักงานบริการดี อาหารรอไม่นานมาก - แกงส้มชะอ... อ่านต่อ »
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
5 Likes0 Comment18 เม.ย. 2017
rating 4
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 18 มิ.ย. 2015

ขึ้นแท่นร้านอร่อย ที่จะกลับมาทานอีกเรื่อยๆ อ่านต่อ »

QUALITY REVIEW
Drive P BM เขียนรีวิวเปียอู๋โภชนา
rating 5
ร้องเรียน
อร่อย ไม่แพง
เมนูเด็ด: กุ้งหลน, หอยจ้อ, ไข่ตุ๋นสมศักดิ์ร้านเก่าแก่มากๆ ตั้งแต่รุ่นคุณลุงหนุ่มๆ(ชอบมานั่งก๊งเหล้ากะเพื่อนๆ) ราคาอาหารไม่แพงเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆแนวๆนี้ มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย ไปทีไรคนเยอะตลอด ก็ต้องรอคิวกันนานหน่อย พนักงานก็ตามยากนิดนึง ดูรูปทั้งหมด »
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
2 Likes0 Comment5 ก.พ. 2017
QUALITY REVIEW
Fuse Feel เขียนรีวิวเปียอู๋โภชนา
rating 4
1 check-inร้องเรียน
ชื่อเสียงดี รสชาติไม่ติ แต่ก็ไม่ชม พนักงานน้อย บริการโอเค
เมนูเด็ด: ต้มยำปลาคังได้ยินชื่อเสียงมานานมาก พึ่งมีโอกาสมา บรรยากาศดีใช่ได้ พนักงานน้อยไปหน่อย นั่งรอนานมากกว่าจะได้เมนู สั่งอาหารไป6อย่าง แต่ได้แค่5อย่าง ได้มาไม่ครบ ราคาเบาๆ เริ่มจาก ปูหลน รสชาติหวานเปรียวเค็ม ใส่เนื้อปู แทนปูเค็ม ทอดมันปลากราย มี5ชิ้น เหนียวหนืดๆ กุ้งผัดพริกแกงยอดมะพร้าวอ่อน อันนี้กุ้งสุกไป ต้มยำปลาคัง ราชาติดีทีเดียว เป็ดล่อน หนังกรอบ เนื้อแน่น ดูรูปทั้งหมด »
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
4 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
อาหารราคาถูกมาก รสชาดโอเคอยู่น๊าา
🍜🍝 ส่วนรสชาติอาหารวันนี้ก็จะขอรีวิวเฉพาะในส่วนที่ตัวเองทานและเป็นความคิดเห็นส่วนตัว "ล้วนๆ" ค่ะ 😚อาหาร,เครื่องดื่ม และรสชาด - ปลาหมึกย่างจานนี้ขอบอกอร่อยมากทำหมึกสดสะอาดได้เยอะดีค่ะส่วนน้ำจิ้มก็แซ่บ - ทอดมันรสชาติก็โอเคทานได้ค่ะแต่ไม่ถึงกับขั้นอร่อยมาก - สลัดกุ้งทอดจานนี้ถือว่าคุ้มค่ากับราคา 120 บาท น้ำสลัดเยอะ กุ้งมาเยอะดีคะ - แกงเขียวหวานผัดแห้งรสชาติเข้มข้น ... อ่านต่อ »
เป็ดพะโล้ 200 บาท
แกงเขียวหวาน
แกงเขียวหวาน 80 บาท
28 Likes2 Comments16 ส.ค. 2016
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...