รีวิว จอมพลพริกแกง ศาลายา

Quality Review
อาหารป่า พริกแกงเผ็ดลึก บาดตูด !!
เมนูเด็ด:ไก่หน่อไม้ดอง, หมึกชุบแป้งทอด, กวางผัดเผ็ด

#ร้านพริกแกง กาญจนบุรี นึกถึงอาหารป่า ต้องมากาญเท่านั้น ร้านนี้กินบ่อยมาก ถึงขั้นตีรถมากินแล้วกลับ เมื่อก่อนมากาญมาดูที่ ทำโฉนดบ่อยๆ ส่วนใหญ่ก็จะกินข้าวแกงข้างทางรีบๆ เช่น ร้านจ่าดา ทำธุระที่ดินเสร็จก็รีบกลับ จนสามีได้พาไปกินร้านนี้ โดยการแนะนำจากคนพื้นที่ พี่ @nan garage ว่าคนกาญเขากินร้านนี้กัน ตอนนั้นร้านนี้ไม่ได้ถูกบรรจุ ในเวปแนะนำอะไรทั้งสิ้น อยู่ในซอยวัดลาดหญ้า กินตั้งแต่ร้านมีแค่ด้านหน้า ไม่กี่โต๊ะ จนตอนนี้ดังแล้ว ต่อเติมร้านให้ทันสมัย ใหญ่ กว้างขวาง • แค่ได้กินครั้งเดียว ก็ถอนตัวไม่ขึ้นอีกเลย 🤣🤣 คือกวางผัดพริกแกง พริกแกงคือดีมากกกกกกก กวางก็ดีโคตร เผ็ดลึกบาดตูด ดังจึ้กๆๆ ที่นี่เมนูดังเขาเยอะ ลองสั่งอาหารแนะนำเขาได้ อร่อยแปลกทุกอย่าง แต่เราสั่งที่เราชอบ 555555 ตุ๊กชอบอีกหลายอย่างเช่น ไก่บ้านผัดเผ็ดหน่อไม้ดอง แม่ขุ่นเอ้ยยย ฉันไม่ทราบว่าพริกแกงที่นี่ เขาทำจากอะไร แต่มันเหมือนอารมณ์ เผ็ดเป็นห้วงๆ เหมือนไฟ มันแลบ ทีละลูก แลบเข้ามา แลบเข้ามา !! มันไม่ใช่พริกแกง ที่เผ็ดชั้นเดียว แบบที่ขายในตลาด อารมณ์มันเผ็ด หอม ร้อน แรง ลึก มาเป็นห้วง สะใจในการแดกมากกกก กูชอบๆๆๆๆ • สั่งไปเหอะเมนูผัดเผ็ด อร่อยทุกอย่างกูยกนิ้วให้ 5 นิ้วเลยไป ดูชื่อร้านด้วย และอีกเมนูที่สั่งอย่างน้อย 2 กลับบ้านอีก 1 คือ #หมึกชุบแป้งทอด ( ไม่เอาผัก จะได้คุ้ม) อร่อยมาก หาคนทำชุบแป้งทอดแบบนี้ยาก คนที่ทำชุบแป้งทอดอร่อยสุด คือ แม่เลี้ยงกู ตายไปแล้ว ชีเป็นคนที่เอาโกกิ มาใส่ พริกไทย ซีอิ้วฝาเขียว ชูรส นิดหน่อย มาตีก่อนชุบ อีดอกกก ฟินมาก .. ไม่มีใครทำแบบนี้เลย น้อยร้านมาก 🤤🤤🤤 ส่วนใหญ่ชอบไปเอาแป้งเศษขนมปังป่นมาทำ ห่วยแตก หรือเอา แป้งที่มีกลิ่นแป้งเค้กมาทำ คนที่ทำสูตรแป้งปรุงรสเพิ่ม ต้องแม่งแม่ครัวตัวจริง ร้านนี้ ทำได้ใกล้เคียง แพ้แม่กูนิดหน่อย พออภัยได้ ( ถ้าไม่อภัยได้ กูจะแดกทีละ 3-4 จานมะ ) • กูไปร้านไหน สั่งไข่เจียว กะ หมึกชุบแป้งทุกร้าน แต่ไม่ติว่าต้องเบส เพราะมึกชุบสไตล์กูชอบ มันเฉพาะตัวค่ะ กาญยังมีร้านอร่อยอีกเพียบ ไว้เล่าครั้งถัดไป • อ้อ เค้ามีพริกแกง กับ พริกแห้งแบ่งขาย ไปซื้อดู คู่ควรมาก เอามาทำรสชาติเหมือนที่ร้านไม่มีผิด รับรองย่ะ !! _____________________________________ พิกัดร้าน📍 ร้าน ร้านพริกแกง ต.ลาดหญ้า จ.กาญจนบุรี 🏠 : 17/3 ม.หมู่ 4 ถ.กาญจนบุรี-ลาดหญ้า ต.ลาดหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี 71190 🕐 : ☎️ : 0-3458-9185 , 08-6177-7242 จากตัวเมืองกาญจนบุรี ให้ตรงมาทางวัดลาดหญ้า เลยจากวัดลาดหญ้า จะเห็นสะพานให้ข้ามสะพาน ลงจากสะพานจะเห็นร้านพริกแกง อยู่ทางด้านขวามือ • อย่าลืมกดติดดาว ⭐️ แฟนเพจ : พาไปแดก ตามใจตุ๊กกี้ขยี้หมียักษ์ จะได้อัพเดทเมนูการสั่งแปลกๆของเจ๊เอง🤣🤣 #ตุ๊กกี้ขยีหมียักษ์ #หมีน้อยชวนชิม #พาไปแดกแหกทุกร้าน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 31 พ.ค. 2019
฿฿
จานด่วน
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก

1 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
13 ม.ค. 2021
photo
Quality Review
รอนานแต่อร่อยนะ
เมนูเด็ด:แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย, ไข่เจียว

ร้านนี้ถ้ามาช่วงกลางวัน วันเที่ยวปกติก็รอทำนานพอสมควร แต่อาหารที่มาก็รสชาติคุ้มค่าการรออยู่ เราชอบแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย มาชามใหญ่ ลูกชิ้นเหนียว แกงอร่อย มะเขือเยอะ หั่นมาเล็กๆ แนวทำกินเอง ผัดถั่วลันเตาผัดผงกระหรี่ก็ดีแต่ไม่ค่อยมีกลิ่นผงกะหรี่เท่าไหร่ นอกจากนี้ยังขายแนวอาหารป่าอื่นๆ รสเข้มข้นแต่ไม่เผ็ดเกินไป อาหารภาพรวมราชาติดีนะ

ดูเพิ่มเติม »
จอมพลพริกแกง ศาลายา
จอมพลพริกแกง ศาลายา
จอมพลพริกแกง ศาลายา

12 Likes0 Comment
Share
11 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านพริกแกง @ลาดหญ้า กาญจนบุรี
เมนูเด็ด:ปลาคังทอด, ถั่วลันเตาผัดผงกระหรี่, ปลาคังผัดฉ่า

ร้านพริกแกง@ลาดหญ้า กาญจนบุรี ร้านอาหารเมืองกาญ อาหารไทยรสชาติจัดจ้าน ถึงใจ ถึงเครื่องแกง บรรยากาศแบบพื้นๆ ลูกค้าค่อนข้างเยอะ แต่แม่ครัวทำแค่2คน อาหารก็จะต้องรอหน่อยนะค่ะ ปลาคังทอด(160) ปลาสด กรอบนอกนุ่มใน เนื้อปลาทอดมาแบบไม่มีก้างเด็กทานง่าย แก้เผ็ดได้ดี ถั่วลันเตาผัดผงกระหรี่(140) ถั่วลันเตา ยังเขียวและกรอบ รสชาติดี ไม่ค่อยมีกลิ่นผงกระหรี่เท่าไหร่ แกงป่าไก่บ้าน(140)เครื่องแน่น รสจัด ไก่ไม...

อ่านต่อ »
7 Likes0 Comment
Share
28 เม.ย. 2019
photo
Quality Review
ร้านพริกแกง

ร้านกว้างขวาง มีเมนูให้เลือกเยอะอยู่ จะเป็นกลับข้าวหรือจานเดียวก็ได้ รสชาติดีอร่อยอยู่นะ ไข่เจียวซาลาเปาเสียใจนิสนึงไม่เป็นซาลาเปาเท่าไหร่(รูปทรงนะ) รสชาติคือไข่เจียวปกติ แกงจืดมะระคือดีมะระอร่อย ไม่ขมมาก ผัดกะเพาปลาหมึกราดข้าวคือดีเผ็ดดีไม่งกพริก555 กะเพาผ่านแปลว่าทุกอย่างทานได้

ดูเพิ่มเติม »
จอมพลพริกแกง ศาลายา
จอมพลพริกแกง ศาลายา
จอมพลพริกแกง ศาลายา
จอมพลพริกแกง ศาลายา

0 Like0 Comment
Share
24 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านอาหารป่าอร่อยเมืองกาญ
เมนูเด็ด:ฉู่ฉี่ปลา, ไก่รวนเค็ม, กวางผัดนรก ไข่เจียวซาลาเปา, ไข่เจียวซาลาเปา

มื้อกลางวันของวันนี้กับร้านอร่อยเมืองกาญที่มาทุกครั้งต้องแวะมาชิม 😀😀😀 มาล่าสุดยังเป็นร้านแบบเดิม มารอบนี้ทำใหม่หมด แต่ยังให้บรรยากาศโปร่งสบายน่านั่งเหมือนเดิม เมนูมื้อนี้ก้อยังคงเหมือนเดิม ไก่รวนเค็มทอดร้อนๆหนังกรอบเนื้อนุ่ม ไข่เจียวซาลาเปา เนื้อกวางพริกไทยดำ และกวางผัดนรก อร่อยมว้ากกกกกกกก 🤣 ที่ร้านมีพวกน้ำพริกสำเร็จรูปไว้ทำกับข้าวด้วยนะ สำหรับคนที่ชอบอาหารรสจัดๆ ใครมาเมืองกาญ ขับรถมาถน...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 มี.ค. 2019

ร้านอาหารป่า เมืองกาญ

อ่านต่อ »
13 ม.ค. 2019
photo
Quality Review
รสชาติถึงพริกแกงตามชื่อร้าน

บรรยากาศร้านเป็นแบบร้าน open air จ๊ะ จะมีเพดานสูงเปิดโล่ง ระบายอากาศได้ดี รสชาติอาหารออกแนวจัดจ้านถึงพริกแกง ถึงรสชาติตามชื่อร้านเลยจร้า ปริมาณอาหารก็ได้เยอะนะ เนื้อเน้นๆเลย ห้องน้ำสะอาด มีที่จอดรถจร้า ^^

ดูเพิ่มเติม »
จอมพลพริกแกง ศาลายา
จอมพลพริกแกง ศาลายา
จอมพลพริกแกง ศาลายา

4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Shabu Smile Central Salaya
Ad ·
Shabu SmileCentral Salaya
ชาบูสุดฮอต กินอิ่ม ยิ้มไม่หุบ จัดเต็มทุกเมนู อิ่มไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา
3.7
6 รีวิว฿฿฿
ครัวพฤกษา by คุณแจ๋ว กัลปพฤกษ์
Ad ·
ครัวพฤกษา by คุณแจ๋วกัลปพฤกษ์
ร้องเกะยกครัวที่ย่านราชพฤกษ์! พร้อมชิมอาหารไทยรสจัด มากคุณภาพ
3.8
9 รีวิว฿฿฿