รีวิว SARATH N. CHOCOLATIER สะพานควาย

เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
cocoa ไทย ไม่แพ้ใคร งาน creative ที่ดื่มอร่อย

เชฟ สารัตถ์ นิ่มละมัย คนที่ทำให้ cocoa ไทย มีลูกเล่นมากมาย วันนี้ แวะมาร้านเล็กๆของเชฟ ตั้งใจ มาดื่ม ช็อกโกแลตร้อน ที่มี ช็อกโกแลตพอด น่ารัก เมนู Cocoa Pod ชื่อว่า Hot Single Origin Chocolate 175 บาท เป็นเมนู โกโกร้อน Single Origin ตอนนี้ ( Feb 1, 2021) ใช้โกโก้จากประจวบคีรีขันธ์ จะมีการเสริฟ Cocoa pod รูปทรงเมล็ดโกโก้ แต่ทำจาก Chocolate ใส่ในแก้วใส แล้วเท ช็อกโกแลต 80% และ white chocolate ที่ ละลายใน นม ลงไป ตัว cocoa pod จะ ละลาย เป็น เนื้อเดียวกับ นมช็อกโกแลต และ มี marshmallows แอบอยู่ข้างใน ด้านบนโรยด้วย Cocoa nib กรอบๆ คล้าย ช็อกโกแลตชิพ รสชาติของเครื่องดื่มจะ หวานน้อย แต่ยังหวานค่ะ เข้มข้นดี ถ้าจิบเพียวๆ จะไม่รู้สึกเปรี้ยว หากกินขนมหวาน แล้วมาจิบ จะเจอ รสเปรี่ยวจาก เครื่องดื่มเล็กน้อยค่ะ ขนม Boutique Praline 185 บาท มีหลายอย่าง หลายชั้นมากค่ะ มี tart , caramel เหนียว หวาน, mousse Chocolate เข้มข้น , แผ่น Chocolate ที่มีความเป็น butterเค็มๆ เวลาทานพร้อมกันในปาก อร่อยค่ะ ไม่หวานจัดด้วย จอดรถหน้าร้าน วันหยุดได้ ที่จอดใกล้ๆ คือ big c เดินไม่กี่ ร้อยเมตรก็ถึงร้าน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
12 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
ช็อคโกแลตไทย ต้องมาลอง
เมนูเด็ด:Hot single origin chocolate

☕ Hot single origin chocolate 175 บาท เสริฟมาพร้อม ช็อคโกแลตรูปผลโกโก้ พอเทช็อคโกแลตร้อนลงไป จะละลาย ข้างในมี marshmallow ลอยออกมา แล้วโรยด้วยโกโก้นิปส์ หอม อร่อย 🥧 Eclair ละมุน หวานน้อย ใช้ได้เลย 🚗 จอดรถข้างทาง หาที่จอดยากมากค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share
16 ม.ค. 2020
photo
Quality Review
'งานคราฟท์ งานโฮมเมดช็อกโกแลตดีๆที่ควรมาลอง'
เมนูเด็ด:Single Origin Hot Chocolate, Chocolate Bird's Nest

ออกตัวก่อนว่ารีวิวดองนะคะ😂 จำได้ว่าแถวสะพานควาายมีร้านคราฟท์ช็อกโกแลตน่าสนใจอยู่ร้านนึง มีโอกาสไปเดินเล่นแถวนั้นพอดีเลยแวะไปชิมสักหน่อยดีกว่า สำหรับพิกัดนะคะ ร้านตั้งอยู่ในซอยสุทธิสารวินิจฉัยประมาณต้นๆซอยเลย ห่างจากแยกสะพานควายมาไม่กี่ร้อยเมตรเองค่ะ ถ้ามาบีทีเอสลงสถานีสะพานควาย น่าจะเดินต่อเข้ามาอีกไม่เกิน 10 นาที แต่ถ้าขับรถมาเอง น่าจะหาที่จอดรถยากหน่อยค่่ะเพราะตรงนั้นเป็นซอยเล็กๆพอดีเลย ร้...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านชอคโกแลตโฮมเมดใช้วัตถุดิบไทย โดยฝีมือคนไทย

ช่วงนี้มีร้านชอคโกแลตสัญชาติไทยเปิดใหม่อยู่เรื่อยๆ ซึ่งแทบทุกร้านจะใช้ชอคโกแลตที่ปลูกในไทยเป็นวัตถุดิบในการผลิต และหลายร้านก็ทำได้ดีไม่แพ้ร้านชอคโกแลตต่างประเทศด้วยค่ะ ครั้งนี้มากันที่ร้าน Sarath N. Chocolatier ร้านชอคโกแลตน้องใหม่ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในซอยสุทธิสารวินิจฉัยใกล้สี่แยกสะพานควาย ซึ่งแม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชอคโกแลตคุณภาพเป็นส่วนประกอบ ทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ แล...

อ่านต่อ »
31 Likes0 Comment
Share
27 พ.ค. 2019
photo
Quality Review
คนรักโกโก้ ต้องไม่พลาด
เมนูเด็ด:Single Origin Chocolate, Chocolate Bird's Nest

Sarath N' Chocolatier เอาใจคอโกโก้อย่างแท้จริง คาเฟ่ที่จริงจังเรื่องชอกโกแลต .... ไม่ธรรมดา บอกเลย Single Origin Chocolate เสิร์ฟมาพร้อม แมชเมลโลรูปฝักโกโก้ ถ้วยนี้เด็ด เป็น Signature เลย ต้องลอง เข้มข้น หอมมัน มาก... Chocolate Bird's Nest.... มาแปลก น่ารักอีกแล้ว ไข่วางบนรังนก (เปลือกไม้) ในไข่คือ คาราเมลรสส้ม แก้วนี้เป็น Seasonal มาเฉพาะกาล เมนูจะเปลี่ยนเรื่อยๆ ถ้วยนี้ก็แจ่มมาก เข้มข...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
25 พ.ย. 2018
photo
Quality Review
ร้านช๊อคโกแลตสัญชาติไทยแท้! น้องใหม่ ในย่านสะพานควาย คมเข้มในความเป็นไทย!!!
เมนูเด็ด:Single Origin Hot Chocolate, Pure Origin Eclairs

ร้านช๊อคโกแลตในเมืองไทยพูดได้ว่ามีจำนวนมากมายไม่แพ้ร้านที่เปิดอยู่ในประเทศแถบตะวันตกอันเป็นต้นกำเนิดก็ว่าได้... แต่จะมีซักกี่ร้านที่เป็นร้านสัญชาติไทยแท้ ทั้งเจ้าของเป็นคนไทย พนักงานก็คนไทย เมล็ดโกโก้ที่ทางร้านใช้ก็ยังเป็นของที่ปลูกในเมืองไทยด้วยเช่นกัน!? โดยทางร้านนำมาจากจังหวัดจันทบุรีและประจวบคีรีขันธ์ ทั้งกรรมวิธีแปรรูปจนถึงขั้นตอนการชงจนได้มาเป็นช๊อคโกแลตแสนอร่อยทุกเมนูในร้านล้วนทำในแผ่นดิ...

อ่านต่อ »
5 Likes1 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Hachi Omakase อารีย์การ์เด้น
Ad ·
Hachi Omakaseอารีย์การ์เด้น
ดื่มด่ำมื้อพิเศษกับโอมากาเสะสุดพิถีพิถัน ประณีตทุกคำ คุณภาพจัดเต็ม!
4.0
9 รีวิว฿฿฿฿฿
Uncles Brew x Fu-Ren-Zu Grill
Ad ·
Uncles Brew x Fu-Ren-Zu Grill
กาแฟก็ดี อาหารก็โดน! คาเฟ่-อาหารญี่ปุ่นราคาเบา ๆ บรรยากาศชิลเป็นกันเอง