รีวิว กุยช่ายสะพานหัน

19 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
ลองแวะชิมสาขาดั้งเดิมดูบ้าง (3.5 🌟)

ครั้งที่แล้วลองสั่งกุยช่ายเจ้านี้จากร้านสาขาแต่ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ มีโอกาสมาย่านนี้ เลยขอลองแวะชิมสาขาดั้งเดิมดูซะหน่อย พิกัดใน google map อาจจะไม่ได้ตรงเป๊ะ ต้องเดินต่อมาอีกซักนิด เมนูที่ร้านนี้ มีให้เลือกมากกว่าสาขาย่อยอีก 2 สาขา (ตลาดพลูและอนุสาวรีย์ชัยฯ) เราลองสั่งมาชิมแค่ 2 ชิ้น: กุยช่ายสี่เหลี่ยมและกุยช่ายกลมไส้หน่อไม้ ทุกแบบราคาชิ้นละ 15 บาทเท่ากันหมด สามารถสั่งได้ทั้งแบบนึ่งและแบบทอด ถ้ามีโอกาสแวะนั่งทานที่ร้าน สั่งแบบทอดน่าจะดีกว่า เพราะแบบนึ่งจะไม่ได้มีการอุ่นให้ร้อนเพิ่มเติม นั่งรอไม่นานมาก กุยช่ายก็มาเสริฟแบบร้อนๆ เพียงแต่ทอดมาแบบน้ำมันเยิ้มมากไปหน่อย ตัวแป้งของเจ้านี้ เรายังคงยืนยันว่า ทานแบบทอดอร่อยกว่าแบบนึ่ง เพราะแป้งจะมีความหนานุ่ม ทอดแล้วทานทันทีจะอร่อยกว่าทิ้งไว้จนเย็น กุยช่ายสี่เหลี่ยมไม่ได้ทอดมาจนผิวกรอบ ออกแนวนุ่มๆ หนุบๆ ส่วนน้ำจิ้มจะมีบริการใส่โถใหญ่พร้อมพริกตำสีเขียวแยกใส่โถเล็ก ตักได้ตามใจชอบ รสจะออกหวานๆ เปรี้ยวๆ อร่อยดี ได้ข้อมูลเพิ่มเติมจากที่ร้านว่า กุยช่ายที่ขายตามสาขารับมาจากที่สาขาสะพานหันทั้งหมด ส่วนความอร่อยมากอร่อยน้อย น่าจะขึ้นอยู่กับวิธีการทอดของแต่ละสาขา

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 19 ต.ค. 2020
฿
ประหยัด!
จานด่วน
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
น้ำมันเยิ้มไปหน่อย
อื่นๆ
ทีเด็ดคือ น้ำส้มพริกตำ
อื่นๆ

17 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
7 ชั่วโมงที่แล้ว
photo
Quality Review
กุยช่ายสะพานหัน ริมคลองโอ่งอ่าง
เมนูเด็ด:กุยช่าย

ร้าน กุยช่ายสะพานหัน พิกัดร้าน ร้านอยู่ตรงสะพานหันค่ะ ริมคลองโอ่งอ่าง ตอนนี้บรรยากาศดี นั่งเพลินลมเย็นดีค่ะ เขามีให้เลือกหลายไส้ สั่งแบบทอด หรือไม่ทอดก็ได้ สั่งมาสองไส้ค่ะ ไส้เผือก กับ กุยช่ายผัก สี่เหลี่ยม ทอดมากรอบดีนะคะ กินร้อนๆ อร่อยดี แต่น้ำราด รสอ่อนไปหน่อย

ดูเพิ่มเติม »
8 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
กุ้ยฉ่ายสะพานหัน ณ คลองโอ่งอ่าง

คลองโอ่งอ่าง มี กุ้ยฉ่ายด้วย สั่งปุ๊ป ทอดใหม่ มีหลายเครื่อง ผัก กุ้ยฉ่าย ไช้เท้า หน่อไม้เผือก มีที่นั่ง ร้อนตามสไตล์ สั่งแล้ว นั่งทานที่ ร้าน หรือ ยกมา ที่ร้านหมี่กระเฉด เจ๊คิ้มได้ รสชาติ ทั่วไป จืดๆ แป้งนุ่ม ต้องเติม น้ำจิ้ม เพิ่มรส

ดูเพิ่มเติม »
6 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
กุยช่ายร้านดังที่สะพานหัน
เมนูเด็ด:กุยช่ายทอด, กุยช่ายนึ่ง

กุยช่ายร้านดังที่สะพานหัน ร้านนี้เปิดขายมานานหลายสิบปีตกทอดมาตั้งแต่รุ่นอดีตสู่ปัจจุบัน ถึงแม้ว่ากาลเวลาจะเปลี่ยนไป กุยช่ายร้านนี้ก็ยังคงรักษาสูตรดั้งเดิมเอาไว้ ร้านอยู่ในซอยเล็กๆในชุมชนที่ยังมีผู้คนอาศัยอยู่ ถึงแม้นว่าในชุมชนแห่งนี้จะเปลี่ยนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไปแล้วก็ตาม

ดูเพิ่มเติม »
6 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
review of the day
กุยช่ายร้านเก่าแก่ ลูกค้าเยอะตลอด
เมนูเด็ด:กุยช่ายทอด

📍กุยช่าย กุยช่ายทอด ทอดใหม่ๆ หน้าร้าน เนื่องจากวันนี้ มีตลาดนัดคลองโอ่งอ่าง 🍽 ทอดขายหน้าร้าน ควันโขมงเลย ระหว่างยืนรอก็จะมีลูกค้าขาจร ขาประจำแวะซื้อไม่ขาดสาย 😋 เราสั่ง 2 ชิ้น เสิร์ฟร้อนๆ ในจานกระดาษ เนื้อแป้งค่อนข้างหนา เนื้อเหนียวหนึบ ด้านนอกทอดกรอบ หอมกลิ่นกุ้ยช่ายไหม้ รสชาติเค็ม ทานคู่กับซอสเผ็ดหวานกำลังดี

ดูเพิ่มเติม »
ป้ายหน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
กุยช่ายสะพานหัน
กุยช่ายสะพานหัน

8 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ไม่ขาดไม่เกินความคาดหมาย

ร้านนี้กินมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ ตอนนั้นรู้สึกอร่อย ชอบมาก ไปกินบ่อยเลย อยู่ตรงสะพานหันเลย ตอนนี้ปรับภูมิทัศน์ กลับมาขายดีอีกครั้ง เพิ่มสาขาได้หลายที่เลย น่ายินดีกับทางร้านด้วยค่ะ เดินผ่านร้านอยู่นะคะ เพิ่งจะได้ลองวันนี้ พอโตมาก็ไม่ค่อยได้กินเท่าไหร่ ฝีมือตกลง ตั้งแต่อาม่าไม่ได้ทำขายนะคะ และไม่ได้กินมานานมาก คิดว่าเกิน 10ปีแล้ว หลังๆ มาสะพานหันปรับภูมิทัศน์กลับมาบูม บวกกับพวก Delivery ก็เยอะ ขนาด ...

อ่านต่อ »
กูช่ายทอด หน่อไม้

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ซงเต๋อ
Ad ·
ซงเต๋อ
ร้านสีแดงสไตล์จีนน่าถ่ายรูป พร้อมเสิร์ฟเมนูครบทั้งคาวหวาน
Uncles Brew x Fu-Ren-Zu Grill อรุณอัมรินทร์ 26
Ad ·
Uncles Brew x Fu-Ren-Zu Grillอรุณอัมรินทร์ 26
กาแฟก็ดี อาหารก็โดน! คาเฟ่-อาหารญี่ปุ่นราคาเบา ๆ บรรยากาศชิลเป็นกันเอง